NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Để rau muống luộc có màu xanh và không bị thâm

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 33.8K Lượt đọc
  • 30 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 2,511 Bài viết

    • 453 Được cảm ơn

    #1
    hi, tình hình là các mẹ đọc tiêu đề cũng biết em hỏi gì rồi đúng không?:Battin ey:

    Lần nào em luộc rau muống xong nó cũng chỉ xanh được đúng lúc vừa vớt ra khỏi nồi, chứ để đ vài phút sau là nó thâm lại ngay. :Sad:
    E đã thử làm theo cách đứa bạn em mách là khi nước sôi, cho 1 ít muối trắng vào, rồi mới cho rau vào, vậy mà vẫn không ăn thua.

    Đứa khác lại bảo em là luộc rau chưa chín hẳn nên nó mới thâm.Dzưng mà k phải, em luộc rau chả bao giờ có chuyện chưa chín cả.

    Mẹ nào có kinh nghiệm thì mách em nhé. Đừng có cười em vì bi giờ em mới tiến hành học nấu ăn mừ..., hic hic.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 4,794 Bài viết

    • 594 Được cảm ơn

    #2
    Mẹo của nhà tớ thế này nhé , trước khi luộc chuẩn bị 1 chậu nước sôi để nguội, cho ít cục đá lạnh vào . Luộc xong khi vớt ra cho vào chậu nước nguội đó 1 lúc rồi vớt ra để ráo nước . Rau muống sẽ xanh lâu .
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,364 Bài viết

    • 1,335 Được cảm ơn

    #3
    Nhà mình: Luộc rau nhiều nước + cho 1 ít muối vào nước luộc + lửa to, không đậy nắp + luộc xong vớt ra thả rau vào chậu nước lạnh ngâm 1 lúc.
    Dưng mà nhiều lúc mình cũng chả cầu kỳ như thế, để tiết kiệm thời gian tớ cắt béng công đoạn cuối cùng.
    Tất cả vì con em chúng ta
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 97 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #4
    Hi hi hi, mẹ em có cách này các chị thử xem sao nhé! Nước phải sôi lên thì mới cho rau vào. Cho vào xong thì lấy đũa đảo đều khoảng 3 hoặc 4 vòng cho rau được nóng đều rồi đậy vung lại. Chờ đến khi nào nước sôi lại thì chị mở vung ra. Lấy đũa đảo khoảng hai ba lần cho đều chín mới bỏ ra đĩa. Từ lúc nước sôi lần 2 đến khi vớt ra cũng khoảng 2 phút đấy, nhớ trong lúc này phải mở vung. Hi hi, không bao giờ sợ rau bị thâm đâu chị ah. Món này là món duy nhất em ăn thấy ngon trong hai tháng nghén vừa qua, nghĩ lại thèm nước canh chua sấu rùi, hu hu hu
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,063 Bài viết

    • 1,097 Được cảm ơn

    #5
    Chị ơi luộc rau muốn nó xanh rợn lên như ở hàng (chỉ mang tính thẩm mỹ thôi) thì lúc cho rau vào thì cho một nửa thìa cafe thuốc muối dạ dày hoặc baking soda vào.

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,511 Bài viết

    • 453 Được cảm ơn

    #6
    Cảm ơn các chị nhé.
    Em sẽ thử các cách, hihi. Cái khâu cho rau vào nước lạnh có vẻ cầu kỳ ghê nhỉ? Liệu nó có làm rau bị nhạt đi không?

    Mà Mai cún ơi, baking soda là gì thế?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,104 Bài viết

    • 3,868 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mai cún Xem bài viết
    Chị ơi luộc rau muốn nó xanh rợn lên như ở hàng (chỉ mang tính thẩm mỹ thôi) thì lúc cho rau vào thì cho một nửa thìa cafe thuốc muối dạ dày hoặc baking soda vào.
    Đúng là muốn rau luộc có màu xanh thật xanh và giòn như ở ngoài quán thì chỉ có cách là cho thuốc muối (còn gọi là muối diêm) vào rau khi luộc thôi. Cái này ở các hàng bán gia vị trong chợ đều có, nhưng không nên dùng khi luộc rau ở nhà để ăn vì chất này không tốt cho dạ dày và đường tiêu hóa. Dùng quá liều hay lâu ngày có thể bị ngộ độc và gây nhiều thứ bệnh nữa đấy :mad:

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 810 Bài viết

    • 1,194 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bluechip Xem bài viết
    Hi hi hi, mẹ em có cách này các chị thử xem sao nhé! Nước phải sôi lên thì mới cho rau vào. Cho vào xong thì lấy đũa đảo đều khoảng 3 hoặc 4 vòng cho rau được nóng đều rồi đậy vung lại. Chờ đến khi nào nước sôi lại thì chị mở vung ra. Lấy đũa đảo khoảng hai ba lần cho đều chín mới bỏ ra đĩa. Từ lúc nước sôi lần 2 đến khi vớt ra cũng khoảng 2 phút đấy, nhớ trong lúc này phải mở vung. Hi hi, không bao giờ sợ rau bị thâm đâu chị ah. Món này là món duy nhất em ăn thấy ngon trong hai tháng nghén vừa qua, nghĩ lại thèm nước canh chua sấu rùi, hu hu hu
    Nhà tớ làm thế này, cũng không bị thâm. Đúng là ko nên vớt ra sớm.

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,063 Bài viết

    • 1,097 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cattleya Xem bài viết
    Cảm ơn các chị nhé.
    Em sẽ thử các cách, hihi. Cái khâu cho rau vào nước lạnh có vẻ cầu kỳ ghê nhỉ? Liệu nó có làm rau bị nhạt đi không?

    Mà Mai cún ơi, baking soda là gì thế?
    Baking soda là cái này ,

    , nó màu trắng, nhìn rất giống muối tinh, dùng để làm bánh, vệ sinh đồ dùng trong nhà, bếp, vv, chị muốn mua thì vào siêu thị hoặc mấy cái cửa hàng khô to to trong các chợ, người ta bán nhiều lắm. Hoặc đơn giản hơn chỉ để luộc rau xanh thì chị mua thuốc muối dạ dày ở cửa hàng thuốc tây, hàng nào cũng có luôn. Mẹ pinky2510 ơi, thuốc muối này không độc đâu. Không cứ luộc rau muống mà luộc bất cứ loại rau nào có màu xanh cũng đều có hiệu quả tốt cả.

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,099 Bài viết

    • 865 Được cảm ơn

    #10
    Nhiều nước, nước sôi già, muối cho trước khi bỏ rau, luộc chín hẳn. Sản phẩm xanh mướt lòng. (Nhưng rau phải non đấy nhé, rau mà già thì thâm là chắc)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 521 Bài viết

    • 205 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ mèo yêu cún Xem bài viết
    Nhiều nước, nước sôi già, muối cho trước khi bỏ rau, luộc chín hẳn. Sản phẩm xanh mướt lòng. (Nhưng rau phải non đấy nhé, rau mà già thì thâm là chắc)
    Tớ chẳng biết nấu ăn nhưng mà cho tớ lanh chanh tí nhé. Tớ nghĩ là luộc xong rồi ngâm rau vào bát nước lạnh thì rau sẽ không bị thâm đâu.
    • 72 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ mèo yêu cún Xem bài viết
    Nhiều nước, nước sôi già, muối cho trước khi bỏ rau, luộc chín hẳn. Sản phẩm xanh mướt lòng. (Nhưng rau phải non đấy nhé, rau mà già thì thâm là chắc)
    Em cũng luộc rau muống như thế này. Em nghĩ khi luộc rau không nhất thiết phải mở vung thì rau mới xanh đâu, mở vung thì lượng vit mất mát do đun nấu sẽ nhiều hơn nhỉ? Nếu rau muống mới luộc xong xanh mà để một lúc bị thâm là do chưa đủ lửa (chưa chín hẳn).
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    em chỉ các chị cách đơn giản nhất là sau khi luộc rau xong thì vắt chanh vào rồi quấy đều lên ( sợ chua thì có thể vắt 1/2 hoặc 1/4 quả ) sáng luộc tối ăn vẫn trong vắt
    • 2,624 Bài viết

    • 3,718 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi datbibi Xem bài viết
    em chỉ các chị cách đơn giản nhất là sau khi luộc rau xong thì vắt chanh vào rồi quấy đều lên ( sợ chua thì có thể vắt 1/2 hoặc 1/4 quả ) sáng luộc tối ăn vẫn trong vắt
    E từng làm theo cách này rồi, rau muống bị vàng chạch chứ không xanh.
    Cách ngâm nước lạnh sau khi luộc chỉ để rau giòn thêm thôi, chứ nếu ko làm theo nguyên tắc như bên dưới thì cũng đen thui hà
    Còn về cách làm rau xanh mướt thì như các mẹ ở trên đã nói: nước thật sôi, bỏ muối trc khi luộc, luộc chín kỹ. Còn muốn rau muống đẹp hơn thì cho chút xíu dầu ăn vào thì rau nhìn rất mướt
    • 2 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #15
    khi con luộc rau thì thường dằn thêm tí đường và 1 vài giọt nước cốt chanh (tùy theo lượng rau các mẹ luộc mà cho chanh vào, cho nhiều quá bị chua mất)
    I'm Alana
    • 73 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #16
    Đúng rùi đó, khi luộc, cho vài giọt chanh/giấm vào nước luộc rau, khi nước thật sôi mới cho rau vào, còn lại thì làm như trên ! ^^ Nhà mình thì không ngâm rau vào nước lạnh bao giờ, nghe có vẻ lỉnh kỉnh quá
    • 219 Bài viết

    • 381 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mai cún Xem bài viết
    Chị ơi luộc rau muốn nó xanh rợn lên như ở hàng (chỉ mang tính thẩm mỹ thôi) thì lúc cho rau vào thì cho một nửa thìa cafe thuốc muối dạ dày hoặc baking soda vào.
    ăn thế này thì chết à . bạn bít baking soda là bột gì không ?

    Thế này nhé . Thực vật luôn mềm trong kiềm (tức muối ) , còn động vật luôn mềm trong axit (Chất chua )
    Nghĩa là khi luộc rau hay trần rau thì phải dùng muối để làm xanh và mềm nhanh,
    khi nấu với thịt thì dùng chất chua ví dụ nấu bò thì dùng dứa hoặc dưa chua để làm mềm nhanh .
    lại nói đến baking soda , ngay từ câu đầu tiên baking có nghĩa là chỉ dùng cho việc nướng thôi, và mình thường dùng cái này cho việc nướng bánh , nó làm bánh nở .
    Có nhiều người dùng cái này cho việc ướp bò để làm mềm . mình chưa thử bao giờ vì nó là chất hóa học chẳng tốt lành gì , thiếu gì cách mà phải dùng chất đó .
    • 20 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #18
    lâu nay ăn rau muống nhà mình luộc xong dọn ra 5 phút đã hết dĩa rau nên không kịp nhìn là nó có xanh hay không quả chuyến này phải luộc 1 mình mới được.....:-)
    • 1,875 Bài viết

    • 5,096 Được cảm ơn

    #19
    Luộc rau muống muốn xanh đẹp mắt từ lúc sáng đến tối :
    1- nước đang sôi
    2-cho rau muống nhún vào nước sôi phải đảo rau qua lại ngay, trở mặt nhiều lần ( khâu này quan trọng )
    3- đảo rau xong đậy nắp ( mau chín , không hao gaz )
    4- rau chín dùng vá lỗ to vớt ra rỗ có lỗ to cho thoát nước nhanh
    5-nhún rỗ rau vào chậu nước lạnh và nhấc ra ngay
    6- cho ra dĩa đến tôi vẫn xanh .

    Nếu không luộc một lần để ăn trong 2 bữa thì không phải nhún nước lạnh làm gì. Chỉ cần rau cho vào nồi dùng đũa trở mặt nhiều lần đậy nắp mau chín, rau xanh mướt và dòn .
    • 1,956 Bài viết

    • 3,338 Được cảm ơn

    #20
    Cứ thực hành đủ 4 phần đầu của bác caotuyetnga là ok , nhưng mà cũng còn tùy loại rau mình mua về nữa , nếu rau muống mà ngắn mầu hơi nâu thì chả có cách gì cho nó xanh cả ,nước luộc khi cho đồ chua vào như chanh , sấu , lá me ... ko trong được mà ngả qua mầu vàng vàng .

    Tớ để ý nếu luộc rau muống mà nhiều nước thì rau và nước cũng ngon hơn , vớt rau ra thì làm sao cho giảm nhiệt thật nhanh rau sẽ xanh và xanh lâu --> tãi mỏng ra rổ tre là ok nhất .
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2