NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Củ kiệu - Dưa món - Muối hành

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 37.8K Lượt đọc
  • 19 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 64 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1
    Hôm nay mua được một mớ củ kiệu muốn hỏi kinh nghiệm các mẹ cách muối thế nào cho ngon. Các mẹ khéo tay giúp mẹ cháu nhé. Cám ơn nhìu nhìu!!!
    Bố mẹ yêu Cún!

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 923 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #2
    Mecuacun ơi, trong link này mẹ Rennes có bày cách làm kiệu muối đây
    Chia sẻ kinh nghiệm nội trợ ngày Tết! Thực đơn và công thức

    Người Nhật cũng thường muối kiệu, ông bà Nhật người quen năm nào cũng gửi kiệu muối cho gia đình chị, không hiểu họ muối thế nào mà quanh năm giòn, không bị nhũn.

    Chúc thành công nhé
    • 64 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #3
    cám ơn chị nga nhé. Ở đây cũng có nhiều kiệu muối sẵn nhưng em không thích vì nó ngọt quá, em thích kiệu chua chua như ở VN ấy, ăn với thịt quay hoặc thịt rán cứ gọi là vào cơm ầm ầm. Quả là phần kinh nghiệm hay này có rất nhiều mục, thậm chí lướt qua phần mục lục rồi nhưng chưa chắc đã tìm được. May quá có chị chỉ link cho nên em có ngay công thức để làm. Một lần nữa thank chị nhiều nhé!
    Bố mẹ yêu Cún!

    • 13,228 Bài viết

    • 9,567 Được cảm ơn

    #4
    Mecuacun chưa quen với DD lắm đó, chứ ai hỏi gì chị toàn vào Mục Lục lấy link ra không à.
    • 923 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #5
    Bên này đang mùa củ kiệu (thảo nào hôm trước thấy mecuacun hỏi cách muối), các mẹ đảm đang chỉ cho mình ngoài muối ra thì củ kiệu còn cách chế biến nào khác không? nhìn mớ kiệu tươi ngon quá :1:
    Cám ơn thật nhiều
    • 2,403 Bài viết

    • 110 Được cảm ơn

    #6
    Chị ơi, chị xào đi chị. Cũng ngon lắm đó.


    Trang WEB cua YEN VI :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: (Do mẹ Yến Vi tự thiết kế :Battin ey: )
    • 1,049 Bài viết

    • 177 Được cảm ơn

    #7
    Mẹ yêu bé nhất nhà!
    • 4,509 Bài viết

    • 2,217 Được cảm ơn

    #8
    hom nay may cua minh mát font tiêng viết roi, nen thong cam nha moi ngươi oi
    me vuchan oi, cu kiêu tươi xao moi thí.t 3 chi? ngon oi la ngon, ban thu xem nhe' hi hi, chep chep, mai phai xao an moi dước, noi den la themhihi
    Không chấp nhận số phận.Phải đấu tranh nhé con yêu.....
    Cần liên lạc mepond thì alo hoặc buzz trên YM nhé.
    Phone: 091 3 661 331 -- : ntdp78@yahoo.com
    • 9 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Củ Kiệu tươi mà xào ăn cũng tuyệt vời lắm, các mẹ đã ăn củ kiệu muối chưa? Muối như muối dưa ý, ăn với thịt quay cũng ngon lắm.
    • 137 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #10
    Em muốn muối hành thật ngon nhưng chưa biết phải làm cách nào cho ngon và để được lâu cả. có mẹ nào có kinh nghiệm bày em chút xíu với ạ.

    Cảm ơn các mẹ nhiều.
    Thu Dung
    Saubocun@yahoo.com
    • 7,471 Bài viết

    • 10,537 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi HoThuDung Xem bài viết
    Em muốn muối hành thật ngon nhưng chưa biết phải làm cách nào cho ngon và để được lâu cả. có mẹ nào có kinh nghiệm bày em chút xíu với ạ.

    Cảm ơn các mẹ nhiều.
    - Mua loại hành nhỏ , củ trắng (gần gần như củ kiệu) đem về lột vỏ ngoài , khứa dọc 2-3 khứa để sau này nước ngâm dễ thấm vào . Đem phơi khô .
    - Nước ngâm hành gồm có muối , đường và dấm .. liều lượng thế nào là do mình nếm .. thấy thích là vừa !
    - Ngâm hành trong đó khoảng chừng 2-3 tuần thì ăn được !
    Bản chất nông dân, tâm hồn bông lúa......
    • 137 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #12
    Cám ơn bạn nhiều. thế cho em hỏi sau có để được lâu và có cay không ạ?
    Thu Dung
    Saubocun@yahoo.com
    • 215 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #13
    Cách muối hành kiệu của mẹ nôngdân@ lạ nhỉ. Nhà mình mới muối hôm nọ, chỉ đơn giản là cắt sơ sơ rễ hành thôi, còn để nguyên gốc bỏ phần lá chỉ lấy củ rồi cho vào vại muối bình thường như dưa vậy, hihi chỉ mỗi tội mọi năm muối gần tết nên đến lúc ăn hành vẫn còn hăng hăng, tuy nhiên dầm ớt + đường vần ngon tuyệt. Mà muối kiểu này thì mình nghĩ chắc là để được lâu hơn hơn kiểu kia.
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    cac bac oi , em thich mon kieu nay lam , nhung ko co thoi gian de lam. mua thi cung ko co tien .boi vi em dang that nghiep . bac nao co the bieu em 1 hu nho de lai rai ngay tet voi ...thankss...
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    cac bac oi , em thich mon kieu nay lam , nhung ko co thoi gian de lam. mua thi cung ko co tien .boi vi em dang that nghiep . bac nao co the bieu em 1 hu nho de lai rai ngay tet voi ...thankss...
    • 4 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanhuyen_dalat2008 Xem bài viết
    cac bac oi , em thich mon kieu nay lam , nhung ko co thoi gian de lam. mua thi cung ko co tien .boi vi em dang that nghiep . bac nao co the bieu em 1 hu nho de lai rai ngay tet voi ...thankss...
    nói câu trước đá câu sau. vừa nói ko có tiền do thất nghiệp, đã thất nghiệp thì phải rảnh có thời gian để làm chứ, sao lại kêu ko có thời gian.
    Trên đời này không có ai cho không ai cái gì đâu bạn.


    ----------------

    Mới đi mua một hũ ở bigC về ăn cũng ngon, ăn liền hôm nay, kiệu muối chua ngọt, lỡ khui rồi, có nên để trong tủ lạnh ko nhỉ ?
    để ở ngoài liệu nó có hư không ta ?
    Chỉnh sửa lần cuối bởi boysnow911; 16/01/2012 vào lúc 07:58 PM.
    • 138 Bài viết

    • 181 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanhuyen_dalat2008 Xem bài viết
    cac bac oi , em thich mon kieu nay lam , nhung ko co thoi gian de lam. mua thi cung ko co tien .boi vi em dang that nghiep . bac nao co the bieu em 1 hu nho de lai rai ngay tet voi ...thankss...
    vô duyên
    • 85 Bài viết

    • 229 Được cảm ơn

    #18
    - Nhà em muối hành thì ko cắt hết rễ (giữ lại chân, gốc của củ hành) vì qua 1 thời gian ngâm chua lâu, từ phần cắt đấy hành dễ bị ủng và ko đc giòn nữa. Trước khi ăn thì nhà em mới cắt hết phần chân của nó, sau đó chế biến tùy theo khẩu vị: có hôm nhà em trộn với đường, tương ớt cũng ngon lắm.

    - Hành nhà em thường muối trc tết gần 1 tháng vì hành hay bị hăng, khó chua hơn muối dưa cà. Nhưng em biết có 1 cách làm hành nhanh chua ( hơn 1 tuần tí xíu là ăn đc) và thơm hơn đó là mía. Mía sẽ muối cùng với hành,.... đảm bảo hành chua, vàng đẹp mắt, và có vị thơm bùi nữa. Ngon lắm các chị ạ.

    - bây giờ mùa cà, nên nhà em có hũ cà pháo để ăn rồi
    • 138 Bài viết

    • 181 Được cảm ơn

    #19
    thế có chị nào dạy em cách muối kiệu với ạ em cảm ơn các chị ạ
    • 825 Bài viết

    • 1,564 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bosotvang Xem bài viết
    thế có chị nào dạy em cách muối kiệu với ạ em cảm ơn các chị ạ
    Củ Kiệu cắt bỏ rễ, rửa sạch. Ngâm với nước pha muối loãng khoảng nửa ngày (hoặc nước có pha muối, phèn chua cho trắng). Sau đó vớt ra, rửa lại cho sạch, để ráo (có 1 số người không thích mùi hăng của kiệu thì có thể đun nước sôi, nhúng kiệu vào chần qua).
    Đun nước pha dấm, muối, đường sao cho có vị chua, mặn, ngọt để nguội.
    Cho Kiệu vào lọ có nắp, đổ ngập nước dấm, muối, đường. Đậy kín nắp.
    Khoảng 1 tuần là mămdđược.