NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Gà rang muối, chỉ mình bí quyết với!!!

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 51.6K Lượt đọc
  • 161 Trả lời

14 Người đang theo dõi

    • 226 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ đảm đang ơi, mình thấy có người nói món "Gà ta rang muối" ngon lắm, nhưng cũng chưa được thưởng thức và cũng chả biết làm thế nào cả.

    Có ai biết chỉ mình cách làm với. Mình nghĩ chắc phải có bí quyết gì chứ, nếu không chỉ nghe cái tên món ăn thôi đã thấy mặn chát rồi nhỉ?
    LanBống (HN)

    • 606 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi LanBong
    Các mẹ đảm đang ơi, mình thấy có người nói món "Gà ta rang muối" ngon lắm, nhưng cũng chưa được thưởng thức và cũng chả biết làm thế nào cả.

    Có ai biết chỉ mình cách làm với. Mình nghĩ chắc phải có bí quyết gì chứ, nếu không chỉ nghe cái tên món ăn thôi đã thấy mặn chát rồi nhỉ?
    Ô thế hả chị. Em thì chỉ mới xơi ba ba rang muối thôi (nhưng ăn ngoài hàng, chứ ăn chẳng biết làm đâu), còn gà á, nhà em chỉ rang nước mắm thôi đã thơm điếc mũi rồi....

    CÁc bác ui, ai biết món gà rang muối chỉ giùm chị em em với... Em cũng muốn học luôn

    • 622 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #3
    Mình đã ăn rồi nhưng chưa làm bao giờ. Hôm trước họp lớp có ăn món này. Rất ngon và lạ nhưng mải buôn với các bạn nên cũng không để ý nó được làm như thế nào. Không hề mặn, ròn, thơm. Đây là hình ảnh đĩa gà rang muối mình cắt ra từ bức ảnh chụp cả bàn tiệc nên hơi tối một chút. Đang lúc đói, mời các mẹ... thưởng thức tạm nhé :4:

    • 233 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #4
    Hôm trước em cũng đã được thưởng thúc rồi, thơm và ròn chứ ko mặn chát đâu. Nhưng em ko biết cách làm, tìm trên mạng mà ko thấy cách làm, mẹ nào biết bày cho em cách làm với.
    Con gái yêu của mẹ :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:




    [image noborder]http://www.etickr.com/ticker.php?img=4,104,126,0,CD,14215,TGluaCBDaGk=,T XkgZGF1Z2h0ZXIgYWdlIGlzOg==,-1[/image]
    [/link]
    Mẹ yêu Chi :Rose: :Rose: :Rose:

    • 226 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #5
    Ôi, món Gà rang muối của mình bị chìm vào quên lãng rồi? Mình thấy quảng cáo mòn này ngon lắm vậy mà các mẹ chịu bó tay với món này à vì ? Mình thấy có Khai Tâm hay nấu nấu nướng lắm, Khai Tâm ơi ời, có biết không vậy chỉ cho chị em chúng tôi học với ??????
    LanBống (HN)

    • 413 Bài viết

    • 881 Được cảm ơn

    #6
    Tớ không biết món gà các mẹ tả có đúng món gà này không vì chả thấy mẹ nào nói đến mùi vị của nó cả. Tớ cứ post lên đây, đúng thì tốt mà sai thì thôi nhé!

    Gà làm sạch để nguyên con rồi cho vào nồi nước táu gồm dầu mè, dầu hào, hành, tỏi, hạt tiêu, hoa hồi, muối, hạt nêm... túm lại là thập cẩm. Đun chín gà, vớt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn rồi chao trong chảo ngập dầu. Gà chín vàng vớt ra đĩa, rắc lá chanh trước khi ăn.

    Món ăn này rất đậm đà mà không chát. Tớ không hiểu trong nồi nước táu kia vị gì đã làm cho món gà khi chao qua dầu lại ròn như vậy. Bật mí là mỗi lần nhà tớ làm món gà này tớ lại xin nước táu của nhà hàng ở Công ty tớ đấy, chứ để mình đi mua mỗi thứ một tí chắc chả bao giờ làm vì gia vị... hầm bà làng quá.
    Sau lưng người đàn ông thành đạt là người phụ nữ nhân hậu_J. Addison

    • 4,896 Bài viết

    • 1,036 Được cảm ơn

    #7
    Hơ hơ em chỉ biết mỗi món gà hấp muối thui
    :P

    • Avatar của My`
    • My`
      Offline
    • 8 năm
    • 144 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #8
    Nước táu là nước gi` thế mẹ HLBN ơi????


    Trích dẫn Nguyên văn bởi Ha long bien nho
    Tớ không biết món gà các mẹ tả có đúng món gà này không vì chả thấy mẹ nào nói đến mùi vị của nó cả. Tớ cứ post lên đây, đúng thì tốt mà sai thì thôi nhé!

    Gà làm sạch để nguyên con rồi cho vào nồi nước táu gồm dầu mè, dầu hào, hành, tỏi, hạt tiêu, hoa hồi, muối, hạt nêm... túm lại là thập cẩm. Đun chín gà, vớt ra để nguội, chặt miếng vừa ăn rồi chao trong chảo ngập dầu. Gà chín vàng vớt ra đĩa, rắc lá chanh trước khi ăn.

    Món ăn này rất đậm đà mà không chát. Tớ không hiểu trong nồi nước táu kia vị gì đã làm cho món gà khi chao qua dầu lại ròn như vậy. Bật mí là mỗi lần nhà tớ làm món gà này tớ lại xin nước táu của nhà hàng ở Công ty tớ đấy, chứ để mình đi mua mỗi thứ một tí chắc chả bao giờ làm vì gia vị... hầm bà làng quá.

    • 413 Bài viết

    • 881 Được cảm ơn

    #9
    N­ước táu là nước có gia vị hầm bà làng như tớ đã nói ở trên đấy. Nhưng hôm qua tớ cứ nghĩ mãi về món gà này, món tớ post lên chắc không đúng món gà rang muối của các mẹ tả. Thực tế thì phải ăn mới có thể biết cách làm như thế nào, tớ đây lại chưa hề được ăn món đó! Mẹ nào được ăn rồi cho tớ xin miếng nhé! hoặc tả thật kỹ một chút để cho tớ còn... xèm
    Sau lưng người đàn ông thành đạt là người phụ nữ nhân hậu_J. Addison

    • 496 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #10
    Tui có ăn món này rùi, nhưng ko biết có đúng ý các bác ko vì nói là gà rang muối nhưng thực sự là làm chín gà bằng hơi muối. Thôi thì cứ post lên đây ai muốn thử thì thử nhé:
    - Gà ta mua về làm sạch, để nguyên con, ko ươp gì hết
    - 1kg muối (muối hột nhé các bác)
    Lấy 1 cái nồi rải muối xuống đáy (nên chọn cái nồi xấu thôi nhé, or là mua cái nồi đất, nhưng mà nồi đất thì sợ đang nấu giữa chừng thì vỡ), sau dó cho chú gà lên trên, nhớ đừng rải muối lên mình con gà nhé, sẽ bị mặn đó. Bắc lên bếp đun đến khi nào muối nổ lách tách thì hạ nhỏ lửa. KHoảng 30' thì chín. Thịt gà rất đậm dà và ngọt, ko mặn đâu mà sợ
    NGhe nói nếu muốn da gà vàng đẹp thì phết 1 lớp mật ong lên con gà trước khi rang mà chưa thử
    Tiền ơi! Ngươi ở đâu?