NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Gelatin - Sử dụng thế nào?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 90.4K Lượt đọc
  • 71 Trả lời

10 Người đang theo dõi

  • Trang 3/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 8
    • 2,603 Bài viết

    • 836 Được cảm ơn

    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhichit Xem bài viết
    Cảm ơn chị đã trả lời. Khi quay xong bằng LVS thì nó đã bám chặt đáy bát thành cục rồi í chị ạ, E bóc nó ra cho ngay vào đánh nó ko tan, phần dính bát thì nhiều. Hay là E cho ít nước hả chị?
    Em quay bao nhiêu lâu? 10s, 20s hay hơn? Chức năng hâm nóng của LVS rất tuyệt nhưng nếu không biết sử dụng đúng thời gian cần thiết thì sản phẩm ra sẽ rất tệ, rất nhiều món ăn chỉ cần hâm quá một tí là sẽ cháy khét hay chai cứng, không thể nào nuốt nổi em ạ. Muốn chắc ăn em cho gelatine lá đã ngâm mềm vào cái bát, đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, sau đó đặt cái bát có gelatine lên trên miệng nồi, em vừa đặt bát lên quấy một vòng khoảng vài giây là galatine tan chảy hết thành nước ngay, lấy ra ngay khuấy thêm một tí bên ngoài cho nguội bớt rồi bắt đầu trộn làm kem mousse nhé. Nó đã đông thành cục rồi mà em bóc cho vào mousse làm sao hòa tan được?

    Bác Freida cho những thông tin bổ ích quá :Rose: Em học được thêm nhiều điều em chưa biết.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com

    • 233 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #22
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cavang Xem bài viết
    Em quay bao nhiêu lâu? 10s, 20s hay hơn? Chức năng hâm nóng của LVS rất tuyệt nhưng nếu không biết sử dụng đúng thời gian cần thiết thì sản phẩm ra sẽ rất tệ, rất nhiều món ăn chỉ cần hâm quá một tí là sẽ cháy khét hay chai cứng, không thể nào nuốt nổi em ạ. Muốn chắc ăn em cho gelatine lá đã ngâm mềm vào cái bát, đặt một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, sau đó đặt cái bát có gelatine lên trên miệng nồi, em vừa đặt bát lên quấy một vòng khoảng vài giây là galatine tan chảy hết thành nước ngay, lấy ra ngay khuấy thêm một tí bên ngoài cho nguội bớt rồi bắt đầu trộn làm kem mousse nhé. Nó đã đông thành cục rồi mà em bóc cho vào mousse làm sao hòa tan được?
    Tối E sẽ làm theo cách chị bảo ngay, E đã sai lúc đặt tgian micro rồi. Cảm ơn chị nhiều nhiều lắm

    • 1,934 Bài viết

    • 911 Được cảm ơn

    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhichit Xem bài viết
    Cảm ơn chị đã trả lời. Khi quay xong bằng LVS thì nó đã bám chặt đáy bát thành cục rồi í chị ạ, E bóc nó ra cho ngay vào đánh nó ko tan, phần dính bát thì nhiều. Hay là E cho ít nước hả chị?
    Ui, phải quay cho đến bao giờ nó tan hết ra thành nước chứ vẫn còn cục thì làm sao nó tan ra được. mình đặt mức 800W quay 2 vòng (~30') nó tan ráo ra thành nước hết (4 lá gelatine). Bạn phải xem lại mức công suất & thời gian vi sóng.

    @nmkl: không có gelatine thì đích thị là kem rồi, nhưng muốn xốp ngon thì đợi nó đông phải đem ra lấy thìa inox đánh tơi nó ra, vài lần như thế

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #24
    may chi oi.....may chi mua galenti o dau?(sg)....ma hay the....co lan em ra cho ben thanh hoi thi no noi den 60k 100g.....thấy mắc nên em đành gậm ngùi thôi....bữa nhỏ bạn em chỉ bên dường triêu quang phục có bán....25k 100g....ko hiểu tại sao galenti ấy em quay xong lai co mui` j do hoi hoi....kho ngui lam.....hay la tai loai nay la loai dỏm nên bị thế?....no gióng như đương cát vàng vậy đó

    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #25
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sadgirl Xem bài viết
    may chi oi.....may chi mua galenti o dau?(sg)....ma hay the....co lan em ra cho ben thanh hoi thi no noi den 60k 100g.....thấy mắc nên em đành gậm ngùi thôi....bữa nhỏ bạn em chỉ bên dường triêu quang phục có bán....25k 100g....ko hiểu tại sao galenti ấy em quay xong lai co mui` j do hoi hoi....kho ngui lam.....hay la tai loai nay la loai dỏm nên bị thế?....no gióng như đương cát vàng vậy đó
    Gelatin dạng lá được sử dụng trong thực phẩm. Gelatin dạng bột có 2 loại, loại nào có mùi tanh tanh thì có lẽ không nên dùng để ăn.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:

    • 873 Bài viết

    • 123 Được cảm ơn

    #26
    em ko biết em post ở đây đúng ko, nhưng em muốn hỏi mấy chị là nếu em làm rau câu, dùng cái bịch agar bán sẵn thì 25 gram mình phải dùng bao nhiêu nước và đường? Hình như là 2 lít nước phải ko mấy chị? Em cám ơn mấy chị nhiều :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:

    • 2,603 Bài viết

    • 836 Được cảm ơn

    #27
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sadgirl Xem bài viết
    may chi oi.....may chi mua galenti o dau?(sg)....ma hay the....co lan em ra cho ben thanh hoi thi no noi den 60k 100g.....thấy mắc nên em đành gậm ngùi thôi....bữa nhỏ bạn em chỉ bên dường triêu quang phục có bán....25k 100g....ko hiểu tại sao galenti ấy em quay xong lai co mui` j do hoi hoi....kho ngui lam.....hay la tai loai nay la loai dỏm nên bị thế?....no gióng như đương cát vàng vậy đó
    Đúng rồi em, chị mua ở chợ BT giá là 60K/100gr loại lá. Loại này rất ổn, mua thế thì rẻ hơn là mua lá lẻ em ạ, lá lẻ em mua sẽ khoảng 2-3K/lá đấy. Nửa lạng cũng được khá nhiều.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com

    • 2,603 Bài viết

    • 836 Được cảm ơn

    #28
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mickey_mouse Xem bài viết
    em ko biết em post ở đây đúng ko, nhưng em muốn hỏi mấy chị là nếu em làm rau câu, dùng cái bịch agar bán sẵn thì 25 gram mình phải dùng bao nhiêu nước và đường? Hình như là 2 lít nước phải ko mấy chị? Em cám ơn mấy chị nhiều :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    Thường các bịch bán sẵn nó có hướng dẫn lượng nước để nấu mà em. Hình như mỗi loại agar có lượng nước khác nhau, em chịu khó xem lại mấy bài trước, hình như có mẹ nào đã nói phần này rồi thì phải.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com

    • 873 Bài viết

    • 123 Được cảm ơn

    #29
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cavang Xem bài viết
    Thường các bịch bán sẵn nó có hướng dẫn lượng nước để nấu mà em. Hình như mỗi loại agar có lượng nước khác nhau, em chịu khó xem lại mấy bài trước, hình như có mẹ nào đã nói phần này rồi thì phải.
    Dạ lượng nước nấu là 2-2.5l nhưng còn lượng đường :Sad:, hay là mình phải vừa nấu vừa nếm hả chị :Thinking:

    • 2,603 Bài viết

    • 836 Được cảm ơn

    #30
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mickey_mouse Xem bài viết
    Dạ lượng nước nấu là 2-2.5l nhưng còn lượng đường :Sad:, hay là mình phải vừa nấu vừa nếm hả chị :Thinking:
    Hình như không có ai hướng dẫn lượng đường cả, cái này chắc em phải tự nêm nếm và cân đong lấy để làm công thức cho riêng mình, tùy ý mỗi nhà mỗi thích ăn ngọt nhạt khác nhau em ạ.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com

  • Trang 3/8

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
  • ...
  • 8