Đãi khách đầu xuân bằng mứt xoài dẻo

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.74K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 142 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #1
    Cách làm mứt xoài thơm ngon và hấp dẫn như thế này cho Tết nhé! Vị thơm, ngọt, dai dai của mứt xoài dẻo thật đáng để bạn làm thử trong đợt Tết sắp tới này.

    cach_lam_mut_xoai_deo_ngon_thu_hut_ngay_tu_cai_n

    Cách làm mứt xoài dẻo
    chi tiết
    Nguyên liệu:

    - Xoài xanh
    - Đường cát
    - Nước vôi trong
    - Phèn chua

    Cách làm:

    Bước 1: Xoài các bạn chọn những quả còn xanh, có độ rắn. Nạo sạch vỏ rồi xắt con chì.
    Bước 2: Ngâm xoài với nước vôi trong từ 4 - 6h, vớt xoài ra xả qua vài lượt nước. Cách làm mứt xoài dẻo ngon.
    Bước 3: Đun một nồi nước khoảng 1.5 lít, cho phèn chua vào hòa tan. Đợi nước sôi các bạn trút xoài vào trần, đổ ra 1 chiếc rổ cho ráo.
    Bước 4: Cân xoài và đường. Các bạn cứ nhớ tỉ lệ 100 gr xoài thì đi với 80 gr đường. Trộn đều và đợi cho đường tan.
    Bước 5: Cho xoài vào 1 chiếc chảo sâu lòng rồi sên mứt với mức lửa nhỏ nhất, thỉnh thoảng đảo nhẹ.
    Bước 6: Đường sẽ cạn dần và mứt có độ trong, lúc này các bạn chú ý đảo liên tục đến khi đường keo lại thì tắt bếp.
    Bước 7: Lúc này mứt sẽ còn hơi ướt, các bạn xếp mứt xoài dẻo ra vỉ cho mứt nguội và ráo hoặc sấy trong lò nướng ở 100oC trong vòng 45-60 phút cho mứt khô hẳn. Tuy nhiên, mình thích ăn mứt xoài theo kiểu còn hơi ươn ướt, dính dính như thế này hơn, miếng mứt thơm, vàng óng, trong suốt.
    Khi ăn có độ dai dai, dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn.
    Chúc bạn thành công với cách làm mứt xoài dẻo này nhé

    Theo Eva


    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • 24 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #2
    Cảm ơn chủ top, mẹ em thích ăn cái này lắm
    • 441 Bài viết

    • 884 Được cảm ơn

    #3
    nếu ướt thì có để đc lâu ko ạ? hay nhất thiết phải khô ạ?
    422221_183013221830519_1010106753_n
    • 92 Bài viết

    • 116 Được cảm ơn

    #4
    Không có nước vôi và phèn chua có làm được không nhì? Đang có xoài khuyến mãi và có hứng thú làm mứt tết.
    • 157 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #5
    Món này có vẻ dễ làm nè, để vài hôm nữa thử làm ít ăn trước tết có được không thì tết mới trổ tài được chứ.
    Sức khỏe cho mọi người
    • 62 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #6