NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Gelatin - Sử dụng thế nào?

Đến trả lời mới nhất
  • 8 Lượt chia sẻ
  • 101K Lượt đọc
  • 70 Trả lời

9 Người đang theo dõi

  • Trang 4/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 3
  • 4
    • 1,067 Bài viết

    • 1,147 Được cảm ơn

    #61
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MẹBảoBình Xem bài viết
    Đông được mẹ nó ạ, nhưng mức độ đông chỉ ở dạng mềm thôi, mình thường làm bánh dùng 250ml kem tươi thì dùng khoảng 2 lá. Nếu cho nhiều ăn sẽ dai. Mình thích cho ít hơn. Nhưng phải để lạnh nhé. Vì ít gelatin thì ko bỏ ra ngoài nhiệt độ phòng lâu đc, nhất là thời tiết mùa hè.
    100ml - 1lá là mềm thì mình có cắt được lun ko chị. Vì e tính nấu chè mà cắt k dc thì

    thanks c
    Tập nhìn đời bằng con mắt rưng rưng
    Dấu kín mãi tình yêu thời nông nỗi…
    Gởi theo gió theo dòng sông vẫn chảy
    Để đôi bờ dào dạt lúa non thôi…
    • 1,262 Bài viết

    • 647 Được cảm ơn

    #62
    Trích dẫn Nguyên văn bởi heodat99 Xem bài viết
    100ml - 1lá là mềm thì mình có cắt được lun ko chị. Vì e tính nấu chè mà cắt k dc thì

    thanks c
    Có những lúc mình thấy thời tiết nóng, muốn mang đi đâu đó, mình phải tăng gelatin lên. Gelatin lá dùng kéo cắt đc mà. Mình để trong tủ lạnh toàn bẻ thôi vì nó khô ròn tan.
    Bếp nhà Bình: http://baobinhbep.wordpress.com/

    Kim Bảo Bình



    Kim Bảo Tường Nghi

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 848 Bài viết

    • 185 Được cảm ơn

    #63
    Hôm qua làm cái lemon cheese cake mà em quên mất bỏ gelatin vào lúc nào... Chị nào biết chỉ cho em để em phải làm lại thành công mới được ạ Thanks các chị.
    • 13 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #64
    https://www.facebook.com/media/set/?...1511766&type=3
    có hướng dẫn với galetin xoài này...mấy Mẹ làm thử nhé!
    • 421 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #65
    lá này dùng làm các loại bánh ấy mà, ko giống bột rau câu đâu ạ
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #66
    Mấy mẹ ơi em cũng đang loay hoay với gelatin đây. Em mua dạng bột cho nó kinh tế, mà chẳng biết dùng sao nữa. Cho vô nước lạnh thì nó phải thành như thế nào rồi mới cho vô hỗn hợp nóng, rùi tỉ lệ bột nước ra sao, với lại tỉ lệ làm đông của gelatin bột với hỗn hợp như thế nào? Mấy mẹ ơi giúp em với
    • 88 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #67
    Các bạn ơi cho mình hỏi làm bánh nama có cho được gelatin không nhì các bạn ơi.
    • 434 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #68
    • 8 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #69
    Gelatin là chất làm đông có nguồn gốc từ động vật, cứ ấm là tan mà lạnh là đông, các mẹ các chị tra trên gôgle nhiều công thức làm tráng miệng dễ làm lắm, làm thử thì làm ít thôi, cứ tỉ lệ trên mạng mình chia ra rồi làm, ví dụ nói 500ml sữa mình cho 100ml, các cái khác cũng chia ra làm. Làm thử ít có hỏng đỡ phí, hì
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #70
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nmkl Xem bài viết
    Cám ơn mẹ Freida :Rose: . Cái chính là mình sợ thứ mình mua không biết có phải đúng là gelatin dùng trong thực phẩm không nên chưa dám thử làm món nào hết :Sigh: . Có mẹ nào đã từng nhìn thấy gelatin thì tả cho mình nghe với, cái mình mua nhìn giống như đường cát vàng hạt to.
    Nhìn nó gần giống hạt nêm ấy mẹ nó nhưng hạt tròn và nhỏ hơn, còn màu thì đúng như màu của hạt nêm knorr.
    Toán Soroban - Toán học thông minh dành cho bé mầm non từ 4-6 tuổi
    http://hoctoan.net/toan-soroban-online.html
    hoctoan.net@gmail.com
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #71
    mấy chị cho em hỏi chút. Em làm thạch cam, sũa chua mà sử dụng gelatin ít nhưng nước nhiều quá. Vì thế nó bị loãng quá và không có đông. Giờ em mua bột rau câu agar bỏ vô nấu lại cho nó đông có được kg ah???. chứ em kg biết làm sao. Vì trong đó có sữa chua với sữa tươi. Bỏ thì tiếc quá.hix hix
    Chỉnh sửa lần cuối bởi ruby_gerbera; 30/03/2014 vào lúc 11:05 PM.
  • Trang 4/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 3
  • 4