NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Gà xào Hàn Quốc siêu ngon cho các mẹ nấu thử ở nhà neeeè!!~

Đến trả lời mới nhất
  • 328 Lượt chia sẻ
  • 16.1K Lượt đọc
  • 49 Trả lời

10 Người đang theo dõi

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5
    • 16 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #1
    Tình hình là tháng trước em vừa đi Hàn Quốc các mẹ ạ. Nói chung cảnh vật cũng thơ thơ mộng mộng như trong phim của các ộp pa tuy rằng em chả thấy các anh ấy đâu cả -_________-.
    Em ở chơi nhà bạn ở thành phố Chuncheon, là chỗ có quay cái phim Bản tình ca mùa đông hồi xưa ý. Ngoài việc mua sắm quần áo khá rẻ thì cái làm em thích nhất ở Chuncheon là món gà xào tắc-ka-bì. Ối giời ơi ngon lắm luôn các mẹ ạ! Nhấn mạnh là NGON LẮM LẮM LẮMMM!!~
    Hôm nay em xin được phép chia sẻ công thức làm món này cho các mẹ. Các mẹ thử ở nhà xem có ngon không nhé hé hé hé!!

    Đầu tiên là phần nước sốt nhé các mẹ:

    2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Gochujang)
    1,5 muỗng canh ớt bột
    1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn
    1,5 muỗng canh nước tương
    1 muỗng canh đường
    1 muỗng cà phê tiêu đen
    2 muỗng cà phê bột cà ri màu vàng
    1 muỗng canh rượu trắng
    1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn (dung dạng bột cũng được)
    Nửa muỗng canh dầu mè nữa nhé các mẹ.


    Các mẹ trộn đều nhé !!


    Phần nguyên liệu chính: Khoảng nửa kí ức gà - các mẹ rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn bỏ vào tô và trộn vào tầm 2 3 muỗng nước sốt. Ướp gà trước 1 2 ngày cũng được, nhưng ít nhất là 1 2 tiếng các mẹ nhé!! (Món này làm rất nhanh mà ướp cho ngon kiểu này thì hơi lâu, nhiều khi em không cầm lòng nổi cỡ nửa tiếng là quăng vào chảo luôn rồi cơ, không đậm đà bằng mà cũng khá là ngon )




    Bây giờ các mẹ chuẩn bị các loại rau củ ăn kèm: Bắp cải (vị bắp cải trong món này rất ngon nhé), khoai lang, khoai tây (người Hàn thường dùng khoai lang là chính nhưng em cho vào thấy cũng ngon), lá vừng (hình như hơi khó kiếm ở Việt Nam đó , các mẹ dùng tạm húng quế việt nam cũng đc), và hành tây. Các mẹ xắt thành lát mỏng hết nha.



    Các mẹ có thể mua bánh gạo Hàn Quốc bỏ thêm vào ạ. Chỉ cần luộc sơ thôi, đơn giản lắm.

    Rồi, cơ bản đến đây là gần xong rồi. Nãy h nói nhiều thế chứ lúc làm nhanh lắm các mẹ ơi. Bước này các mẹ có thể dọn cái bếp từ/ bếp ga du lịch ra giữa nhà rồi gọi anh xã và các nhóc chuẩn bị tư thế chiến đấuuu (hoặc là nấu trên bếp ga bình thường rồi dọn ra mâm).

    Tốt nhất nên dùng chảo gang,nếu các mẹ không có thì dùng chảo thường cũng OK. Đầu tiên cho một ít dầu ăn (dầu mè thì càng tốt), đợi dầu nóng thì cho gà ra thành một lớp.

    Sau đó cho lớp rau (chừa nửa số lá vừng lại để cho sau) và bánh gạo (nếu có) bên trên rồi đổ phần sốt còn lại vào. Lửa lớn nhé các mẹ.

    Thế là đảo đảo đảo, xào xào xào đếu tayyy . Đến đoạn này giảm lửa xuống vừa vừa ạ.

    Cho khoảng nửa chén nước vào nấu tiếp cho chín rau củ và gà, tầm 10-15 phút các mẹ ạ. Thơm qá chịu không nổi rồii . Khi chín cho thêm lá vừng nha.
    '

    Đảo thêm một tí rồi cứ thế mà ăn thôiiii. Yummyyyyyy Rắc mè đã rang lên cho đẹp


    Ăn ở nhà hàng là sau khi mình ăn hết một nửa chảo, nhân viên sẽ cho thêm ít dầu với cơm đã trộn với tương ớt Hàn Quốc vào xào chung với gà tiếp. Rắc tí xong biển sợi nữa, ngon số dách các mẹ ơiii. Không biết hôm đấy em đói hay sao mà vét sạch sẽ 1 chảo to mình em luônn, xong vẫn còn thòm thèmm. Nghĩ lại lúc đó tham ăn tục uống nhục muốn chếttt

    Món này dễ tính, cứ cho các loại rau củ mình thích vào là đc. Ngồi nhậu món này w anh xã là tuyệt vời ông mặt trời ạaaaah :">:">, ăn như món chính cũng đc luôn

    Hôm nay tới đây thôi, nếu các mẹ ủng hộ em sẽ tiếp tục viết bài nữa nhé. Cuối tuần này các mẹ nấu thử rồi chụp hình lên khoe emmm . Hôm nào em kiếm đc mấy tấm hình đang hùng hổ ăn Tắc-ka-bì trong nhà hàng em sẽ úp lên cho vui luôn, qui mô hoành tráng lắm ạ .
    Chào các mẹ nhé, chúc ăn ngon
    Chỉnh sửa lần cuối bởi tien_giang_tran; 19/06/2013 vào lúc 02:57 PM.

    • 20 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #2
    nhìn hấp dẫn quá đii may mà đã ăn trưa rồi không thì chắc nuốt nước bọt ừng ực:") nguyên liệu nhiều quá nhỉ? không biết có mẹ nào biết chỗ mua mấy nguyên liệu này ko? em muốn làm thử cho cả nhà ăn^^

    • 442 Bài viết

    • 332 Được cảm ơn

    #3
    Bạn ơi, món ăn hấp dẫn quá mình định thực hiẹn theo nhưng cho hỏi chut lá vừng là bạn mang từ HQ về, hay là lá của cái cây vừng mà có sản phẩm là hạt vừng vẫn làm vừng lạc vậy, hỏi rõ để nếu là cái lá vừng kia mình gieo vài hạt chờ lớn là có lá xài ah

    • 16 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #4
    Lá vừng Hàn Quốc phóng lớn là như vậy nè bạn. Nhìn nó vậy thôi chứ theo mình biết nó chả có họ hàng nội ngoại gì với cây vừng đâu -_____________-. Trong tiếng hàn nó đc gọi là 깻잎 dịch thằng sang tiếng anh là sesame leaf chứ mình không rõ ở Việt Nam nó thực sự là cái lá gì. Lá này ăn cay cay và có vị nồng, ăn với thịt nướng này nọ rất ngon và rất rất phổ biến trong ẩm thực Hàn.

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 16 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #5
    Xem lại 1 hồi thì ra cái lá này là lá tía tô của Việt Nam mẹ ạ -____________-.
    Giồi ôi chắc phải đi học lại 1 khoá tiếng Việt thôi, xấu hổ quá (
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 242 Bài viết

    • 80 Được cảm ơn

    #6
    Nhìn mà thèm roài , em thik mấy món hàn lắm lắm chỉ trừ mỗi kim chi nó cay quá là em ko ăn đc thôi
    chỉ có điều gia vị của hàn hơi khó tìm nhỉ?

    • 952 Bài viết

    • 770 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tien_giang_tran Xem bài viết
    Lá vừng Hàn Quốc phóng lớn là như vậy nè bạn. Nhìn nó vậy thôi chứ theo mình biết nó chả có họ hàng nội ngoại gì với cây vừng đâu -_____________-. Trong tiếng hàn nó đc gọi là 깻잎 dịch thằng sang tiếng anh là sesame leaf chứ mình không rõ ở Việt Nam nó thực sự là cái lá gì. Lá này ăn cay cay và có vị nồng, ăn với thịt nướng này nọ rất ngon và rất rất phổ biến trong ẩm thực Hàn.


    Hihi, Lá này lúc em đi mua em cứ nói là lá kennhip, Nó cũng giống như lá tía tô của mình á, Mà mùi vị thì khác tí xíu, Lá này gói thị nướng là ngon cực kỳ. Ngoài ra đôi khi đi ăn với mấy ng bạn Hàn, Họ cũng có khi gọi là lá kim...Nên em cũng hok biết. mà buổi trưa nhìn cái này muốn ngất ngây luôn.

    • 952 Bài viết

    • 770 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thinhtrangtu Xem bài viết
    Bạn ơi, món ăn hấp dẫn quá mình định thực hiẹn theo nhưng cho hỏi chut lá vừng là bạn mang từ HQ về, hay là lá của cái cây vừng mà có sản phẩm là hạt vừng vẫn làm vừng lạc vậy, hỏi rõ để nếu là cái lá vừng kia mình gieo vài hạt chờ lớn là có lá xài ah
    Cái này là lá kennhip. Chị ra chợ Phạm Văn Hai có bán á chị. Lúc trước em mua 1 bó nhỏ tẩm khoản 30 lá là 7k á..Chị ra đó xem sao nha.

    • 117 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #9
    cảm ơn mẹ nó chia sẻ, lúc nào mình phải thử mới được

    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Món ăn hàn quốc ngon thật, mình thích kim chi Hàn Quốc lắm ý

  • Trang 1/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 5