• 0 Lượt chia sẻ
  • 50.5K Lượt đọc
  • 47 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 1,382 Bài viết

    • 510 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, hôm nay em mua được xâu ếch ngon quá , hơn 1kg , 6 con ( ko phai ếch nuôi đâu nhé ) nhưng quả thực mẹ cháu chưa biết làm món gì cho ngon cả , các mẹ đảm đang chỉ giúp nhé.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 955 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ Bống xinh
    Các mẹ ơi, hôm nay em mua được xâu ếch ngon quá , hơn 1kg , 6 con ( ko phai ếch nuôi đâu nhé ) nhưng quả thực mẹ cháu chưa biết làm món gì cho ngon cả , các mẹ đảm đang chỉ giúp nhé.
    ếch xào củ chuối, ếch xào măng, ếch sáo chuối, ếch ôm măng, ếch rán
    • 1,382 Bài viết

    • 510 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongvi
    ếch xào củ chuối, ếch xào măng, ếch sáo chuối, ếch ôm măng, ếch rán
    huhu, bác phải cho em cả công thức nữa chứ , để em nuốt nước bọt như vậy à , bác ơi.
    • 4,794 Bài viết

    • 593 Được cảm ơn

    #4
    Nhà em chuyên làm ếch xào với măng, dưa chua. ngon lém , mẹ chồng em mà ra tay thì cả nhà chỉ có ực ực.
    Ếch làm sạch nhé, làm luôn cả phần dạ dày, trứng ( nếu có ) vì rất ít ngưòi ăn cái này , khi nấu lên rồi mới biết rất là ngon.
    Phi ít hành tăm , phải hành tăm mới ngon ,mới thơm , cho da ếch vào chiên trước cho dòn ( nếu như bạn kg muốn ăn da ếch xào ) ,sau đó cho cà chua , tý ớt màu vào một lúc cho thịt ếch vào đảo đều tay, cho thêm gia vị nước mắm, tiêu.... vào , đợi cho thịt ếch săn thì cho thêm ít dưa chua vào , ( ngon nhất là loại dưa chua ngưòi ta muối bằng quả dưa ý ). Để thêm ít phút nữa cho chín , chẹp chẹp chẹp.
    Còn loại ếch xào sả nữa , nhưng mình kg thích ăn ếch xào sả. Ngoài ra khi xào ếch xào dưa chua , trước khi bỏ dưa vào bạn có thể lấy ít ếch ra bát , để sẵn đấy để nấu canh bầu , canh bí ngon lắm.
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 955 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #5
    Ếch xào củ chuối:
    +Ếch là sạch, chặt từng miếng vừa ăn, ướp sa tế,nghệ,gia vị tỏi
    +Củ chuối thai con chì, ngâm nước muối + dấm
    +Phi thơm hành, tỏi, cho ếch vào xào gần chín, xúc ra đĩa
    +tiếp tục phi thơm hành, tỏi, cho củ chuối vào xào, nêm gia vị vừa đủ,gần chín cho thịt ếch vào xào cùng, trước khi bắc xuống cho lá lốt tía tô
    • 242 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #6
    Mẹ hoa phong lan giỏi quá . Toàn món ngon thôi . Chiều này phải thử mới được . Cảm ơn nhiều nhé
    • 502 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #7
    Nhà tớ chả có món gì để cống hiến cho "sự nghiệp vinh quang" này cả, chỉ có lời nhắn nhủ là trước khi các mẹ cho ếch vào nồi thì nhớ kiểm tra xem ếch có sán không. Các mẹ xem kĩ ở phần đùi ếch (thường thì sán ếch nhập hộ khẩu ở đây) nếu thấy có những sợi trắng, búi trắng hoặc điểm trắng thì đấy chính là sán hoặc trứng sán đấy, các mẹ lấy mũi dao khía vào chỗ đấy rồi bóp sán ra là được. Thủ thuật này thường không được người bán hàng quan tâm nên có hỏi thì người ta cũng bảo là không có sán đâu nhưng nhà tớ lưu ý các mẹ là ếch cực nhiều sán, cũng có thể có con không có (do mùa) nhưng phần nhiều là có hoặc có nhiều nên các mẹ nhớ kiểm tra kỹ (có lần tớ bắt được 23 con sán trong một con ếch đấy, con ếch của tớ hôm đấy nát toe toét trông rất kinh nhưng vẫn rất ngon đấy). Chúc những đĩa ếch của các mẹ thật an toàn nhé.
    • 233 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi xongxenh Xem bài viết
    Nhà tớ chả có món gì để cống hiến cho "sự nghiệp vinh quang" này cả, chỉ có lời nhắn nhủ là trước khi các mẹ cho ếch vào nồi thì nhớ kiểm tra xem ếch có sán không. Các mẹ xem kĩ ở phần đùi ếch (thường thì sán ếch nhập hộ khẩu ở đây) nếu thấy có những sợi trắng, búi trắng hoặc điểm trắng thì đấy chính là sán hoặc trứng sán đấy, các mẹ lấy mũi dao khía vào chỗ đấy rồi bóp sán ra là được. Thủ thuật này thường không được người bán hàng quan tâm nên có hỏi thì người ta cũng bảo là không có sán đâu nhưng nhà tớ lưu ý các mẹ là ếch cực nhiều sán, cũng có thể có con không có (do mùa) nhưng phần nhiều là có hoặc có nhiều nên các mẹ nhớ kiểm tra kỹ (có lần tớ bắt được 23 con sán trong một con ếch đấy, con ếch của tớ hôm đấy nát toe toét trông rất kinh nhưng vẫn rất ngon đấy). Chúc những đĩa ếch của các mẹ thật an toàn nhé.
    Trời cảm ơn mẹ nó, bây giờ mới biết là trong ếch có sán đấy. Mà ăn bao nhiêu lần! Ko biết xào nấu lên nó có chết ko mẹ nó nhỉ? Từ giờ tớ sẽ cẩn thận soi.( Mà mẹ nó bắt sán giỏi thật đấy, tớ còn chưa hình dung nó trông như thế nào). Thanks.
    Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai ?
    • 2,246 Bài viết

    • 1,252 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi xongxenh Xem bài viết
    Nhà tớ chả có món gì để cống hiến cho "sự nghiệp vinh quang" này cả, chỉ có lời nhắn nhủ là trước khi các mẹ cho ếch vào nồi thì nhớ kiểm tra xem ếch có sán không. Các mẹ xem kĩ ở phần đùi ếch (thường thì sán ếch nhập hộ khẩu ở đây) nếu thấy có những sợi trắng, búi trắng hoặc điểm trắng thì đấy chính là sán hoặc trứng sán đấy, các mẹ lấy mũi dao khía vào chỗ đấy rồi bóp sán ra là được. Thủ thuật này thường không được người bán hàng quan tâm nên có hỏi thì người ta cũng bảo là không có sán đâu nhưng nhà tớ lưu ý các mẹ là ếch cực nhiều sán, cũng có thể có con không có (do mùa) nhưng phần nhiều là có hoặc có nhiều nên các mẹ nhớ kiểm tra kỹ (có lần tớ bắt được 23 con sán trong một con ếch đấy, con ếch của tớ hôm đấy nát toe toét trông rất kinh nhưng vẫn rất ngon đấy). Chúc những đĩa ếch của các mẹ thật an toàn nhé.
    Huhu, không biết nhà em đã chén bao nhiêu là sán vào bụng rồi vì chồng em thích món ếch xào măng nên em hay làm:Crying: . Chết thật, từ giờ em cũng phải soi lên soi xuống thôi, khiếp quá:Sick: . Cám ơn mẹ nó nhé.
    You're my honeybunch, sugarplum, pumpie umpy umpkin, you're my sweetie pie.
    You're my cuppycake, gumdrop, snookum snookums, the apple of my eyes.
    • 1,442 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #10
    huhu:Crying: , e đang tính học món ếch nấu cả nhà ăn, nghẹ mẹ nó nói sợ quá đi mất:Sick:
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    • 502 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #11
    Nhà tớ cũng chẳng biết là khi nấu chín thì nó có chết ko nữa nên ko biết phải động viên các mẹ lỡ... thế nào (hehe) nhưng con sán nó mầu trắng đục, dài khoảng 1 đến 2 cm rất dễ bắt nên các mẹ cứ nhìn cẩn thận là bắt được hết ấy mà. Không sao đâu nên các mẹ đừng hitle món tuyệt cú mèo này nhé ( có mẹ nào kinh doanh ếch đọc đến đây thì đề nghị bỏ ngay ý định truy lùng và "khử" nhà tớ đi đấy nhá). Thân
    • 502 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #12
    Chủ nhật vừa rồi nhà tớ mua được mấy con ếch không to lắm nhưng mà vàng rộm ngon lắm, hì hục lọc tất cả thịt đùi ra băm nhỏ rồi phi thơm với hành củ nấu cho "đẹp giai" nồi cháo ngon tuyệt cú mèo. Bổ xung thêm món ăn nhiều dinh dưỡng này vào thực đơn cho con các mẹ nhé, chắc chắn con sẽ rất ngon miệng đấy.
    • 150 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #13
    Ếch nấu satế


    Món ăn tương đối dễ làm vì ít nguyên liệu, có thể dùng với cơm hoặc bánh mỳ. Nếu ăn trong mùa đông, hương vị càng đậm đà bởi vị cay, nóng của satế và thơm béo của dầu mè.
    Nguyên liệu:
    - 800 gr ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn
    - 300 gr khoai tây để nguyên vỏ, rửa sạch
    - 3 thìa satế
    - 1/2 thìa ngũ vị hương
    - 2 thìa dầu mè
    - 1 thìa rượu đế
    - Hành củ, tỏi băm nhỏ và muối, tiêu, đường
    Chế biến:
    Ướp ếch với ngũ vị hương, sa tế, hành tỏi, rượu, muối, đường, để ngấm 15 phút.
    Khoai tây luộc hoặc hấp chín, bóc vỏ, tán nhuyễn một phần. Phần còn lại thái miếng vừa ăn.
    Dầu nóng, phi thơm hành tỏi, cho ếch vào xào lửa lớn. Chờ thịt săn cho nước xâm xấp vào đun lửa vừa.
    Ếch chín, cho khoai tây tán nhuyễn và khoai tây miếng vào đảo đều. Khi nước sánh, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Cho thêm satế và dầu mè vào rồi tắt bếp.
    Ếch muối ớt nướng vỉ



    Thịt ếch nướng dùng nóng, chấm với muối ớt chanh.
    Nguyên liệu: 1 kg thịt ếch, ớt chuông đỏ, vàng, xanh mỗi loại 1 quả, 2 thìa cà phê muối, 5 quả ớt hiểm, 2 thìa cà phê tỏi, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu ăn.
    Thực hiện: Cho muối, ớt, tỏi, dầu ăn, bột nêm, đường vào cối, giã thật nhuyễn để hỗn hợp ướp hoà lẫn vào nhau, lấy ra bát lớn. Ếch rửa sạch để ráo nước. Cho thịt ếch vào muối ớt, ướp khoảng 30 phút để ngấm gia vị. Thái khoanh dày các loại ớt chuông, lấy bỏ ruột.
    Quạt than hồng, cho thịt ếch và ớt chuông lên vỉ nướng vàng
    • 150 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #14
    Canh ếch
    Nguyên liệu: 300 thịt ếch, 100 thì là, 50 hành lá, 200 cà chua bi. Gia vị: mẻ, nước mắm, đường, hạt nêm, nửa củ tỏi, dầu ăn, tiêu.
    Cách làm: Thịt ếch rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
    Tỏi, lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Thì là, hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái khúc ngắn 0,5cm. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Mẻ đem lọc qua rây, lấy nước.
    Cho nồi lên bếp, nồi khô đổ 1 thìa súp dầu ăn vào. Dầu sôi, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho ếch và cà chua vào đảo đến khi thịt ếch săn lại.
    Đổ 1 lít nước mẻ vào nồi, nấu sôi. Sau đó cho thịt ếch và cà chua vào, nêm 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, đun sôi một lúc. Tắt bếp, cho hành và thì là vào. Bạn có thể rắc một chút tiêu lên cho thơm.
    Múc canh ra tô, dùng nóng.
    ẾCH KHO TỘ
    Nguyên liệu: 400 g thịt ếch, 10 g ớt khô
    Gia vị: nước mắm, tỏi băm, hành băm, đường, tiêu, tương ớt, dầu ăn.
    Cách làm: Thịt ếch rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ớt khô ngâm nước ấm, ớt nở, vớt ra để ráo nước.
    Cho ếch vào tô, rưới 2 thìa súp nước mắm và 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê đường.
    Ướp thịt ếch trong 20 phút, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều nhiều lần để thịt ếch ngấm đều gia vị.
    Cho chảo lên bếp, cho 1 thìa súp dầu ăn vào, dầu sôi, cho 1/2 thìa cà phê tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho ếch vào, đảo sơ qua để thịt ếch săn. Rắc ớt khô lên, đảo đều.
    Cho ếch vào thố, khi gần đến bữa ăn, bạn cho nồi lên bếp đun sôi với lửa liu riu để nước mắm sệt lại. Sau đó, rắc 1 thìa cà phê tiêu lên mặt.
    Lưu ý: Bạn có thể tăng giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Dùng v ới cơm
    • 163 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #15
    Tặng thêm các mẹ món ếch xào măng:

    - Ếch béo 0,5 kg, lấy cả da, tù và, ếch lột da, bỏ ruột, đầu, chặt miếng; da ếch vò với muối, rửa lại bằng dấm, nướng trên bếp cho chín thơm mang ra rửa lại nước lã cho hết các phần cháy (lúc này rất thơm), tù và rửa với muối (đôi khi vứt đi, nhưng nhà mình anh xã thích nhất nên mình giữ lại).
    - Măng nứa (phải măng nứa mới giòn), rửa sạch luộc cho sôi khoảng 10 phút, vớt ra, rửa nước lã, để ráo.
    - Hành củ, lá lốt, nghệ 1/2 củ vừa, mẻ, mắm, muối, mì chính, tiêu bột...
    Cách làm : Thịt ếch, da, tù và sau khi làm sạch, ướp với một chút nước mắm, tiêu bột, hành khô cho ngấm, nghệ giã nhỏ vắt lấy nước, ướp chung, khoảng 15 phút sau cho mẻ đã lọc vào ướp tiếp khoảng 20 phút nữa mới đem xào.

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, cho phần xác nghệ vào phi thêm chút để lấy màu rồi vớt bỏ, hành khô đập nhỏ, cho vào phi vàng, trút phần ếch vào xào săn rồi múc ra bát để riêng. Tiếp tục thêm dầu, cho phần măng vào xào chín, đổ phần nước từ bát thịt ếch vào, nêm nếm vừa ăn, xào đến khi măng ngấm đều gia vị, cho thịt ếch, hành lá xắt khúc và lá lốt thái nhỏ vào đảo đều đến khi hành và lá lốt vừa chín. Mang ra bày ra đĩa, rắc tiêu, ăn nóng. (Nếu nhà bạn ăn cay, có thể ướp thêm mấy lát ớt ngay từ đầu, nếu có em bé ăn chung thì thôi, hoặc ăn kèm ớt cũng ngon).
    Khoe tí, mỗi lần nhà có khách bạn thân, anh xã luôn đề nghị được ăn món này! Hôm nào mà lạnh lạnh, ăn với cơm nóng cũng phê lắm, mình vừa viết vừa thèm đây!
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,207 Bài viết

    • 395 Được cảm ơn

    #16
    Uí, ngon thế. Cám ơn mehaohoa nha, chiều nay nhất định em sẽ làm cho ox và con gái ăn thử món ếch xào măng đórooling:
    :Rose:Mẹ yêu nhất mỗi khi con cuời:Rose:





    • 633 Bài viết

    • 199 Được cảm ơn

    #17
    Ếch chiên nước mắm ngon cực mie nó ah

    Ếch làm sạch sẽ ướp hành tiêu nước mắm cho thấm
    Chiên cho vàng giòn, vớt ra
    Chảo dầu tiếp tục xài (vì không có đường nên không bị cháy, nếu thích thay chảo dầu khác cũng được)
    Phi hành củ cho thơm vàng, trút ếch vào cho nước mắm, đường vào đảo đều cho thấm gia vị.
    Cái này có cho nhiều dầu nó cũng không thấm vào ếch đâu nên các me đừng lo.
    Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
    Ta có thêm ngày nữa để yêu thương:Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 20 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #18
    Mẹ Xongxenh nói quá đúng đấy! Nhà tớ thích nhất món đùi êch tẩm bột nhưng do một lần mục sở thị các em sán ngoe nguẩy mà khiếp. Tớ cũng khoái món ếch lắm. Ếch mua về tớ hay chặt cái đùi ra tẩm bột nhé, còn cái thân thì có thể xào với lá lốt, xào măng hay xào cần tỏi tây cũng ngon. Mẹ nào thích ăn món Thái thì nấu canh chua Thái bằng thịt ếch cũng ngon lắm!

    Bon chen nhé!
    Đùi Ếch tẩm bột:
    - Khứa đùi ếch vài nhát nhé, sau đó ướp với hành khô băm nhỏ, gia vị, mì chính, hạt tiêu để 15 phút
    - Đánh tan một em trứng gà - lăn đùi ếch qua em í - rồi lăn qua bột chiên giòn
    - Thả vào chảo án ngập mỡ- Rán lửa to - Rán vừa chín tơi thôi, không thì sẽ bị khô, mất ngon\
    À, mà tớ làm thịt ếch, tớ hay bóp với rượu và gừng. Ếch sẽ thơm ngọt khi nấu. Chúc các mẹ ngon miệng nhá!
    rooling:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 534 Bài viết

    • 110 Được cảm ơn

    #19
    Nhà mình thì Ếch nấu cháo, bỏ thêm ít cọng rau răm, bột tiêu.Thơm thơm, cay cay ngon tuyệt.heherooling:
    • 600 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #20
    Cho em hỏi ngoài lề một tí là bà bầu có được ăn thịt ếch không ạ. Bố em không cho ăn vì bảo nó độc. Hic hic thế là toi một món nghiệnnn của em. Em thích nhất là ăn ếch om chuối đậu cà tím, ăn mãi không chán. Chẹp, mỗi tội k biết làm!
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3