NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Đường phèn sử dụng thế nào?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 27K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

    • 87 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Theo em để ý thấy để tạo độ ngọt thanh cho bất kỳ món ăn nào từ nước mắm, chè cho đến món nước như hủ tiếu, phở, bún bò thì người nấu thường dùng đường phèn. Lần rồi nấu món lẩu Thái, em bỏ nguyên cục đường phèn vào. Tuy nhiên chị chồng em lại bảo là đường phèn thường có xen lẫn tạp chất, không nên bỏ nguyên cục như vậy vào nồi lẩu. Mà nếu nấu thành nước đường rồi lọc thì không biết bao nhiêu nước cho vừa vì nhiều nước quá thì nước đường nhạt, ít nước quá sợ nó dễ bị đông đặc.

    Nhờ các mẹ chỉ giáo cho em nha.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,872 Bài viết

    • 5,085 Được cảm ơn

    #2
    Đường phèn là dạng cô đặc của đường trắng, nấu chè, nước mát rất ngon không vị gắt.
    Bạn cho ít nước vào đường phèn nấu tan ra rồi dùng vải mỏng lược lại lấy đường sạch mà dùng .
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 785 Bài viết

    • 2,922 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi gaconhaythacmac Xem bài viết
    Theo em để ý thấy để tạo độ ngọt thanh cho bất kỳ món ăn nào từ nước mắm, chè cho đến món nước như hủ tiếu, phở, bún bò thì người nấu thường dùng đường phèn. Lần rồi nấu món lẩu Thái, em bỏ nguyên cục đường phèn vào. Tuy nhiên chị chồng em lại bảo là đường phèn thường có xen lẫn tạp chất, không nên bỏ nguyên cục như vậy vào nồi lẩu. Mà nếu nấu thành nước đường rồi lọc thì không biết bao nhiêu nước cho vừa vì nhiều nước quá thì nước đường nhạt, ít nước quá sợ nó dễ bị đông đặc.

    Nhờ các mẹ chỉ giáo cho em nha.
    Chị chồng bạn nói đúng đấy, đường phèn có nhiều tạp chất ( sạn, sợi như sợi chỉ,sợi vải...), & k phải bất cứ món ăn gì cho đường phèn cũng ngon. Ví dụ pha nước mắm bằng đường phèn rất ngang vị( mình đã bị - vì mình nấu sẵn chai nước đường phèn để nêm vào thức uống giải khát, hôm đó tiện thể dùng để pha nước mắm-> ôi trời!)

    Theo kn của mình nhé: dùng đường phèn để hấp cách thủy các món chữa ho ( hấp lá hẹ, húng chanh, quất...); dùng nấu các loại chè & các món giải khát, vì đường có hương vani & đường phèn lại mát bổ chứ k như đường tinh luyện. & 1 số thang thuốc ngâm rượu cũng dùng đường phèn.
    => khi dùng nên đun tan đường trước & lọc lại, nếu nấu chè dạng đặc (vdụ chè bột sắn) & nước chan vào các cốc thạch...bắt buộc phải đun rồi lọc lại chứ k thì sạn lắm k ăn được; nếu dùng để hấp cách thủy mấy món chữa ho thì chọn miếng sạch( miếng đường trắng & k thấy sạn, k bị dính chỉ) để dùng chứ k đun thành nước
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 169 Bài viết

    • 295 Được cảm ơn

    #4
    đường phèn đúng là rất tốt
    • 3 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #5
    dùng đường phèn chưng với tắc ( quất) sẽ trị được bệnh ho đấy ạ
    • 337 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Mình thấy các bạn tư vấn đúng rùi, mình cũng đun đường phèn lọc nước nếu nấu chè, còn hấp cách thủy mình đập nát rồi lấy miếng đường phèn nhỏ cho vào nồi đun sẽ tan hết.
    • 24 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #7
    cho em hỏi dùng đường phèn có nóng ko ? vì nghe nta nói uống đường nhìu nóng
    • 233 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ayey0106 Xem bài viết
    cho em hỏi dùng đường phèn có nóng ko ? vì nghe nta nói uống đường nhìu nóng
    đường phèn có tính mát chưa ko nóng mẹ nó ah, nhà mình thì đường phèn cả kho trong nhà, vừa bán vừa dùng hàng ngày có bị nóng đâu, ăn chè thoải mái luôn.
    • 233 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #9
    http://www.phununet.com/wikiphununet...&StoreID=14816

    Các mẹ vào link này đọc thông tin đường phèn nhà mình và các món chế biến nè