NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cơm rang ngon ngon nào các mẹ ơi!

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 10.1K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 42 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #1
    Mùa lạnh rồi, nhiều khi mình rất thích ăn cơm rang, nhưng mình rang cơm chẳng ngon gì cả. Cũng phi hành, cũng đập trứng, thỉnh thoảng cũng cho giò, dưa chua mà vẫn không thấy hài lòng. Các mẹ có bí quyết gì trong việc rang cơm không, mách cho mình với.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Tự làm chữa chua ngon bổ dưỡng nào các mẹ ơi

      Mình xin chia sẻ với các mẹ bí quyết làm sữa chua của mình từ sữa Cô gái Hà Lan 20+. Món này làm rất đơn giản nhưng lại rất tốt cho hệ tiêu hoá, bổ dưỡng cho gia đình hàng ngày và cũng tiết kiệm so với mua sữa chua ở ngoài các mẹ ạ. Nguyên liệu: - Sữa chua để làm men: 1 hộp - Sữa tươi Cô gái Hà...

    • Cùng chia sẻ bí quyết làm các món hải sản ngon nào các mẹ ơi

      Tình hình là em rất muốn các mẹ trên WTT cùng nhau chia sẻ bí quyết làm các món hải sản ngon vì em cũng rất thích mum hải sản mà ra quán bi giờ đắt quá chừng lun. Tất cả các món từ ngao sò ốc ( các loại ) hến cho tới tôm, cua, ghẹ.... từ luộc, hấp, xào xáo.... Cùng chia sẻ để có những món ăn ngon...

    • Mẹo làm nha đam không bị đắng

      Mẹ nào hay mua nha đam về làm sẽ thấy, dù chịu khó rửa sạch, cạo nhớt, thì khi ăn nha đam cũng sẽ...

    • Dinh Dưỡng Trong Các Loại Cá Có Thể Bạn Chưa Biết.

      Dinh dưỡng trong cá: (Có thể bạn chưa biết) 1. Cá ngừ: Cá ngừ là loại cá rất tốt cho não bộ....

    • Tìm nguồn nhập Nuttela

      Mình đang có cửa hàng bán bánh ngọt nên muốn nhập Nuttela. Mẹ nào biết chỗ thì gthieu với. Mình mua...

    • 457 Bài viết

    • 191 Được cảm ơn

    #2
    Bạn ơi, mình chia sẻ theo cách của mình nhá, cơm rang thì nấu hơi khô tẹo nhé, nếu muốn rang với dưa chua thì bạn nên rửa sạch dưa chua, cắt nhỏ, xào thật săn, bỏ ra rang cơm săn vừa thì cho dưa đã xào vào đảo, trứng mẹ nó nên tráng riêng và cắt hạt lựu (hoặc đập vào rang cùng cơm cho khô)+giò thái hạt lựu (nếu muốn cho thêm màu xanh tươi thì mẹ nó luộc tái quả đậu dải xông cũng xắt míêng nhỏ hình vuông, đỏ thì cà rốt) bỏ dần mỗi thứ vào dảo đều to lửa, bỏ ra đĩa rắc ít hành khô đã phi vàng, đặt bên cạnh bát dưa chuột ngâm chua ngọt (ăn không ngán) và chén thui thôi
    Trình còi nhưng được cái anh zai rất thích :Battin ey:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi socola son; 16/12/2009 vào lúc 08:29 PM.
    • 1,141 Bài viết

    • 420 Được cảm ơn

    #3
    Nhà mình thì hay bỏ cơm nguội vào trong ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho khô cơm, khi rang lên sẽ ngon hơn. Bằm tỏi và hành rồi cho vào dầu phi thơm. Cho cơm vào đảo cho săn lại, bỏ thêm 1 chút hạt nêm nữa. Dưa chua thì cũng rửa sạch, xắt nhỏ, xào với chút đường, muối. Chả lụa xắt hạt lựu. Trứng đập vô chén, đánh tan, cho vào cơm đảo cho trứng bám đều vào các hạt cơm. Sau đó trộn dưa chua, chả lụa vào cơm, rưới nước mắm và cho thêm hành ngò. Tắt bếp và măm măm.rooling:
    Tôi mong về Hà Nội, để nghe tiếng ve ngày trẻ dại.
    • 34 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #4
    Em có món cơm rang này cũng ngon lắm nè chị,e học trên tạp chí TT&GD ấy,
    Nguyên liệu
    - cơm
    - củ cải muối ngâm cho bớt mặn xắt sợi nhỏ
    - trứng đánh tan nêm ít hạt nêm cho ngon
    - tôm sú tươi lột vỏ cũng xắt hạt lựu,
    - nếu thích có thể cho thêm lạp xưởng tại e k thích nên k có để ,
    - một ít đậu cove vừa ngon vừa đủ màu cho đẹp mắt.
    Thực hiện
    bắt chảo phi tỏi cho thơm rùi đổ trứng vô xào xào qua xào lại cho tơi (cách này ngon hơn đỡ ngán hơn cách cho cơm trước rùi mới cho trứng) rùi đổ tôm, củ cải mặn, rùi cơm trộn đều lên nêm cho vừa ăn, gần chín hả cho đậu cove vào.
    chúc các chị ngon miệng
    • 173 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #5
    Món cơm rang của mình hạt cơm săn lại nhưng hơi cứng, nếu ko ăn ngay mà để một lúc thì thôi rồi ... quá cứng luôn. Mình thấy cơm rang ở hàng các nguyên liệu trộn cùng rất quyện với nhau ( ví dụ như hạt đậu hà lan,trứng..), cơm thường mềm - để lâu (nửa ngày) ăn vẫn ngon. Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giùm lúc nào cho các loại gia giảm nguyên liệu gì nhé
    • 46 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #6
    Mình thường làm 2 món cơm chiên
    1. Cơm chiên với ớt chuông và trứng
    2. Cơm chiên bí đỏ
    Hôm nào muốn ăn cơm chiên, mình dùng loại gạo mềm xốp, nấu cơm với 1 ít hạt nêm và dầu ăn, cơm chín xới tơi lên rồi cho vào tủ lạnh để sáng chiên. Nếu chiên món cơm chiên bí đỏ thì mình luộc bí chín vừa, sau đó vớt bí đỏ ra, lấy nước bí nấu cơm.
    Cách chế biến như sau:
    1. Cơm chiên ớt chuông và trứng
    Chuẩn bị cơm, ớt chuông (loại quả vuông to, 3 màu xanh đỏ vàng) cắt hạt lựu, trứng.
    Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, đập trứng thẳng vào chảo, quấy nhanh tay đến khi trứng đông lại thì gạt ớt chuông vào, sau đó cho cơm vào đảo đều. Nêm thêm 1 tí nước mắm ngon, hành lá cắt nhuyễn, trộn đều, tắt bếp.
    2. Cơm chiên bí đỏ
    Chuẩn bị cơm nấu bằng nước luộc bí, bí đỏ cắt hạt lựu đã luộc chín, trứng, tôm nõn, mực tỉa hoa.
    Chiên như món cơm chiên trứng và ớt chuông.
    Món cơm chiên mình làm để đến trưa ăn cũng không cứng. Có lẽ mình chiên nhanh vì cơm đã có sẵn gia vị vừa ăn rồi. Mình nghĩ, chiên lửa già và lâu sẽ làm hạt cơm khô cứng.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 208 Bài viết

    • 100 Được cảm ơn

    #7
    Nhà mình món cơm rang là để giải quyết tất cả các món tồn dư trong tuần. Trong tủ lạnh nhà mình luôn có 1 hộp đựng cơm thừa của các ngày trong tuần để T7 2 vc có bữa cơm rang.
    Mà mình thấy cơm để trong tủ lạnh rang ngon hơn, hạt cơm không bị dính vào nhau nhưng ăn vẫn mềm. Trong tuần nếu đồ ăn còn thừa mình để riêng từng thứ (không áp dụng với cá nhé) để T7 rang cơm, trước khi rang thì thái nhỏ tất cả.
    Hành phi thơm với một chút bột nghệ, sau đó cho cơm vào đảo đều lên, đợi cơm nóng thì đập trứng và đảo đều, khi nào hạt cơm rời nhau ra thì cho hỗn hợp các loại thịt vào đảo thêm 5-7 phút nữa.
    Nếu có loại rau gì cũng cắt nhỏ cho vào (mình thường dùng đậu cove, or dưa chuột bỏ ruột or carot, ...) đảo thêm 1-2 phút. Nêm chút nước mắm (thơm hơn là xì dầu) cho vừa miệng, cho rau thơm thái nhỏ và hạt tiêu vào đảo đều là xong ạ.
    Hihi, vừa tiết kiệm, vừa ngon ạ.
    • 42 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #8
    Hì hì, các mẹ có nhiều bí quyết thật. Vô cùng cảm ơn các mẹ đã truyền lại những bí kíp gia (không biết có gia truyền không) lên đây. Mình sẽ lần lượt áp dụng các cách của từng mẹ, thế nào cũng sẽ được một công thức phù hợp với nhà mình.
    • 502 Bài viết

    • 290 Được cảm ơn

    #9
    Cái món này để lửa vừa vừa đảo lâu cho cơm nó săn vào chị ạ , cuối cùng cho dưa muối , lạp xườn thái nhỏ , gia vị và đập trứng vô là xong , nói chung món này dễ cái quan trọng là đảo cho cơm thật săn
    • 28 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Nhưng săn quá sẽ thành khô, ăm mất ngon đấy nha.
    • 270 Bài viết

    • 181 Được cảm ơn

    #11
    Nhà tớ cũng hay ăn cơm rang thập cẩm, nguyên liệu thường là: lạp xường xắt nhỏ, giò xắt nhỏ, trứng, rau củ quả (mua sẵn gói rau củ trong siêu thị gồm cà rốt, khoai tây, đậu Hà Lan, đậu que đã sắt nhỏ, có loại 0,5kg và loại 1kg, ăn không hết lại cho vào tủ đá rất tiện). Trước khi rang cơm tớ cho ít bơ Tường An vào chảo để thơm, rồi cho 1/2 gói rau củ vào đảo chín, bỏ ra bát để riêng. Tiếp đó cho dầu ăn, phi hành thơm rồi cho cơm vào đảo, thấy cơm săn lại thì cho trứng vào đảo đều, tiếp đó cho một chút nước mắm hoặc gia vị đảo đều, rồi cho giò và lạp xường, cuối cùng cho bát rau củ vào là xong. Ăn kèm với salat cà chua, dưa chuột. Hai vợ chồng tớ cứ chủ nhật là chén món này, lần nào cũng hết một chảo to.
    • 451 Bài viết

    • 138 Được cảm ơn

    #12
    Nghe các mẹ bàn tán cơm rang, hôm nay mát mẻ em cũng bon chen rang cơm.

    Mọi sự tùy duyên.
    • 149 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #13
    ui, ngon qua', em cung khoai mon com rang lem, nhung ma kho noi an nhieu so beo, voi lai sao minh khong rang hat com duoc toi nhu o nha hang ho lam nhi? co me nao bit lam mon com chien ca man,thi share cho em va moi nguoi di nao
    tks
    • 526 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #14
    em thích ăn cơm rang trên phố mã mây ý. em không hiểu sao nó rang ngon thế. nó cho cái gì mà ngon thế ko hiểu. có ai biết cho em kinh nghiệm với
    • 138 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #15
    Số mấy MM hả mẹ nó? Trong đĩa cơm có những gì? Bao nhiêu xiền nữa?
    Tôi thích chia sẻ với nỗi lung linh đang ngắn dần của một ngọn nến.
    Tôi chán ghét niềm kiêu hãnh vì sự vẹn nguyên của một cây đèn cầy không có ánh lửa.
    • 1,335 Bài viết

    • 2,826 Được cảm ơn

    #16
    Nếu cho trứng vào cùng 1 lúc với cơm trứng sẽ bám hết vào hạt cơm, càng rang trứng càng cháy mà cơm ko săn, xù lên, ăn hạt cơm bùi bùi rất ngán, ko bám gia vị, các mẹ nên phi tỏi cho thơm, cho trứng vào quậy cho nát rồi cho cơm vào rang cho cơm săn tiếp đến mới nêm nếm và cho các thứ khác, muốn cơm có màu đẹp, cho 1 ít dầu màu điều.
    Nếu rang cơm với các loại thịt, tôm... nên xào chín trước các món này, khi nào cơm rang gần xong thì mới cho vào .
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 39 Bài viết

    • 25 Được cảm ơn

    #17
    mình cũng phải chinh chiến rất nhiều lần mới ra được món cơm rang vừa ý mặc dù nhìn thì vô cùng đơn giản. Thành phần thì tùy nghi ý thích, nhưng bí quyết nấu của mình đúc kết lại như sau:
    - Không bao giờ cho quá nhiều cơm vào chảo, và chảo thì càng to càng sâu lòng càng tốt. Ví dụ nếu mình rang cơm cho 4 người ăn, thì mình sẽ chia làm 4 phần, rang làm 4 lần. Nghe thì có vẻ ngại, nhưng thực ra rất nhanh, vì số cơm ít, chảo lớn, lửa to, hạt cơm không bị dính vào nhau. nhiều khi mình đi ăn nhà hàng cứ thấy sao ngon thế vì ngươi ta chỉ rang từng đĩa trong chảo gang rất lớn, mới ngon được như vậy. Cơm rang lửa lớn, dầu sôi mới cho cơm vào rồi đập trứng sẽ làm hạt cơm săn nhanh mà không bị cứng.
    - Chỉ trừ trứng là có thể đập trực tiếp vào cơm rồi rang, còn tất cả các thành phần rau dưa tôm giò v.v. đều phải phải xào riêng bằng lửa to để tránh tiết nước từ trước, xúc riêng ra đĩa. Khi cơm và trứng chín rồi thì đổ các thứ này vào, trộn nhanh tay rồi bắc ngay khỏi bếp. Động tác này làm cơm vẫn mềm (do có rau vd như dưa, cà rốt, đỗ xanh thái hạt lựu), nhưng lại làm cơm không bị ướt (rau xào lâu lẫn với cơm sẽ tiết ra nước, làm cho cơm ăn rất chán).
    Từ hồi mình tuân thủ 2 nguyên tắc trên đây thì cơm rang loại gì mình rang cũng ngon, bố và con rất nghiện :-)
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 184 Bài viết

    • 123 Được cảm ơn

    #18
    Tớ thường rang cơm theo cách này (chỉ rang dưa và trứng ko ):
    - Cơm bóp cho tơi, sau đó trộn muối bột canh/hạt nêm để khoảng 5'.
    - Chảo để nóng, cho cơm vào đảo cho cơm săn.Đổ cơm ra, cho hảnh tỏi vào chảo phi thơm, sau đó cho cơm vào tiếp tục đảo,đảo 1 lúc đập trứng vào, rang cho khô trứng,nêm nếm gia vị cho vừa ăn. cho cơm ra.
    - Dưa thái quân cờ (nếu rang cùng nguyên liệu khác cũng thái quân cờ ),cho hành phi thơm , cho dưa vào đảo đều, nêm nếm cho vừa dưa,múc ra bát. Lại cho cơm vào, sau đó đổ dưa vào, đảo khô.
    Khi cơm gần đc thả 1 ít lá chanh thái vụn vào:Smiling:, bắc ra nồi, măm măm.
    Cách này , nhiều lúc đi làm về muộn, lười nấu nướng là tớ toàn làm.
    Tớ đảm bảo rất ngon.
    Nếu các bạn rang cơm cùng các nguyên liệu khác, nên phi thơm nguyên liệu chín ,vừa ăn, sau đó trộn với cơm đã rang khô,sẽ rất ngon.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 422 Bài viết

    • 595 Được cảm ơn

    #19
    Quan trọng là cơm rang ngon thôi .. cơm đã ngon rồi thì ăn kèm gì cũng ngon .. hà hà ..

    Đây là bí quyết rang cơm em học được, đảm bảo cơm rang xong săn mà mềm, ít dầu mỡ, ăn hoài không ngán, vị ngon vừa miệng luôn, ăn không cơm với rau xà lách, nước tương tỏi ớt cũng ngon tuyệt rồi ..

    Đây là cơm chiên trứng nha:

    Trước tiên cho gạo vào chảo (em dùng chảo chống dính) đảo 1 phút cho cơm săn lại. Nêm hạt nêm đảo thêm 2 phút nữa. Để đó.

    Dùng chảo khác phi tói dầu, khi dầu còn nóng .... đổ vào chảo cơm rang, đảo đều cho cơm thấm đều dầu. Nêm nước mắm ngon, đường, bột ngọt, ớt bột (bột nghệ tùy thích) cho vừa miệng. Đảo thêm 1 phút nữa cho trứng vào đảo tiếp đến khi trứng chín bám đều hạt cơm. Tắt lửa, cho tiêu vào đảo đều.

    Dọn ra đĩa. Cho ngò rí lên .. Ăn cùng nước tương tỏi ớt + xà lách ..

    Nếu muốn làm cơm chiên rau củ .. thì xào rau củ riêng nha. Sau khi chiên cơm hoàn tất như trên mới trút rao củ đã xào vào, đảo nhanh tay lại cho thấm. Chứ xào rau củ rồi cho cơm vào chiên là .. cơm không săn ngon đâu ..

    Em thì không thích xào chung rau củ trong món cơm chiên .. mà thích xào riêng rồi ăn kèm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)