Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
  • 16 Lượt chia sẻ
  • 250K Lượt đọc
  • 952 Trả lời

39 Người đang theo dõi

    • 583 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, Bill nhà mình mới được hơn 20 tháng, 12 cái răng, nhưng hắn không chịu ăn cháo nữa rồi, cơm nát cũng vậy. Mình thấy ăn cơm nát đúng là chán thật, nhạt nhẽo lắm. Thế là đành phải cho cu cậu ăn cơm. Mà mẹ cháu thì chẳng nghĩ ra được món gì ngon ngon ăn được cùng cơm mà lại mềm, không cần nhai nhiều, hợp với bé ít răng như Bill. Cứ quanh quẩn mấy món thịt băm trộn nấm hương sốt cà chua, cá sốt rồi đậu phụ sốt ... Các mẹ có món gì ngon thì cho mẹ cháu xin recipe với. Mẹ cháu đang muốn làm patê gan (thịt ngỗng) cho cháu, mẹ nào biết cách làm thì chỉ giáo luôn nhé.
    Cảm ơn nhìu nhìu.
    Hương Giang (Hà Nội)

    • 235 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #2
    Bạn thử kho cá lóc cho bé ăn với cơm nát (kho giống người lớn ăn vậy, nhạt hơn một tí thôi) , mình làm món này cả 2 bé nhà mình đều thích.

    Ngoài ra, có những món như mì, nui,... bé cũng có thể ăn được.

    Trên D D này có rất nhiều món các mẹ khác đã post lên , bạn nghiên cứu thử xem sao.

    Chúc bé ăn ngon miệng nghe.

    • 1,768 Bài viết

    • 433 Được cảm ơn

    #3
    Mình biết cách làm pate đây , ăn cũng thấy giống lắm. Đại khái là vậy :
    - 200gr gan (gà hay heo)
    - 100 gr thịt heo xay
    - Tỏi (nhiều)
    - Mắm, muối, đường
    - Tiêu (nhiều)

    Lấy 1 ít tỏi phi trước. Cho gan và thịt vào nấu chín. Nêm mắm, muối, đường, tiêu. Canh lượng nước làm sao mà khi chín thì cũng còn xâm xấp mặt.
    Cho phần tỏi còn lại vô đảo vài vòng. Cho bơ vô trộn đều. Cho tất cả vào máy xay nhuyễn (cả nước nhe). Cho vào hũ đựng. Cất tủ lạnh. Đến sáng mai là đông lại thành pate´ có thể ăn được.

    Nếu mà bạn muốn ngon hơn thì làm toàn bằng gan. Nhưng như vậy thì pate hơi bị khô . (có thể cho nhiều bơ hơn cho đỡ khô, nhưng vậy thì lại béo quá !). Có người họ còn cho cả rượu vào nữa cho có mùi nồng nồng thơm thơm. Có người thì đem hấp, có người thì đem nướng. Nhưng mình làm nghiệp dư vậy thấy an cũng giống lắm Lâu lâu làm 1 ít, kẹp với chả + dưa leo ngò, tưởng tượng như đang ăn bánh mì... Như Lan vậy !

    Nếu thích thì bạn cứ thử xem nhé. Good luck !

    • 1,768 Bài viết

    • 433 Được cảm ơn

    #4
    Mình vừa kiếm được cach làm pate do chính WTT post đây :

    PATÊ GAN (Mang lại 120 calo)
    Nguyên liệu:

    Gan heo 50g
    Dầu ăn 5g
    Muối gia vị
    Cách làm:

    Gan xay hoặc bằm thật nhuyễn, ướp muối, đường, dầu, trộn đều với củ hành, tỏi băm nhuyễn.
    Dùng khuôn hay dĩa nhôm thoa dầu, cho gan vào trải đều ra, đem hấp chín.


    Ngoài ra còn các món khác cũng hấp dẫn lắm , Huong Giang có thể tham khảo thêm :
    http://www.webtretho.com/w/sk.php?nID=472

    Chúc bạn nấu ăn ngon !
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 309 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #5
    Chi Andy oi,
    Ngay mai em se thu luon, thang cu nha em no khong chiu an thit gi ca: Em thu nau cai nay xem no co an khong.

    • 1,768 Bài viết

    • 433 Được cảm ơn

    #6
    Ừ, ăn gan cũng bổ lắm. Vậy thì chúc mẹ nấu xong thì con ăn thun thút cho mẹ hả dạ nhé

    • 583 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #7
    Cảm ơn chị Bích Thuỷ và chị AndyAn. Em sẽ thử làm luôn, hy vọng là cu con khó tính của em sẽ thích. Nếu làm patê chắc em sẽ dùng gan ga, em nghĩ nó thơm và đỡ khô hơn gan heo chị AndyAn nhỉ.
    Các chị ơi, chị nào có món nào tâm đắc nữa thì cho em recipe nhé.
    Hương Giang (Hà Nội)

    • 1,123 Bài viết

    • 214 Được cảm ơn

    #8
    Trời ạ, hôm nay hì hục mãi mới vào được Diễn đàn, các mẹ ơi có ai biết cách làm xíu mại, paté gan chỉ giúp mẹ SoNy với. Mình làm hay bị chai cứng chứ không mềm, nhuyễn như ở tiệm, ai có kinh nghiệm chỉ giúp mẹ SoNy với, đa tạ đa tạ.

    • 413 Bài viết

    • 881 Được cảm ơn

    #9
    Mình chưa thử làm bao giờ nhưng đây là kinh nghiệm làm pate của mẹ cô bạn thân, bạn tham khảo nhé!

    Trong 1 kg pate có 1/2 kg là gan, 1/4 kg là thịt vai, 1/4 là bì lợn. Tất cả được xay nhuyễn (bì nên luộc chín trước khi xay). Gia vị gồm tỏi (bạn cho hơi nhiều một chút vì tỏi làm nên mùi đặc chưng của pate đấy), hành khô và hạt tiêu, chút muối, hạt nêm vừa ăn...

    Hỗn hợp trên bạn cho vào một chiếc khay hoặc bát đĩa sâu lòng hấp cách thuỷ trong hai tiếng. Sau đó mang ra để nguội rồi cho vào tủ lạnh dùng dần.

    Bạn làm thử nhé, nếu thành công thì phản hồi lại để mình hít hà với!
    Sau lưng người đàn ông thành đạt là người phụ nữ nhân hậu_J. Addison
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 311 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #10
    Công thức của mẹ chồng mình cũng gần giống như của HLBN, khác một chút: thay bì bằng ruột bánh mì. Hồi chưa có cúm gà, làm pate bằng gan gà cũng ngon lắm.
    chíp-chíp
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)