• 0 Lượt chia sẻ
  • 4.73K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 2,205 Bài viết

    • 265 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi,

    Cho mình xin vài công thức làm Lasagne mà các mẹ từng làm đi :LoveStruc: món này ăn ngon quá là ngon
    http://zaodich.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách nấu phở bò

      Chào cả nhà webtretho cũng giống như tựa đề mình đã viết. Dưới đây là một số kinh nghiệm trải...

    • Có nên pha sữa không theo đúng công thức?

      Chuyện là thế này, Hiếu nhà em đang uống sữa MEJI, nhưng vừa rồi khi hết sữa em bèn quay lại cho bé uống Gain Advance (trước Hiếu đã từng uống Gain rồi nên em yên tâm ko nhắc nhở gì về cách pha sữa cả), cô giúp việc đãng trí và lơ mơ thế nào, cứ pha như bình thường tức là 1 muỗng =30ml nước. Thảo...

    • Trò chơi: Chiếc túi nhảy nhót, Dấu chân khủng long, Du hành vũ trụ

      http://www.webtretho.com/omo-cu-tha-ho-lam-ban/wp-content/uploads/sites/46/2014/06/Info-Chi%E1%BA%BF...

    • Sữa công thức có vị nhạt

      Em mở mục này để hỏi kinh nghiệm các mẹ về vụ sữa nào nhạt để còn cho Gấu uống. Bây giờ em không dám quan tâm đến vụ sữa nào làm cho con tăng cân mà chỉ cần đử chất và yêu cầu lớn nhất là nhạt. Hiện tại em cho Gấu uống XO và có mua thêm Pedia Plus vì tháng này nó không chịu ăn nhưng sữa ấy ngọt...

    • Quay thịt heo tại nhà chỉ với 5 bước

      Công thức này là của ba em truyền lại trong gia đình sử dụng, khi về nhà chồng em cũng đem theo...

    • Avatar của JAL
    • JAL
      Offline
    • 11 năm
    • 3,181 Bài viết

    • 3,390 Được cảm ơn

    #2
    Bằng Pasta tươi hay Pasta khô?
    Phần lớn chúng ta dùng Pasta khô.
    Nguyên liệu :
    Thịt bò bằm nấu giống Spaghetti Bolognese. (nấu với hành tây, sốt cà chua hộp đặc)
    Pasta Lasagne
    Sốt Bechamel (màu trắng bằng sữa với bột mì, có thể làm : chiên bơ với bột mì và sữa (thêm phô mai Parmesan cho thơm và béo) thành sệt sệt
    Phô mai Parmesan

    Cách làm :
    Trong khuôn thuỷ tinh pyrex hoặc nhôm, inox đặt 1 lớp Pasta, 1 lớp sốt thịt bò, 1 lớp sốt Bachamel, làm lại cho đầy khuôn, lớp trên cùng là Pasta rồi rắc phômai Parmesan lên. Ấn lớp Pasta bêb trên cho thấm sốt làm ướt để lớp Pasta bên trên ko thành bánh tráng nướng.

    Nướng trong lò ở nhiệt độ trung bình trong 20'-25'

    Trình bày : chia phần (nếu khuôn tròn cắt theo kiểu Pizza, nếu khuôn vuông cắt hình vuông, chữ nhật)
    ăn chung với salad trộn và bánh mì bơ tỏi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,205 Bài viết

    • 265 Được cảm ơn

    #3
    Thanks mẹ nó. Nhiệt độ trung bình là bao nhiêu nhỉ? 150 hay 200 độ?
    Trích dẫn Nguyên văn bởi JAL
    Nướng trong lò ở nhiệt độ trung bình trong 20'-25'
    http://zaodich.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/
    • Avatar của JAL
    • JAL
      Offline
    • 11 năm
    • 3,181 Bài viết

    • 3,390 Được cảm ơn

    #4
    Thường thường thấy nhiệt độ lò từ khoảng 150-250 oC.
    Mình nướng bánh ngọt ở nhiệt độ 150-170, bánh nhân thịt (bao gồm loại Pasta Lasagne kể trên) ở 170- 200, thịt bò, gà (tảng lớn, dày) khoảng 200-220.

    Mình nấu ăn ko học theo trường lớp nên cân lượng của mình là ước lượng, ko có con số cụ thể là 100gr bột, 200gr thịt bò... Thông cảm ha. Muốn ăn bao nhiêu, làm bấy nhiêu. Nấu ăn theo mình ko là công thức, là nghệ thuật và ngẫu hứng, vì thế mà phần đông các anh trai yêu mẹ đều nói rằng "món này mẹ anh nấu có thêm vị... ngon lắm". Và đến già họ vẫn nhắc mãi mùi vị món ăn mà mẹ họ nấu (giống ông xã nhà mình)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 162 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #5
    Tớ có công thức đây này
    Smoked Salmon Lasagna

    Nguyên liệu


    • Mỳ lasagna khô
    • 1/3 chén bơ
    • 1/3 chén bột mỳ đa dụng
    • 4 chén sữa không béo
    • 1/2 thìa muối
    • 1/2 thìa hạt tiêu đen
    • 1/4 chén Parmesan cheese bào nhỏ(1 oz.)
    • 1/4 chén Swiss cheese cắt sợi(1 oz.)
    • 2 thìa sherry khô
    • 1-1/2 chén Pecorino Romano cheese bào nhỏ (6 oz.)
    • 1 chén mozzarella cheese cắt sợi (4 oz.)
    • 1 chén Provolone cheese cắt sợi(4 oz.)
    • 1/2 chén cheddar cheese cắt sợi (2 oz.)
    • 3 trái cà chua lớn, lột vỏ, bỏ cuống, bằm nhỏ
    • 1 bình 4-oz. (trọng lượng khô) nấm cắt lát, để ráo nước
    • 8 oz. salmon hun khói, cắt nhỏ, lột bỏ da và xương

    Hướng dẫn

    1. Đốt nóng lò ở 375oF. Bôi dầu vào đĩa nướng. Luộc mỳ theo hướng dẫn, để ráo nước. Rửa với nước lạnh, để ráo nước.
    2. Chuẩn bị xốt: Cho bơ vào chảo, đun nhỏ lửa cho chảy, bỏ bột mỳ vào, đảo và khuấy trong 4 phút (cẩn thận không để bột mỳ ngả màu nâu). Từ từ cho sữa, muối, hạt tiêu vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại và sủi bóng. Giảm lửa, cho Parmesan cheese, Swiss cheese, sherry vào. Đun và khuấy cho đến khi phomai tan hết.
    3. Lấy 1 bát, trộn Pecorino Romano, mozzarella, provolone, và cheddar cheeses.
    4. Trải ¼ xốt vào đĩa nướng. Tiếp theo là ¼ hỗn hợp phomai. Trải tiếp 1/3 mỳ, ¼ xốt, ½ cà chua, ½ nấm, ½ cá hồi và ¼ hỗn hợp phomai. Lặp lại với mỳ, xốt, cà chua, nấm, cá hồi và hỗn hợp phomai. Phủ lên trên cùng mỳ, xốt và hỗn hợp phomai còn lại.
    5. Nướng không đậy trong lò với thời gian 50 đến 55 phút cho đến khi viền xung quanh nổi bóng và bề mặt hơi ngả nâu. Sau khi tắt bếp, để trong lò khoảng 15 phút trướng khi ăn. Khối lượng đủ 12 người ăn


    Lưu ý là nếu một số loại pho mai hiếm quá ở VN mà không mua được thì bạn cứ bù bằng loại phomai khác vào cũng được . Khối lượng có thể gia giảm theo sở thích. Nói chung tớ cũng giống mẹ JAL là làm theo ngẫu hứng , nhất là món này với món spagetti
    Chữ ký vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,956 Bài viết

    • 748 Được cảm ơn

    #6
    Nhiều khi dùng công thức định sẵn cũng ko chuẩn và chính xác lắm đâu ! Chủ yếu là do cảm giác quen tay và khẩu vị hợp lý của người nấu mà ta có thể ước lượng các nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn ! Nói một cách dễ hiểu là ngẫu hứng và kinh nghiệm của người nấu sẽ làm cho món ăn ngon hay ko ngon mà thôi .
    Chỉnh sửa lần cuối bởi nhomai_2002; 06/01/2009 vào lúc 03:39 PM.