NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Đồ ăn sáng nhanh, dễ làm

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 41.5K Lượt đọc
  • 72 Trả lời

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 285 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #1
    Ông xã em rất thích đồ ăn sáng kiểu đồ tây như bánh mỳ, bơ, sữa.... chẳng hạn. Có mẹ nào có thực đơn và cách làm không chỉ dùm em với
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Avatar của H&A
    • H&A
      Offline
    • 9 năm
    • 1,385 Bài viết

    • 7,230 Được cảm ơn

    #2
    chị ơi, em khuyến mãi chị món ruột của nhà em này:
    Nguyên vật liệu cho 1 người
    2 miếng bánh mì lát
    2 quả trứng
    1 miếng cheese to hình chữ nhật
    2 miếng ham to
    muối, tiêu
    dưa leo, salad, cà chua
    dầu ăn
    Cách làm
    +Bánh mì cho vào lò nướng cho giòn, càng giòn càng ngon. Nếu chị ko có đồ nướng, dùng một cái chảo phằng, đặt bánh mì lên nướng.
    +Trong thời gian đó, lấy chảo nhỏ, vặn lửa to, láng dầu đập 2 quả trứng vào opla, rắc muối và tiêu lên trên.
    +Chờ tí tẹo cho trứng chin chín, có thể phá vỡ lòng đỏ ra nếu muốn ăn chín. Để miếng cheese lên trên trứng, kế đến là ham. Rắc tiêu lên sau cùng.
    +Chờ cho cheese chảy ra, đem phần trứng +cheese+ ham này đặt lên bánh mì đã nướng.
    + Ăn kèm dưa leo thái lát + salad + cà chua tuỳ thích (cho đỡ ngấy).
    Món này rất dễ làm và làm rất nhanh. Chị thử nha


    Trích dẫn Nguyên văn bởi To Am
    Ông xã em rất thích đồ ăn sáng kiểu đồ tây như bánh mỳ, bơ, sữa.... chẳng hạn. Có mẹ nào có thực đơn và cách làm không chỉ dùm em với
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 85 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    Do an cua TAY ne chi:

    2 Trung
    2 mieng bacon
    Tieu, bo
    2 lat banh minh de vao may Toaster

    Chien bacon cho den khi no gan gion thi cho trugn vao chien opa, hoac chien roi nhau cung duoc, an voi banh minh nuong (toast breads)..
    Uong nuoc cam hoac sua tuoi..
    • 4,896 Bài viết

    • 1,039 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi H&A
    chị ơi, em khuyến mãi chị món ruột của nhà em này:
    Nguyên vật liệu cho 1 người
    2 miếng bánh mì lát
    2 quả trứng
    1 miếng cheese to hình chữ nhật
    2 miếng ham to
    muối, tiêu
    dưa leo, salad, cà chua
    dầu ăn
    Cách làm
    +Bánh mì cho vào lò nướng cho giòn, càng giòn càng ngon. Nếu chị ko có đồ nướng, dùng một cái chảo phằng, đặt bánh mì lên nướng.
    +Trong thời gian đó, lấy chảo nhỏ, vặn lửa to, láng dầu đập 2 quả trứng vào opla, rắc muối và tiêu lên trên.
    +Chờ tí tẹo cho trứng chin chín, có thể phá vỡ lòng đỏ ra nếu muốn ăn chín. Để miếng cheese lên trên trứng, kế đến là ham. Rắc tiêu lên sau cùng.
    +Chờ cho cheese chảy ra, đem phần trứng +cheese+ ham này đặt lên bánh mì đã nướng.
    + Ăn kèm dưa leo thái lát + salad + cà chua tuỳ thích (cho đỡ ngấy).
    Món này rất dễ làm và làm rất nhanh. Chị thử nha
    Hỏi cái này các mẹ đừng cười nhé, nhưng đồ Tây em dốt kinh hoàng...
    ham là cái gì thế mẹ nó?
    Còn bacon có phải là thịt xông khói không nhỉ?
    Cái topic sốt ketchup bên kia thấy các mẹ hỏi, mẹ cháu chả biết nó là cái gì, dùng để làm gì luôn...
    Mẹ nào biết giải thích dùm em với... và nếu được khai sáng cho em thêm 1 ít vốn từ với ạ (chả là bố cháu thì thích măm đồ tây, mẹ cháu thì ko thể nào mà nếm được, nên cứ ù ù cạc cạc thế đấy ạ), đa tạ các mẹ
    • 141 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #5
    ham là thịt giăm-bông hay thịt mông muối
    bacon là thịt ba chỉ muối (cái này phải có bì mới ngon nhưng em chưa bao giờ mua được loại có bì, ở VN người ta lọc bì hay sao ý).
    Nhà em thì chồng thích ăn trứng nên hầu như sáng nào cũng trứng,
    Hành tây thái nhỏ cho vào xào với bơ, cho tiếp cà chua thái nhỏ (có thể thêm nấm, ớt Đà Lạt, ham, cheese thái nhỏ... kết hợp theo ý thích). Trứng quậy kỹ cho chút dầu ăn và gia vị rồi đổ tiếp vào chảo, cuộn dần lại là được. Món này phải làm khéo thì trứng phải mềm bên trong, bên ngoài xem xém. Có thể ăn thêm xúc xích và mù-tạt nữa.
    Ngoài ra có thể tích trữ bơ, mứt ăn bánh mỳ, nhiều khi ăn ngọt cũng ngon mà chẳng phải nấu gì.
    Mà em quên, muốn ăn sáng kiểu "Tây tây" thì nên mua cái Toaster nướng bánh mỳ nhé.
    • 1,769 Bài viết

    • 441 Được cảm ơn

    #6
    Đồ ăn sáng nhanh, không phải làm :
    - Cereal với sữa
    - Bánh mì xẻ ngang đứt hẳn làm 2 phần, trét bơ + mứt (con-fi-tuya) lên mỗi miếng , cầm mỗi miếng ăn chứ đừng ập 2 miếng với nhau. Uống thêm ly cà phê sữa nóng nữa. Sữa mình hay uống là sữa tươi chứ không phải sữa đặc , không bỏ đường vì bánh mì với mứt là có vị ngọt rồi. Khá là ngon miệng.
    - croissant nhét jambon và cheese + caphe sữa nóng (hoặc ly nước táo or nước cam)
    Andy Ân
    • 2,228 Bài viết

    • 277 Được cảm ơn

    #7
    Tặng bác hai món, em khoái đồ tây lém, nhưng xã ko thích mấy, chán nhể.

    Bánh mì kẹp xúc xích

    Bánh mì ruột đặc kiểu tây ngon hơn bánh mì xộp xộp việt nam, metro bán một bịch 6 ổ nhỏ (dài hơn cái xúc xích một tẹo). Bác cắt cạnh bánh mì để có thể nhét nhân vào trong. Xúc xích đức (hay việt nam là đức việt cũng được) bác khía mấy cái xéo xéo trên miếng xúc xích (khía hai mặt) rồi chiên qua với bơ cho vàng rộm lên - nhớ để lửa nhỏ thôi kẻo khét nhanh lém. Nhét cái xúc xích vào bánh mì, nếu xúc xích to thì một em là đủ. Lấy một miếng bò cười cắt lát lát nhét đều vào, 2 miếng càng ngon, cắt quả cà chua thành 6 múi (quả vừa) và nhét vào dọc theo miếng bánh mì, chắc được 3-4 miếng là hết chỗ. Chí thêm vài nhát tương ớt. Cho vào lò nướng khoảng 3 phút, bánh vàng, pho mát chảy ra thấm đều là chén. Nếu ko có lò nướng thì bác cho vào cái chảo ko dính, vẩy tí nước (đừng có cho dầu nhé), đậy vung lại để một tẹo, rồi lật mặt kia lại để thêm tẹo nữa, bánh mì sẽ ròn đều. Hồi trước em lừa được một zai bằng món í. Nhớ uống coca cho nó sành điệu.

    Bánh mì kẹp cá

    Cá thu ngâm dầu 1 hộp bác lấy ra bát rồi dùng cái thìa nghiền nát bét ra, trộn thêm sốt mayonaise, nhiều ít tuỳ khẩu vị. Nhưng em thích cho nhiều ăn đỡ ngán. Rồi trét cái hỗn hợp ấy lên miếng bánh mì sandwich, lấy một miếng khác úp lên trên. Cho vào lò nướng, lâu chóng tuỳ bác. Em thì thích ăn bánh mì vàng giòn, xã thích ăn bánh mềm, nên làm cả hai loại. Ko lò nướng thì lại xài em chảo. Dưa chuột cà chua thái ăn riêng vì kẹp vào cá tanh lém.

    Chúc nhà bác ngon miệng.
    • 4,313 Bài viết

    • 2,084 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AndyAn
    Đồ ăn sáng nhanh, không phải làm :
    - Cereal với sữa
    - Bánh mì xẻ ngang đứt hẳn làm 2 phần, trét bơ + mứt (con-fi-tuya) lên mỗi miếng , cầm mỗi miếng ăn chứ đừng ập 2 miếng với nhau. Uống thêm ly cà phê sữa nóng nữa. Sữa mình hay uống là sữa tươi chứ không phải sữa đặc , không bỏ đường vì bánh mì với mứt là có vị ngọt rồi. Khá là ngon miệng.
    - croissant nhét jambon và cheese + caphe sữa nóng (hoặc ly nước táo or nước cam)

    Mình thích ăn sáng theo kiểu này. Sáng mà cho AX ăn nhiều trứng, bacon, ham... thì chắc ăn xong lăn quay ra ngủ 1 giấc luôn. Hihihi... Ở VN sướng thật, có rộng thời gian ăn sáng chứ chỗ mình thì chỉ ăn kiểu như mẹ AndyAn nói thôi. Có khi ăn cháo yến mạch cho nó tốt tim mạch, rồi uống ly cà phê sữa là xong.
    • 1,516 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #9
    Đã là ăn sáng nhanh thì có lẽ các món phải nấu, rán hơi lâu nhỉ :4:

    Bữa sáng nên có ngũ cốc, trứng, sữa, nước cam, nếu các ông có thấy đói quá trong ngày thì có thể ăn thêm chút thịt, để không phải nấu thì mua dăm bông heo cắt khoanh ( người ta không hay ăn xúc xích buổi sáng ). Trứng cũng có thể thay đổi bằng cách luộc ăn nguội nếu chiên rán mãi thấy chán.

    Ngũ cốc ngoài dạng hạt ăn chung với sữa, bác chịu khó tìm tòi trong siêu thị, các loại ngũ cốc khác nhau, ( cho đỡ chán ) có cả những kiểu dạng thanh, có thể nhúng vào cốc sữa, hoặc dạng thanh đã có dâu phết bên trong, dạng thanh có trong túi bao, rất tiện cho tụi nhóc vì chúng thường lề mề vào buổi sáng.

    Nếu rảnh rang thì có thể tráng bánh bột "crêpes", phết dâu, phết chocolate, siro...

    Nhà mình có trẻ con nhưng vì bữa sáng của chúng nó thực sự chỉ là "lót dạ" theo đúng nghĩa, rất ít, nên cầu kỳ mà không ăn cũng mệt cái thân mình, thường chúng chỉ ăn một chút ngũ cốc, thỉnh thoảng trứng rán, thỉnh thoảng dăm bông, bánh mì phết chocolate, thỉnh thoảng crêpes... chứ chẳng có cháo phở gì đâu ( cũng không có thời gian buổi sáng để mà nấu được ).

    Mình hay mua nhiều loại ngũ cốc khác nhau, trẻ con chúng thích thế theo hình thù chúng khoái. Dưới đây là một loại thanh ngũ cốc rất nhẹ, bên trong lại có sẵn dâu, tiện lắm :1:

    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    • 3,809 Bài viết

    • 6,445 Được cảm ơn

    #10
    2 quả trứng đánh tan. Vài lát bánh mỳ. Cho chút bơ vào chảo, nhúng bánh mỳ vào trứng ròi cho vào chảo bơ chiên vàng. Néu có cái máy nướng toast (loại kẹp) thì phết bơ vào 4 lát bánh. Cho bánh vào máy nhớ cho phàn phét bơ quay ra ngoài, nhân có thể là thịt nguội và phomat, tham chí cá thu... Gạp máy lại chờ 2 phút vừa đủ để thái quả cà chua và rót cóc sữa, dọn bàn là có bữa sáng. Trứng giờ thì nên ăn chín ký chứ không thì soft boil cũng ngon lắm, lại nhanh. Cái này không phù hợp lắm với các bác béo tót nhiều cholesterol. Cháo yến mạch ăn với sữa chua và mứt qua cũng ngon cực.
    Success is a journey, not a destination.
    • 4,896 Bài viết

    • 1,039 Được cảm ơn

    #11
    Ngon quá mất, toàn các món nhanh cả... các mẹ cho thêm mấy món nữa với ạ...
    @sikatun: cảm ơn mẹ đã giải thích giúp, đúng là xấu hổ quá, mà có nhiều loại chả biết vì không biết ăn, thế có chán không
    • 1,516 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #12
    Cách ăn bánh mì toast phết dâu buổi sáng :

    Mua bánh mình toast ( loại mềm, khoanh vuông đã cắt lát )

    Bơ bỏ ra ngoài trước một lúc cho dễ lấy

    Phết bơ một lớp lên bánh

    Rồi mới phết dâu hoặc các loại mứt quả khác lên trên

    Kèm ly cà phê là xong.


    Cách làm bánh mì nhúng trứng sữa chiên ( trẻ con thích món này )

    Hai quả trứng đập vào bát

    Bỏ khoảng 100ml sữa cho hơi lỏng

    Đánh tan trứng cùng với một chút đường hoặc mật ong

    Nhúng lát bánh mì toast cho ngấm đều trứng sữa hai mặt

    Bỏ lên chảo rán ít dầu, bơ, hơi vàng non, lấy bánh ra ngay


    Lúc nào nghĩ ra gì nhanh khác tớ post tiếp.

    Nếu các mẹ cần cách tự làm mứt dâu để dùng, tớ có thể post, đơn giản lắm ạ.

    * Mình nghĩ là bánh mì khoanh đã sấy khô giòn ở Châu Âu đầy dẫy, chắc là trong siêu thị ở nhà cũng có rồi, bánh này để phết bơ và mứt dâu, tiện lợi, các mẹ mua cái này mà dùng. Bánh mì khô giòn này còn có loại đã bổ sung thêm sắt, calcium... nữa.
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    • 69 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kiki
    Cháo yến mạch ăn với sữa chua và mứt qua cũng ngon cực.
    Món cháo này có thể mua ở đâu hả chị. Bao bì ghi như thế nào ạ? Đây là cháo ngọt nên ăn được với sữa chua và mức quả ạ?
    • 711 Bài viết

    • 32 Được cảm ơn

    #14
    Em quê quá, cái toaster các bác đang nói đến có phải là cái máy nướng bánh mì có 2 bên, mỗi bên là 1 hình vuông có cái thanh chéo, gập vào cho nó tự nướng trong khoảng 1 đến 2 phút không ạ? nhà em có cái của Philips mà em thấy ít dùng quá!

    • 1,439 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cool Kids
    Cách ăn bánh mì toast phết dâu buổi sáng :

    Mua bánh mình toast ( loại mềm, khoanh vuông đã cắt lát )

    Bơ bỏ ra ngoài trước một lúc cho dễ lấy

    Phết bơ một lớp lên bánh

    Rồi mới phết dâu hoặc các loại mứt quả khác lên trên

    Kèm ly cà phê là xong.

    Ui gioi oi, dây là món khóai khẩu của tui, nhưng mà ăn thì béo lắm .
    Có cách nào mà vừa được ăn mà vẫn ko béo ko?
    Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)
    • 1,516 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #16
    Vậy mời bác tìm lấy hộp bơ thực vật và tự làm mứt dâu :4:
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    • 4,896 Bài viết

    • 1,039 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cool Kids
    Nếu các mẹ cần cách tự làm mứt dâu để dùng, tớ có thể post, đơn giản lắm ạ.

    * Mình nghĩ là bánh mì khoanh đã sấy khô giòn ở Châu Âu đầy dẫy, chắc là trong siêu thị ở nhà cũng có rồi, bánh này để phết bơ và mứt dâu, tiện lợi, các mẹ mua cái này mà dùng. Bánh mì khô giòn này còn có loại đã bổ sung thêm sắt, calcium... nữa.
    Chị bày cách làm mứt dâu đi chị ơi
    • 1,516 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #18
    Thôi cố phát nữa rồi phải đi thật đây :4:

    Mứt dâu có thể làm các bác choáng về lượng đường đấy, mà đi mua lại còn ngọt hơn cả thế này cơ, vậy tuỳ các bác giảm đi thế nào vừa miệng mình. Nhưng em khuyến cáo trước là khi cho ít đường, mứt sẽ lỏng hơn là cho đúng lượng đường nhé.

    Theo cách làm của Pháp, thì lượng đường gần bằng với lượng dâu. Tỉ lệ là, cứ một kg dâu thì bỏ từ 700 gr - 900 gr đường.

    Xong, ở nhà em chỉ cho lượng đường bằng một nửa lượng dâu, là ngọt rồi, hơi loảng hơn nhưng không sao.

    Dâu tây loại đỏ 1 kg
    Rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng nhỏ ( nên để hơi có miếng khi ăn mới ngon )
    Đổ 500 gr đường vào dâu ( hoặc ít hơn nữa, hoặc nhiều hơn nữa, tùy ạ ), trộn đều
    ( không bỏ nước nhé )
    Bỏ vào tủ lạnh 12 tiếng ( dâu sẽ mềm ra )
    Lấy dâu ra đun lửa nhỏ vừa vừa trong khoảng 20- 30'
    Để nguội, bỏ vào lọ, giữ trong tủ lạnh

    Nếu thích có mùi thơm của vani thì cho chút vani khi nấu.

    Người ta cũng làm lẫn dâu với dứa
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 574 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #19
    Bác Cool Kids ơi, thế cái mứt dâu này làm bằng dâu đông lạnh được ko??? em đang đau khổ với 1 gói frozen strawbery đây, đắt tiền mà ko thể ăn nổi, cứ tự trách mình mãi là tự nhiên mua làm gì, chắc là thấy cái hình ngoai bao bì đẹp quá
    Mẹ mê My (TP.HCM)
    • 1,439 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #20
    Hơ hơ, nhanh quá nhỉ. Ngày xưa tớ làm mứt đào thấy lâu hơn nhiều. Điệu này có ai đi Đà lạt phải nhờ mua dâu thôi.

    Bơ thực vật tớ chưa ăn nhưng sợ khó ăn hơn bơ thường, cảm giác thế nên không bao giờ thử. Có phải thế ko?

    Hôm nay cho cu ăn fromage frais với mứt hoa quả, thấy nó ăn ngon lành, đã mừng định bụng sẽ cố mua cho nó ăn, ai dè hoá ra cu cậu thích mứt, sau chỉ đòi ăn mứt ko, thế có chán ko. Sau này đứa nào cứ nói ngọt chắc là mê tít.
    Mẹ Bong&Bambee (Hà Nội)
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4