• 0 Lượt chia sẻ
  • 10.9K Lượt đọc
  • 22 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 431 Bài viết

    • 223 Được cảm ơn

    #1
    Hôm trước đi ăn ở nhà hàng Bí đỏ có món này ngon quá mà chẳng biết làm. Các mẹ đảm đang có ai biết không chỉ cho mình với. Tks.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 3,768 Bài viết

    • 2,001 Được cảm ơn

    #2
    Hehe, món này làm dễ mà khó bạn ạ, vì đậu Nhật rất dễ nát.
    Bạn sắt đậu ra từng miếng bằng bao diêm. Đập 3 quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ trộn đều lên.( Thêm 1 ít muối hoặc bột trứng muối cho ngon và đậm) Bên cạnh là 1 đĩa bột xù (loại chiên tôm của Thái). Mỗi miếng đậu bạn lăn qua trứng gà và lăn qua bột chiên rồi cho vào chảo dầu sôi.
    Chú ý: Bạn nên trần qua đậu Nhật vào nước sôi để đậu đỡ nát. Khi ăn chấm với xì dầu.
    Chúc bạn thành công!
    Mẹ yêu ba bố con nhà Gấu:Kiss:
    • 364 Bài viết

    • 146 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoachi102 Xem bài viết
    Hehe, món này làm dễ mà khó bạn ạ, vì đậu Nhật rất dễ nát.
    Bạn sắt đậu ra từng miếng bằng bao diêm. Đập 3 quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ trộn đều lên.( Thêm 1 ít muối hoặc bột trứng muối cho ngon và đậm) Bên cạnh là 1 đĩa bột xù (loại chiên tôm của Thái). Mỗi miếng đậu bạn lăn qua trứng gà và lăn qua bột chiên rồi cho vào chảo dầu sôi.
    Chú ý: Bạn nên trần qua đậu Nhật vào nước sôi để đậu đỡ nát. Khi ăn chấm với xì dầu.
    Chúc bạn thành công!
    Cho mình hỏi ké với. Đậu Nhật này mua ở đâu hả mẹ nó? Không phải đậu phụ vẫn bán ngoài chợ à?
    • 431 Bài viết

    • 223 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sunsetsea Xem bài viết
    Cho mình hỏi ké với. Đậu Nhật này mua ở đâu hả mẹ nó? Không phải đậu phụ vẫn bán ngoài chợ à?
    Làm bằng đậu phụ ở ngoài chợ cũng được nhưng không ngon bằng đậu phụ tươi mua ở các siêu thị (đậu phụ để trong cái hộp trắng mềm như tào phớ í)
    • 431 Bài viết

    • 223 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoachi102 Xem bài viết
    Hehe, món này làm dễ mà khó bạn ạ, vì đậu Nhật rất dễ nát.
    Bạn sắt đậu ra từng miếng bằng bao diêm. Đập 3 quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ trộn đều lên.( Thêm 1 ít muối hoặc bột trứng muối cho ngon và đậm) Bên cạnh là 1 đĩa bột xù (loại chiên tôm của Thái). Mỗi miếng đậu bạn lăn qua trứng gà và lăn qua bột chiên rồi cho vào chảo dầu sôi.
    Chú ý: Bạn nên trần qua đậu Nhật vào nước sôi để đậu đỡ nát. Khi ăn chấm với xì dầu.
    Chúc bạn thành công!
    Tks nhé.
    • 72 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoachi102 Xem bài viết
    Khi ăn chấm với xì dầu.
    Chị ơi chị thử với sốt mayonare đi, em toàn ăn thế thấy rooling:
    Sống trên đời cần có một tấm lòng, để...........để.............để........... ...làm DỒI, biết không.......
    • 31 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #7
    Món này thua đậu hủ chiên giòn chấm tương ớt
    (Chữ ký vi phạm Nội quy, bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.)
    • 54 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #8
    Day la cong thuc dau phu tuoi chien trung muoi, o nha hang Bi do no lam mon nay day ban a. To cung nghien mon nay lam
    Tối qua mua được 1 hộp đậu phụ tươi, định bụng hôm nay sẽ chiên trứng muối vì nhà có đúng 3 quả trứng muối từ đợt trước. Nguyên liệu cũng không có gì, nhưng cách làm hơi cách rách và cần ăn thật nóng.
    Công thức:
    - 1 hộp đậu non
    - 2-3 quả trứng muối, luộc chín, bóc vỏ lấy lòng đỏ (2 quả nếu là trứng lớn, 3 nếu nhỏ)
    - 50g bột năng/bột ngô/bột khoai (một trong những loại tinh bột có độ dai và dính)
    - 10-15 g bột custard
    - gia vị, hạt tiêu
    - dầu ăn
    - hành lá
    Cách làm:
    - Đậu phụ tươi lấy ra khỏi hộp.
    Trộn hai loại bột với nhau cho thật đều
    Thái đậu thành những miếng vuông nhỏ. Ở đây, hộp đậu có hình thang nên có miếng vát vát
    Cho vài miếng đậu lăn qua bột
    tạo thành một lớp áo ngoài.
    Cho vào chảo chiên ngập dầu. Vỏ rất nhanh chín, gắp ra nhanh kẻo đậu nóng bên trong sẽ vỡ.
    Trứng nghiền mịn
    Bỏ một chút dầu ăn vào chảo, cho trứng vào đảo đều tay,đến khi toàn bộ hỗn hợp sôi.
    Cho gia vị hơi đậm đà một chút, cho hành lá thái nhỏ đảo sơ và trútđậu vào đảo nhẹ.
    Mời cả nhà
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 54 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #9
    Ghi chu bon Custard co the mua o cho 19-12 hay con goi la cho Am Phu (bot Lion Custard dung de lam banh)
    • 94 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #10
    Cách của mẹ Dimdim là "chuẩn" nhất. Nhưng tớ thất bại toàn phần luôn: không hiểu sao ruốt (đậu phụ) và vỏ (bột) không bám vào nhau, mà cũng không vàng ươm như hướng dẫn. Thỉnh thoảng ruột một nơi, vỏ một nơi nữa.
    Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ dùm với! Mình rất muốn làm lại vụ này.
    • 72 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #11
    Em làm như này:
    Trứng tách lấy lòng đỏ đánh tan với 1 chút muối, tí tẹo thui ạ, trường hợp lười thì dùng luôn cả lòng trắng cũng ko sao
    Đậu cắt ra lăn qua bột chiên mịn, nhúng vào trứng, lăn qua bột chiên lần nữa (lần này thì mịn hay xù đều được cả), thả vào chảo dầu sôi, đợi nó vàng rùi vớt ra, chấm sốt mayonare ăn nóng rooling: chẹp chẹp
    Ngày xưa em hay nhờ mua được cái loại đóng trong túi hình ống, kiểu kiểu như quả chuối ý, cắt ra nó cũng gần tròn rồi nên lăn rất dễ, còn loại đựng trong hộp vuông thì khó làm hơn 1 tý
    Sống trên đời cần có một tấm lòng, để...........để.............để........... ...làm DỒI, biết không.......
    • 3,043 Bài viết

    • 1,968 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tieu Minh Xem bài viết
    Cách của mẹ Dimdim là "chuẩn" nhất. Nhưng tớ thất bại toàn phần luôn: không hiểu sao ruốt (đậu phụ) và vỏ (bột) không bám vào nhau, mà cũng không vàng ươm như hướng dẫn. Thỉnh thoảng ruột một nơi, vỏ một nơi nữa.
    Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ dùm với! Mình rất muốn làm lại vụ này.
    Đúng rồi ah, em toàn cũng toàn bị thế, rán một đĩa đậu ra, ai thích ăn ròn thì gắp vỏ, ai thích ăn mềm thì gắp đậu :Crying:. Mà em làm món mực ống chiên xù cũng bị thế này. Có mẹo nào làm cho bột nó bao kín miếng đậu/mực không nhỉ???
    Mà em thấy cái đậu non trong hộp nhựa trong mềm quá, khó làm ghê, em toàn mua cái này trộn đường ăn sống thôi. Còn làm đậu chiên thì dùng đậu phụ NHật, ở Intimex có bán đấy ah, loại hộp giấy 6k/hộp thôi, ăn ngậy lắm mà không mềm quá như đậu phụ non chợ Mơ.
    • 1,442 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me bé Na Xem bài viết
    Đúng rồi ah, em toàn cũng toàn bị thế, rán một đĩa đậu ra, ai thích ăn ròn thì gắp vỏ, ai thích ăn mềm thì gắp đậu :Crying:. Mà em làm món mực ống chiên xù cũng bị thế này. Có mẹo nào làm cho bột nó bao kín miếng đậu/mực không nhỉ???
    Mà em thấy cái đậu non trong hộp nhựa trong mềm quá, khó làm ghê, em toàn mua cái này trộn đường ăn sống thôi. Còn làm đậu chiên thì dùng đậu phụ NHật, ở Intimex có bán đấy ah, loại hộp giấy 6k/hộp thôi, ăn ngậy lắm mà không mềm quá như đậu phụ non chợ Mơ.
    Muốn bột xù dính vào đậu thì chị nên lăn đậu qua bột khô ( bột bắp/ bột năng) => lăn qua trứng => lăn qua bột xù thì kết quả sẽ đỡ hơn đó, nếu bỏ bước lăn qua bột khô thì bột xù k dính vào đậu đâu :Smiling:
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 251 Bài viết

    • 163 Được cảm ơn

    #14
    Mình đã từng thử mấy lần rồi nhưng đúng là loại đậu phụ tươi đựng trong hộp hình thang đó rất khó làm ngon được: đậu không còn nguyên hình dạng, rán xong bị chảy nước,… mặc dù đã để lạnh trước đó, nói chung là ức chế lắm. Làm bằng đậu Nhật mua ở siêu thị thì rất ổn, miếng đậu rán xong vuông vắn và ăn vẫn mềm mịn.
    • 1,795 Bài viết

    • 784 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehocon Xem bài viết
    Mình đã từng thử mấy lần rồi nhưng đúng là loại đậu phụ tươi đựng trong hộp hình thang đó rất khó làm ngon được: đậu không còn nguyên hình dạng, rán xong bị chảy nước,… mặc dù đã để lạnh trước đó, nói chung là ức chế lắm. Làm bằng đậu Nhật mua ở siêu thị thì rất ổn, miếng đậu rán xong vuông vắn và ăn vẫn mềm mịn.
    Tớ cũng vừa được thưởng thức ở Nhà hàng, nhưng đậu phụ Nhật có khó mua lắm không? Mua ở đâu nhỉ? Công nhận ăn sướng thật, gọi đậu chiên xù nghĩ là đậu ván chiên ai dè họ bê ra những miếng tròn tròn ăn cái vỏ thì giòn bên trong thì lại mềm như tào phớ với sữa đậu nành, thơm ngon quá cơ.rooling:
    • 354 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #16
    Tặng các chị cách làm đậu nè
    cái này hình như em lấy trong topic của các mẹ ở nước ngoài, em copy về mà ko nhớ link nên chị nào nhớ thì bổ sung hộ e ạ

    500 ml sữa đậu nành không đường
    6 trứng đánh tan
    chút xíu muối cho đậm đà

    Cách làm

    1. Cho sữa đậu nành, trứng đã hòa tan và chút muối vào cái thố hòa tan với nhau.

    2. Lấy một cái khay vuông hay hình chữ nhật nhỏ có thể bỏ vào nồi hấp, đổ hỗn hợp trên vào khay và hấp sao cho chiều cao của hỗn hợp trong khay khỏang 3cm.

    3.Đậy bằng cling film sao cho nước không nhỏ vào tofu.

    3. Hấp khỏang 12 phút lửa vừa và khi chín tắt lửa lấy ra khỏi bếp. Chờ nguội và cho vào tủ lạnh. Xắt miếng ra và có thể để dành ăn trong vòng 2 ngày.

    4. Vì nó mềm mượt nên làm món gì rưới nước sốt lên ăn là ngon nhất hoặc nấu canh cà chua cũng ngon lắm.

    Note: Nhớ cho qua cái rây bớt phần lợn cợn của lòng trứng trước khi hấp.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 171 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi uyentrangchip Xem bài viết
    Tớ cũng vừa được thưởng thức ở Nhà hàng, nhưng đậu phụ Nhật có khó mua lắm không? Mua ở đâu nhỉ? Công nhận ăn sướng thật, gọi đậu chiên xù nghĩ là đậu ván chiên ai dè họ bê ra những miếng tròn tròn ăn cái vỏ thì giòn bên trong thì lại mềm như tào phớ với sữa đậu nành, thơm ngon quá cơ.rooling:
    Mình đã từng ăn cái đậu tròn tròn đó rồi, công nhận ngon, béo ngậy, nhưng mình ăn ở Pò chài (Trung Quốc-cửa khẩu Tân Thanh ấy). Sau đó, mình đi chợ Đông Kinh(Lạng Sơn) thì thấy bán rất nhiều, hỏi người bán hàng thì người ta bảo là nhập từ Trung Quốc, gọi là đậu trứng. Có 1 thời gian cũng thấy bán ở Hà Nội, nhưng gần đây thì không thấy. Cái đó ăn ít thì còn ngon chứ ăn nhiều là ngấy không chịu nổi.
    Gia đình Phí - Phạm
    • 45 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #18
    sao em làm nó chán lắm đấy ạ. Đúng như cách mà các chị dạy nhưng mà nó vẫn không bằng một phần trăm của nhà hàng. huhuhu. Ở nhà hàng các hạt bột nó li ti dính vào đậu, giòn tan, nhà em cả cục bột. Ăn chán lắm ấy ạ. Hay tại em vụng nhỉ?
    • 1,511 Bài viết

    • 338 Được cảm ơn

    #19
    Có ai biết đậu trứng (đậu tròn tròn ấy) bán ở chỗ nào không? Lúc trước mẹ em hay nấu nhưng lâu lắm ko được ăn, thèm quá!rooling:
    OPETH - LH
    Tôi không nêu được công thức của sự thành công nhưng tôi có thể nêu được công thức của sự thất bại. Đó là : "Với loại người nào cũng muốn lấy lòng".
    • 672 Bài viết

    • 657 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tieu Minh Xem bài viết
    Cách của mẹ Dimdim là "chuẩn" nhất. Nhưng tớ thất bại toàn phần luôn: không hiểu sao ruốt (đậu phụ) và vỏ (bột) không bám vào nhau, mà cũng không vàng ươm như hướng dẫn. Thỉnh thoảng ruột một nơi, vỏ một nơi nữa.
    Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ dùm với! Mình rất muốn làm lại vụ này.
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngoctram2212 Xem bài viết
    Muốn bột xù dính vào đậu thì chị nên lăn đậu qua bột khô ( bột bắp/ bột năng) => lăn qua trứng => lăn qua bột xù thì kết quả sẽ đỡ hơn đó, nếu bỏ bước lăn qua bột khô thì bột xù k dính vào đậu đâu :Smiling:
    Bá cáo là em đã làm theo cách của nhà chị ngoctram2212 và thành công mỹ mãn :"> vàng cực, lại bám lắm nhé, mỗi tội là sao em thấy hơi nhạt nhạt, các mẹ có kinh nghiệm làm cho nó đậm đà hơn ở khâu nào không ạ
    Tình Nhị Hồ vẫn yêu âm xưa ...
    cung Nguyệt Cầm vẫn thương Cô Tô ...
    nên hồn tôi vẫn nghe trong mơ tiếng đàn đợi chờ mơ hồ ...



    Yoga - Niềm đam mê bất tận:LoveStruc:
    Cà phê chiều thứ 7:LoveStruc:
    Tản mạn Hà Nội, mỗi con đường mỗi nỗi nhớ :LoveStruc:
    Biển học vô biên, quay đầu lại là bờ :Laughing: Tổng hợp tài liệu GMAT, TOEFL
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2