• 0 Lượt chia sẻ
  • 5.64K Lượt đọc
  • 20 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 1,361 Bài viết

    • 544 Được cảm ơn

    #1
    Chả biết post bài này ở đâu cho hợp lý, MOD cho e post ở đây vậy.


    Các mẹ ơi, dạo này chợ nhà em hay bán cái loại đài quả của cây dâm bụt dấm, nhg các cô bán hàng ở chợ toàn nói là hoa atiso, cái này mua về ngâm đường uống rất tốt, còn cái bã thì ăn như ô mai. Hôm nay e mua thử 3kg về tách hạt ra còn đc 1,6kg, đang định ngâm đường, nhg seach mãi trên mạng mới tìm ra là k phải là hoa atiso mà là dâm bụt dẫm, quả nó như thế này đây



    Sau khi seach e tìm thấy nó có rất nhiều công dụng như: "Loài hoa hibiscus có tác dụng làm mát gan, tăng tiết mật, có khả năng làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư, hạn chế sự béo phì, chống lão hoá. Ngoài đặc tính thực phẩm, hibiscus còn là một loại dược liệu quý có thể chữa được chứng viêm, kháng khuẩn, kháng nấm giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa bệnh ung thư."
    Em đang thắc mắc là k biết cái đài hoa này làm ntn để có tác dụng giảm cholesteol trong máu. Mẹ nào biết làm thế nào chỉ em với. Thanks các mẹ.
    Đây là cái đường linhk bài viết về đài hoa này mà e seach đc.
    http://vitinfo.com.vn/Print/LA37190/default.htm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Hướng dẫn cách làm khô bò gia truyền

      Xin chào các mẹ ! Mình đã xem qua tất cả các trang mạng hướng dẫn cách làm khô bò nhưng không thấy...

    • Con mình sẽ là cầu thủ tương lai

      Mình thấy các chị mình quen cứ đặt nặng vấn đề con cái sau này phải làm bác sỹ hay doanh nhân này...

    • Hình phạt cho cô giáo đâm bút chảy máu đầu trò

      Hội đồng kỉ luật Trường Tiểu học A Thị trấn Văn Điển (Hà Nội) đã quyết định không giao lớp trong vòng 2 năm không xét nâng lương trong đợt tới đối với cô giáo đâm chảy máu đầu trò. Quyết định kỉ luật ban hành chiều 3/1. Ngay sau khi biết sự việc, nhà trường đã ngay lập tức đình chỉ việc dạy học...

    • Các loại bánh dễ làm - 10 loại bánh dễ làm không cần lò nướng

      Không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một lò nướng chuyên nghiệp cũng như đầy đủ dụng cụ làm bánh...

    • Đi đến tận cùng nỗi đau để đủ can đảm bứt ra

      Chào các bạn, Cách đây 2 năm mình đã gửi bài viết và được sự thương cảm và khuyên từ bỏ thậm chí mắng mình sao phải chịu đựng gia đình chồng như vậy nhưng mình vẫn không đủ can đảm để chia tay. Phần vì chưa dứt tình với chồng được. Mình đã tự nhủ phải cứng rắn lên, phải gạt bỏ tình cảm bởi...

    • 874 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #2
    úi , cái cây nầ hồi ở dưới quê nhà em nó mọc nhìu lắm , lâu lâu mẹ em lấy nấu canh nah ! :Thinking:
    • 149 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #3
    chị ơi, tham khảo thêm ở link này nữa nè:
    http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=137831
    • 7,724 Bài viết

    • 7,792 Được cảm ơn

    #4
    Tôi cũng thấy bán ở chợ nhà tui nhiều lắm mà chã bít nó là kí gì nên hem bon chen, bà làm thử đi xem thía nào roài bảo tui ná:Battin ey::Battin ey:
    Cây xanh thì lá cũng xanh , Cha mẹ thiện nguyện để phúc cho Con
    • 1,361 Bài viết

    • 544 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khanh Thy Xem bài viết
    Tôi cũng thấy bán ở chợ nhà tui nhiều lắm mà chã bít nó là kí gì nên hem bon chen, bà làm thử đi xem thía nào roài bảo tui ná:Battin ey::Battin ey:
    Hum nay mới đi mua bình về ngâm.:Battin ey:
    • 115 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #6
    nhà em ngâm 1 bình từ năm ngoái,uống ngon lắm chị ạ!
    • 211 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #7
    Nó là cái gì thế nhỉ? Nhìn lạ ghê hihi trong Nam chắc là không có rồi
    • 178 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #8
    nhà em cũng có 1 bình ngâm từ năm ngoái, thấy mẹ e bảo là tốt nhắm. nhưng e cứ uống vào là ôm gối lên gường ngủ lun đêm ngủ là k có mộng mị, sáng hum sau bảo đảm khỏi đi hoc lun
    31/12 cán đích 49kg
    • 821 Bài viết

    • 1,566 Được cảm ơn

    #9
    ý cái hoa này trước mình ở Đài Loan thấy trồng nhiều lắm.Họ gọi là hoa Lạc Thần thường dùng ngâm thành nước uống ,phơi khô hoa để ăn.Khi ăn thấy có vị chua chua rất ngon.
    .Mong Ky yêu thật khoẻ mạnh, bình an

    • 243 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #10
    em cũng thấy lạ lạ và không tỉm hiểu rõ được công dụng nên chả giám động chạm!Mà em nhớ cái này hồi ở quê em thấy mọc tràn lan ngoài vườn nè.Nấu canh ăn mát lắm:Angel:
    • 12 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #11
    mình biết cây này đấy
    bạn nào mà cần mình mu giúp cho. 0978060287
    • 4,859 Bài viết

    • 2,562 Được cảm ơn

    #12
    hix bmc mèo hãm nước uống cái này nó chua chua khó uống mún chết
    • 68 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #13
    Các mẹ ơi, Hibiscus (hay bụp giấm) có rất nhiều tác dụng tốt nhé. Mẹ nào mà có người nhà bị cao huyết áp thì sử dụng trà Hibiscus là tốt số 1 đấy, không kém gì dùng thuốc hàng ngày đâu. Tuy nhiên, dùng thảo mộc từ thiên nhiên thì bao giờ cũng lành hơn. Ngoài ra, Hibiscus còn rất tốt cho người bị béo, bị mỡ nhiễm máu. Hibiscus giúp giảm Cholesterol trong máu và làm vững thành mạch mà. Ngoài ra trong Hibiscus còn chứa một hàm lượng lớn chất chống oxy hóa và flavonoid, làm ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, giúp giảm nguy cơ ung thư, làm trẻ hóa cơ thể và kéo dài tuổi thọ.

    Hibiscus cũng là một thứ đồ uống rất thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với khẩu vị của cả gia đình. Các mẹ dùng để nấu ăn: canh chua, kho thịt, kho cá cũng ngon và độc đáo lắm ạ.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 20 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #14
    cái hoa này nhiều tác dụng lắm quá ha^^.mà cái này còn có công dụng tốt cho mắt lắm đấy vì tất cả hoa quả màu đỏ đều rất tốt cho mắt.gia đình mình hay dùng trà hibiscus và siro hibiscus.rất thiên nhiên và giá cả cũng rất hồn nhiên.mà đợt này nhà mình còn mua thêm mứt hibiscus nữa ăn vùa ngon vừa lạ mồm mà ko lo đau bụng.hihi.tại mình là con sâu omai mà ăn omai ở hàng đường mình toàn ăn 1 lúc hết 2-3 lạng rồi đau bụng luôn.còn mứt hibiscus này mình ăn 2 hộp liền mà ko sao.sướng.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi vuducthanhan; 09/01/2013 vào lúc 10:58 AM.
    Giao con cho người giúp việc và cung phụng vật chất đầy đủ cũng không phải là cho con hạnh phúc.
    • 175 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #15
    Mứt vs hoa này bán ở đâu ở Hà Nội ạ?
    • 68 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi galaxy29 Xem bài viết
    Mứt vs hoa này bán ở đâu ở Hà Nội ạ?
    Mứt này bán ở 2 shop của Thảo Mộc anh à :
    Shop 1 ở 69 Đại La, Hai Bà Trưng, HN.
    Shop 2 ở ngay sảnh của tòa nhà Geleximco 36 Hoàng Cầu, Đống Đa, HN
    Anh có thể liên hệ qua số hotline 0907418688 - 0908689188
    nếu anh muốn mua hoa(đài quả tươi) thì phải đợi đến tháng 11 năm sau vì hoa(đài quả tươi) chỉ ra 1 vụ/năm vào tầm cuối tháng 11 nhưng a cũng có thể mua đài quả khô hoặc siro dùng cũng rất tốt lại không lo quả bị hỏng nữa^^
    • 56 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi thaomochibiscus Xem bài viết
    Mứt này bán ở 2 shop của Thảo Mộc anh à :
    Shop 1 ở 69 Đại La, Hai Bà Trưng, HN.
    Shop 2 ở ngay sảnh của tòa nhà Geleximco 36 Hoàng Cầu, Đống Đa, HN
    Anh có thể liên hệ qua số hotline 0907418688 - 0908689188
    nếu anh muốn mua hoa(đài quả tươi) thì phải đợi đến tháng 11 năm sau vì hoa(đài quả tươi) chỉ ra 1 vụ/năm vào tầm cuối tháng 11 nhưng a cũng có thể mua đài quả khô hoặc siro dùng cũng rất tốt lại không lo quả bị hỏng nữa^^
    Thảo Mộc ơi mứt hibiscus giá cả thế nào? năm ngoái mình vào Đà Lạt chơi thấy trong đó có bbán mứt Hoa Hồng ăn thử thấy ngon nên mua 1 ít về làm quà, bọn trẻ con thích ăn lắm nhưng ở Hn mình tìm mua lại ko có, ra Hồng Lam thì mứt này họ làm không giòn ăn ko ngon.
    • 58 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #18
    Đợt trước mình thấy ở ngoài chợ bán nhiều lắm ...thấy lạ lạ hỏi người bán hàng thì chị ấy bảo là atiso đỏ ...chị ấy bảo quả này tách hạt ngâm rượu cho chồng còn đài quả thì ngâm đường ...chị ấy bảo có nhiều tác dụng tốt lắm nên mình mua ngay. Về ngâm đường thấy ngon thật ăn quả giòn giòn chưa cần ngấu đã ăn hết cả quả rùi....giờ còn nước mình pha cho tụi trẻ uống thay cho các loại nước ngọt mà đứa nào cũng thích.....còn anh chồng nhà mình uống rượu đấy vào thì công nhận thấy tốt thật
    ~ Yêu Mũi Bơ nhất trên đời ~
    • 58 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khuathuongk41d3 Xem bài viết
    Thảo Mộc ơi mứt hibiscus giá cả thế nào? năm ngoái mình vào Đà Lạt chơi thấy trong đó có bbán mứt Hoa Hồng ăn thử thấy ngon nên mua 1 ít về làm quà, bọn trẻ con thích ăn lắm nhưng ở Hn mình tìm mua lại ko có, ra Hồng Lam thì mứt này họ làm không giòn ăn ko ngon.
    Chia sẻ với mẹ nó kinh nghiệm của chính mình nè:mình được 1 cô bạn thân tặng 1 hộp mứt hibiscus này. Ông xã và bé con nhà mình thích lắm nên mình đã hỏi cô bạn thân ấy mua mứt ở đâu. Tưởng đâu xa xôi hóa ra cửa hàng đấy gần nhà mình, hôm qua mình có qua cửa hàng ở tòa nhà Geleximco ở 36 Hoàng Cầu nè đặt luôn 10 hộp và 2 giỏ quà để chuẩn bị tết nè. Mứt ở đấy ngon lại giòn tự nhiên mà giá cả ở đấy cũng phải chăng lắm mẹ nó à
    ~ Yêu Mũi Bơ nhất trên đời ~
    • 15 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #20
    Sắp đền mùa hybicus rồi. Mình cũng đang tính làm vài bình ngâm để uống. Năm ngoái lần đầu tiên làm nên mình chỉ dám làm một bình 5 lít thôi, uống sạch trơn rồi nên năm nay rút kinh nghiệm sẽ làm vài bình. chia sẻ với các mẹ chút kinh nghiệm của mình về cách làm hoa hybicus nhé!
    Hoa hybicus mua về các mẹ tách cánh màu đỏ ra khỏi hạt, nhẹ tay thôi để cánh không bị nát nhé, mà lỡ có nát rồi cũng k sao
    Để riêng vỏ và hạt, cánh để ngâm đường, còn hạt các mẹ có thể ngâm rượu (nhớ cho thêm ít vỏ vào nữa thì rượu sẽ có màu đỏ như rượu vang nhìn rất đẹp mắt các mẹ nhé), hoặc mẹ nào đang nuôi con nhỏ thì phơi khô hạt đó ra rồi nấu nước tắm cho bé, sẽ rất mát đấy ạ.
    Đối với vỏ, các mẹ ngâm đường theo tỷ lệ: 1kg vỏ/7 hoặc 8 lạng đường. Cứ một lớp vỏ một lớp đường các mẹ nhé! Vì vỏ hoa khá nhẹ và khi ngâm đường thì nhanh ngót nên các mẹ có thể ấn chặt tay một chút cũng được, không thì tốn bình lắm đấy, 3kg đài quả có thể dùng bình 3 lít các mẹ nhé . Qua ngày hôm sau là ngót còn khoảng nửa bình nữa thôi. Các mẹ ngâm khoảng 3 ngày rồi vớt vỏ ra, nước mang đun sôi, cái này để tránh lên men các mẹ nhé, vì nếu k nấu lên thì đường sẽ lên men như rượu ý, khó uống lắm ạ. Khi gần sôi các mẹ cho vào một ít vỏ để bình nước đẹp mắt hơn nhé! Sau đó để thật nguội rồi đổ lại vào bình, đậy nắp kín cho vào tủ lạnh hoặc để nơi thoáng mát là được. Còn vỏ thì các mẹ cho vào chảo, cho thêm khoảng 3 lạng đường rồi sên như sên mứt (tức là cứ để hỗn hợp đó lên bếp rồi bất bếp lên ý ạ) khi nào thấy nó sền sệt và hơi quánh lại thì tắt bếp. Để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, ăn cái này nó ngòn ngọt, dai dai, sừn sựt rất là thích. Nước uống thì phải mấy tháng mới hết còn mứt thì 2 ngày đã hết vèo các mẹ ạ.
    Khi uống các mẹ pha thêm nước sôi để nguội và một chút đường cho hợp khẩu vị của mình rồi uống luôn, em thì dùng làm nước uống hàng ngày, rất mát và thích hợp cho những ngày nóng bức. A, các mẹ nghiên cứu kỹ trước khi uống nhé. Vì theo e được biết thì hybicus có tác động tới huyết áp nên k phải ai cũng uống được dâu.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2