• 2 Lượt chia sẻ
  • 15.3K Lượt đọc
  • 2 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 2,562 Bài viết

    • 551 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ đảm đang cho em xin công thức làm cua bể rang muối ạ, em ăn thấy rất ngon đang muốn cuối tuần thể hiện tài năng cho xã lác mắt mà không biết cách làm. Cảm ơn các mẹ nhiều:Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 188 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #2
    Bác tham khảo nhé, nếu có nhu cầu Cua ship tận nhà, giá mềm ới em. Chúc bác thành công với món Cua rang muối.

    Cua rang muối

    Vật Liệu:
    6 con cua thịt (khoảng 1,5 kg)- hành đỏ- 2 củ tỏi
    1 muỗng soup muối hột rang nóng, đâm nhuyễn
    1 muỗng soup dầu mè, gia vị, xì dầu, dầu chiên
    100gr salad soong- 2 quả cà chua, 2 trái ớt, 50gr dưa kiệu
    1 củ carrot tỉa hoa, xắt mỏng, ngâm chua
    1/2 củ hành tâyxắt mỏng, ngâm dấm đường


    Cách Làm: Cua: làm sạch, chặt miếng, ướp với tiêu, muối (hột), bột ngọt, hành tỏi bằm nhỏ
    Bắc chảo dầu nóng, cho cua vào chiên vừa chín
    Bắc chảo dầu khác, phi hành tỏi thơm, cho gạch cua vào xào đều, cho dấm, bột ngọt, tiêu, xì dầu, dầu mè vào nêm vừa ăn. Múc 1/2 ra làm nước chấm, còn lại cho cua vào xào đều cho thấm khô

    Xếp rau ra dĩa, cho hành tây ngâm dấm đường lên. Cho cua ra dĩa, xếp thành hình con cua, đặt mai cua lên trên, cắm hoa cà, ớt. Chung quanh dĩa xếp hoa carrot, dưa kiệu.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 188 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #3
    Bác tham khảo thêm món Cua rang me, tôm rang me nè, cũng dễ làm, ngon hơn Cua rang muối theo cảm quan of em
    Cua rang me - Tôm rang me



    *VẬT LIỆU:

    - 300g me chín bóc vỏ hoặc mứt me chua.

    - 1kg cua, ghẹ chắc thịt hoặc tôm càng, tôm sú.

    - 200g hành tây.

    - Gia vị, dầu chiên. Ngò cọng.

    *THỰC HÀNH:

    - Làm me: Cho me với chút nước vừa đủ vào nồi nhỏ nấu tan me, lược qua rây bỏ xác hột, vỏ lụa, chỉ lấy phần cơm. Nếu dùng mứt me đặc có hột hoặc không cũng nấu tương tự với chút nước cho tan me ra để có thể vớt bỏ hột. Nếu dùng me trái đóng lon thì rút bỏ cuống, gân và hột nếu có, xay nhuyễn bằng máy xay với ít nước rồi cũng nấu lại, lượng nước sau khi nấu phải hơi sệt. Bắc lại nước me lên bếp, nếm thử, nêm từ từ đường vào, để có vị chua ngọt tùy khẩu vị. Tùy thích nấu nhiều hơn phân lượng đã cho để dùng khi rang tôm cua.

    - Làm tôm cua ghẹ.

    A. ĐỐI VỚI CUA:

    - Dùng dao đâm yếm khi chưa tháo dây cột, để chết hẳn, tháo bỏ dây cột, dùng bàn chải chà rửa cua thật sạch, xả lại nước lạnh cho kỹ.

    - Tách mai ra, cạo lấy gạch nếu có, nêm vào gạch một chút tiêu, xào với chút dầu phi vài tép tỏi cho thật thơm. Để riêng phần gạch đã xào. Lấy mai cho vào nồi hấp chín.

    - Chặt làm hai, nếu con lớn chặt làm bốn. Dùng kẹp hoặc chày làm nứt càng lớn. Xốc đều với ½ muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường + 1muỗng nhỏ tiêu. Lưu ý: Tôm cua ghẹ là đổ biển, tự nó đã có vị rất mặn, lưu ý lượng muối.

    B. ĐỐI VỚI TÔM:

    Dùng tôm sống còn cả vỏ, để nguyên con, cắt ngắn bớt phần râu.

    - Hành tây chẻ tư, tách tép.

    - Phi thơm khoảng 3 - 4 muỗng súp dầu với 3 tép tỏi đập giập, cho cua tôm vào, nhỏ lửa, nếu là tôm, chuẩn bị nắp chảo, sau khi trút tôm vào, nhanh tay đậy nắp lại để qua 1 - 2 phút cho tôm chết hẳn mới mở nắp, xào đều tay cho đến khi thấy vỏ cua tôm đổi màu ửng đỏ đều, cho gạch cua + phần nước me vào, hạ nhỏ lửa, tiếp tục xào cho đến khi thấy me quánh sệt lại, bám đều vào cua. Cho hành tây vào, đảo đều trong 1 - 2 phút cho hành chín là được.

    C. TRÌNH BÀY:

    Dùng vỏ cua hấp chín, sắp cua vào lại, tạo hình như cua ghẹ sống. để úp lên dĩa, trải ngò cọng chung quanh tạo hình lá cỏ. Nếu dùng tôm, sắp tôm tạo hình vào dĩa cho đẹp với ngò cọng hoặc rong biển khô.

    - Lưu ý: Đừng xào lửa lớn, me sẽ mau khô mà không thấm vào cua tôm. Sau khi xào, nước sốt me phải còn ở dạng sệt và bám đều vào cua tôm.

    - Hình thức làm cua khác: Sau khi làm cua ghẹ chết, chà rửa sạch, lột yếm, không tách bỏ mai, dùng cưa sắt cưa dọc làm hai cả vỏ lẫn thân, đập nứt càng rồi chế biến như trên.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)