• 2 Lượt chia sẻ
  • 19.1K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 169 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi ,em vào search trên mục lục mãi mà chả thấy món gân bò hầm ,mẹ nào có kinh nghiệm làm món này thì hướng dẫn em với.Món này vừa kô béo mà lại vừa đẹp da nữa đấy. (đây là em thấy mọi người bảo thế chứ em chưa test lại đâu nhé ).Mỏi cổ chờ tin các mẹ nhé :Sleepy: .
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,941 Bài viết

    • 923 Được cảm ơn

    #2
    Gân bò hầm dưa cải chua.

    Thành phần:
    -200g gân bò trong (chọn loại gân nở), cắt miếng vừa ăn như thế này
    -200g vụn bò, rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn
    -400g dưa cải muối chua, cắt khúc vừa ăn
    -Nước dưa cải chua
    -Hành và ngò rí, thái nhỏ
    -Ốt sừng, cắt lát
    -Gia vị: hạt nêm từ thịt, tiêu xay

    Thực hiện:
    -Cho gân và vụn bò vào nồi cùng với nước dưa cải, nêm 1 - 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt. Hầm trên lửa nhỏ 20 phút cho gân nở mềm.
    -Cho tiếp cải chua vào nồi, nấu thêm 5 - 7 phút nữa. Nêm lại gia vị vừa miệng
    -Múc thức ăn ra tô, rắc hành ngò, tiêu, ớt xắt lát.
    -Dùng nóng với nước mắm chấm ngon.

    Gân Bò Hầm Rượu Vang Đỏ


    Nguyên liệu:
    - 200gr gân bò.
    - 20gr hành tây.
    - 20gr cà rốt.
    - 20gr cần tây.
    - 200ml rượu vang đỏ.
    - 400ml nước dùng bò.
    - Một ít lá thơm.
    - 20ml dầu ăn.
    - Muối, tiêu.
    Thực hiện:
    - Làm sạch gân bò, rửa sơ với nước muối.
    - Đun sôi nước, cho gân bò vào chần sơ.
    - Thái nhỏ hành tây, cà rốt, cần tây.
    - Cho chút dầu vào nồi, đun nóng, cho cần tây vào xào thơm.
    - Tiếp đến, cho cần tây, cà rốt vào, cho rượu vào đun sắc còn 1/2. Cho tiếp nước dùng bò vào đun sôi.
    - Cho gân bò vào hâm mềm 2 giờ với lá thơm, nêm gia vị.
    Dùng nóng với bánh mì.


    Gân Bò Hầm Đậu Phộng


    Nguyên liệu : Gân chân bò 100g , đậu phộng hạt ( để nguyên màng và vỏ bên ngoài ) một ít muối và bột ngọt .

    Cách chế biến : Gân bò rửa sạch , cắt khúc , cho vào nồi đất cùng đậu phộng , đổ nước đun sôi 15 phút rồi hạ lửa nhỏ hầm khoảng 1 tiếng , nêm muối và bột ngọt .

    Cách dùng : Ăn điễm tâm .

    Công hiệu : Bổ can dưỡng huyết , kiện tỳ ích khí .

    Chủ trị : khí huyết hư suy , sắc mặt nhợt nhạt , môi miệng tái nhợt , ăn ít , mệt mỏi
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 32 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    Cho em thắc mắc tí là mua gân bò loại nở là như thế nào ạ ? Em thấy các chợ ít bán gân bò lắm , hok bít mua ở đâu
    • 2,351 Bài viết

    • 1,126 Được cảm ơn

    #4
    gân nở là gân lạng ở miếng thăn bò ra đấy ạ! ko biết đúng ko nữa
    Sống đơn giản cho đời thanh thản
    • 575 Bài viết

    • 77 Được cảm ơn

    #5
    Mấy món này em toàn đi mua cái riềm thăn, người ta lạng từ thăn bò với cả mấy phần bạc nhạc ở bắp rùa nữa. Rẻ chỉ bẳng 1/2 bắp bò. Ấy thế mà đem hầm hay nấu sốt vang thì khéo còn ngon hơn bắp bò ấy chớ. Tại mấy cái xơ cái gân nó giòn giòn béo béo. Ăn ngon hết biết lun
    Mọi người ghé qua page nhé. Shop có rất nhiều chương trình khuyến mại mà shop tin là ai cũng sẽ thích đấy
    https://www.facebook.com/tiamo.shop4u
    • 169 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi taoviendat Xem bài viết
    Gân bò hầm dưa cải chua.


    Thành phần:
    -200g gân bò trong (chọn loại gân nở), cắt miếng vừa ăn như thế này
    -200g vụn bò, rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn
    -400g dưa cải muối chua, cắt khúc vừa ăn
    -Nước dưa cải chua
    -Hành và ngò rí, thái nhỏ
    -Ốt sừng, cắt lát
    -Gia vị: hạt nêm từ thịt, tiêu xay

    Thực hiện:
    -Cho gân và vụn bò vào nồi cùng với nước dưa cải, nêm 1 - 2 thìa cà phê hạt nêm từ thịt. Hầm trên lửa nhỏ 20 phút cho gân nở mềm.
    -Cho tiếp cải chua vào nồi, nấu thêm 5 - 7 phút nữa. Nêm lại gia vị vừa miệng
    -Múc thức ăn ra tô, rắc hành ngò, tiêu, ớt xắt lát.
    -Dùng nóng với nước mắm chấm ngon.

    Gân Bò Hầm Rượu Vang Đỏ

    Nguyên liệu:
    - 200gr gân bò.
    - 20gr hành tây.
    - 20gr cà rốt.
    - 20gr cần tây.
    - 200ml rượu vang đỏ.
    - 400ml nước dùng bò.
    - Một ít lá thơm.
    - 20ml dầu ăn.
    - Muối, tiêu.
    Thực hiện:
    - Làm sạch gân bò, rửa sơ với nước muối.
    - Đun sôi nước, cho gân bò vào chần sơ.
    - Thái nhỏ hành tây, cà rốt, cần tây.
    - Cho chút dầu vào nồi, đun nóng, cho cần tây vào xào thơm.
    - Tiếp đến, cho cần tây, cà rốt vào, cho rượu vào đun sắc còn 1/2. Cho tiếp nước dùng bò vào đun sôi.
    - Cho gân bò vào hâm mềm 2 giờ với lá thơm, nêm gia vị.
    Dùng nóng với bánh mì.



    Gân Bò Hầm Đậu Phộng


    Nguyên liệu : Gân chân bò 100g , đậu phộng hạt ( để nguyên màng và vỏ bên ngoài ) một ít muối và bột ngọt .

    Cách chế biến : Gân bò rửa sạch , cắt khúc , cho vào nồi đất cùng đậu phộng , đổ nước đun sôi 15 phút rồi hạ lửa nhỏ hầm khoảng 1 tiếng , nêm muối và bột ngọt .

    Cách dùng : Ăn điễm tâm .

    Công hiệu : Bổ can dưỡng huyết , kiện tỳ ích khí .

    Chủ trị : khí huyết hư suy , sắc mặt nhợt nhạt , môi miệng tái nhợt , ăn ít , mệt mỏi
    Cám ơn bạn nhiều nhé , để mai là CN tớ sẽ thử luôn.
    • 165 Bài viết

    • 35 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tomato1984 Xem bài viết
    Cho em thắc mắc tí là mua gân bò loại nở là như thế nào ạ ? Em thấy các chợ ít bán gân bò lắm , hok bít mua ở đâu
    Cái này thì mẹ nó nên đặt trước ở những hàng thịt bò mà mẹ nó mua quen ấy, đặt trước với người ta là có mà. Nhà mình ở Kim Liên - Trung Tự, mình toàn ra chợ ở trong mấy khu tập thể Trung Tự ấy, đặt mua thôi. Khi mua bạn nhớ bảo người ta cho nhiều gân hoa ấy, gân hoa hầm ăn là ngon nhất, mình rất thích món này. rooling:
    • 1,941 Bài viết

    • 923 Được cảm ơn

    #8
    Gân bò nấu sả


    - một ký lô thịt gân bò
    - 150 gram xả bằm
    - ớt xay
    - gừng
    - đậu phụng
    - dừa nạo
    - muối
    - dầu ăn
    - đường.

    Gừng gọt sạch vỏ xong rửa rồi cắt lát dày, đập dập.
    Thịt gân bò rửa, để ráo.
    Nấu sôi nước, gừng đập dập, cho thịt gân bò vào luộc trên lửa lớn 2 phút, cho ra rổ xả nước nguội, cắt miếng vuông.
    Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, giã dập.
    Xào vàng sả với ớt xay với dầu ăn, cho thịt gân bò với muối đường vào xào trên lửa lớn vài phút, nhấc xuống.
    Cho dừa nạo vào tô, rưới vào nửa chén nước nóng, trộn đều vắt lấy nước cốt để riêng, cho thêm nước vào dừa nạo vắt lấy nước dảo, cho vào xoong thịt gân bò vừa xào, nước dảo vừa ngập thịt thì ngưng.
    Bắc xoong thịt lên bếp nấu sôi, hớt bọt cho kỹ, đậy nắp kín, hầm cho đến khi nước trong xoong còn lại một ít, cho nước cốt vào trộn đều, vừa sôi nhấc xuống.
    Múc thịt gân bò nấu sả vào đĩa sâu lòng, rắc đậu phộng giã dập lên, dọn dùng nóng.

    GỎI GÂN BÒ


    Nguyên liệu:
    - 600g gân trong chân bò
    - 200g hành tây
    - 100g mè (vừng) trắng
    - Giấm, đường, muối, dầu ăn, tỏi phi vàng, rau răm cắt nhuyễn, 1 trái ớt sừng cắt sợi, tiêu trắng, một nhánh gừng nhỏ
    - Cà rốt tỉa hoa và ngò trang trí.


    Thực hiện:

    - Gừng gọt vỏ, rửa, cắt lát dày đập dập.
    - Gân chân bò rửa nước nóng, để ráo.
    - Nấu sôi nước + gừng đập dập, cho gân bò vào hầm mềm trên lửa nhỏ, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo cắt sợi.
    - Hành tây bóc vỏ, rửa, cắt sợi, ướp giấm + 3 muỗng canh đường, để ngấm 20 phút, cho ra rổ xóc ráo.
    - Mè rang vàng, giã dập.
    - Cho vào thố trộn đều: gân chân bò + hành tây + rau răm + ớt cắt sợi + tỏi phi + dầu ăn + muối + đường + tiêu + 1/2 muỗng mè.
    - Xếp cà rốt tỉa hoa viền quanh đĩa, cho gỏi gân bò vào giữa vòng tròn hoa cà rốt, rắc tiếp mè còn lại lên gỏi, trang trí ít ngò, dọn dùng với xì dầu và ớt cắt khoanh
    Nhẫn một chút sóng yên gió lặng
    Lùi một bước biển rộng trời cao
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 502 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #9
    Đề nghị bác "Taoviendat" mở riêng 1 topic " Món nhậu". Nhà em thấy bác rất mạnh mấy món này. Em sẽ chờ!!!
    • 1,941 Bài viết

    • 923 Được cảm ơn

    #10
    hihi...có một topic về món nhậu rồi đó bạn...mở thêm nữa...Mod biết...Mod xóa rồi sao...:Laughing: :Laughing: :Laughing: :Laughing: