• 1 Lượt chia sẻ
  • 30.7K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

2 Người đang theo dõi

    • 56 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Mình rất khoái món này, chế biến làm sao mà để lâu trong hũ dùng dần mà hạt đậu vẫn giòn? các mẹ khéo tay ơi, chỉ dùm mình với!
    Mẹ yêu con nhất trên đời!:LoveStruc::Rose::LoveStruc::Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Mẹo vặt rút xương cá nhanh, dễ, không bị sót

      Bé nhà tớ thường không thích ăn cá vì cá nhiều xương nhỏ, đang ăn mà vấp phải xương thì cũng khá...

    • Trò chơi: Cầu vồng tan chải, Truy tìm kho báu, Biệt đội chim đỏ

      http://www.webtretho.com/omo-cu-tha-ho-lam-ban/wp-content/uploads/sites/46/2014/06/Info_C%E1%BA%A7u-...

    • Lạc rang ( đậu phộng rang) trộn muối

      Hi cả nhà, Các món chay nếu không phải theo nhà Phật thì vô biên, em thấy các chị đã đóng góp cũng nhiều và thật đa dạng. Nay em xin góp 1 món. Em cũng không biết mọi người có coi đây là món ăn không nữa :)) Nhưng bình thường những ngày mưa, lành lạnh 1 chút hoặc " đổi gió", em hay làm món này ăn...

    • Có ai biết làm món tôm rang muối không?

      Mình đi ăn tiệm mấy lần, thấy có món tôm sú rang muối ngon lắm. Tôm để nguyên con, chỉ chẻ dọc sống lưng thôi, rang với muối hột (hạt to) và tỏi. Con tôm khô, giòn, thấm gia vị rất đậm đà. Các mẹ đảm đang ơi, có ai biết làm không, chỉ giúp mình với, thanks nhiều. Măm măm, thèm quá :oops: :D

    • Cách rã đông thực phẩm nhanh

      Đọc được bài này thấy rất hay nên copy lên đây để chia sẻ cho mọi người:...

    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Đông Nghi Xem bài viết
    Mình rất khoái món này, chế biến làm sao mà để lâu trong hũ dùng dần mà hạt đậu vẫn giòn? các mẹ khéo tay ơi, chỉ dùm mình với!
    Có 2 cách làm cho mẹ cháu lựa chọn nhé.
    Cách 1:
    Mẹ nó lấy một ít dầu ăn cho vào chảo rồi đun nóng sau đó cho đậu phộng vào rang chín,sau đó mẹ nó trộn cùng với gia vị cho vừa ăn. Cách này thì không giữ lâu được.
    Cách 2:
    Đậu phộng mẹ nó rang chín. Muối ăn hoà với nước lọc và mì chính. Cho đậu phộng đã rang vào nước muối sau đó cho vào nồi cô cạn, đun cho tới khi đậu phộng khô giòn, để nguội sau đó cho vào hộp dùng dần.
    • 934 Bài viết

    • 355 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi béQuỳnh Xem bài viết
    Có 2 cách làm cho mẹ cháu lựa chọn nhé.
    Cách 1:
    Mẹ nó lấy một ít dầu ăn cho vào chảo rồi đun nóng sau đó cho đậu phộng vào rang chín,sau đó mẹ nó trộn cùng với gia vị cho vừa ăn. Cách này thì không giữ lâu được.
    Cách 2:
    Đậu phộng mẹ nó rang chín. Muối ăn hoà với nước lọc và mì chính. Cho đậu phộng đã rang vào nước muối sau đó cho vào nồi cô cạn, đun cho tới khi đậu phộng khô giòn, để nguội sau đó cho vào hộp dùng dần.
    Mẹ nó ơi, cách 1 giữ được cũng lâu đấy chứ. Mẹ nó cứ rang lạc với chút dầu ăn, rang bằng lửa nhỏ thôi, khi nào chín thì đổ ra 1 cái rá có lót giấy ăn ở dưới rồi trộn với gia vị. Giấy ăn lót ở dưới là để thấm bớt dầu ăn và làm cho gia vị ko rơi ra ngoài mà thấm vào hạt lạt.
    Còn cách thứ 2 của mẹ nó thì, nói thật, nó làm mình nghĩ đến thời bao cấp..... ăn chỉ lấy mặn để đưa cơm thôi .... hu hu hu, nghĩ đến lại thấy sợ.
    Đáy đĩa mùa đi nhịp hải hà
    • 934 Bài viết

    • 355 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi béQuỳnh Xem bài viết
    Có 2 cách làm cho mẹ cháu lựa chọn nhé.
    Cách 1:
    Mẹ nó lấy một ít dầu ăn cho vào chảo rồi đun nóng sau đó cho đậu phộng vào rang chín,sau đó mẹ nó trộn cùng với gia vị cho vừa ăn. Cách này thì không giữ lâu được.
    Cách 2:
    Đậu phộng mẹ nó rang chín. Muối ăn hoà với nước lọc và mì chính. Cho đậu phộng đã rang vào nước muối sau đó cho vào nồi cô cạn, đun cho tới khi đậu phộng khô giòn, để nguội sau đó cho vào hộp dùng dần.
    Mẹ nó ơi, cách 1 giữ được cũng lâu đấy chứ. Mẹ nó cứ rang lạc với chút dầu ăn, rang bằng lửa nhỏ thôi, khi nào chín thì đổ ra 1 cái rá có lót giấy ăn ở dưới rồi trộn với gia vị. Giấy ăn lót ở dưới là để thấm bớt dầu ăn và làm cho gia vị ko rơi ra ngoài mà thấm vào hạt lạc.
    Còn cách thứ 2 của mẹ nó thì, nói thật, nó làm mình nghĩ đến thời bao cấp..... ăn chỉ lấy mặn để đưa cơm thôi .... hu hu hu, nghĩ đến lại thấy sợ.
    Đáy đĩa mùa đi nhịp hải hà
    • 40 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi béQuỳnh Xem bài viết
    Cách 2:
    Đậu phộng mẹ nó rang chín. Muối ăn hoà với nước lọc và mì chính. Cho đậu phộng đã rang vào nước muối sau đó cho vào nồi cô cạn, đun cho tới khi đậu phộng khô giòn, để nguội sau đó cho vào hộp dùng dần.
    Cách hai ăn khong ngon bằng cách một
    • 674 Bài viết

    • 185 Được cảm ơn

    #6
    Mình cũng hay rang lac với dầu ăn, trước khi bắc xuống rắc bột canh vào, xóc xóc lên cho đều, trút ra cho nguội rồi cho vào lọ thuỷ tinh ăn dần, thấy giòn lâu lắm, không bị ỉu đâu.
    • 4,223 Bài viết

    • 6,337 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi XAKURA Xem bài viết
    Mẹ nó ơi, cách 1 giữ được cũng lâu đấy chứ. Mẹ nó cứ rang lạc với chút dầu ăn, rang bằng lửa nhỏ thôi, khi nào chín thì đổ ra 1 cái rá có lót giấy ăn ở dưới rồi trộn với gia vị. Giấy ăn lót ở dưới là để thấm bớt dầu ăn và làm cho gia vị ko rơi ra ngoài mà thấm vào hạt lạc.
    Còn cách thứ 2 của mẹ nó thì, nói thật, nó làm mình nghĩ đến thời bao cấp..... ăn chỉ lấy mặn để đưa cơm thôi .... hu hu hu, nghĩ đến lại thấy sợ.
    Có lẽ, thế hệ những người đã từng ăn cơm bao cấp luôn để lại trong mình những ấn tượng không thể phai nhoà về những món ăn như vậy mẹ nó ạ. Giờ thì mình vẫn thỉnh thoảng làm lại một số món ngày xưa và cảm thấy khá thú vị đấy chứ? Mẹ nó có bao giờ làm như vậy không và ấn tượng nhất về món gì?:Rose:
    • 56 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #8
    hehe, cảm ơn các mẹ nhé! Nhưng mà khi rang với dầu dùng bao nhiêu dầu là vừa?
    Mẹ yêu con nhất trên đời!:LoveStruc::Rose::LoveStruc::Rose:
    • 179 Bài viết

    • 730 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Đông Nghi Xem bài viết
    hehe, cảm ơn các mẹ nhé! Nhưng mà khi rang với dầu dùng bao nhiêu dầu là vừa?
    Nhà em toàn cho nhiều dầu, giống như là rán ấy. Làm vậy rất lạc chín cũng nhanh mà giòn, ngon. Sau đó lấy muôi thủng vớt ra, để nguội rồi cho bột canh vào trộn đều.
    Mời ghé thăm Bếp gia đình Kiều Vũ: http://kieuchi99.multiply.com/
    • 167 Bài viết

    • 361 Được cảm ơn

    #10
    Em được Chị cùng cơ quan chỉ 1 cách rang khác, cũng khá ngon.

    Đậu phộng chọn loại hạt nhỏ, về rửa sơ với nước lạnh, đổ ra rổ xóc cho thật ráo nước, sau đó cho muối vào trộn đều - lượng muối tuỳ khẩu vị ăn mặn hay lạt. Nếu thích, có thể cho thêm bột ngũ vị hương vào ướp chung (cách này làm hạt đậu rang xong rất thơm, nhưng nếu rang không khéo bột ngũ vị sẽ bị cháy đen).

    Sau khi ướp đổ vào khay, đem phơi nắng gắt cho hạt đậu hơi khô rồi mới rang. Khi rang em chỉ dùng chảo không dính, rang khô trên lửa nhỏ chứ không để dầu ăn. Khi chín, hạt đậu vừa giòn vừa béo lại mặn mặn, ba chồng em thích lắm.

    Mấy Chị làm thử xem sao nha
    ... Mẹ ơi, mai mốt Mi lớn, Mi đi làm kiếm tiền mua sữa cho Mẹ uống nha, nha!...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của lex
    • lex
      Offline
    • 6 năm
    • 110 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #11
    em toàn rang lạc trước theo cách thông thường ý
    xong rồi mới cho dầu ăn vào trộn rồi xóc muối
    để đc lâu mà