• 0 Lượt chia sẻ
  • 11.7K Lượt đọc
  • 16 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 3,374 Bài viết

    • 3,419 Được cảm ơn

    #1
    Hồi ăn hỏi, nhà gái được nhà trai mời ăn bữa cơm. Trong đó có món dạ dày hầm. Lúc ra về cả họ ai cũng khen ngon nhờ hỏi công thức nấu. Mình có hỏi AX mà ông ấy bảo: "Anh chỉ biết ăn chứ không biết làm" . Chán thế đấy. Ai có công thức làm món này thì cho em biết với. Em cám ơn nhiệt liệt.

    • 105 Bài viết

    • 217 Được cảm ơn

    #2
    Trong khi chờ các chuyên gia ẩm thực vào tư vấn cho bác, em share với bác công thức hầm dạ dày tự chế nhé. Đơn giản đến bất ngờ bác ạ :Laughing::
    Dạ dày làm sạch, ướp với một chút bột canh, hành củ rồi bỏ vào nồi áp suất hầm, cho ít nước thôi bác ạ.
    Món này em làm để đổi món cho bé con nhà em, mà cũng ngon phết đấy, dạ dày mềm trẻ con ăn được, nhưng vẫn giòn giòn, lại thơm hơn là dạ dày luộc bình thường. Chị ấy xơi hăng lắm bác ạ.

    • 2,214 Bài viết

    • 263 Được cảm ơn

    #3
    Thay vì ăn dạ dày luộc bình thường thì nhà mình hay làm món dạ dày hầm. Dạ dày sau khi làm sạch sẽ thì ướp với ngũ vị hương, chút nước mắm, hạt tiêu, hành khô và tỏi bằm trong 30' (lâu hơn càng ngấm) rồi cho vào bát to, đặt trong nồi áp suất (đã đổ ít nước). Đun cỡ 10' thì bắc xuống, để thêm 5' nữa là được 1 cái dạ dầy chín tới, mềm và thơm. Có hôm cho thêm nấm hương, mộc nhĩ thái chỉ, ít hạt sen vào, ít hạt đậu xanh vào thì thành chân giò hầm nấm hương.
    http://mgod.webtretho.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/

    • 422 Bài viết

    • 281 Được cảm ơn

    #4
    Mình ăn ở quán Rượu Dân Tộc 16 Nguyễn Chí Thanh HN thấy có món dạ dày hầm quế rất ngon, thấy họ cho nhiều cọng quế, có cả chút hạt sen và nấm hương nữa. Phần nước canh của món này hơi sệt nhẹ, có lẽ cho bột năng, nước thanh và ngọt, ăn rất ngon. Nhưng mình chưa làm thử bao giờ cả. Mẹ nào đảm đang nấu thử xem rồi báo cáo kết quả nhé.:Smiling:

    • 773 Bài viết

    • 160 Được cảm ơn

    #5
    Trời, dạ dày hầm! Mẹ chồng mình mới làm 1 nối, hầm không, bảo chưa nêm nếm thứ gì vào cả. Mình lên đây để xem kinh nghiệm làm món này để chữa lại cái nồi dạ-_dày_hầm _với _chả_thứ_gì , nhưng rõ rngf là không thể chữa được rồi, huhuhu.
    :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc:

    • 126 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #6
    ngon quá, mai em sẽ làm thử, em còn biết 1 bí quyết hầm dạ dày mềm , giòn nữa là vắt 1 ít cốt chanh vào nước hầm dạ dày ( or luộc ) nữa ạ

    • 2,255 Bài viết

    • 246 Được cảm ơn

    #7
    Em xin phép copy nguyên món này sau khi nhờ vả đứa bạn nó... gửi mail cho em ạ:Laughing:,chả là em cũng vừa thực hành món này,nghĩ đến thèm quá
    Dạ dày hầm nấm
    Nguyên liệu:

    - Dạ dày lợn: 800g
    - Xương lợn: 500g
    - Nấm rơm: 300g
    - Hành khô: 10g
    - Rau mùi, nước vôi trong, phèn chua, chanh tươi
    - Gia vị, dầu ăn, hạt tiêu, muối

    Thực hiện:

    - Xương lợn chọn xương sống hoặc xương bay, rửa sạch. Đổ nước vào đun sôi, hớt sạch bọt để nước được trong, nêm 1 thìa cà phê gia vị vào và đun nhỏ lửa rồi chắt lấy nước trong để làm nước dùng.

    - Dạ dày rửa sạch, lộn trái cạo sạch, dùng muối xát kỹ, rửa sạch rồi ngâm vào nước vôi trong khoảng 1 giờ, vớt ra rửa lại nhiều lần, chanh tươi vắt lấy nước cốt rồi cho dạ dày vào bóp kỹ, rửa lại nhiều lần cho sạch.

    - Đun sôi nước, thả dạ dày vào chần qua, vớt ra nhúng ngay vào nước lạnh có pha chút phèn chua để dạ dày không bị thâm đen, để ráo nước rồi thái miếng vát 2cm.

    - Ướp dạ dày với chút gia vị cho ngấm rồi cho vào nồi nước dùng, đun sôi, bớt lửa để hầm khoảng 30 phút.

    - Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.

    - Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập giập.

    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, phi thơm hành khô, cho nấm vào xào săn, nêm gia vị rồi đổ vào nồi dạ dày đang hầm, đun sôi lại là được.

    - Múc món hầm ra bát, rắc hạt tiêu xay và bày lá mùi đã nhặt rửa sạch để ráo nước lên trên cho hấp dẫn.

    - Món hầm nước trong, dạ dày chín mềm, không bị dai, ngọt thơm mùi nấm, ăn kèm rau mùi.
    Ôi,thèm quárooling:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Chíp_chíp; 11/03/2009 vào lúc 09:19 PM.
    Cuộc đời này thì ngắn,nỗi nhớ quá dài..
    Và cũng đã đủ lớn để mong được bé lại- Như ngày hôm qua

    • 2,761 Bài viết

    • 12,938 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi shortcake Xem bài viết
    Mình ăn ở quán Rượu Dân Tộc 16 Nguyễn Chí Thanh HN thấy có món dạ dày hầm quế rất ngon, thấy họ cho nhiều cọng quế, có cả chút hạt sen và nấm hương nữa. Phần nước canh của món này hơi sệt nhẹ, có lẽ cho bột năng, nước thanh và ngọt, ăn rất ngon. Nhưng mình chưa làm thử bao giờ cả. Mẹ nào đảm đang nấu thử xem rồi báo cáo kết quả nhé.:Smiling:
    Em ghét cái quán này kinh khủng...

    Bán thịt mèo...

    Con mèo nó hiền thế, mắt nó trong veo thế...

    Thịt nó đi để mà ăn được...

    ÁC ĐỘC, ÁC ĐỘC...


    • 4,215 Bài viết

    • 6,333 Được cảm ơn

    #9
    Mẹ nó tham khảo thêm ở đây nhé!
    Các món chế biến từ Dạ dày

    • 776 Bài viết

    • 107 Được cảm ơn

    #10
    Tớ thì lại mê món dạ dày quay hơn.
    Dạ dày làm sạch cho vào nồi áp suất hầm cách thuỷ cho chín mềm rồi bỏ ra ướp gia vị + ngũ vị hương + hoa hiên cho đẹp rồi cho vào quay lên.
    Khi ăn bày ra đĩa kèm theo rau húng. Ngon tuyệtrooling:





    :Battin ey::RollingEy:


    Ai biết tình em với núi sông....
    Hàm lượng Canxi ở sữa Enfa 3 được kiểm nghiệm cao hơn từ 1,5 đến 3 lần mức hãng công bố liệu có dẫn đến nguy cơ về sức khỏe cho trẻ dùng lâu dài? Nhà sản xuất ko đưa ra câu trả lời. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp. Tại đây !:Crying:

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2