NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Em hỏi cách làm rượu dừa

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 8.18K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 1,398 Bài viết

    • 993 Được cảm ơn

    #1
    Hôm nay em đi chợ mua dừa về ăn vì em thích ăn cùi dừa, thấy cô bán dừa bảo lấy dừa ngâm rượu rất tốt, cô ấy chỉ cách là khoét dừa đổ hết nước ra sau đó cho rượu vào ủ 2,3 tuần. Em không biết làm như vậy có đúng không và uống có ngon không, em muốn làm rượu dừa cho bố uống. Có chị nào biết cách làm thì chỉ em với ạ. Em cảm ơn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 328 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #2
    Cái này uống ngon này nhưng đến lúc say rồi thì chả biết gì luôn!
    Ở Đâu ???
    • 221 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #3
    Em đi ăn lẩu cũng hay uống rượu dừa. Công nhận là rất dễ uống và cũng rất dễ day ạ :P.
    • 198 Bài viết

    • 121 Được cảm ơn

    #4
    RƯỢU dừa rất thơm, mình thích cái mùi lắm, mỗi tội uống vào say bí tỉ ra ý chả dám uống mấy
    • 48 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi conyeulacuame Xem bài viết
    RƯỢU dừa rất thơm, mình thích cái mùi lắm, mỗi tội uống vào say bí tỉ ra ý chả dám uống mấy
    Mẹ nó có uống rượu cơ à, em thì chả bao giờ dám uống, hihi, chắc rượu dừa này nhẹ đúng không mẹ nó?
    • 112 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #6
    tùy theo rượu vào cho vào dừa. Uống rượu dừa hay say vì uống rất vào, thuận miệng uống nhiều một lúc sau rượu ngấm nên @@
    • 379 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #7
    Bọn em đi ăn bò nầm nướng, mấy ông bạn cũng toàn uống rượu này chả hiểu ngon lành bổ béo gì
    Đời là mấy tí. Cứ sống mà hú hí
    • 53 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    Bài này có lẽ đã lâu rồi nhưng gần Tết rồi nên em lôi nó lên vậy. Năm ngoái em làm 5 trái rượu dừa như này. Nói thật là làm rất dễ mà uống thì cực ngon (cái này do bố chồng, chồng và bạn bè của chồng thẩm định ạ, em không biết uống rượu). Cách làm thì rất đơn giản ạ:
    Nguyên liệu: dừa già, rượu nếp cái (nồng độ khoảng 50 độ C là vừa).
    Chế biến: dừa mua về đục lỗ nhỏ ở phần rốn dừa (không biết em gọi có đúng không), rút hết nước dừa ra rồi cho rượu vào, khoảng 500ml là đầy trái dừa đó ạ.
    Bảo quản và sử dụng: Dừa sau khi đổ rượu và rồi thì nút kín, bảo quản chỗ tối, thoáng, mát. Khoảng 15, 20 ngày có thể sử dụng được.
    Lưu ý nhỏ với các mẹ: Không nên ngâm lâu quá 1 tháng vì rượu sẽ thẩm thấu qua cùi dừa, vỏ dừa mất tiêu. Nếu làm nhiều mà uống không hết các mẹ chắt ra chai cho ông xã dùng dần
    Em đảm bảo với các mẹ ông xã sẽ rất là mê, còn bạn bè ông xã đến thì không tiếc lời khen mình đảm đang đâu ạ.
    Em rất hay ngâm rượu cho ông xã tiếp đón bạn bè. Ông xã em không nghiện bia rượu nhưng thích sưu tập các loại rượu ngâm. Có mẹ nào muốn lấy lòng chồng giống em hoặc có kinh nghiệm hay muốn chia sẻ thì inbox hoặc add facebook của em, em sẽ hướng dẫn các mẹ nhiệt tình ạ.
    Facebook em đây ạ: giangisme@gmail.com
    • 99 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #9
    Ngoài rượu dừa còn bí kíp ngâm rượu nào ngon ngon dễ uống nữa hok chị?
    Mỹ phẩm Cheap&Chic - Chuyên cung cấp mỹ phẩm sỉ và lẻ
    • 53 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi taphoaonline Xem bài viết
    Ngoài rượu dừa còn bí kíp ngâm rượu nào ngon ngon dễ uống nữa hok chị?
    Mình thấy dễ uống nữa là rượu dâu, trái dâu tằm ý. Có 2 cách ngâm rượu dâu, một là ngâm với đường trước sau đó đổ rượu vào, cách thứ 2 là ngâm trực tiếp với rượu luôn. Mỗi cách có một cái ngon riêng. Nhà mình bình rượu dâm ngâm với đường vẫn còn, còn bình ngâm trực tiếp thì hết mất rồi. Cái này ngâm 1 tháng là uống được.
    Còn rượu táo mèo thì chắc ai cũng biết rồi.
    • 287 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #11
    Rượu táo mèo có 2 loại cho phụ nữ và đàn ông, loại cho phụ nữ uống nhẹ như nước quả, chả biết say lúc nào ko biết
    • 122 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #12
    Rượu này rất thơm, nhưng mà uống vào say thì khỏi phải nói
    • 242 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #13
    Cách bỏ hết nước dừa đi rồi cho rượu vào ngâm vài ngày thì đó chỉ là cách lấy mùi và ít của dừa vào rượu thôi, chứ không phải thực sự là rượu dừa.
    Mình nghe mấy người làm rượu dừa ở bến tre nói để nguyên nước dừa đó rồi bỏ men vào ủ lên thành rượu nhưng không biết chính xác cách làm thế nào.
    "Anh nói yêu em yêu thật nhiều
    Thế rồi một buổi xế chiều,
    Gặp anh bên tà áo khác
    Ôi ! cái mồm anh thật là điêu."