• 0 Lượt chia sẻ
  • 9.5K Lượt đọc
  • 22 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 424 Bài viết

    • 220 Được cảm ơn

    #1
    Hôm trước đi ăn ở nhà hàng Bí đỏ có món này ngon quá mà chẳng biết làm. Các mẹ đảm đang có ai biết không chỉ cho mình với. Tks.

    • 3,773 Bài viết

    • 1,976 Được cảm ơn

    #2
    Hehe, món này làm dễ mà khó bạn ạ, vì đậu Nhật rất dễ nát.
    Bạn sắt đậu ra từng miếng bằng bao diêm. Đập 3 quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ trộn đều lên.( Thêm 1 ít muối hoặc bột trứng muối cho ngon và đậm) Bên cạnh là 1 đĩa bột xù (loại chiên tôm của Thái). Mỗi miếng đậu bạn lăn qua trứng gà và lăn qua bột chiên rồi cho vào chảo dầu sôi.
    Chú ý: Bạn nên trần qua đậu Nhật vào nước sôi để đậu đỡ nát. Khi ăn chấm với xì dầu.
    Chúc bạn thành công!
    Mẹ yêu ba bố con nhà Gấu:Kiss:

    • 365 Bài viết

    • 147 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoachi102 Xem bài viết
    Hehe, món này làm dễ mà khó bạn ạ, vì đậu Nhật rất dễ nát.
    Bạn sắt đậu ra từng miếng bằng bao diêm. Đập 3 quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ trộn đều lên.( Thêm 1 ít muối hoặc bột trứng muối cho ngon và đậm) Bên cạnh là 1 đĩa bột xù (loại chiên tôm của Thái). Mỗi miếng đậu bạn lăn qua trứng gà và lăn qua bột chiên rồi cho vào chảo dầu sôi.
    Chú ý: Bạn nên trần qua đậu Nhật vào nước sôi để đậu đỡ nát. Khi ăn chấm với xì dầu.
    Chúc bạn thành công!
    Cho mình hỏi ké với. Đậu Nhật này mua ở đâu hả mẹ nó? Không phải đậu phụ vẫn bán ngoài chợ à?

    • 424 Bài viết

    • 220 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sunsetsea Xem bài viết
    Cho mình hỏi ké với. Đậu Nhật này mua ở đâu hả mẹ nó? Không phải đậu phụ vẫn bán ngoài chợ à?
    Làm bằng đậu phụ ở ngoài chợ cũng được nhưng không ngon bằng đậu phụ tươi mua ở các siêu thị (đậu phụ để trong cái hộp trắng mềm như tào phớ í)

    • 424 Bài viết

    • 220 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoachi102 Xem bài viết
    Hehe, món này làm dễ mà khó bạn ạ, vì đậu Nhật rất dễ nát.
    Bạn sắt đậu ra từng miếng bằng bao diêm. Đập 3 quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ trộn đều lên.( Thêm 1 ít muối hoặc bột trứng muối cho ngon và đậm) Bên cạnh là 1 đĩa bột xù (loại chiên tôm của Thái). Mỗi miếng đậu bạn lăn qua trứng gà và lăn qua bột chiên rồi cho vào chảo dầu sôi.
    Chú ý: Bạn nên trần qua đậu Nhật vào nước sôi để đậu đỡ nát. Khi ăn chấm với xì dầu.
    Chúc bạn thành công!
    Tks nhé.

    • 72 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoachi102 Xem bài viết
    Khi ăn chấm với xì dầu.
    Chị ơi chị thử với sốt mayonare đi, em toàn ăn thế thấy rooling:
    Sống trên đời cần có một tấm lòng, để...........để.............để........... ...làm DỒI, biết không.......

    • 31 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #7
    Món này thua đậu hủ chiên giòn chấm tương ớt
    (Chữ ký vi phạm Nội quy, bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.)

    • 54 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #8
    Day la cong thuc dau phu tuoi chien trung muoi, o nha hang Bi do no lam mon nay day ban a. To cung nghien mon nay lam
    Tối qua mua được 1 hộp đậu phụ tươi, định bụng hôm nay sẽ chiên trứng muối vì nhà có đúng 3 quả trứng muối từ đợt trước. Nguyên liệu cũng không có gì, nhưng cách làm hơi cách rách và cần ăn thật nóng.
    Công thức:
    - 1 hộp đậu non
    - 2-3 quả trứng muối, luộc chín, bóc vỏ lấy lòng đỏ (2 quả nếu là trứng lớn, 3 nếu nhỏ)
    - 50g bột năng/bột ngô/bột khoai (một trong những loại tinh bột có độ dai và dính)
    - 10-15 g bột custard
    - gia vị, hạt tiêu
    - dầu ăn
    - hành lá
    Cách làm:
    - Đậu phụ tươi lấy ra khỏi hộp.
    Trộn hai loại bột với nhau cho thật đều
    Thái đậu thành những miếng vuông nhỏ. Ở đây, hộp đậu có hình thang nên có miếng vát vát
    Cho vài miếng đậu lăn qua bột
    tạo thành một lớp áo ngoài.
    Cho vào chảo chiên ngập dầu. Vỏ rất nhanh chín, gắp ra nhanh kẻo đậu nóng bên trong sẽ vỡ.
    Trứng nghiền mịn
    Bỏ một chút dầu ăn vào chảo, cho trứng vào đảo đều tay,đến khi toàn bộ hỗn hợp sôi.
    Cho gia vị hơi đậm đà một chút, cho hành lá thái nhỏ đảo sơ và trútđậu vào đảo nhẹ.
    Mời cả nhà
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 54 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #9
    Ghi chu bon Custard co the mua o cho 19-12 hay con goi la cho Am Phu (bot Lion Custard dung de lam banh)

    • 94 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #10
    Cách của mẹ Dimdim là "chuẩn" nhất. Nhưng tớ thất bại toàn phần luôn: không hiểu sao ruốt (đậu phụ) và vỏ (bột) không bám vào nhau, mà cũng không vàng ươm như hướng dẫn. Thỉnh thoảng ruột một nơi, vỏ một nơi nữa.
    Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ dùm với! Mình rất muốn làm lại vụ này.

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3