NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Công thức bò nhúng mắm ruốc?

Đến trả lời mới nhất
  • 6 Lượt chia sẻ
  • 11.3K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

2 Người đang theo dõi

    • 430 Bài viết

    • 185 Được cảm ơn

    #1
    Hôm bữa về Bình Dương, ăn món thịt bò nhúng mắm ruốc, ăn kèm với rau muống bào mỏng, ngon ơi là ngon.

    Mẹ khéo tay hay làm nào biết công thức thịt bò nhúng mắm ruốc thì chỉ cho mình với. Cám ơn nhiều thiệt nhiều. :Rose::Rose::Rose:
    Con Sóng Nhỏ
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,598 Bài viết

    • 1,524 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi consongnho Xem bài viết
    Hôm bữa về Bình Dương, ăn món thịt bò nhúng mắm ruốc, ăn kèm với rau muống bào mỏng, ngon ơi là ngon.

    Mẹ khéo tay hay làm nào biết công thức thịt bò nhúng mắm ruốc thì chỉ cho mình với. Cám ơn nhiều thiệt nhiều. :Rose::Rose::Rose:
    Mình thường làm thế này nè:

    1. Bò thăn, loại thường ăn bò nhúng dấm: mua về bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút, đem ra thái mỏng( cái này mình thấy dễ thái mà thịt đỏ trông rất ngon), ướp với sả bằm nhỏ, củ hành trắng, nước mắm, bột ngọt, chút xíu đường, tiêu,dầu ăn để thấm 30 phút trong tủ lạnh.
    2. Xào mắm ruốc (Bà Rịa Vũng Tàu) với tép mỡ, sả bằm càng nhiều sả càng ngon, chút đường, bột ngọt cho vừa ăn rồi đổ nước dưà trái vào nêm lại ( lượng nước nhiều ít tuỳ nhu cầu)
    3. Rau muống cọng nhỏ, không cần bào, có thể mua rau muống hột + rau tần ô ( cải cúc).
    4. Bún cọng nhỏ.

    Khi ăn, nhắc hỗn hợp nước dừa và mắm ruốc lên bếp như ăn lẩu, nước sôi thì cho thịt bò, rau vào nhúng , ăn với bún; xào mắm ruốc nên xào nhiều để dùng chấm thịt bò khi ăn nữa. Còn có thể chan mắm ruốc vào bún ăn luôn, ngon tuyệt, mình hay thèm món này nên thích làm lắm. Ai có chiêu gì đặc biệt hơn thì chỉ giáo nhé!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Love Paradise; 08/02/2009 vào lúc 10:45 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 430 Bài viết

    • 185 Được cảm ơn

    #3
    Cám ơn Love Paradise nha :Rose::Rose::Rose:. Mình nghĩ cái quan trọng là làm nuớc dùng (ruốc) để chấm ấy. Nước ngon thì nó mới ngon. Mà mình ăn ở đó, thấy thịt bò ko ướp gì hết. Người ta đem 1 nồi nước dùng làm từ ruốc ra để trên bếp để mình nhúng thịt thôi hà. Dọn thêm chén nước chấm bằng ruốc nữa. Cái này mình ăn với bún hoặc cuốn bánh tráng ăn cũng ngon lắm, ko bị ngán, ăn lần đầu tiên thấy ngon quá chừng vì lạ miệng.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi consongnho; 12/02/2009 vào lúc 02:04 PM.
    Con Sóng Nhỏ
    • 227 Bài viết

    • 160 Được cảm ơn

    #4
    Mình nấu thử món này y như chỉ dẫn mà sao nuốt không vô.
    • 87 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #5
    Mình cũng từng ăn món bò nhúng mắm ruốc ở quán Ba Cây Nhang gần bến xe Bình Dương, đúng là ngon không thể tả, dù ăn đi ăn lại mấy lần nhưng mình vẫn chưa nghiên cứu ra được bí quyết làm nước chấm mắm ruốc ở đây, có thể nào là bí quyết gia truyền chăng, làm ở nhà không sao làm ra được cái vị nước chấm ấy. Thành ra khi thèm quá mình đành phải lặn lội đường xa thôi. Ông bà mình bảo : Ăn một bát cháo chạy ba cánh đồng, còn cái này thì gọi là : Ăn một cái lẩu, chạy 40 cây số :Laughing:
    • 430 Bài viết

    • 185 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoangnhan Xem bài viết
    Mình nấu thử món này y như chỉ dẫn mà sao nuốt không vô.
    Có cơ hội bạn ghé Bình Dương, nhớ thưởng thức món này. Ăn xong là thèm ăn thêm lần nữa.

    @ Me Bell: Bến xe BD nằm hướngnào vậy mẹ Bell? Mình thì ăn ở quán 18 A, trên đường về KCN VSIP luôn, gần cây cầu, hình như là qua chỗ cổng thu phí á.
    Con Sóng Nhỏ
    • 1,598 Bài viết

    • 1,524 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Nai & Xem bài viết
    Mình nấu thử món này y như chỉ dẫn mà sao nuốt không vô.
    Hôm nay mới vào lại đây, thấy dòng này tự dưng nghe mắc cỡ quá , mình vẫn làm cho ca nhà ăn khen ngon, chắc tại bạn không quen ăn mắm ruốc kiểu này? mình cũng chỉ ăn ở ngã ba Cây nhang vài lần thôi, chỉ đường cho các bạn nhé: đi từ Sài Gòn lên thì đi đường phía trong chợ Lái Thiêu, qua Khu du lịch Cầu ngang, qua chợ Búng, đi thẳng lên thêm khoảng 3-4 km nữa sẽ gặp vòng xoay đầu tiên, Đây là ngã tư Gò Đậu( ở đây có bến xe BD), rẽ trái, đi qua trường PTTH Võ Minh Đức khoảng 500met, đến đó hỏi lẩu bò nhúng mắm ruốc ngã ba Cây nhang họ sẽ chỉ. Chúc các mẹ ngon miệng, ăn rồi về thực tập lại nhé.:Rose::Rose:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Love Paradise; 06/03/2009 vào lúc 11:37 PM.
    • 2 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #8
    Chào Bạn,
    Tôi xin chia sẻ với các bạn cách chế biến món Bò nhúng mắm ruốc mà tôi đã học lớm được. Và tôi cũng là người Bình Dương
    http://www.youtube.com/watch?v=DyO0v...&feature=feedu
    Có gì góp ý cho tôi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #9
    Chào các thành viên,

    Hãy vào link vào đây để xem công thức nhé.
    http://sukien.*******/tro-tai-vao-be...c-l1a1i38.html

    Sau khi tham khảo xong mời các bạn thử và thưởng thức cùng người thân.
    Chúc các bạn thành công
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 752 Bài viết

    • 445 Được cảm ơn

    #10
    Mình đã làm cho nhà ăn thử và rất ngon, nhưng hơi mặn, hihi. Lần sau thêm nước dừa pha lạt thôi, nhiều mắm ruốc nên bị mặn.