Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Để rau muống luộc có màu xanh và không bị thâm

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 29.8K Lượt đọc
  • 30 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 2,511 Bài viết

    • 452 Được cảm ơn

    #1
    hi, tình hình là các mẹ đọc tiêu đề cũng biết em hỏi gì rồi đúng không?:Battin ey:

    Lần nào em luộc rau muống xong nó cũng chỉ xanh được đúng lúc vừa vớt ra khỏi nồi, chứ để đ vài phút sau là nó thâm lại ngay. :Sad:
    E đã thử làm theo cách đứa bạn em mách là khi nước sôi, cho 1 ít muối trắng vào, rồi mới cho rau vào, vậy mà vẫn không ăn thua.

    Đứa khác lại bảo em là luộc rau chưa chín hẳn nên nó mới thâm.Dzưng mà k phải, em luộc rau chả bao giờ có chuyện chưa chín cả.

    Mẹ nào có kinh nghiệm thì mách em nhé. Đừng có cười em vì bi giờ em mới tiến hành học nấu ăn mừ..., hic hic.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 4,794 Bài viết

    • 589 Được cảm ơn

    #2
    Mẹo của nhà tớ thế này nhé , trước khi luộc chuẩn bị 1 chậu nước sôi để nguội, cho ít cục đá lạnh vào . Luộc xong khi vớt ra cho vào chậu nước nguội đó 1 lúc rồi vớt ra để ráo nước . Rau muống sẽ xanh lâu .
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,358 Bài viết

    • 1,283 Được cảm ơn

    #3
    Nhà mình: Luộc rau nhiều nước + cho 1 ít muối vào nước luộc + lửa to, không đậy nắp + luộc xong vớt ra thả rau vào chậu nước lạnh ngâm 1 lúc.
    Dưng mà nhiều lúc mình cũng chả cầu kỳ như thế, để tiết kiệm thời gian tớ cắt béng công đoạn cuối cùng.
    Tất cả vì con em chúng ta
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 97 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #4
    Hi hi hi, mẹ em có cách này các chị thử xem sao nhé! Nước phải sôi lên thì mới cho rau vào. Cho vào xong thì lấy đũa đảo đều khoảng 3 hoặc 4 vòng cho rau được nóng đều rồi đậy vung lại. Chờ đến khi nào nước sôi lại thì chị mở vung ra. Lấy đũa đảo khoảng hai ba lần cho đều chín mới bỏ ra đĩa. Từ lúc nước sôi lần 2 đến khi vớt ra cũng khoảng 2 phút đấy, nhớ trong lúc này phải mở vung. Hi hi, không bao giờ sợ rau bị thâm đâu chị ah. Món này là món duy nhất em ăn thấy ngon trong hai tháng nghén vừa qua, nghĩ lại thèm nước canh chua sấu rùi, hu hu hu
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,018 Bài viết

    • 962 Được cảm ơn

    #5
    Chị ơi luộc rau muốn nó xanh rợn lên như ở hàng (chỉ mang tính thẩm mỹ thôi) thì lúc cho rau vào thì cho một nửa thìa cafe thuốc muối dạ dày hoặc baking soda vào.

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,511 Bài viết

    • 452 Được cảm ơn

    #6
    Cảm ơn các chị nhé.
    Em sẽ thử các cách, hihi. Cái khâu cho rau vào nước lạnh có vẻ cầu kỳ ghê nhỉ? Liệu nó có làm rau bị nhạt đi không?

    Mà Mai cún ơi, baking soda là gì thế?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 4,964 Bài viết

    • 3,681 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mai cún Xem bài viết
    Chị ơi luộc rau muốn nó xanh rợn lên như ở hàng (chỉ mang tính thẩm mỹ thôi) thì lúc cho rau vào thì cho một nửa thìa cafe thuốc muối dạ dày hoặc baking soda vào.
    Đúng là muốn rau luộc có màu xanh thật xanh và giòn như ở ngoài quán thì chỉ có cách là cho thuốc muối (còn gọi là muối diêm) vào rau khi luộc thôi. Cái này ở các hàng bán gia vị trong chợ đều có, nhưng không nên dùng khi luộc rau ở nhà để ăn vì chất này không tốt cho dạ dày và đường tiêu hóa. Dùng quá liều hay lâu ngày có thể bị ngộ độc và gây nhiều thứ bệnh nữa đấy :mad:

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 810 Bài viết

    • 1,194 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bluechip Xem bài viết
    Hi hi hi, mẹ em có cách này các chị thử xem sao nhé! Nước phải sôi lên thì mới cho rau vào. Cho vào xong thì lấy đũa đảo đều khoảng 3 hoặc 4 vòng cho rau được nóng đều rồi đậy vung lại. Chờ đến khi nào nước sôi lại thì chị mở vung ra. Lấy đũa đảo khoảng hai ba lần cho đều chín mới bỏ ra đĩa. Từ lúc nước sôi lần 2 đến khi vớt ra cũng khoảng 2 phút đấy, nhớ trong lúc này phải mở vung. Hi hi, không bao giờ sợ rau bị thâm đâu chị ah. Món này là món duy nhất em ăn thấy ngon trong hai tháng nghén vừa qua, nghĩ lại thèm nước canh chua sấu rùi, hu hu hu
    Nhà tớ làm thế này, cũng không bị thâm. Đúng là ko nên vớt ra sớm.

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,018 Bài viết

    • 962 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cattleya Xem bài viết
    Cảm ơn các chị nhé.
    Em sẽ thử các cách, hihi. Cái khâu cho rau vào nước lạnh có vẻ cầu kỳ ghê nhỉ? Liệu nó có làm rau bị nhạt đi không?

    Mà Mai cún ơi, baking soda là gì thế?
    Baking soda là cái này ,

    , nó màu trắng, nhìn rất giống muối tinh, dùng để làm bánh, vệ sinh đồ dùng trong nhà, bếp, vv, chị muốn mua thì vào siêu thị hoặc mấy cái cửa hàng khô to to trong các chợ, người ta bán nhiều lắm. Hoặc đơn giản hơn chỉ để luộc rau xanh thì chị mua thuốc muối dạ dày ở cửa hàng thuốc tây, hàng nào cũng có luôn. Mẹ pinky2510 ơi, thuốc muối này không độc đâu. Không cứ luộc rau muống mà luộc bất cứ loại rau nào có màu xanh cũng đều có hiệu quả tốt cả.

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,095 Bài viết

    • 878 Được cảm ơn

    #10
    Nhiều nước, nước sôi già, muối cho trước khi bỏ rau, luộc chín hẳn. Sản phẩm xanh mướt lòng. (Nhưng rau phải non đấy nhé, rau mà già thì thâm là chắc)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4