NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Công thức thịt bò ngâm mắm

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 124K Lượt đọc
  • 277 Trả lời

28 Người đang theo dõi

    • 1,481 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #1
    Cả nhà tìm giúp em món Thịt bò ngâm nước mắm ở chỗ nào ạ, gấp gấp.

    Em xin gửi lời cảm ơn ạ.
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM

    • 593 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #2
    Đây đây mẹ nó ơi. Thấy mẹ nó vào hỏi à tớ phải lùng sục cho ra, ko tớ biết tính mẹ nó rùi . Ko tìm ra thì ăn ko ngon , ngủ ko yên , nhỉ?

    Chia sẻ kinh nghiệm nội trợ ngày Tết! Thực đơn và công thức

    Món này là của chị Thuý ( Bim & Phomai)

    BẮP BÒ NGÂM MẮM

    Thịt bò bắp (nhiều ít, tuỳ lượng người ăn)
    Nước mắm ngon (PHẢI CHỌN LOẠI NGON, KHÔNG THÌ MÒN ĂN SẼ RẤT MẶN)
    Tiêu hột tươi hay khô
    Tỏi

    Bắp bò luộc hay hầm mềm vừa ăn (nhờ đừng hầm lâu quá, nát thịt sẽ không ngon, khi cắt khoanh tròn sẽ rã ra hết).

    Nước mắm ngon cho vô nồi, đun sôi, cho đường cát trắng vào quậy tan, để nguội, lọc qua rây cho trong. Đổ vô keo. Cho bắp bò vào (có thể cắt đôi bắp bò đi nếu keo thấp). Cho thêm tiêu hạt tươi cành xanh vào hoặc tiêu hạt đen khô cũng được, cho tỏi nguyên tép đã lột rửa sạch, để ráo. Nhớ dùng đồ đè cho nước mắm ngập bò để không bị mốc trắng.

    Ngâm như thế khoảng 1 tuần -10 ngày có thể ăn. Khi ăn cắt lát tròn mỏng bày ra dĩa ăn cùng với củ kiệu chua, nhậu lai rai
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,481 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Linh_cún
    Đây đây mẹ nó ơi. Thấy mẹ nó vào hỏi à tớ phải lùng sục cho ra, ko tớ biết tính mẹ nó rùi . Ko tìm ra thì ăn ko ngon , ngủ ko yên , nhỉ?

    Chia sẻ kinh nghiệm nội trợ ngày Tết! Thực đơn và công thức

    Món này là của chị Thuý ( Bim & Phomai)

    BẮP BÒ NGÂM MẮM

    Thịt bò bắp (nhiều ít, tuỳ lượng người ăn)
    Nước mắm ngon (PHẢI CHỌN LOẠI NGON, KHÔNG THÌ MÒN ĂN SẼ RẤT MẶN)
    Tiêu hột tươi hay khô
    Tỏi

    Bắp bò luộc hay hầm mềm vừa ăn (nhờ đừng hầm lâu quá, nát thịt sẽ không ngon, khi cắt khoanh tròn sẽ rã ra hết).

    Nước mắm ngon cho vô nồi, đun sôi, cho đường cát trắng vào quậy tan, để nguội, lọc qua rây cho trong. Đổ vô keo. Cho bắp bò vào (có thể cắt đôi bắp bò đi nếu keo thấp). Cho thêm tiêu hạt tươi cành xanh vào hoặc tiêu hạt đen khô cũng được, cho tỏi nguyên tép đã lột rửa sạch, để ráo. Nhớ dùng đồ đè cho nước mắm ngập bò để không bị mốc trắng.

    Ngâm như thế khoảng 1 tuần -10 ngày có thể ăn. Khi ăn cắt lát tròn mỏng bày ra dĩa ăn cùng với củ kiệu chua, nhậu lai rai
    Em cảm ơn chị nhiều nhé , nhưng chị đã làm món này bao giờ chưa ạ, em muốn hỏi thêm là tại sao nó lại có vị hơi chua chua nữa cơ chị ạ. Trong này CT em không thấy có dấm diếc gì cả thì vị chua là do khi ngâm lâu nó ra như muối dưa muối hành hay vì tại sao ạ?
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM

    • 1,383 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #4
    Mình đã tìm được link này cho bạn: Chia sẻ kinh nghiệm nội trợ ngày Tết! Thực đơn và công thức
    Bạn vào mấy trang đầu là các mẹ bàn về món này đấy.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 593 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecunmimi
    Em cảm ơn chị nhiều nhé , nhưng chị đã làm món này bao giờ chưa ạ, em muốn hỏi thêm là tại sao nó lại có vị hơi chua chua nữa cơ chị ạ. Trong này CT em không thấy có dấm diếc gì cả thì vị chua là do khi ngâm lâu nó ra như muối dưa muối hành hay vì tại sao ạ?
    Ôi nói đến lại thấy buồn vì tớ đã làm thử từ Tết năm ngoái rồi, ko thành công : thịt bị cứng , lại mặn nuữa. Năm nay ko dám thử lại vì tốn nước mắm quá. Để bao giờ chính quả cái vụ bánh trái thì sẽ quay lại phục thù cái món này.

    • 1,481 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Linh_cún
    Ôi nói đến lại thấy buồn vì tớ đã làm thử từ Tết năm ngoái rồi, ko thành công : thịt bị cứng , lại mặn nuữa. Năm nay ko dám thử lại vì tốn nước mắm quá. Để bao giờ chính quả cái vụ bánh trái thì sẽ quay lại phục thù cái món này.
    Chị ơi, thảo nào em đọc công thức thấy cứ thiếu cái vị gì đó. Khi ăn em thấy thịt có vị hơi chua chua, ngọt ngọt cơ. Không hiểu họ làm kiểu giề chị nhỉ :4:
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM

    • 660 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #7
    Có phải chị muốn nói đến món thịt bò chua ngọt không? Tết nào chị em cũng làm món này để cả nhà cùng ăn, thịt bò kiểu này để lâu cũng được, và nước ngâm thịt cũng ngon lắm, có thể dùng để kho cá hay làm nước chắm rất ngon, nếu đsung loại này thì để em post công thức cho chị.

    • 1,481 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi milan
    Có phải chị muốn nói đến món thịt bò chua ngọt không? Tết nào chị em cũng làm món này để cả nhà cùng ăn, thịt bò kiểu này để lâu cũng được, và nước ngâm thịt cũng ngon lắm, có thể dùng để kho cá hay làm nước chắm rất ngon, nếu đsung loại này thì để em post công thức cho chị.
    Yes, yes,
    please, please give me the Công thức ngay lập tức với bạn ơi. Mình xin cảm ơn nhiều.
    Ba Mẹ yêu cún con nhất trên đời
    :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose: :Rose:

    THAM SÂN SI LÀ KẺ THÙ CỦA TA, HÃY NHẬN DIỆN VÀ DẦN DẦN TỪ BỎ NÓ. ĐỪNG THẤY VIỆC THIỆN NHỎ MÀ KHÔNG LÀM

    • 660 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mecunmimi
    Yes, yes,
    please, please give me the Công thức ngay lập tức với bạn ơi. Mình xin cảm ơn nhiều.
    Thịt bò búp luộc với giấm cho mềm. Nước mắm nấu với đường cho đến khi tan hết đường, để nguội thì cho thịt đã luộc vào ngâm, đơn giản thết thôi. Liều lượng thì mình chỉ áng chừng vậy thôi chứ nhà em không cân đo đong đếm, muốn chua ngọt thế nào thì cho vị đó nhiều một tí, nước giấm luộc thịt thì bỏ đi không dùng.
    Em chỉ biết vậy, tết rồi em cũng bát chước bà chị làm rồi đem sangnhaf mẹ chồng, thấy ăn cũng ngon lắm, ax thích, bảo em hôm nay mua về ngâm để ax đem lên BMT ăn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 545 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Linh_cún
    Ôi nói đến lại thấy buồn vì tớ đã làm thử từ Tết năm ngoái rồi, ko thành công : thịt bị cứng , lại mặn nuữa. Năm nay ko dám thử lại vì tốn nước mắm quá. Để bao giờ chính quả cái vụ bánh trái thì sẽ quay lại phục thù cái món này.
    Tết vừa rồi mình cũng làm thử theo công thức của các mẹ, vừa làm vừa run, vì cũng có nhiều mẹ không thành công như mẹ Linh_cún. Mình dùng nước mắm Trung thành, cá hồng. 2kg bắp bò, 2 kg chân giò (lợn), mà mình dùng hết có 1 chai mắm thôi. Vì mình mua lọ thủy tinh dài (người ta hay đựng omai ấy, mua ở chợ Đồng Xuân). Thịt nhiều, mắm dềnh lên, không tốn mắm lắm đâu.
    Làm như hướng dẫn xong mình để ngoài, không để tủ lạnh. Được 7 ngày bỏ ra ăn, tuy không mặn, không cứng nhưng ngọt ơi là ngọt, lại có vẻ nhão quá. Ra giêng, khoảng rằm tháng Giêng, còn hẳn 1 lọ bỏ ra ăn, thì mới ngon làm sao. Không bị ngọt quá, miếng thịt dai hơn, thơm hơn. cũng giống như mình đã được ăn món do một bà mẹ Huế làm.