NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Công thức thịt bò ngâm mắm

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 126K Lượt đọc
  • 277 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 1,509 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #1
    Cả nhà tìm giúp em món Thịt bò ngâm nước mắm ở chỗ nào ạ, gấp gấp.

    Em xin gửi lời cảm ơn ạ.
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 595 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #2
    Đây đây mẹ nó ơi. Thấy mẹ nó vào hỏi à tớ phải lùng sục cho ra, ko tớ biết tính mẹ nó rùi . Ko tìm ra thì ăn ko ngon , ngủ ko yên , nhỉ?

    Chia sẻ kinh nghiệm nội trợ ngày Tết! Thực đơn và công thức

    Món này là của chị Thuý ( Bim & Phomai)

    BẮP BÒ NGÂM MẮM

    Thịt bò bắp (nhiều ít, tuỳ lượng người ăn)
    Nước mắm ngon (PHẢI CHỌN LOẠI NGON, KHÔNG THÌ MÒN ĂN SẼ RẤT MẶN)
    Tiêu hột tươi hay khô
    Tỏi

    Bắp bò luộc hay hầm mềm vừa ăn (nhờ đừng hầm lâu quá, nát thịt sẽ không ngon, khi cắt khoanh tròn sẽ rã ra hết).

    Nước mắm ngon cho vô nồi, đun sôi, cho đường cát trắng vào quậy tan, để nguội, lọc qua rây cho trong. Đổ vô keo. Cho bắp bò vào (có thể cắt đôi bắp bò đi nếu keo thấp). Cho thêm tiêu hạt tươi cành xanh vào hoặc tiêu hạt đen khô cũng được, cho tỏi nguyên tép đã lột rửa sạch, để ráo. Nhớ dùng đồ đè cho nước mắm ngập bò để không bị mốc trắng.

    Ngâm như thế khoảng 1 tuần -10 ngày có thể ăn. Khi ăn cắt lát tròn mỏng bày ra dĩa ăn cùng với củ kiệu chua, nhậu lai rai
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,509 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Linh_cún
    Đây đây mẹ nó ơi. Thấy mẹ nó vào hỏi à tớ phải lùng sục cho ra, ko tớ biết tính mẹ nó rùi . Ko tìm ra thì ăn ko ngon , ngủ ko yên , nhỉ?

    Chia sẻ kinh nghiệm nội trợ ngày Tết! Thực đơn và công thức

    Món này là của chị Thuý ( Bim & Phomai)

    BẮP BÒ NGÂM MẮM

    Thịt bò bắp (nhiều ít, tuỳ lượng người ăn)
    Nước mắm ngon (PHẢI CHỌN LOẠI NGON, KHÔNG THÌ MÒN ĂN SẼ RẤT MẶN)
    Tiêu hột tươi hay khô
    Tỏi

    Bắp bò luộc hay hầm mềm vừa ăn (nhờ đừng hầm lâu quá, nát thịt sẽ không ngon, khi cắt khoanh tròn sẽ rã ra hết).

    Nước mắm ngon cho vô nồi, đun sôi, cho đường cát trắng vào quậy tan, để nguội, lọc qua rây cho trong. Đổ vô keo. Cho bắp bò vào (có thể cắt đôi bắp bò đi nếu keo thấp). Cho thêm tiêu hạt tươi cành xanh vào hoặc tiêu hạt đen khô cũng được, cho tỏi nguyên tép đã lột rửa sạch, để ráo. Nhớ dùng đồ đè cho nước mắm ngập bò để không bị mốc trắng.

    Ngâm như thế khoảng 1 tuần -10 ngày có thể ăn. Khi ăn cắt lát tròn mỏng bày ra dĩa ăn cùng với củ kiệu chua, nhậu lai rai
    Em cảm ơn chị nhiều nhé , nhưng chị đã làm món này bao giờ chưa ạ, em muốn hỏi thêm là tại sao nó lại có vị hơi chua chua nữa cơ chị ạ. Trong này CT em không thấy có dấm diếc gì cả thì vị chua là do khi ngâm lâu nó ra như muối dưa muối hành hay vì tại sao ạ?
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 1,383 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #4
    Mình đã tìm được link này cho bạn: Chia sẻ kinh nghiệm nội trợ ngày Tết! Thực đơn và công thức
    Bạn vào mấy trang đầu là các mẹ bàn về món này đấy.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 595 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecunmimi
    Em cảm ơn chị nhiều nhé , nhưng chị đã làm món này bao giờ chưa ạ, em muốn hỏi thêm là tại sao nó lại có vị hơi chua chua nữa cơ chị ạ. Trong này CT em không thấy có dấm diếc gì cả thì vị chua là do khi ngâm lâu nó ra như muối dưa muối hành hay vì tại sao ạ?
    Ôi nói đến lại thấy buồn vì tớ đã làm thử từ Tết năm ngoái rồi, ko thành công : thịt bị cứng , lại mặn nuữa. Năm nay ko dám thử lại vì tốn nước mắm quá. Để bao giờ chính quả cái vụ bánh trái thì sẽ quay lại phục thù cái món này.
    • 1,509 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Linh_cún
    Ôi nói đến lại thấy buồn vì tớ đã làm thử từ Tết năm ngoái rồi, ko thành công : thịt bị cứng , lại mặn nuữa. Năm nay ko dám thử lại vì tốn nước mắm quá. Để bao giờ chính quả cái vụ bánh trái thì sẽ quay lại phục thù cái món này.
    Chị ơi, thảo nào em đọc công thức thấy cứ thiếu cái vị gì đó. Khi ăn em thấy thịt có vị hơi chua chua, ngọt ngọt cơ. Không hiểu họ làm kiểu giề chị nhỉ :4:
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 660 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #7
    Có phải chị muốn nói đến món thịt bò chua ngọt không? Tết nào chị em cũng làm món này để cả nhà cùng ăn, thịt bò kiểu này để lâu cũng được, và nước ngâm thịt cũng ngon lắm, có thể dùng để kho cá hay làm nước chắm rất ngon, nếu đsung loại này thì để em post công thức cho chị.
    • 1,509 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi milan
    Có phải chị muốn nói đến món thịt bò chua ngọt không? Tết nào chị em cũng làm món này để cả nhà cùng ăn, thịt bò kiểu này để lâu cũng được, và nước ngâm thịt cũng ngon lắm, có thể dùng để kho cá hay làm nước chắm rất ngon, nếu đsung loại này thì để em post công thức cho chị.
    Yes, yes,
    please, please give me the Công thức ngay lập tức với bạn ơi. Mình xin cảm ơn nhiều.
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 660 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecunmimi
    Yes, yes,
    please, please give me the Công thức ngay lập tức với bạn ơi. Mình xin cảm ơn nhiều.
    Thịt bò búp luộc với giấm cho mềm. Nước mắm nấu với đường cho đến khi tan hết đường, để nguội thì cho thịt đã luộc vào ngâm, đơn giản thết thôi. Liều lượng thì mình chỉ áng chừng vậy thôi chứ nhà em không cân đo đong đếm, muốn chua ngọt thế nào thì cho vị đó nhiều một tí, nước giấm luộc thịt thì bỏ đi không dùng.
    Em chỉ biết vậy, tết rồi em cũng bát chước bà chị làm rồi đem sangnhaf mẹ chồng, thấy ăn cũng ngon lắm, ax thích, bảo em hôm nay mua về ngâm để ax đem lên BMT ăn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 545 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Linh_cún
    Ôi nói đến lại thấy buồn vì tớ đã làm thử từ Tết năm ngoái rồi, ko thành công : thịt bị cứng , lại mặn nuữa. Năm nay ko dám thử lại vì tốn nước mắm quá. Để bao giờ chính quả cái vụ bánh trái thì sẽ quay lại phục thù cái món này.
    Tết vừa rồi mình cũng làm thử theo công thức của các mẹ, vừa làm vừa run, vì cũng có nhiều mẹ không thành công như mẹ Linh_cún. Mình dùng nước mắm Trung thành, cá hồng. 2kg bắp bò, 2 kg chân giò (lợn), mà mình dùng hết có 1 chai mắm thôi. Vì mình mua lọ thủy tinh dài (người ta hay đựng omai ấy, mua ở chợ Đồng Xuân). Thịt nhiều, mắm dềnh lên, không tốn mắm lắm đâu.
    Làm như hướng dẫn xong mình để ngoài, không để tủ lạnh. Được 7 ngày bỏ ra ăn, tuy không mặn, không cứng nhưng ngọt ơi là ngọt, lại có vẻ nhão quá. Ra giêng, khoảng rằm tháng Giêng, còn hẳn 1 lọ bỏ ra ăn, thì mới ngon làm sao. Không bị ngọt quá, miếng thịt dai hơn, thơm hơn. cũng giống như mình đã được ăn món do một bà mẹ Huế làm.
    • 141 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #11
    Tết vừa rồi em làm món này rất thành công, Em dùng bắp bò. Em có copy CT lại đây:

    Liều lượng: miệng 1 bát ăn cơm nước mắm + già nửa bát nước lã+ già nửa bát đường+ tỏi xắt đôi + 1 nắm con hạt tiêu nguyên hạt. Nước mắm + Nước lã+đường đun sôi kỹ, nhỏ lửa, để nguội mới thả thịt và tỏi, tiêu vào ngâm, đậy kín.

    Thịt luộc chín hơi nhừ. Ngâm 1 tuần sau ăn thì thấy miếng thịt sẽ cứng hơn lúc luộc nhiều nhưng ăn thì sần sật, đặc biệt là mùi vị rất ngon

    Nhưng em recommend là cho khoảng nửa non bát đường thôi không thì ngọt lém, người Bắc ăn ko quen đâu. Trùng hợp là bạn BC em trong Nam gửi ra cho 1 lọ thịt ba chỉ ngâm mắm, ăn ngọt lừ lừ (ăn giống lạp-xường) nhưng quấn với rau sống chấm mắm chua ngọt thì OK.
    • 1,509 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi milan
    Thịt bò búp luộc với giấm cho mềm. Nước mắm nấu với đường cho đến khi tan hết đường, để nguội thì cho thịt đã luộc vào ngâm, đơn giản thết thôi. Liều lượng thì mình chỉ áng chừng vậy thôi chứ nhà em không cân đo đong đếm, muốn chua ngọt thế nào thì cho vị đó nhiều một tí, nước giấm luộc thịt thì bỏ đi không dùng.
    Em chỉ biết vậy, tết rồi em cũng bát chước bà chị làm rồi đem sangnhaf mẹ chồng, thấy ăn cũng ngon lắm, ax thích, bảo em hôm nay mua về ngâm để ax đem lên BMT ăn.
    Chị ơi hình như cái thịt em ăn giống của chị nhất đấy. Cho em hỏi thêm tý nhé:
    - Mình mua thịt về thái thành cục to bằng nắm tay, sau đó cho dấm ngập quá thịt luộc lên, thế luộc bao lâu hả chị, hay thử cách nào thì biết là thịt chín???
    - Thịt chín rùi thì lấy bao nhiêu nước mắm nấu với đường ạ (cái này chị nói là ang áng nhưng chị cũng phải cho em cái mốc để mà áng chứ ạ?
    - Chị bảo muốn chua ngọt thế nào thì cho vị đó nhiều một chút, em muốn vừa chua vừa ngọt thì cho kiểu gì ạ?. Mà chị nói thế có nghĩa là còn phải cho cả dấm vào nước mắm đã đun đường phải không ạ?
    - Cho em hỏi thời gian ngâm bao lâu thì đạt yêu cầu ạ?
    - Thịt bắp là bắp rùa hay lõi hay bắp hoa??
    Chị giúp em nhé, hoặc hỏi chị của chị nhé. Em cảm ơn nhiều.
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 660 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecunmimi
    Chị ơi hình như cái thịt em ăn giống của chị nhất đấy. Cho em hỏi thêm tý nhé:
    - Mình mua thịt về thái thành cục to bằng nắm tay, sau đó cho dấm ngập quá thịt luộc lên, thế luộc bao lâu hả chị, hay thử cách nào thì biết là thịt chín???
    - Thịt chín rùi thì lấy bao nhiêu nước mắm nấu với đường ạ (cái này chị nói là ang áng nhưng chị cũng phải cho em cái mốc để mà áng chứ ạ?
    - Chị bảo muốn chua ngọt thế nào thì cho vị đó nhiều một chút, em muốn vừa chua vừa ngọt thì cho kiểu gì ạ?. Mà chị nói thế có nghĩa là còn phải cho cả dấm vào nước mắm đã đun đường phải không ạ?
    - Cho em hỏi thời gian ngâm bao lâu thì đạt yêu cầu ạ?
    - Thịt bắp là bắp rùa hay lõi hay bắp hoa??
    Chị giúp em nhé, hoặc hỏi chị của chị nhé. Em cảm ơn nhiều.
    Thịt bắp chỗ nào cũng được, có nhiều gân càng ngon. đương nhiên món thịt sẽ vừa chua vừa ngọt mà, có đều muốn chua nhiều thi cho nhiều dấm, ngọt nhiều thì nhiều đường thôi mà,chị muốn thái hay để nguyên cục to cũng được mà, em thì mua cả ký , xem lọ ngâm thịt to hay nhỏ mà thái ra cho tương ứng. Luộc thịt với giấm, lấy đũa xóc được vào thịt là được, nếu muốn mềm hơn thì ninh thêm 1 lát nữa. Muốn chua thì chỉ hầm với dấm, đổ dấm xấp xỉ thịt, ít chua hoà nước với dấm. Em không lấy nước dấm đun với nước mắm và dường đâu, vì thịt đã ngấm dấm rồi. Em thấy ngâm khoảng 3-4 tiếng là ăn được rồi, thịt ngâm laoi này để được rất lâu, càng lâu thì miếng thịt càng ngon.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,509 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi milan
    Thịt bắp chỗ nào cũng được, có nhiều gân càng ngon. đương nhiên món thịt sẽ vừa chua vừa ngọt mà, có đều muốn chua nhiều thi cho nhiều dấm, ngọt nhiều thì nhiều đường thôi mà,chị muốn thái hay để nguyên cục to cũng được mà, em thì mua cả ký , xem lọ ngâm thịt to hay nhỏ mà thái ra cho tương ứng. Luộc thịt với giấm, lấy đũa xóc được vào thịt là được, nếu muốn mềm hơn thì ninh thêm 1 lát nữa. Muốn chua thì chỉ hầm với dấm, đổ dấm xấp xỉ thịt, ít chua hoà nước với dấm. Em không lấy nước dấm đun với nước mắm và dường đâu, vì thịt đã ngấm dấm rồi. Em thấy ngâm khoảng 3-4 tiếng là ăn được rồi, thịt ngâm laoi này để được rất lâu, càng lâu thì miếng thịt càng ngon.
    Úi giời bác hướng dẫn kiểu giề mà nhà em tứa cả nước miếng lên đây này. Quá rõ ràng rồi bác ơi. Mai ngày kia em sẽ làm rùi bá cáo kết quả nhé. Đa tạ bác.
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 1,509 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi milan
    Thịt bắp chỗ nào cũng được, có nhiều gân càng ngon. đương nhiên món thịt sẽ vừa chua vừa ngọt mà, có đều muốn chua nhiều thi cho nhiều dấm, ngọt nhiều thì nhiều đường thôi mà,chị muốn thái hay để nguyên cục to cũng được mà, em thì mua cả ký , xem lọ ngâm thịt to hay nhỏ mà thái ra cho tương ứng. Luộc thịt với giấm, lấy đũa xóc được vào thịt là được, nếu muốn mềm hơn thì ninh thêm 1 lát nữa. Muốn chua thì chỉ hầm với dấm, đổ dấm xấp xỉ thịt, ít chua hoà nước với dấm. Em không lấy nước dấm đun với nước mắm và dường đâu, vì thịt đã ngấm dấm rồi. Em thấy ngâm khoảng 3-4 tiếng là ăn được rồi, thịt ngâm laoi này để được rất lâu, càng lâu thì miếng thịt càng ngon.
    Bác ơi em làm rồi, thành công vang dội luôn. Em để qua một đêm. Sáng sau nấu cơm nếp, lôi 1 cục ra thái nhỏ ăn ngon tuyệt văn vời. Nói chung là ăn hết veo, cái món này tốn thịt chứ ít tốn cơm mới khổ em, trong khi thịt bò bắp là 70K/Kg.

    Em xin đa tạ bác
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • Avatar của zen
    • zen
      Offline
    • 8 năm
    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecunmimi
    Bác ơi em làm rồi, thành công vang dội luôn. Em để qua một đêm. Sáng sau nấu cơm nếp, lôi 1 cục ra thái nhỏ ăn ngon tuyệt văn vời. Nói chung là ăn hết veo, cái món này tốn thịt chứ ít tốn cơm mới khổ em, trong khi thịt bò bắp là 70K/Kg.

    Em xin đa tạ bác
    Các mẹ ơi em làm bị mặn là sao nhỉ? Đúng theo công thức 1 miệng chén ăn cơm mắm + già nửa bát nước lọc + nửa bát đường. Hix ÃX nói là mặn chết khiếp. Thế là chỉ mình em xơi hix hix
    • 660 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi zen
    Các mẹ ơi em làm bị mặn là sao nhỉ? Đúng theo công thức 1 miệng chén ăn cơm mắm + già nửa bát nước lọc + nửa bát đường. Hix ÃX nói là mặn chết khiếp. Thế là chỉ mình em xơi hix hix
    Tại vì chi ngâm thịt theo công thúc thít ngâm mắm nên nó mặn, chứ theo công thức có dấm thì chua ngọt, ngon lắm.
    @mecunmimi: công nhận ngâm thịt này thì có mà tốn xiền dài dài nhỉ, hôm tết nhà em ngâm thịt này, có làm thêm bánh bột lọc để sẵn, lúc nào muốn ăn thì trụng nước sôi, đến lúc may thang ban em den choi em lam banh lóc, nhung nước mam em lam te qua, me em bao lam nước mam lam gi, lay nước ngam thít ra cho them ti ti nước mam vao. Em lam i vay, den lúc tui no an bao: Nước mam may lam kiêu gi ngon qua vay, tao chua tung an cho nao co mam ngon nhu vay, không dung hang do nghe mi. Em cũng công nhận là ngon thiệt, chị thử xem.
    • 1,509 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi zen
    Các mẹ ơi em làm bị mặn là sao nhỉ? Đúng theo công thức 1 miệng chén ăn cơm mắm + già nửa bát nước lọc + nửa bát đường. Hix ÃX nói là mặn chết khiếp. Thế là chỉ mình em xơi hix hix
    Em luộc thịt bằng dấm có pha thêm một chút nước lã thôi. Dấm thì sẽ làm thịt mau mềm và sau này nó sẽ tạo ra vị chua của thịt để giải bớt vị mặn lại.

    Sau đó em còn cho cả đường và chút dấm vào nước mắm nữa (mà nước mắm nhà em là nước mắm Cà Ná (tiếc đứt ruột) ngon lém, không mặn quá.

    Bác thử lại xem sao, hôm qua em làm thêm 1 lọ nữa đấy ạ.
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • 1,509 Bài viết

    • 94 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi milan
    Tại vì chi ngâm thịt theo công thúc thít ngâm mắm nên nó mặn, chứ theo công thức có dấm thì chua ngọt, ngon lắm.
    @mecunmimi: công nhận ngâm thịt này thì có mà tốn xiền dài dài nhỉ, hôm tết nhà em ngâm thịt này, có làm thêm bánh bột lọc để sẵn, lúc nào muốn ăn thì trụng nước sôi, đến lúc may thang ban em den choi em lam banh lóc, nhung nước mam em lam te qua, me em bao lam nước mam lam gi, lay nước ngam thít ra cho them ti ti nước mam vao. Em lam i vay, den lúc tui no an bao: Nước mam may lam kiêu gi ngon qua vay, tao chua tung an cho nao co mam ngon nhu vay, không dung hang do nghe mi. Em cũng công nhận là ngon thiệt, chị thử xem.
    Tốn kém lém bác ạ, sót ruột lém. Em cũng định đợt này để mắm lại để xơi (lọ trước chưa kịp dặn bác GV bác ý đổ luôn của em đi rùi.
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM
    • Avatar của MeBiTum&Bitis
    • MeBiTum&Bitis
    #20
    Chào các bác. Em thì được phổ biến (và đã làm thử 3 lần, thấy cả nhà ai cũng khen) làm món này như thế này: thịt bò (bó chặt) luộc giừ = nước thường. đường + giấm + nước mắm tỉ lệ 1/1/1 khuấy đều, bỏ thịt vào ngâm, cho thêm gừng nữa. Thế là ăn. Ko biết có ai làm thế không? Thấy miếng thịt thái ra rắn rắn, ngọt ngọt, chua chua, chấm tương gừng...