NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Gà rang muối, chỉ mình bí quyết với!!!

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 52.3K Lượt đọc
  • 161 Trả lời

  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 226 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ đảm đang ơi, mình thấy có người nói món "Gà ta rang muối" ngon lắm, nhưng cũng chưa được thưởng thức và cũng chả biết làm thế nào cả.

    Có ai biết chỉ mình cách làm với. Mình nghĩ chắc phải có bí quyết gì chứ, nếu không chỉ nghe cái tên món ăn thôi đã thấy mặn chát rồi nhỉ?
    LanBống (HN)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Ai biết làm gà xé phay???thơm ngon không tanh xin cho bí quyết với các mẹ ơi

      các mẹ ơi bữa trước em làm gà xé phay, nhưng không ngon không kiếm được "gà chạy" nên làm bằng gà công nghiệp ăn nó cứ tanh tanh, làm mình ăn xong phải ngốn 2 thanh sô co la cote d'or mới đỡ. Thế nên em " khẩn thiết" nhờ các mẹ cho "bí quyết" và phương pháp làm gà xé phay ngon thơm không tanh, nhà...

    • Bobby “Cảm ơn Mẹ”

      Với mong muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới các mẹ, những người phụ nữ tuyệt vời nhất đã mang lại...

    • 11 kiểu ăn uống vừa ngon vừa lạ mà bạn nên thử

      Thêm các mẹo ăn uống hay ho :D. Lần này là việc kết hợp các món ăn cũ thành một món mới, vừa hợp...

    • Món gà rang muối

      Gà rang muối ==> Mẹ nào biết làm món này giúp em với. Món này ăn gà rất giòn, ở bên ngoài có lấm tấm một lớp muối rất ngon, nhưng muối này lại ko mặn như muối thường đâu. Các mẹ giúp em với.:Drooling:

    • Cách làm Dưa Góp, Đồ Chua đơn giản

      Nhà em dạo này ăn nhiều đạm quá nên phải làm mấy món này để ăn dần các mẹ ạ, mất có chút xíu thời...

    • 606 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LanBong
    Các mẹ đảm đang ơi, mình thấy có người nói món "Gà ta rang muối" ngon lắm, nhưng cũng chưa được thưởng thức và cũng chả biết làm thế nào cả.

    Có ai biết chỉ mình cách làm với. Mình nghĩ chắc phải có bí quyết gì chứ, nếu không chỉ nghe cái tên món ăn thôi đã thấy mặn chát rồi nhỉ?
    Ô thế hả chị. Em thì chỉ mới xơi ba ba rang muối thôi (nhưng ăn ngoài hàng, chứ ăn chẳng biết làm đâu), còn gà á, nhà em chỉ rang nước mắm thôi đã thơm điếc mũi rồi....

    CÁc bác ui, ai biết món gà rang muối chỉ giùm chị em em với... Em cũng muốn học luôn
    • 622 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #3
    Mình đã ăn rồi nhưng chưa làm bao giờ. Hôm trước họp lớp có ăn món này. Rất ngon và lạ nhưng mải buôn với các bạn nên cũng không để ý nó được làm như thế nào. Không hề mặn, ròn, thơm. Đây là hình ảnh đĩa gà rang muối mình cắt ra từ bức ảnh chụp cả bàn tiệc nên hơi tối một chút. Đang lúc đói, mời các mẹ... thưởng thức tạm nhé :4:
    • 233 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #4
    Hôm trước em cũng đã được thưởng thúc rồi, thơm và ròn chứ ko mặn chát đâu. Nhưng em ko biết cách làm, tìm trên mạng mà ko thấy cách làm, mẹ nào biết bày cho em cách làm với.
    Con gái yêu của mẹ :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:




    [image noborder]http://www.etickr.com/ticker.php?img=4,104,126,0,CD,14215,TGluaCBDaGk=,T XkgZGF1Z2h0ZXIgYWdlIGlzOg==,-1[/image]
    [/link]
    Mẹ yêu Chi :Rose: :Rose: :Rose:
    • 226 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #5
    Ôi, món Gà rang muối của mình bị chìm vào quên lãng rồi? Mình thấy quảng cáo mòn này ngon lắm vậy mà các mẹ chịu bó tay với món này à vì ? Mình thấy có Khai Tâm hay nấu nấu nướng lắm, Khai Tâm ơi ời, có biết không vậy chỉ cho chị em chúng tôi học với ??????
    LanBống (HN)
    • 413 Bài viết

    • 886 Được cảm ơn

    #6
    Tớ không biết món gà các mẹ tả có đúng món gà này không vì chả thấy mẹ nào nói đến mùi vị của nó cả. Tớ cứ post lên đây, đúng thì tốt mà sai thì thôi nhé!

    Gà làm sạch để nguyên con rồi cho vào nồi nước táu gồm dầu mè, dầu hào, hành, tỏi, hạt tiêu, hoa hồi, muối, hạt nêm... túm lại là thập cẩm. Đun chín gà, vớt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn rồi chao trong chảo ngập dầu. Gà chín vàng vớt ra đĩa, rắc lá chanh trước khi ăn.

    Món ăn này rất đậm đà mà không chát. Tớ không hiểu trong nồi nước táu kia vị gì đã làm cho món gà khi chao qua dầu lại ròn như vậy. Bật mí là mỗi lần nhà tớ làm món gà này tớ lại xin nước táu của nhà hàng ở Công ty tớ đấy, chứ để mình đi mua mỗi thứ một tí chắc chả bao giờ làm vì gia vị... hầm bà làng quá.
    Sau lưng người đàn ông thành đạt là người phụ nữ nhân hậu_J. Addison
    • 4,896 Bài viết

    • 1,039 Được cảm ơn

    #7
    Hơ hơ em chỉ biết mỗi món gà hấp muối thui
    :P
    • Avatar của My`
    • My`
      Offline
    • 9 năm
    • 143 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #8
    Nước táu là nước gi` thế mẹ HLBN ơi????


    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ha long bien nho
    Tớ không biết món gà các mẹ tả có đúng món gà này không vì chả thấy mẹ nào nói đến mùi vị của nó cả. Tớ cứ post lên đây, đúng thì tốt mà sai thì thôi nhé!

    Gà làm sạch để nguyên con rồi cho vào nồi nước táu gồm dầu mè, dầu hào, hành, tỏi, hạt tiêu, hoa hồi, muối, hạt nêm... túm lại là thập cẩm. Đun chín gà, vớt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn rồi chao trong chảo ngập dầu. Gà chín vàng vớt ra đĩa, rắc lá chanh trước khi ăn.

    Món ăn này rất đậm đà mà không chát. Tớ không hiểu trong nồi nước táu kia vị gì đã làm cho món gà khi chao qua dầu lại ròn như vậy. Bật mí là mỗi lần nhà tớ làm món gà này tớ lại xin nước táu của nhà hàng ở Công ty tớ đấy, chứ để mình đi mua mỗi thứ một tí chắc chả bao giờ làm vì gia vị... hầm bà làng quá.
    • 413 Bài viết

    • 886 Được cảm ơn

    #9
    N­ước táu là nước có gia vị hầm bà làng như tớ đã nói ở trên đấy. Nhưng hôm qua tớ cứ nghĩ mãi về món gà này, món tớ post lên chắc không đúng món gà rang muối của các mẹ tả. Thực tế thì phải ăn mới có thể biết cách làm như thế nào, tớ đây lại chưa hề được ăn món đó! Mẹ nào được ăn rồi cho tớ xin miếng nhé! hoặc tả thật kỹ một chút để cho tớ còn... xèm
    Sau lưng người đàn ông thành đạt là người phụ nữ nhân hậu_J. Addison
    • 496 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #10
    Tui có ăn món này rùi, nhưng ko biết có đúng ý các bác ko vì nói là gà rang muối nhưng thực sự là làm chín gà bằng hơi muối. Thôi thì cứ post lên đây ai muốn thử thì thử nhé:
    - Gà ta mua về làm sạch, để nguyên con, ko ươp gì hết
    - 1kg muối (muối hột nhé các bác)
    Lấy 1 cái nồi rải muối xuống đáy (nên chọn cái nồi xấu thôi nhé, or là mua cái nồi đất, nhưng mà nồi đất thì sợ đang nấu giữa chừng thì vỡ), sau dó cho chú gà lên trên, nhớ đừng rải muối lên mình con gà nhé, sẽ bị mặn đó. Bắc lên bếp đun đến khi nào muối nổ lách tách thì hạ nhỏ lửa. KHoảng 30' thì chín. Thịt gà rất đậm dà và ngọt, ko mặn đâu mà sợ
    NGhe nói nếu muốn da gà vàng đẹp thì phết 1 lớp mật ong lên con gà trước khi rang mà chưa thử
    Tiền ơi! Ngươi ở đâu?
    • 4,896 Bài viết

    • 1,039 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecarrot
    Tui có ăn món này rùi, nhưng ko biết có đúng ý các bác ko vì nói là gà rang muối nhưng thực sự là làm chín gà bằng hơi muối. Thôi thì cứ post lên đây ai muốn thử thì thử nhé:
    - Gà ta mua về làm sạch, để nguyên con, ko ươp gì hết
    - 1kg muối (muối hột nhé các bác)
    Lấy 1 cái nồi rải muối xuống đáy (nên chọn cái nồi xấu thôi nhé, or là mua cái nồi đất, nhưng mà nồi đất thì sợ đang nấu giữa chừng thì vỡ), sau dó cho chú gà lên trên, nhớ đừng rải muối lên mình con gà nhé, sẽ bị mặn đó. Bắc lên bếp đun đến khi nào muối nổ lách tách thì hạ nhỏ lửa. KHoảng 30' thì chín. Thịt gà rất đậm dà và ngọt, ko mặn đâu mà sợ
    NGhe nói nếu muốn da gà vàng đẹp thì phết 1 lớp mật ong lên con gà trước khi rang mà chưa thử
    Mẹ cà rốt ơi đó là gà hấp muối mừ
    • 496 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #12
    ko phải hấp mẹ Chíp ơi, trên Vietnamnet dạy món này cung y chang và cũng gọi là gà rang muối mừ
    Tiền ơi! Ngươi ở đâu?
    • 149 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #13
    Lâu quá mình không được ăn và cũng chưa tự làm bao giờ, chỉ nhớ hồi bé, thấy mẹ mình cho gà vào nồi gang, và đúng là làm chín nó bằng muối không ( để khô, không có nước non gì hết ), nguyên con, và để nó không ngấm quá nhiều muối, thì mẹ mình bọc giấy cho gà, nó chín bằng hơi và thấm vị mặn tự nhiên. Chỉ nhớ có thế, cách làm cụ thể chắc phải hỏi lại đã
    • 2,560 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecarrot
    ko phải hấp mẹ Chíp ơi, trên Vietnamnet dạy món này cung y chang và cũng gọi là gà rang muối mừ
    Mình cũng thường làm thế với cả gà, chim (nhồi ngải cứu trong bụng) và tôm, cá rô nữa cũng gọi là rang muối. :3:
    Chắc là trùng tên rồi nhỉ, nhưng thành quả nhìn ra lại khác :4:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 1,013 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecarrot
    ko phải hấp mẹ Chíp ơi, trên Vietnamnet dạy món này cung y chang và cũng gọi là gà rang muối mừ
    Chín bằng hơi muối thì gọi là gà hấp muối mới đúng chứ nhỉ, chắc là Vietnamnet bé cái nhầm thôi, mình cũng đã từng nghe đây chính là công thức của gà hấp muối mừ. Có ai biết món gà rang muối không, ra tay giúp đỡ bà con đê...
    Chị Tuti ơiiiiiii, Bố bế em này... :4:
    • 317 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #16
    Gà rang muối mất công lắm các mẹ ạ Truớc tiên là phải trộn muối thế nào, thành phần muối gồm rất nhiều thứ như muối, tieu,tôm khô, mì chính, bột tỏi, bột gừng.... xay thật nhuyễn. Gà chặt miếng,, chien qua cho rút bớt nuớc, rồi cho vào chảo , để nhỏ lửa, vừa rang vừa rắc muối, bạn có thể xắt củ sả thành sợi rồi rang cùng gà hoặc chien sả xắt sợi khi an đem bày ở duới đĩa, gà để len trên. Ba ba rang muối cũng làm như vậy.
    • 1,366 Bài viết

    • 565 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tuti-ngoan
    Mình cũng đã từng nghe đây chính là công thức của gà hấp muối mừ. Có ai biết món gà rang muối không, ra tay giúp đỡ bà con đê...
    Đúng rồi, đây là món gà hấp muối, ăn cũng rất ngon (Phải k Mẹ Hồng? Làm 1 bữa đi) CÒn món gà rang muối, gà rang tương mình đã được ăn nhưng chưa biết làm (huhuhu). Ai biết thì "mách đường chỉ lối" cho bà con với.

    Sáng nay Bi dậy sớm
    Tặng mẹ đoá hoa tươi
    Ôm Bi mẹ mỉm cười
    Mẹ yêu con nhiều lắm!:
    :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
    • 1,750 Bài viết

    • 417 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me Tutu
    Gà rang muối mất công lắm các mẹ ạ Truớc tiên là phải trộn muối thế nào, thành phần muối gồm rất nhiều thứ như muối, tieu,tôm khô, mì chính, bột tỏi, bột gừng.... xay thật nhuyễn. Gà chặt miếng,, chien qua cho rút bớt nuớc, rồi cho vào chảo , để nhỏ lửa, vừa rang vừa rắc muối, bạn có thể xắt củ sả thành sợi rồi rang cùng gà hoặc chien sả xắt sợi khi an đem bày ở duới đĩa, gà để len trên. Ba ba rang muối cũng làm như vậy.
    Mẹ Tutu ơi, có thể nói rõ hơn được không về thành phần muối? vì nếu muối nhiều mà vừa rang vừa rắc muối thì có bị mặn không? Tớ cũng đang thèm món này quá. :1:
    • 60 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #19
    Này!!! Chị em ơi!!!
    Trong lần tình cờ đi siêu thị. Mình có nghe nói trên WTT đang rôm rả bàn nhau về món Gà rang muối mình thèm quá đi.. Và hôm nay mình thử lên đây để học hỏi xem sao. Nhưng,., ngạc nhiên chưa!!!!! Đọc hết tất cả các bài mà chả thấy ai đề cập đến cách làm món này cả. Cha.chẹp.chẹp. Thèm quá..... Các chị em nhiệt tình Post bài lên cho em nhờ nha......
    • 627 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tuti-ngoan
    Chín bằng hơi muối thì gọi là gà hấp muối mới đúng chứ nhỉ, chắc là Vietnamnet bé cái nhầm thôi, mình cũng đã từng nghe đây chính là công thức của gà hấp muối mừ. Có ai biết món gà rang muối không, ra tay giúp đỡ bà con đê...
    Cái kiểu này thì quê mình gọi là gà tần âm khan - dành cho các bà đẻ vì rất lợi sữa. Gà bọc lá lốt bên ngoài, buộc cho chắc chắn không để muối ngấm vào, cho vào cái nồi đất lèn muối xung quanh gà, cho vào đống trấu đốt âm ỉ khoảng 3-4 tiếng. Ôi ăn thì thôi rồi, ngon dã man.
    Hehe gà rang muối thì mẹ cháu cũng đang chờ đợi bà con post...
    Giữ lại là có, trôi đi là không...
  • Trang 1/9

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 9