BẾP NGON

Công thức làm món mỳ vằn thắn?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 24.6K Lượt đọc
  • 6 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

    • 39 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #1
    Cuối tuần này định về bên ngoại nấu đãi mẹ em món gì chưa nấu ở nhà bao giờ. Em định làm mỳ vằn thắn. Có mẹ nào biết nấu món này, chỉ cho em với.
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT TRÊN WEBTRETHO



    • 4,696 Bài viết

    • 1,038 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2015
    #2
    Đây, mẹ mèo con xem nhé. Bài này mẹ xm copy trong báo Thanh niên chủ nhật tuần rồi nè. Định làm thử nhưng còn đang làm biếng quá

    Hoành thánh mì



    Món ăn dễ làm, giàu dinh dưỡng mà không gây ngán, có thể dùng trong bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ. Khẩu phần cho 4 người ăn, trị giá khoảng 40.000 đồng.


    * Nguyên liệu
    - 300g xương gà hoặc xương heo.
    - 1 bịch bánh hoành thánh.
    - 150g thịt nạc dăm.
    - 100g tôm.
    - Tiêu, muối, đường, bột ngọt.
    - 3 tép tỏi, 3 củ hành tím, nấm mèo, ớt, hành lá, ngò.
    - 3 trứng cút, 1 trứng gà.

    * Thực hiện
    Làm nước lèo: xương đem ninh nhừ, vớt bọt thường xuyên.
    Làm nhân: Thịt heo, tiêu bột, muối, tỏi, hành ướp rồi đem xay nhuyễn. Tôm xay nhuyễn. Nấm mèo ngâm nước, thái chỉ. Trộn đều tất cả với nhau.

    Trải bánh hoành thánh ra cho nhân vào giữa. Thoa lòng trắng trứng gà xung quanh viền bánh, rồi bẻ mép dính lại. Có thể xoắn mép bánh lại như miệng cái túi hoặc gấp đôi theo đường chéo, rồi bẻ hai góc đáy của tam giác vào.

    Nấu một nồi nước sôi. Bỏ bánh đã có nhân vào khi nước đang sôi, từng cái một. Có thể chia bánh ra luộc thành nhiều lần. Khi bánh trong nồi nổi lên thì vớt ra để trong rổ cho ráo nước. Để cách nhau cho bánh không bị dính.

    Cho hoành thánh vào tô, chan nước lèo lên. Thả lên trên mặt vài con tôm luộc, vài lát thịt xá xíu, trứng cút luộc, chút hành ngò, rắc tiêu, ăn nóng.
    xispacemuoi
    • 39 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #3
    Cám ơn Mẹ Xí muội nhé. Mẹ MC sẽ thử làm xem thế nào rồi báo cáo kết quả sau.

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Meximuoi
    Đây, mẹ mèo con xem nhé. Bài này mẹ xm copy trong báo Thanh niên chủ nhật tuần rồi nè. Định làm thử nhưng còn đang làm biếng quá

    Hoành thánh mì



    Món ăn dễ làm, giàu dinh dưỡng mà không gây ngán, có thể dùng trong bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ. Khẩu phần cho 4 người ăn, trị giá khoảng 40.000 đồng.


    * Nguyên liệu
    - 300g xương gà hoặc xương heo.
    - 1 bịch bánh hoành thánh.
    - 150g thịt nạc dăm.
    - 100g tôm.
    - Tiêu, muối, đường, bột ngọt.
    - 3 tép tỏi, 3 củ hành tím, nấm mèo, ớt, hành lá, ngò.
    - 3 trứng cút, 1 trứng gà.

    * Thực hiện
    Làm nước lèo: xương đem ninh nhừ, vớt bọt thường xuyên.
    Làm nhân: Thịt heo, tiêu bột, muối, tỏi, hành ướp rồi đem xay nhuyễn. Tôm xay nhuyễn. Nấm mèo ngâm nước, thái chỉ. Trộn đều tất cả với nhau.

    Trải bánh hoành thánh ra cho nhân vào giữa. Thoa lòng trắng trứng gà xung quanh viền bánh, rồi bẻ mép dính lại. Có thể xoắn mép bánh lại như miệng cái túi hoặc gấp đôi theo đường chéo, rồi bẻ hai góc đáy của tam giác vào.

    Nấu một nồi nước sôi. Bỏ bánh đã có nhân vào khi nước đang sôi, từng cái một. Có thể chia bánh ra luộc thành nhiều lần. Khi bánh trong nồi nổi lên thì vớt ra để trong rổ cho ráo nước. Để cách nhau cho bánh không bị dính.

    Cho hoành thánh vào tô, chan nước lèo lên. Thả lên trên mặt vài con tôm luộc, vài lát thịt xá xíu, trứng cút luộc, chút hành ngò, rắc tiêu, ăn nóng.
    • 2,823 Bài viết

    • 566 Được cảm ơn

    #4
    Hôm qua em cũng nấu vằn thắn rooling:. Nhớ bà già béo béo bán hàng ngồi ngã tư Hàng Cá - Chả Cá, nhưng giờ có mặt ở HN cũng chẳng được ăn vì bà đó nghỉ, thay vào đó là một bà... béo khác.

    IMG_7057

    Thịt xá xíu
    IMG_7051

    Hoành thánh
    IMG_7058
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    • 1,514 Bài viết

    • 396 Được cảm ơn

    #5
    Trộn nhân thêm với cà rốt cắt hạt lựu. Ăn khá ngon đấy các mẹ
    :LoveStruc::Rose:

    Gọi mình là Su nhé:Smug:
    • 361 Bài viết

    • 142 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Khai Tâm Xem bài viết
    Hôm qua em cũng nấu vằn thắn rooling:. Nhớ bà già béo béo bán hàng ngồi ngã tư Hàng Cá - Chả Cá, nhưng giờ có mặt ở HN cũng chẳng được ăn vì bà đó nghỉ, thay vào đó là một bà... béo khác.

    IMG_7057

    Thịt xá xíu
    IMG_7051

    Hoành thánh
    IMG_7058

    Chị ơi, cho em cái công thức

    Em chưa làm món này bao giờ, nhưng em thấy ở chợ họ bán những cái lá hoành thánh màu vàng chữ nhật, làm sao chị gói được đẹp mà lại có những cái đường rằn li ti đẹp thế, trông giống ở tiệm ấy
    • 1,514 Bài viết

    • 396 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi saigoncool Xem bài viết
    Chị ơi, cho em cái công thức

    Em chưa làm món này bao giờ, nhưng em thấy ở chợ họ bán những cái lá hoành thánh màu vàng chữ nhật, làm sao chị gói được đẹp mà lại có những cái đường rằn li ti đẹp thế, trông giống ở tiệm ấy
    Mẹ này nói em mới để ý. Đúng là gói đẹp thật. Mẹ Khai Tâm còn biết thêm cách gói nào đẹp thì chỉ thêm cho em với nhé
    :LoveStruc::Rose:

    Gọi mình là Su nhé:Smug: