NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Dimsum - món ăn đặc biệt của Trung Quốc

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 5.43K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 1,017 Bài viết

    • 73 Được cảm ơn

    #1
    Dimsum - món ăn đặc biệt của Trung Quốc

    Dimsum là món ăn phổ biến của người Trung Quốc, hương vị đặc biệt, nguyên liệu dễ tìm và công thức chế biến đơn giản. Tại sao bạn không thử bắt đầu ngày mới bằng các món ăn rất ngon này để thêm gia vị cho cuộc sống gia đình.

    Sữa tươi cuốn dừa



    Nguyên liệu: Bột mỳ không dai: 500 g, đường: 150 g, bột soda, sữa: 250 g, lòng trứng vịt muối: 50 g, gân lợn: 50 g, dừa sợi: 50 g.

    Thực hiện: Cho bột mỳ không dai, bột sôđa, đường, thêm nước vào trộn đều. Xắt thành miếng. Trộn đều nhân bánh. Cho nhân bánh lên bột đã xắt và cuốn tròn. Để lên chõ hấp khoảng 6 phút. Hấp xong cắt thành miếng nhỏ, mỗi miếng khoảng 50 g.

    Sò điệp nhồi bách hoa




    Nguyên liệu: Chả cá tươi: 50 g, chả tôm tươi: 50 g, sò điệp: 30 g.

    Thực hiện: Nhồi chả cá và chả tôm với nhau. Nếu thích, bạn có thể nêm thêm một chút gia vị cho vừa khẩu vị riêng của mình. Vo viên hỗn hợp chả, xếp sò điệp trên bề mặt. Đặt trong xửng tre, hấp trong vòng 5 phút là nhấc ra. Món này khi nhấc ra thơm mùi của hải sản tươi, thịt có vị dai và ngọt là đạt yêu cầu.

    Đậu hũ hấp hải sản



    Nguyên liệu: Đậu hũ Nhật: 1 cây, chả tôm tươi: 45 g, một ít trứng tôm, một chút thịt cua

    Thực hiện: Chả tôm trộn với thịt cua. Nêm gia vị cho vừa ăn. Xắt tàu hũ thành từng khoanh nhỏ. Cho vào hấp 5 phút là được. Trang trí đậu hũ với trứng tôm.

    Bánh cuốn thịt chiên



    Nguyên liệu: thịt viên: 100 g, củ năng: 20 g, nấm đông cô: 20 g, ngô: 5 g. đầu hành: 5 g, tàu hũ ky: 1 miếng

    Thực hiện: Lấy nhân trộn đều. Tàu hũ ky cuốn thành 1 cuốn, chiên chín. Sau lấy bánh cuốn cuốn lại. Cắt thành từng miếng vừa ăn. Món này thích hợp dùng với nước tương dầm ớt tươi.

    (Theo Thời Trang Trẻ)
    Ngọc Nga


    Nga's Blog
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Chào các ban.
    Mình muốn hỏi có bạn nào muốn học làm Dim Sum không?
    Dim Sum nôm na như món Há cảo của Việt nam ấy mà. Tuy nhiên Dim Sum thi có rất nhiều loại như hấp, rán, măn, ngọt.
    Mình rất thích học món này nhưng nhóm mình mới chỉ có 05 bạn tham gia học thôi, chưa đủ một lớp, thày giáo ở bên Trung tâm Quả táo vàng . Có bạn nào muốn học thi tel cho minh nhe ( 0904306140).
    Lịch học vào các buổi tối trong tuần (6:00 - 08:00), 3 buổi / 1 tuần , tổng cộng khoảng 10 buổi, 20 món cả khóa học.
    Mình đã học ở đây mấy khóa nấu ăn rồi, mình thấy rất thích. Tiện thể bạn nào có công thức làm Dim Sum hay thì mách cho mình với nhé.
    Cám ơn các bạn nhiều.

    :Smiling:
    • 47 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #3
    Trung Tâm này ở Lê Văn Sỹ, Q3 phải không hả bạn? Bạn thấy họ dạy ntn so với NVHPN vậy? 20 món là những món gì vậy? mình cũng thích học lắm.
    Học phí ntn vậy, cho mình biết với nha.
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Menabi oi TT này ở Hà Nội cơ. Bon mình vẫn chưa tập hợp đủ người nên vẫn chưa học được. Hoc phi - 10tr/ 07 nguoi max.
    • 504 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #5
    Tò mò tìm và copy được công thức làm DIM SUM cho hoanang này.

    Vỏ wan tan

    - </SPAN>600 g bột mì đã sàng
    -1 muỗng cafe muối
    -2 trái trứng gà (quậy sơ)
    -¼ lít nước lạnh

    Sàng bột và muối vào thố, sau đó cho nước và trứng vào trộn đều đến khi hỗn hợp đều. Nhồi bột thêm khoảng 4 đến 5 phút nữa cho tất cả mềm đều và mịn
    Chia số bôt ra làm 4 phần và cáng đều ra khoảng 35 * 35 cm. Cắt những miếng bột đã cáng mỏng theo ý muốn

    Nguyên liệu nhân cua

    - 3 cánh nấm mèo khô
    - Một hộp thịt cua, 200 g
    - 250 g thịt tôm
    - 4 củ hành hương
    - 1 hộp măng ( bằm nhỏ khoảng 3 muống ăn )
    - 2 tép tỏi
    - 3 muỗng gừng tươi
    - 1 chai Teriyaki( Tỏi ngâm bằm nhỏ, Soja sauce, rượu đế, gừng và muối)



    Nguyên liệu nhân B

    - 2 tép tỏi
    - 2 củ hành hương
    - 3 muỗng gừng bằm nhỏ
    - 150 g cải tàu
    - 150 g cà rốt
    - 150 g giá
    - 2 muỗng water chestnuts bằm nhỏ
    - 2 muỗng tinh bột
    - 2 muỗng dầu mè
    - 2 muỗng soja sauce
    - muối, tiêu
    - vỏ bột wan tan



    Cách làm




    Nhân A

    Ngâm nấm và nước nóng cho mềm và bằm nhỏ với các nguyên liệu khác, sau đó nêm nếm với teriyaki



    Nhân
    chay

    Bằm tỏi và hành thiệt nhỏ sau đó trộn chung với gừng và đem rang sơ trong chảo. Cải tàu đem bằm nhỏ, cà rốt bào nhỏ, giá bằm nhỏ, water chestnuts bằm nhỏ và cho nồi hấp mềm. Trộn bột với 1 muỗng nước, cho dầu mè và soja sauce vào trộn đều với muối và tiêu. Sau đó cho vào chung với số rau đã hấp và nấu cạn nước khoảng 2 phút- Để nguội

    Trải vỏ bột wan tan lên thớt ẩm và cho lên đó mỗi loại nhân một muỗng. Gói lại theo ý muốn. Có thể dung lá hành để cột lại.
    Xếp các miếng đã làm xong vào trong nồi hấp và hấp khoảng 7 phút

    Dim sum chấm với Soja sauce


    @Có phải ở VN gọi là món bánh HOÀNH THÁNH ?
    • 645 Bài viết

    • 517 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoananglunglinh Xem bài viết
    ...Tiện thể bạn nào có công thức làm Dim Sum hay thì mách cho mình với nhé.
    Cám ơn các bạn nhiều.

    :Smiling:
    Mình có công thức làm Dim Sum hấp rất đơn giản, bạn thử xem có thích ko nhé?

    Nguyên liệu: (4 người ăn)
    400g thịt heo/lợn xay
    2 cây hành hoa, thái nhỏ
    50g măng hộp, thái nhỏ (cái này mình ko thích nên thay bằng giá đỗ)
    1 thìa canh magi (soy sauce)
    1 thìa canh rượu gạo
    2 thìa cà phê dầu vừng
    2 thìa đường kính mịn
    1 lòng trắng trứng, đánh đều
    4 &1/2 thìa cà phê bột ngô (hoặc bột năng)
    24 vỏ vằn thắn (cái này mua làm sẵn ở trên đường Lương Văn Can)

    Cách làm:
    Cho thịt xay, hành, măng (giá), magi, rượu, dầu vừng, đường, lòng trắng trứng vào bát, trộn đều. Cho tiếp bột ngô (or năng) vào, trộn đều.

    Trải các miếng vỏ vằn thắn ra một mặt phẳng (vd. thớt). Cho 1 thìa đầy nhân vào giữa mỗi vỏ, lấy nước bôi nhẹ xung quanh viền vỏ. Túm các đầu lên và ấn đều để các cạnh dính chắc vào nhau ở trên đỉnh và xoắn nhẹ (như xoắn nút). Mục tiêu là để gói kín nhân trong vỏ, khi hấp không bị bung ra (giống như núm bánh bao, nhưng núm cao hơn chút - giống kiểu gói hạt sen đi với thiệp mời cưới - khó tả quá ).

    Lấy một khăn sạch, nhúng ướt, vắt hết nước rồi trải lên mặt đáy của vỉ hấp (để Dim Sum khỏi dính vào vỉ), xếp Dim Sum vào vỉ, đậy nắp, hấp khoảng 5-7 phút cho đến khi chín.

    Xong rồi! :Smiling:

    Chúc bạn thành công.
    • 3,092 Bài viết

    • 753 Được cảm ơn

    #7
    Mình thấy bài này cũng có công thức làm Dim Sum và có cả hình minh họa nữa Dimsum - món ăn đặc biệt của Trung Quốc
    Luôn khỏe mạnh, ăn giỏi, mau lớn, ngoan ngoãn và vui vẻ con nha :Kiss:
    Quy trình bảo lãnh vợ/chồng đi Mỹ (đã bổ sung lại một số bài về cách điền form)
    • 670 Bài viết

    • 86 Được cảm ơn

    #8
    Các mẹ cho em hỏi tí? em tưởng Dimsum là ăn tự chọn của Trung Quốc, gồm rất nhiều loại thức ăn (ăn buổi trưa thì phải), hóa ra dimsum lại là một món ăn à? lạ nhỉ! Vì hồi lâu rồi em cũng hay đi ăn dimsum ở cái nhà hàng gì ở hàm cá mập (HN).
    • 1,449 Bài viết

    • 771 Được cảm ơn

    #9
    dim sum (điểm tâm) dùng để chỉ các món ăn nho nhỏ như vậy.

    Các công thức trên là công thức làm há cảo, một món dim sum phổ biến nhất
    • 645 Bài viết

    • 517 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cafeteria Xem bài viết
    Các mẹ cho em hỏi tí? em tưởng Dimsum là ăn tự chọn của Trung Quốc, gồm rất nhiều loại thức ăn (ăn buổi trưa thì phải), hóa ra dimsum lại là một món ăn à? lạ nhỉ! Vì hồi lâu rồi em cũng hay đi ăn dimsum ở cái nhà hàng gì ở hàm cá mập (HN).
    Mình thì thấy người ta hay dùng từ Yum Cha để chỉ hình thức ăn tự chọn như thế (người phục vụ đẩy xe có các món ăn tự chọn đi qua các bàn, ai thích ăn gì thì sẽ nhặt cái đó, rồi họ sẽ ghi vào hóa đơn tại bàn của mình). Dim Sum là một trong những loại món ăn không thể thiếu của Yum Cha.
    • 1,676 Bài viết

    • 642 Được cảm ơn

    #11
    Cho mình gia nhập với nha!
    Mẹ iu bé Coca nhất nè! Chụt... chụt....
    • 1,442 Bài viết

    • 611 Được cảm ơn

    #12
    E khoe cái bánh củ cải, đây cũng là 1 trong hàng trăm món dim sum :Smiling:

    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm