NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Công thức làm món mỳ vằn thắn?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 22.6K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 39 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Cuối tuần này định về bên ngoại nấu đãi mẹ em món gì chưa nấu ở nhà bao giờ. Em định làm mỳ vằn thắn. Có mẹ nào biết nấu món này, chỉ cho em với.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 4,621 Bài viết

    • 974 Được cảm ơn

    #2
    Đây, mẹ mèo con xem nhé. Bài này mẹ xm copy trong báo Thanh niên chủ nhật tuần rồi nè. Định làm thử nhưng còn đang làm biếng quá

    Hoành thánh mì



    Món ăn dễ làm, giàu dinh dưỡng mà không gây ngán, có thể dùng trong bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ. Khẩu phần cho 4 người ăn, trị giá khoảng 40.000 đồng.


    * Nguyên liệu
    - 300g xương gà hoặc xương heo.
    - 1 bịch bánh hoành thánh.
    - 150g thịt nạc dăm.
    - 100g tôm.
    - Tiêu, muối, đường, bột ngọt.
    - 3 tép tỏi, 3 củ hành tím, nấm mèo, ớt, hành lá, ngò.
    - 3 trứng cút, 1 trứng gà.

    * Thực hiện
    Làm nước lèo: xương đem ninh nhừ, vớt bọt thường xuyên.
    Làm nhân: Thịt heo, tiêu bột, muối, tỏi, hành ướp rồi đem xay nhuyễn. Tôm xay nhuyễn. Nấm mèo ngâm nước, thái chỉ. Trộn đều tất cả với nhau.

    Trải bánh hoành thánh ra cho nhân vào giữa. Thoa lòng trắng trứng gà xung quanh viền bánh, rồi bẻ mép dính lại. Có thể xoắn mép bánh lại như miệng cái túi hoặc gấp đôi theo đường chéo, rồi bẻ hai góc đáy của tam giác vào.

    Nấu một nồi nước sôi. Bỏ bánh đã có nhân vào khi nước đang sôi, từng cái một. Có thể chia bánh ra luộc thành nhiều lần. Khi bánh trong nồi nổi lên thì vớt ra để trong rổ cho ráo nước. Để cách nhau cho bánh không bị dính.

    Cho hoành thánh vào tô, chan nước lèo lên. Thả lên trên mặt vài con tôm luộc, vài lát thịt xá xíu, trứng cút luộc, chút hành ngò, rắc tiêu, ăn nóng.
    • 39 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Cám ơn Mẹ Xí muội nhé. Mẹ MC sẽ thử làm xem thế nào rồi báo cáo kết quả sau.

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Meximuoi
    Đây, mẹ mèo con xem nhé. Bài này mẹ xm copy trong báo Thanh niên chủ nhật tuần rồi nè. Định làm thử nhưng còn đang làm biếng quá

    Hoành thánh mì



    Món ăn dễ làm, giàu dinh dưỡng mà không gây ngán, có thể dùng trong bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ. Khẩu phần cho 4 người ăn, trị giá khoảng 40.000 đồng.


    * Nguyên liệu
    - 300g xương gà hoặc xương heo.
    - 1 bịch bánh hoành thánh.
    - 150g thịt nạc dăm.
    - 100g tôm.
    - Tiêu, muối, đường, bột ngọt.
    - 3 tép tỏi, 3 củ hành tím, nấm mèo, ớt, hành lá, ngò.
    - 3 trứng cút, 1 trứng gà.

    * Thực hiện
    Làm nước lèo: xương đem ninh nhừ, vớt bọt thường xuyên.
    Làm nhân: Thịt heo, tiêu bột, muối, tỏi, hành ướp rồi đem xay nhuyễn. Tôm xay nhuyễn. Nấm mèo ngâm nước, thái chỉ. Trộn đều tất cả với nhau.

    Trải bánh hoành thánh ra cho nhân vào giữa. Thoa lòng trắng trứng gà xung quanh viền bánh, rồi bẻ mép dính lại. Có thể xoắn mép bánh lại như miệng cái túi hoặc gấp đôi theo đường chéo, rồi bẻ hai góc đáy của tam giác vào.

    Nấu một nồi nước sôi. Bỏ bánh đã có nhân vào khi nước đang sôi, từng cái một. Có thể chia bánh ra luộc thành nhiều lần. Khi bánh trong nồi nổi lên thì vớt ra để trong rổ cho ráo nước. Để cách nhau cho bánh không bị dính.

    Cho hoành thánh vào tô, chan nước lèo lên. Thả lên trên mặt vài con tôm luộc, vài lát thịt xá xíu, trứng cút luộc, chút hành ngò, rắc tiêu, ăn nóng.
    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #4
    Hôm qua em cũng nấu vằn thắn rooling:. Nhớ bà già béo béo bán hàng ngồi ngã tư Hàng Cá - Chả Cá, nhưng giờ có mặt ở HN cũng chẳng được ăn vì bà đó nghỉ, thay vào đó là một bà... béo khác.



    Thịt xá xíu


    Hoành thánh
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 1,509 Bài viết

    • 383 Được cảm ơn

    #5
    Trộn nhân thêm với cà rốt cắt hạt lựu. Ăn khá ngon đấy các mẹ
    :LoveStruc::Rose:

    Gọi mình là Su nhé:Smug:
    • 362 Bài viết

    • 136 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Hôm qua em cũng nấu vằn thắn rooling:. Nhớ bà già béo béo bán hàng ngồi ngã tư Hàng Cá - Chả Cá, nhưng giờ có mặt ở HN cũng chẳng được ăn vì bà đó nghỉ, thay vào đó là một bà... béo khác.



    Thịt xá xíu


    Hoành thánh

    Chị ơi, cho em cái công thức

    Em chưa làm món này bao giờ, nhưng em thấy ở chợ họ bán những cái lá hoành thánh màu vàng chữ nhật, làm sao chị gói được đẹp mà lại có những cái đường rằn li ti đẹp thế, trông giống ở tiệm ấy
    • 1,509 Bài viết

    • 383 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi saigoncool Xem bài viết
    Chị ơi, cho em cái công thức

    Em chưa làm món này bao giờ, nhưng em thấy ở chợ họ bán những cái lá hoành thánh màu vàng chữ nhật, làm sao chị gói được đẹp mà lại có những cái đường rằn li ti đẹp thế, trông giống ở tiệm ấy
    Mẹ này nói em mới để ý. Đúng là gói đẹp thật. Mẹ Khai Tâm còn biết thêm cách gói nào đẹp thì chỉ thêm cho em với nhé
    :LoveStruc::Rose:

    Gọi mình là Su nhé:Smug: