NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Đãi khách đầu xuân bằng mứt xoài dẻo

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 935 Lượt đọc
  • 4 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 143 Bài viết

    • 76 Được cảm ơn

    #1
    Hãy làm món mứt xoài thơm ngon và hấp dẫn như thế này cho Tết nhé!

    Vị thơm, ngọt, dai dai của mứt xoài dẻo thật đáng để bạn làm thử trong đợt Tết sắp tới này.

    Nguyên liệu:

    - Xoài xanh
    - Đường cát
    - Nước vôi trong
    - Phèn chua

    Cách làm:

    Bước 1: Xoài các bạn chọn những quả còn xanh, có độ rắn. Nạo sạch vỏ rồi xắt con chì. Ngâm xoài với nước vôi trong từ 4 - 6h, vớt xoài ra xả qua vài lượt nước.

    Bước 3: Đun một nồi nước khoảng 1.5 lít, cho phèn chua vào hòa tan. Đợi nước sôi các bạn trút xoài vào trần, đổ ra 1 chiếc rổ cho ráo.

    Bước 4: Cân xoài và đường. Các bạn cứ nhớ tỉ lệ 100 gr xoài thì đi với 80 gr đường. Trộn đều và đợi cho đường tan.

    Bước 5: Cho xoài vào 1 chiếc chảo sâu lòng rồi sên mứt với mức lửa nhỏ nhất, thỉnh thoảng đảo nhẹ.

    Bước 6: Đường sẽ cạn dần và mứt có độ trong, lúc này các bạn chú ý đảo liên tục đến khi đường keo lại thì tắt bếp.

    Bước 7: Lúc này mứt sẽ còn hơi ướt, các bạn xếp mứt xoài dẻo ra vỉ cho mứt nguội và ráo hoặc sấy trong lò nướng ở 100oC trong vòng 45-60 phút cho mứt khô hẳn. Tuy nhiên, mình thích ăn mứt xoài theo kiểu còn hơi ươn ướt, dính dính như thế này hơn, miếng mứt thơm, vàng óng, trong suốt.

    Khi ăn có độ dai dai, dẻo dẻo, chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn.

    Theo Eva
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Mẹo chế biến thịt quay thơm ngon giòn bì

      Thịt heo quay giòn bì, thơm lựng là món ăn hấp dẫn với bất cứ ai. Tuy nhiên, chế biến heo quay tại...

    • Dâu tây phủ Milo

      Các mẹ ơi, Thấy trong box này nhiều mẹ chia sẻ nhiều món ngon từ Milo quá, làm mình cũng thèm...

    • 11 kiểu ăn uống vừa ngon vừa lạ mà bạn nên thử

      Thêm các mẹo ăn uống hay ho :D. Lần này là việc kết hợp các món ăn cũ thành một món mới, vừa hợp...

    • Địa chỉ mua xoài sấy , mứt xoài ở đâu !

      Các mẹ chỉ giúp em ở đâu bán xoài sấy, mít sấy với ạ ! Sếp em muốn mua về làm quà cho gia đình mà tìm mua trong các siêu thị không thấy ! Nhờ các mẹ chỉ giúp a. Cám ơn các mẹ nhiều!

    • Tết đãi khách món gì trong thời loạn bánh mứt !

      Tết đến nhà nào cũng uống trà ăn bánh mức. Dạo này đọc báo thấy sợ toàn nhiễm chì, rồi kém chất lượng thấy sợ quá! Mình đến nhà người khác thì còn chủ động ko ăn. Không lẽ khách đến nhà mình, cũng ko cho ăn gì luôn sao...:Sad:. Các mẹ có cao kiến gì, post cho mọi người học tập với.

    • 24 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #2
    Cảm ơn chủ top, mẹ em thích ăn cái này lắm
    • 441 Bài viết

    • 884 Được cảm ơn

    #3
    nếu ướt thì có để đc lâu ko ạ? hay nhất thiết phải khô ạ?
    • 79 Bài viết

    • 88 Được cảm ơn

    #4
    Không có nước vôi và phèn chua có làm được không nhì? Đang có xoài khuyến mãi và có hứng thú làm mứt tết.
    • 157 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #5
    Món này có vẻ dễ làm nè, để vài hôm nữa thử làm ít ăn trước tết có được không thì tết mới trổ tài được chứ.
    Sức khỏe cho mọi người