NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Công thức làm xúc xích & nơi bán vỏ xúc xích

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 32.9K Lượt đọc
  • 23 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 176 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #1
    Mình đang muốn tập làm xúc xích cho con ăn. Vì thế hỏi các bạn công thức, kinh nghiệm và nhất là nơi bán vỏ để nhồi xúc xích cho những loại thông dụng nhất. Mình ở SG. Rất mong nhận được sự "chỉ giáo" của các bạn. Mình cảm ơn nhiều nhé.:Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 962 Bài viết

    • 793 Được cảm ơn

    #2
    Hàng đây nè chị, cách làm cụ thể, chả cần vỏ xúc xích nhá, tiện lợi cực kỳ luôn ạ, lại sạch sẽ nữa!
    http://kenh14.vn/2008102223951399_tm...xich-khong.chn
    Thành công thì kể cho em, em vui chị nhé!
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 176 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #3
    Để mình thử xem sao, cảm ơn Bạn Wasabii nhiều. Nhưng có 1 điều mình cũng hơi băn khoăn như 1 bạn đã comment là vật liệu gói là nylon thì hấp ở nhiệt độ cao bị độc thì sao :Thinking: dạo này đồ nhựa không được "ái mộ" cho lắm.
    Còn những công thức khác như xúc xích tỏi... có bạn nào biết không nhỉ? chia xẻ kinh nghiệm với mình luôn đi
    • 613 Bài viết

    • 315 Được cảm ơn

    #4
    Hay quá nhỉ. Cu nhà em cũng nghiện xúc xích lắm. Ngày nào cũng fải chén 1 em xúc xích hun khói Đức Việt.
    Quả này em phải hành động ngay thôi. Nhưng có ai có cao kiến về vụ nilong k nhỉ, Em cũng sợ độc hại quá à.
    • 176 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #5
    Mình mới search được cách chỉ dẫn làm xúc xích, tuy hơi là hơi tổng quát nhưng trình tự từng bước làm có hình ảnh minh hoạ. Các Bà Mẹ khéo tay tham khoảo nhé. Trong này tác giả cũng khuyến khích dùng "natural cáing" chứ không dùng nylon. Hy vọng giúp ích các ban
    http://cookingequipment.about.com/od...sagemaking.htm
    • 176 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #6
    Mình mới search được cách chỉ dẫn làm xúc xích, tuy hơi là hơi tổng quát nhưng trình tự từng bước làm có hình ảnh minh hoạ. Các Bà Mẹ khéo tay tham khảo nhé. Trong này tác giả cũng khuyến khích dùng "natural casing" chứ không dùng nylon. Hy vọng giúp ích các ban
    http://cookingequipment.about.com/od...sagemaking.htm
    • 613 Bài viết

    • 315 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi richuge Xem bài viết
    Mình mới search được cách chỉ dẫn làm xúc xích, tuy hơi là hơi tổng quát nhưng trình tự từng bước làm có hình ảnh minh hoạ. Các Bà Mẹ khéo tay tham khảo nhé. Trong này tác giả cũng khuyến khích dùng "natural casing" chứ không dùng nylon. Hy vọng giúp ích các ban
    http://cookingequipment.about.com/od...sagemaking.htm

    Nhưng mà xem chừng nhồi bằng tay là khó căng lắm chị ah.
    • 902 Bài viết

    • 773 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Wasabii Xem bài viết
    Hàng đây nè chị, cách làm cụ thể, chả cần vỏ xúc xích nhá, tiện lợi cực kỳ luôn ạ, lại sạch sẽ nữa!
    http://kenh14.vn/2008102223951399_tm...xich-khong.chn
    Thành công thì kể cho em, em vui chị nhé!
    Đây có phải bạn Wasabi bên TNXM không ạ ?
    Tks
    • 962 Bài viết

    • 793 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi richuge Xem bài viết
    Để mình thử xem sao, cảm ơn Bạn Wasabii nhiều. Nhưng có 1 điều mình cũng hơi băn khoăn như 1 bạn đã comment là vật liệu gói là nylon thì hấp ở nhiệt độ cao bị độc thì sao :Thinking: dạo này đồ nhựa không được "ái mộ" cho lắm.
    Còn những công thức khác như xúc xích tỏi... có bạn nào biết không nhỉ? chia xẻ kinh nghiệm với mình luôn đi
    Cái nylon bọc đó là loại dùng bọc thức ăn cho lò vi sóng mà chị, ko vấn đề gì đâu a!
    Xúc xích tỏi thì em chưa tìm thấy chị ạ, hì hì...
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Wasabii; 23/02/2009 vào lúc 02:48 PM.
    • 962 Bài viết

    • 793 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me.be Xem bài viết
    Nhưng có ai có cao kiến về vụ nilong k nhỉ, Em cũng sợ độc hại quá à.
    Ko biết Đức Việt dùng bằng gì chị nhỉ? :Smiling:
    Em nghĩ nylong dùng trong lò vi sóng thì ko độc hại nhiều như các loại khác đâu ạ! Em vẫn dùng để bọc gà chị ạ!
    • 962 Bài viết

    • 793 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Scott. Xem bài viết
    Đây có phải bạn Wasabi bên TNXM không ạ ?
    Tks
    Bác viết tắt em ko hiểu ạ! :Smiling: TNXM là gì ạ?
    • 425 Bài viết

    • 113 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Wasabii Xem bài viết
    Bác viết tắt em ko hiểu ạ! :Smiling: TNXM là gì ạ?
    Mình nghĩ ở VN cũng bán những cái này đó, chỉ không biết mua ở đâu thôi vì VN vẫn sản xuất lạp xưởng mà. Không biết có ai biết ko nhỉ? Biết chỗ mua thì chúng mình chung mua rồi share lại cho nhau, về làm thử
    • 962 Bài viết

    • 793 Được cảm ơn

    #13
    Nó chỉ tác hại nếu được chế biến từ nguồn cung cấp nguyên liệu ko đảm bảo, ko rõ nguồn gốc và các chất phụ gia ko tốt (em cũng chỉ đoán thế) chứ nếu là loại mình tự làm, tự chọn nguyên liệu, tự chế biến thì có gì đâu bác!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 150 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #14
    Xúc xích kiểu này chỉ có các mẹ ăn thôi, chứ bé nhỏ sao ăn được nhỉ? Mình thấy xúc xích trẻ em hình như luôn có 1 lượng bột cho mềm thì phải
    Crochet toys for Bao Bao
    • 184 Bài viết

    • 123 Được cảm ơn

    #15
    Hichic, bạn nào biết cách làm xúc xích tỏi ko?
    Nhà tớ cả nhà đều mê xúc xích, muốn tự làm 1 mẻ cho nó đảm bảo mà ko biết cách làm.Hichic.
    Iem yêu Nhà iem lắm ! :Battin ey::561:
    • 35 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #16
    Cách làm xúc xích

    I. NGUYÊN LIỆU:

    - 100 gr ruột heo
    - 1/2 kg thịt heo nạc
    - 100 gr mỡ gáy
    - 10 gr tiêu sọ
    - 50 gr muối
    - 100 gr da heo
    - 1 muỗng cafe bột ngọt
    - 50 gr đường, 1/4 muỗng cafe muối diêm
    - 1 củ tỏi, 1 ít màu đỏ.

    II. CÁCH THỰC HIỆN:

    * Giai đoạn 1: Sửa soạn
    a> Ruột cạo rửa sạch ngâm muối phèn cho hết mùi hôi, treo ráo nước.
    b> Thịt rửa sạch lau khô, xắt miếng mỏng xay to 5 ly, ướp tỏi giả nhuyễn, muối, muối diêm, tiêu xay, bột ngọt, đường, 1 ít màu đỏ, ướp 30 phút cho thịt thấm đều.
    c> Da heo luộc mềm xắt hạt lựu trộn với thịt.
    d> Mỡ trụn sơ, ướp hàn the để vào trộn với thịt, nêm lại. Dồn thịt vào ruột heo cho đều.

    * Giai đoạn 2: Hấp
    - Hấp chín thỉnh thoảng xâm đều.
    - Nướng lại cho vàng thơm ( đừng nướng lâu bị khô)
    - Để nguội bảo quản ở nhiệt độ lạnh.
    • 18 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #17
    Vỏ xúc xích cty tớ đang bán, hàng của Nhât, nhập khẩu 100%. Nhưng cty tớ chỉ bán nguyên hộp, ko bán lẻ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 208 Bài viết

    • 100 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi truongmydung83 Xem bài viết
    Vỏ xúc xích cty tớ đang bán, hàng của Nhât, nhập khẩu 100%. Nhưng cty tớ chỉ bán nguyên hộp, ko bán lẻ.
    1 hộp nhiều ko bạn? bao nhiêu xiền?
    • 138 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lubi_Q Xem bài viết
    Cách làm xúc xích

    I. NGUYÊN LIỆU:

    - 100 gr ruột heo
    - 1/2 kg thịt heo nạc
    - 100 gr mỡ gáy
    - 10 gr tiêu sọ
    - 50 gr muối
    - 100 gr da heo
    - 1 muỗng cafe bột ngọt
    - 50 gr đường, 1/4 muỗng cafe muối diêm
    - 1 củ tỏi, 1 ít màu đỏ.

    II. CÁCH THỰC HIỆN:

    * Giai đoạn 1: Sửa soạn
    a> Ruột cạo rửa sạch ngâm muối phèn cho hết mùi hôi, treo ráo nước.
    b> Thịt rửa sạch lau khô, xắt miếng mỏng xay to 5 ly, ướp tỏi giả nhuyễn, muối, muối diêm, tiêu xay, bột ngọt, đường, 1 ít màu đỏ, ướp 30 phút cho thịt thấm đều.
    c> Da heo luộc mềm xắt hạt lựu trộn với thịt.
    d> Mỡ trụn sơ, ướp hàn the để vào trộn với thịt, nêm lại. Dồn thịt vào ruột heo cho đều.

    * Giai đoạn 2: Hấp
    - Hấp chín thỉnh thoảng xâm đều.
    - Nướng lại cho vàng thơm ( đừng nướng lâu bị khô)
    - Để nguội bảo quản ở nhiệt độ lạnh.
    ko cho hàn the cũng được mà mẹ nó.
    chị dâu nhà mình ngày xưa chịu khó làm, làm cả nồi thịt xay ý chứ, hấp chín xong thì cho vào hộp, để vào ngăn đá. Thỉnh thoảng măm thì lấy ra rán quá thôi
    • 5,221 Bài viết

    • 9,790 Được cảm ơn

    #20
    Mình đã từng làm xúc xích ở Nhật :Smiling:. Bi giờ chả nhớ gì mấy, hix.
    Bọn mình được dạy là sau khi nhồi, các mẹ ngâm xúc xích trong nước nóng 70 độ khoảng 1 h rồi hãy xông khói hoặc rán nhé, vì thế thì ngon hơn.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2