NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Đồ ăn sáng nhanh, dễ làm

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 41.4K Lượt đọc
  • 72 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 3/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4
    • 625 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #41
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cool Kids
    [B]
    Cách làm bánh mì nhúng trứng sữa chiên ( trẻ con thích món này )

    Hai quả trứng đập vào bát

    Bỏ khoảng 100ml sữa cho hơi lỏng

    Đánh tan trứng cùng với một chút đường hoặc mật ong

    Nhúng lát bánh mì toast cho ngấm đều trứng sữa hai mặt

    Bỏ lên chảo rán ít dầu, bơ, hơi vàng non, lấy bánh ra ngay

    .
    Ôi mẹ Cool Kids ơi, hôm nọ đọc xong món này của bác, em thích quá, về nhà hí hửng làm nhưng bánh loại toast đó cho vào trứng sữa là nó mềm oạt, rán vẫn thấy mềm oạt chứ kô được giòn. Loay hoay mãi, tức quá em cho vào lò nướng trước rồi nhúng nhưng đến khi rán lài mềm oạt.... Kô hiểu cách bác làm bánh có được giòn kô ạ?Có gì bác tư vấn nhé. Cám ơn bác nhiều
    • 240 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #42
    Tất cả các thành viên trong gia đình em đều có thói quen cùng ngồi với nhau ăn sáng tại nhà . Rồi mỗi người làm 1 cốc vinacafe 3 in 1 :4: , sau đó mới tuỳ nghi di tản đi làm. Nó trở thành 1 thói quen, 1 văn hoá riêng của gia đình em.

    Nhà Mẹ nào giống như nhà em không . Và mọi người thường ăn sáng những món gì

    Em muốn tham khảo để thay đổi thực đơn cho bữa sáng của gia đình em
    • 65 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #43
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Tồ
    Tất cả các thành viên trong gia đình em đều có thói quen cùng ngồi với nhau ăn sáng tại nhà . Rồi mỗi người làm 1 cốc vinacafe 3 in 1 :4: , sau đó mới tuỳ nghi di tản đi làm. Nó trở thành 1 thói quen, 1 văn hoá riêng của gia đình em.

    Nhà Mẹ nào giống như nhà em không . Và mọi người thường ăn sáng những món gì

    Em muốn tham khảo để thay đổi thực đơn cho bữa sáng của gia đình em
    Có nhà em đây, nhưng em cũng bí các món ăn sáng quá.
    Mỗi buôi sáng chỉ dành 30 phút cho ăn và làm thức ăn sáng.
    Do đó em bí kinh khủng
    Mà ông xã em thì lại lưòi các món ăn sẵn. Ông ý ko thích các món tây, hay bánh cuốn,..
    em biết có mõi hai món cho bữa sáng của ông xã mà có thể ăn được là: óc chần giá và mì tôm thịt bò (mà em làm cũng thấy lâu, mất tận 25 phút) .
    Ngoài ra ko có món nào em làm đựoc nhanh hơn.
    Các mẹ ời! Góp ý cho nhà em với.
    • 3,329 Bài viết

    • 4,361 Được cảm ơn

    #44
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cungia80


    Có nhà em đây, nhưng em cũng bí các món ăn sáng quá.
    Mỗi buôi sáng chỉ dành 30 phút cho ăn và làm thức ăn sáng.
    Do đó em bí kinh khủng
    Mà ông xã em thì lại lưòi các món ăn sẵn. Ông ý ko thích các món tây, hay bánh cuốn,..
    em biết có mõi hai món cho bữa sáng của ông xã mà có thể ăn được là: óc chần giá và mì tôm thịt bò (mà em làm cũng thấy lâu, mất tận 25 phút) .
    Ngoài ra ko có món nào em làm đựoc nhanh hơn.
    Các mẹ ời! Góp ý cho nhà em với.
    Thanks mej nó cho tớ món óc trần giá.
    Tớ có món cháo đậu xanh, nấu từ đêm trứoc, nấu nồi cơm điện, sôi thì rút ra cứ để cháo tự nguội và tự nhuyễn (k cần đun lâu). Sáng hôm sau cắm lại 1 lần, sối là ăn luôn với cà muối hay đậu kho (cbị trước), hay đường kính.
    • 2,601 Bài viết

    • 840 Được cảm ơn

    #45
    Mọi người vào phần Mục Lục có hẳn một topic "Đồ Ăn Sáng Nhanh, Dễ Làm" đấy, tha hồ tham khảo nhé, các mẹ cũng 888 nhiều món lắm đó.

    Còn riêng mình thì rất hay tự làm và ăn sáng tại nhà, thực đơn thì nhiều lắm vì tính mình cũng dễ, ăn cái gì cũng được. Thường mình hay làm trước để tủ lạnh (cả món nước cũng làm sẵn được), sáng ra chỉ cần hâm lại bằng lò vi sóng cho nóng là có cái ăn ngay rồi. Mình liệt kê vài món mình hay làm nhé:
    - Bánh Bao
    - Bánh giò
    - Thịt xá xíu ăn với bánh mì (bánh mì phải đi mua vì chưa tự làm bao giờ)
    - Bánh mì bơ tỏi hay bánh mì trứng rán/opla, pate,giò chả,......
    - Mì hay Bún Gạo xào với tôm hay thịt xá xíu
    - Cơm chiên
    - Mì gói chế biến các kiểu với tôm/thịt và rau
    - Miến Phú Hương ăn khô với thịt cua bể xào (y như miến cua xào vậy)
    - Bánh canh cua
    - Các loại cháo mặn
    - Bún riêu, phở, bún thang, miến cua nước, ........
    - Bánh cuốn (mua bánh cuốn không về rồi làm nhân, hành phi, nước mắm)
    - Các loại xôi

    Bao nhiêu món đó cũng đủ xoay tua 2 tuần không trùng rồi vì thực đơn bữa sáng của người Việt mình đa dạng lắm.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 240 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #46
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chinsusu
    Thanks mej nó cho tớ món óc trần giá.
    Tớ có món cháo đậu xanh, nấu từ đêm trứoc, nấu nồi cơm điện, sôi thì rút ra cứ để cháo tự nguội và tự nhuyễn (k cần đun lâu). Sáng hôm sau cắm lại 1 lần, sối là ăn luôn với cà muối hay đậu kho (cbị trước), hay đường kính.
    Mình thích ý tưởng cháo đậu xanh và đậu phụ kho của Chinsusu. Mình sẽ xếp vào thực đơn của sáng thứ 2 :4:
    • 3,329 Bài viết

    • 4,361 Được cảm ơn

    #47
    Tớ thêm 1 món nữa. Món của tớ thì ko hẳn là nhanh, mà là chuẩn bị từ trước được.
    Thịt băm hay lòng gà xào lên với hành phi từ tối trước, đút vào tủ lạnh.
    Rau ngót nhặt rửa từ tối trước, cũng đút vào tủ lạnh.
    Sáng dậy, đun nước dùng = viên soup gà, thả thịt băm or lòng gà + rau ngót vào. Chờ nước sôi thì ngâm rửa bánh đa.
    Xong, sau 10' có 1 tô canh bánh đa nấu thịt băm or lòng gà và rau ngót, đủ chất, chắc dạ. :4:
    • 550 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #48
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meocon97
    Ôi mẹ Cool Kids ơi, hôm nọ đọc xong món này của bác, em thích quá, về nhà hí hửng làm nhưng bánh loại toast đó cho vào trứng sữa là nó mềm oạt, rán vẫn thấy mềm oạt chứ kô được giòn. Loay hoay mãi, tức quá em cho vào lò nướng trước rồi nhúng nhưng đến khi rán lài mềm oạt.... Kô hiểu cách bác làm bánh có được giòn kô ạ?Có gì bác tư vấn nhé. Cám ơn bác nhiều
    chả biết làm sao , chả có ý kiến ý cò gì, chỉ buồn cười vì em bánh mì ... oặt ra của Meocon quá thôi
    Nhà mình rán thì thấy cứng lắm ý :4:

    Thôi chúc các bác ngủ ngon, em phải đi cắm nồi cháo để mai ăn sáng đây. Mai ra ngõ mua ít thịt băm hay tim về cho vào bát, cho ít nước mắm, dầu ăn vào, trộn đều, bọc nylon, vi sóng 4,5p, lấy ra trộn vào cháo rắc ít hạt tiêu lên mời 2 bố con nhà nó xơi :1: . Cháo nấu bằng nồi ủ ngon lắm ý.
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    • 1,300 Bài viết

    • 1,499 Được cảm ơn

    #49
    Em có món này - đồ an sáng của Tay - scrambled eggs. Làm cũng nhanh và khong khó. Cong thức này dùng cream nen an khá ngậy. Nhà nào khong thích an ngậy có thể thay bằng sữa tuoi, tuy nhien giảm luợng cho vào đi một chút.

    Nguyen liệu (s.2)
    2 quả trung gà
    80 ml kem tuoi (whipping cream)
    Bơ để rán trứng
    Bánh mỳ lát an cùng
    Muối + hạt tieu + ketchup an cùng

    Cách làm:

    1. Đánh trứng với kem + muối - ko cần kĩ quá
    2. Đun chảy bơ trong chảo ko dính, chú ý khong làm bơ cháy
    3, CHi trứng vào, xoay chảo để trứng dàn đều. Khoảng 20 giaay trứng sẽ hoi chin chín, dùng cái thìa gỗ gập phá ngoài ttứng vào trong (kiều gập thư ý ạ). Đợi tiếp khoảng 10-20 giay lại gập lần nữa. Chú ý đừng làm trứng nát.
    4. Xong cho ra đĩa an nóng vơi bánh mỳ, rắc them muối + hạt tieu và an cùng ketchup nếu thích.



    • 2,601 Bài viết

    • 840 Được cảm ơn

    #50
    Tìm mãi chả có topic các món xôi, thế là mình nhét nó vào đây vì mình làm để ăn sáng mà, làm thì dễ, nhanh thì cực nhanh vì được làm sẵn, sáng ra chỉ quay 1 phút là xong :4:

    Xôi trắng ăn với chả quế đây ạ:



    Còn đây là xôi mặn:

    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    • 625 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #51
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tumtis
    chả biết làm sao , chả có ý kiến ý cò gì, chỉ buồn cười vì em bánh mì ... oặt ra của Meocon quá thôi
    Nhà mình rán thì thấy cứng lắm ý :4:

    Thôi chúc các bác ngủ ngon, em phải đi cắm nồi cháo để mai ăn sáng đây. Mai ra ngõ mua ít thịt băm hay tim về cho vào bát, cho ít nước mắm, dầu ăn vào, trộn đều, bọc nylon, vi sóng 4,5p, lấy ra trộn vào cháo rắc ít hạt tiêu lên mời 2 bố con nhà nó xơi :1: . Cháo nấu bằng nồi ủ ngon lắm ý.
    Ôi lâu lắm kô vào trang này thấy mẹ Tumtis cười món bánh mỳ oặt của em thế mà kô hướng dẫn gì cả. Thế mẹ nó làm thế nào mà cứng đc? Chỉ cho em với đi!
    • 574 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #52
    Trích dẫn Nguyên văn bởi white_poplar Xem bài viết
    Em có món này - đồ an sáng của Tay - scrambled eggs. Làm cũng nhanh và khong khó. Cong thức này dùng cream nen an khá ngậy. Nhà nào khong thích an ngậy có thể thay bằng sữa tuoi, tuy nhien giảm luợng cho vào đi một chút.
    Tớ vote cho món này 5 xì ta. Nogn lắm các bác ạ, làm thêm vài lát bánh mì bơ tỏi nữa, ăn rất sướng miệng, nhưng đúng là mau ngán, nhưng mà con gái tớ ăn rất thích.

    Còn món nào nữa ko vậy bạn??
    Mẹ mê My (TP.HCM)
    • 76 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #53
    Các mẹ ơi, có lần em đi công tác Quảng Ninh thấy người mình hay ăn sáng bằng cháo nấu theo cách của người Trung quốc. Có khi là cháo trắng loãng, còn nguyên hạt ăn với ca la thầu hoặc trứng muối. Có khi là cháo tôm, hay hải sản và rau nhưng khác cách người Việt mình nấu lắm..
    Ăn rất dễ ăn, không ngán mà sáng nào cũng muốn ăn... Nhất là khi trời lạnh..
    Có mẹ nào biết cách nầu cháo kiểu TQ không ạ? Không biết cách thức nấu cho gạo, cho nước thế nào nhỉ mà hạt gạo chuyễn nhưng lại không bị nát..
    Mẹ nào biết thì giúp em cái nhé.. Thank xờ kiu trước cái nào, tuy không biết có ai giúp em không đây.
    • 22 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #54
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Beemer Xem bài viết
    Em quê quá, cái toaster các bác đang nói đến có phải là cái máy nướng bánh mì có 2 bên, mỗi bên là 1 hình vuông có cái thanh chéo, gập vào cho nó tự nướng trong khoảng 1 đến 2 phút không ạ? nhà em có cái của Philips mà em thấy ít dùng quá!
    1. Cái máy nướng này rất hay và tiện dụng để làm bánh sandwich! Nhà mình thường làm để ăn sáng hoặc khi đi du lịch cũng có thể mang theo (mùa đông ăn thì đỡ bị khát nước hơn mùa hè).

    Nhân bánh có mấy loại (làm với bánh mỳ vuông cắt thành lát mỏng)
    - Bơ + ruốc
    - Patê + thịt nguội
    - Thịt bò hầm + phomát
    (Không nhất thiết chỉ có những loại nhân này mà có thể kết hợp nhân bánh theo khẩu vị từng người)

    Mình thường ăn kèm bánh sandwich với dưa chuột bao tử và thêm ít tương ớt.

    Mua một cái máy làm bánh khoảng từ 250.000-500.000! Hiệu Philips theo mình là hợp túi tiền và bền!

    2. Mình cũng theo trường phái ăn dưỡng sinh nên nếu cả nhà thích ăn bánh sandwich thì mình làm, còn nếu không thì mình ăn sáng rất đơn giản: đó là uống 15 - 20 viên tảo Spirulina (vì tảo bổ sung dinh dưỡng tổng hợp, nên uống vào buổi sáng để cung cấp dinh dưỡng cho cả ngày), sau đó 15 phút uống thêm 1 cốc sữa tươi hoặc sữa đậu nành là no đến trưa!

    3. Cũng thuộc dòng thực phẩm ăn dưỡng sinh còn có vỏ bánh xuxi của Nhật (làm từ rong biển), hôm nào có thời gian mình cuốn bánh này với cơm và trứng cá đã được chế biến bằng cách rán rồi rim với nước mắm và gừng (thường thì ít khi mua được trứng cá hồi nên mình cuốn với trứng cá bình thường thôi!!!). Vỏ bánh này được bán rất nhiều ở các siêu thị, có loại của Nhật, của Hàn Quốc, của Đài Loan!

    Chúc các mẹ ngon miệng!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi THTC; 03/01/2007 vào lúc 01:24 PM.
    :1: Mỗi gia đình nuôi dạy được những đứa con khỏe mạnh, thông minh, nhân đức thì xã hội sẽ có rất nhiều người khỏe mạnh, thông minh và nhân đức! Nguồn gốc sâu sa để xã hội phát triển là từ đây! :1:
    • 1,839 Bài viết

    • 262 Được cảm ơn

    #55
    Chắc là họ rang gạo trước khi nấu cháo đó mẹ Annie Tra
    • 595 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #56
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cavang Xem bài viết
    Mọi người vào phần Mục Lục có hẳn một topic "Đồ Ăn Sáng Nhanh, Dễ Làm" đấy, tha hồ tham khảo nhé, các mẹ cũng 888 nhiều món lắm đó.

    Còn riêng mình thì rất hay tự làm và ăn sáng tại nhà, thực đơn thì nhiều lắm vì tính mình cũng dễ, ăn cái gì cũng được. Thường mình hay làm trước để tủ lạnh (cả món nước cũng làm sẵn được), sáng ra chỉ cần hâm lại bằng lò vi sóng cho nóng là có cái ăn ngay rồi. Mình liệt kê vài món mình hay làm nhé:
    - Bánh Bao
    - Bánh giò
    - Thịt xá xíu ăn với bánh mì (bánh mì phải đi mua vì chưa tự làm bao giờ)
    - Bánh mì bơ tỏi hay bánh mì trứng rán/opla, pate,giò chả,......
    - Mì hay Bún Gạo xào với tôm hay thịt xá xíu
    - Cơm chiên
    - Mì gói chế biến các kiểu với tôm/thịt và rau
    - Miến Phú Hương ăn khô với thịt cua bể xào (y như miến cua xào vậy)
    - Bánh canh cua
    - Các loại cháo mặn
    - Bún riêu, phở, bún thang, miến cua nước, ........
    - Bánh cuốn (mua bánh cuốn không về rồi làm nhân, hành phi, nước mắm)
    - Các loại xôi

    Bao nhiêu món đó cũng đủ xoay tua 2 tuần không trùng rồi vì thực đơn bữa sáng của người Việt mình đa dạng lắm.
    Bác Cá vàng ơi , bác làm ơn phổ biến kinh nghiệm " làm trước để tủ lạnh (cả món nước cũng làm sẵn được), sáng ra chỉ cần hâm lại bằng lò vi sóng cho nóng là có cái ăn ngay" này cho em với, độ này bận bịu chả có nhiều thời gian buổi sáng nên đọc thấy cái này hay quá.

    Cụ thể là:
    * Từng món thì bác làm hoàn thiện ( vdụ bánh bao có thể làm thành chiếc , chỉ việc hấp lại) hay chỉ làm một công đoạn ( vdụ như các món nước ý ạ ???, hay bánh cuốn khi nào ăn thì mới cho nhân hay cho luôn từ đầu, khi ăn chỉ hấp lại?), rồi khi nào ăn làm tiếp ?
    * Và các món này bác bảo quản thể nào ạ?
    Bác hướng dẫn em từng món bác nhé.

    Em chờ bác nhé
    • 2,601 Bài viết

    • 840 Được cảm ơn

    #57
    Đây trả lời cho Linh Cún đây: tùy từng món mà mình làm hết các công đoạn hay chỉ làm một phần thôi Cún ạ. VD cụ thể một vài món rồi cứ thế LC suy ra các món tương tự nhé:

    - Bánh Bao: tự làm lấy hay mua sẵn về lấy food wrap gói từng em lại để ngăn mát tủ lạnh được vài ngày, nếu lâu hơn thì cho vào tủ đá nhé. Khi nào ăn thì cứ cho cả cái còn gói trong food wrap ấy vào LVS (Microwave) khoảng 30s cho đến 1 phút, bánh sẽ mềm, nóng hổi ăn ngon như vừa mới hấp. Chú ý phải biết cách hâm nhé, hâm lâu hơn một chút bánh sẽ chai cứng mất ngon lúc đấy đừng bảo bác xúi dại nhé.
    Việc hâm này thì cũng tùy mình, cũng có thể chả cần gói food wrap mà chỉ cần đơn giản cho vào cái hộp có nắp đậy rồi cho vào tủ lạnh, sáng lấy ra cho vào cái gì hâm trong LVS là được.

    - Bánh Giò: cũng làm tương tự như bánh bao, nhưng bánh giò có lá rồi nên không cần gói thêm food wrap. Mình thì hay để cả lá để hâm vì sợ bánh bị khô.

    - Xôi: mình thường hay nấu xong thì chia thành từng đĩa nhỏ vừa ăn, trên thì rắc lạp xưởng hay nhân gì tùy thích, hay như xôi bắp (ngô) thì mình cũng nấu xong, rắc đậu xanh giã nhuyễn lên từng đĩa rồi sau đó lấy food wrap bao từng đĩa lại, tất cả cho vào tủ lạnh để, khi nào ăn thì cứ lấy từng đĩa ra cho LVS quay khoảng 1 phút là xôi mềm, nóng hổi ngay, nếu xôi lạp xưởng thì khi quay nóng xong mình lấy ra rắc hành phi lên rồi rưới ít nước tương lên là măm được, còn xôi bắp thì hâm xong lấy ra rắc đường, hành phi lên là xơi. Tất cả chỉ mất 2 phút.

    - Món nước này, ví dụ như Bún Thang nhé: làm từ hôm trước hết tất cả. Nước dùng thì dễ quá rồi, cứ nấu trước rồi cho tủ lạnh, còn nhân thì cũng làm sẵn hết, thịt gà luộc xé nhỏ, tôm khô luộc giã bông, giò lụa thái nhỏ, trứng tráng thái nhỏ tất cả cho vào hộp hay cái đĩa to rồi bao bằng food wrap cho kín lại, hành răm thái sẵn hết, cũng bao lại cẩn thận rồi cho hết vào tủ lạnh. Bún cũng cho tủ lạnh luôn. Sáng ra thì cho nồi nước dùng lên bếp đun sôi, trong khi chờ nước dùng sôi (vặn lửa to thì cũng nhanh lắm) thì lấy bún cho vào tô, rồi rắc nhân lên trên, sau đó dùng food wrap bọc cái tô lại rồi cho vào LVS quay khoảng 1-2 phút cho bún và nhân nóng lên, lấy ra chan nước dùng sôi rồi rắc hành răm lên là măm. À, cũng có thể cho bún vào tô rồi rắc sẵn nhân lên và bọc lại, cho tủ lạnh, sáng ra chỉ việc cho cả tô vào hâm rồi chan nước dùng nóng là xong.

    - Bánh cuốn thì nếu tráng ở nhà lấy thì trong bánh đã có nhân thịt rồi, mình cũng xếp vào từng đĩa nhỏ một (vừa đủ một phần ăn), bọc food wrap lại, cất tủ lạnh, sáng ra cho LVS qhâm 1-2 phút cho bánh vừa đủ mềm và nóng, lấy ra cho giò lụa hay chả thái mỏng và hành phi lên. Nước mắm chua ngọt thì mình hay pha một hũ to sẵn, để tủ lạnh để bất cứ khi nào cần ăn món có nước mắm là có sẵn luôn. Còn nếu với bánh ướt hay bánh cuốn không nhân mua sẵn ở ngoài thì mình về làm nhân lấy, cũng xếp bánh ra từng đĩa nhỏ, trên rắc nhân thịt rồi cũng bọc food wrap lại, cho vào tủ lạnh, sáng lấy ra hâm.

    Thú thật là mình sử dụng food wrap và cái LVS rất nhiều vì nó tiện lắm. Thức ăn bảo quản trong tủ lạnh mình đều phải bọc hay đậy cẩn thận để đảm bảo vệ sinh, khi hâm bằng LVS cũng vậy, cũng phải đậy cẩn thận để cho thức ăn không bị khô và không bị bắn bẩn ra xung quanh. LC chú ý cách hâm thức ăn nhé, nếu chưa quen thì hâm thời gian ít một thôi, chưa đủ nóng thì hâm thêm, chứ có nhiều loại thức ăn chỉ cần hâm quá đi một tí tẹo thôi là sẽ bị chai cứng đi, mất hẳn ngon hay không thể ăn được, còn nếu hâm vừa đến độ thì thức ăn sẽ nóng sốt như vừa mới nấu xong đấy. Tùy món mà thời gian để tủ lạnh có thể được vài ngày đến 1 tuần. Món phức tạp thì có thể mất cao lắm là 10 phút, còn món đơn giản chỉ 1-2 phút là cùng, nhanh lắm. Chúc LC luôn có món ăn sáng nhanh, ngon và nóng sốt cho cả nhà nhé :Rose:
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,805 Bài viết

    • 6,411 Được cảm ơn

    #58
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cavang Xem bài viết
    Tìm mãi chả có topic các món xôi, thế là mình nhét nó vào đây vì mình làm để ăn sáng mà, làm thì dễ, nhanh thì cực nhanh vì được làm sẵn, sáng ra chỉ quay 1 phút là xong :4:

    Xôi trắng ăn với chả quế đây ạ:

    Còn đây là xôi mặn:
    Xôi nấu bằng lò vi sóng cũng nhanh ạ, không cần làm trước để nó chật tủ bác à. Gạo thì cứ ngâm qua đêm như đồ xôi bình thường. Nếu có đậu lạc gì thì cũng ngâm luôn qua đêm. Sáng dậy thì vo gạo, xóc muối, cho gạo vào tô lớn (hoặc hộp chịu được lò vi sóng), đổ nước bằng mặt (đúng bằng mặt ạ, nhô lên 1 tý là nó nát đấy ạ), đậy kín và cho vào lò vi sóng 750W trong 8-10 phút (với lượng gạo chừng 0,5kg luôn nhé, đủ cho cả nhà ăn no phè) rồi đi làm vệ sinh cá nhân. Khi quay lại thì mở tô ra đảo thật đều một lượt rồi lại đậy kín, cho vào lò thêm 5-7 phút nữa. Trong lúc đó thì đi chuẩn bị dọn bàn, hoặc rán lạp sườn, chiên trứng gì đó. Quay lại là có xôi ăn rồi, tổng cộng hết đúng 15 phút.
    Mình còn nấu cả xôi gấc với dầu gấc theo cách này. Dầu gấc (40ml cho 0,5kg gạo) cho vào trong lúc đảo đều gạo trước khi cho vào lò vi sóng lần thứ 2 ấy. Sau 15 phút, xôi chín thì lấy ra bỏ vài thìa đường vào đảo đều là xong. Màu không được đẹp như gấc tươi (không được đỏ thắm mà có màu cam sẫm) nhưng mùi vị thì nguyên vẹn.
    Nếu nhà có mỡ gà (thịt gà mà nhiều mỡ là bao giờ nhà em cũng lọc ra tống tủ đá), thì cho luôn 1 lá mỡ gà vào cùng gạo. Xôi chín là mỡ cũng chảy hết, thấm đều vào xôi, rất ngon, đặc biệt khi nấu xôi gấc, xôi vò.
    Các loại xôi cần phải có đậu xanh giã nhuyễn rắc/trộn lên (xôi ngô, xôi vò) thì đành phải hi sinh thêm thời gian vàng ngọc. Trong lúc bát xôi nằm trong lò vi sóng thì bên ngoài mình nấu đậu xanh (nấu bằng nước sôi sẵn, rất nhanh). Xôi chín, giã đậu rắc/trộn vào ăn cực chuẩn. Tổng cộng cũng chỉ hết 20 phút thôi (chắc bằng thời gian chạy ra ngoài mua đồ ăn sáng).

    Công thức nấu xôi vừng dừa

    Gạo nếp 500g ngâm qua đêm
    Nước cốt dừa 1 hộp 400g
    Vừng rang 100g giã nát (hoặc muối vừng nhạt. Nếu dùng muối vừng thì bớt muối lúc nấu xôi)
    Muối 1/2 thìa cà phê
    Đường

    Vo gạo, xóc muối đều, trộn với tất cả chỗ cốt dừa đặc (có thể lấy cả phần nước, nếu muốn nhưng mình thì thấy mùi không ngon) và thêm nước cho đúng bằng mặt gạo. Đậy kín, cho vào lò vi sóng 750W trong 10 phút. Lấy ra đảo đều rồi lại đậy kín và bỏ vào lò vi sóng thêm 5-7 phút nữa. Lấy ra trộn với 100g vừng và chút đường rồi măm măm. (Nhà bác nào tích trữ dừa nạo trong tủ đá có thể lấy ra trộn vào càng ngon)

    Thời gian: 15 phút


    Công thức nấu xôi ngô

    Gạo nếp 500g, ngâm qua đêm
    Ngô hộp 1 hộp (khoảng 350g)
    Đậu xanh 150g ngâm qua đêm
    Hành phi (hoặc 5 củ hành khô, thái mỏng, phi thơm với 4-5 thìa dầu ăn/mỡ)
    Muối 1/2 thìa cà phê

    Ngô trộn đều với gạo, muối, đổ nước bằng mặt, đậy kín cho vào lò vi sóng 750W trong 10 phút. Lấy ra trộn thật đều và đậy kín lại, cho vào lò vi sóng thêm 5-7 phút. (nếu mở ra thấy xôi vẫn hơi ướt thì có thể cho lại vào lò 1-2 phút nữa, tùy vào lò vi sóng) (bác nào thích màu mè có thể cho tí teo bột nghệ vào cho xôi vàng cũng đẹp, tí teo thôi nhé kẻo lại có mùi nghệ trong xôi)

    Trong lúc nấu xôi, cho đậu xanh vào đồ hoặc nấu cơm đậu (như là nấu cơm thường, trừ việc lúc đậu sôi thì chắt cho thật hết nước đi). Đậu chín lấy ra giã/xay nhuyễn (nếu thích có thể sau khi giã nắm thành nắm nhỏ để rồi được thái thái lên trên xôi cho giống ngoài hàng).

    Cho xôi vào bát, rưới dầu/mỡ, rắc đậu xanh và rắc hành phi lên trên và măm măm măm.

    Thời gian: 20-25 phút


    TIPS với mỡ hành và mỡ tỏi: trong nhà mình hay có mỡ/dầu hành và mỡ/dầu tỏi để sẵn (Phi hành/tỏi rồi cho vào cái lọ HIPP của con, đậy kỹ, tống vào cánh tủ lạnh). Hành phi hay tỏi phi đều để được cả tháng để dùng dần. Mỡ/dầu tỏi phi thì dùng để nấu hủ tiếu, trộn salad... Mỡ/dầu hành thì để xào nấu. Tỏi phi thì ngâm luôn trong dầu còn hành phi thì nên vớt cái riêng, dầu riêng.
    Success is a journey, not a destination.
    • 2,601 Bài viết

    • 840 Được cảm ơn

    #59
    Đọc bài mẹ Kiki là biết ngay người đảm đang, chị đã copy lại để học tập thêm Kiki rồi đấy :Rose: Thú thật là chị chỉ dùng LVS để hâm thôi chứ ít khi nấu thức ăn (vì chưa rành nên sợ nấu hỏng :mad: ) Ngay cả nấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh hơn mà chị cũng còn cầu kỳ lôi nồi chõ ra nấu cho ngon, hì hì .... đúng là rảnh quá.

    À lạp xưởng để ăn với xôi thì có thể cho vào cái đĩa rồi bọc lại, hay cũng có thể chỉ bọc food wrap lại rồi cho vào LVS quay 30 giây thôi là lạp xưởng chín, nở đều đỏ đẹp rồi, sau đó lôi ra cắt lát là măm được.

    Hiện nay mình cũng tương đối có nhiều thời gian nên cứ rảnh là nấu món này món kia để sẵn, ví dụ như bánh bao, bánh cuốn, cơm chiên, miến xào, ..... và cả chè nữa, nấu xong thì chia thành từng phần vừa ăn, bọc plastic lại cho tủ lạnh để người nhà bất cứ khi nào đói, như bữa lỡ 3-4h chiều, bữa khuya 11-12h đêm hay bữa sáng thì chỉ việc lấy ra quay nóng lại 1-2 phút là có thể ăn được ngay rồi, rất tiện và nhanh.
    Điều vĩ đại chính là điều giản dị - Sức mạnh chân chính nằm trong sự dịu dàng
    Hộp tin nhắn hay bị đầy, các bạn cần liên hệ vui lòng email cho mình nhe: cavangwtt@gmail.com
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Trà chanh pha theo công thức đặc biệt

      Trà chanh rất hợp để dùng với bánh ngọt trong thời tiết Sài Gòn nắng nóng đó các bạn ! Hôm nay mình...

    • Bánh bột lọc Huế đơn giản nhưng cực ngon

      Đâu cần phải ra đến Huế, đâu cần vào tiệm cao sang, ngay tại chính ngôi nhà của mình, chỉ với một...

    • Để con trẻ thêm hào hứng khi bước vào năm học mới

      Nghỉ hè trẻ có thời gian dài vui chơi và tự do thoải mái nên thường không còn thói quen học tập,...

    • khẩn: gửi xách tay đồ ăn sang Úc

      Hai thứ này mang vào vô tư. Chỉ có điều bạn phải nhắc người nhà khi khai tờ khai hải quan (người ta sẽ phát cái này trên máy bay trên đường đến Úc) thì nhớ xin tờ khai bằng tiếng Việt, rồi ở mục người ta hỏi có mang theo đồ thực phẩm/sản phẩm từ thực vật hay không thì nhớ khai là Có. Sang đến nơi...

    • Món ăn nhanh , dễ làm , ăn đc lâu cho sv ở nước ngoài ?

      Lời đầu tiên cho cháu gửi lời chào đến các cô các chú trên diễn đàn mình , cháu có 1 vấn đề vướng mắc , rất mong các cô chú gì bác giúp cháu , hiện tại cháu đang là sv học tập ở nước ngoài , ở 1 mình nên chuyện nấu ăn đối với cháu là quá khó , hồi ở nhà cháu toàn đc bố mẹ nấu cho ăn nên h sang đây...

    • 13,159 Bài viết

    • 9,424 Được cảm ơn

    #60
    Tui còn siêng hơn các Cá nữa là đồ nhà tui muốn ăn gì nấu nấy chứ không có nấu sẵn để dành hic hic
  • Trang 3/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 2
  • 3
  • 4