NẤU ĂN & LÀM BÁNH

có thể nướng bánh bằng lò vi sóng có chế độ nướng?

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 56.1K Lượt đọc
  • 36 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Theo dõi Webtretho

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.
f | Chia sẻ bài viết
    • 26 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Em mới mua lò vi sóng có kèm chế độ nướng hiệu korea king, muốn thử làm bánh nhưng không biết có được không, chị nào xài loại này hay biết về nó thì chỉ em với.:Sad:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Trà sữa trân châu và thạch phô mai an toàn tại nhà

      Trước đây, em là đứa cực nghiện trà sữa trân châu, nhưng sau nhiều bài báo và tận mắt mục sở thị...

    • Nấu ăn bằng lò vi sóng có nên hay không????

      Lâu rồi không ghé thăm forum, nhớ mọi người vô cùng lun . Hôm nay em đi siêu thị cùng người bạn để giúp nó chọn mua 1 lò viba mới, nó bảo lò viba không những dùng để hấp không đâu mà còn dùng để nấu ăn nữa. Em không tin điều đó lắm, em lên hỏi các mẹ cho em ý kiến thêm về việc này

    • Bobby “Cảm ơn Mẹ”

      Với mong muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới các mẹ, những người phụ nữ tuyệt vời nhất đã mang lại...

    • 10 mẹo vặt nấu ăn tốt cho sức khỏe của bạn

      Với 10 mẹo vặt bỏ túi sau đây, việc nấu những món ăn ngon trở nên đơn giản, lại tốt cho sức khỏe...

    • các món bánh làm trong lò vi sóng có nướng

      em muốn mở riêng 1 đề tài này mod đừng chuyển vào mục các mẹ chăm chỉ làm bánh nhé, để tiện theo dõi ạ và để hỏi các mẹ những món bánh nào làm được trong lò vi sóng có nướng,vì lò nướng thì em chưa mua được mà nhà thì có mỗi LVS có thêm chức năng nướng thôi. nên em cũng muốn tập tọe làm bánh , ...

    • 285 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #2
    Có thể dùng chế độ tổng hợp cả hai, tức là vừa dùng vi sóng và nướng thì còn tàm tạm gọi là chứ nướng không bằng lò vi sóng kém lắm, không ngon đâu. Nói chung là nướng phải mua lo nướng thôi, lò vi sóng nấu ăn cũng không ngon như lò nướng hay bếp nhưng nhanh hơn, cái hay nhất của lò vi song là để làm nóng nhanh, hâm, luộc, ra đông... thôi.
    • 5 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vanvbt Xem bài viết
    Em mới mua lò vi sóng có kèm chế độ nướng hiệu korea king, muốn thử làm bánh nhưng không biết có được không, chị nào xài loại này hay biết về nó thì chỉ em với.:Sad:
    Lò vi sóng của bạn có kèm chế độ nướng là "grill" hay có cả oven? Nếu lò có chế độ oven thì bạn có thể nướng bánh được. Mình cũng có một microwave-oven và mình vẫn dùng để nướng bánh
    • 1,442 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #4
    microware-oven mắc lắm phải không bạn, lần trước mình tham khảo thấy hơn 6t thì phải, mình thấy mua loại vi sóng k chế độ nướng & 1 lò nướng luôn là đẹp nhất, khoảng dưới 3t cho cả 2 thứ, còn vi sóng có chế độ nướng ( grill) là k nướng được gì đâu bạn ơi, mua nó vừa tốn tiền mà nướng thì thất vọng nữa đấy.
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 233 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ngoctram2212 Xem bài viết
    microware-oven mắc lắm phải không bạn, lần trước mình tham khảo thấy hơn 6t thì phải, mình thấy mua loại vi sóng k chế độ nướng & 1 lò nướng luôn là đẹp nhất, khoảng dưới 3t cho cả 2 thứ, còn vi sóng có chế độ nướng ( grill) là k nướng được gì đâu bạn ơi, mua nó vừa tốn tiền mà nướng thì thất vọng nữa đấy.
    Bạn nói đúng, 1 LVS và 1 lò nướng riêng, giá mà mình biết trước!
    Nhưng vanvbt ui ko sao đâu tớ vẫn làm được bánh hạnh nhân và su kem bằng LVS có grill đấy, ăn ngon, tuy phải nướng làm 2 lần, vì lật đi lật lại mà. Cũng đơn giản bạn thử làm xem.
    Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai ?
    • 26 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    cảm ơn các bạn nha, nhà mình nướng sườn bằng lò này thấy cũng tàm tàm, còn không biết nướng bánh có đc ko, nhưng không dám mua cả 2 cái lò đâu vì các cụ bên chồng thấy tha về 1 lúc 2 cái lò như nhau thì phiền lắm, nên mình mua 1 trong 2 luôn cho tiện. Lò nhà mình chế độ nướng chỉ có grill thoi hà
    • 1,442 Bài viết

    • 612 Được cảm ơn

    #7
    tớ chưa nướng bánh bằng lò vi sóng bao giờ, lúc trước có thử nướng sườn thì thấy giống chiên quá, lò vi sóng thì k bao giờ nướng được bánh gato đâu bạn, vì gato khi nướng cần phải có lửa dưới, lò vi sóng chỉ có lửa trên thôi và chỉ mặc định 160độC đối với grill, t.bình của gato là 180độC lận, bạn thử nướng bánh su & hạnh nhân giống nhà nhichit xem sao, mà tớ thì nướng bánh su tới 200độ đó, Lò vi sóng nhà tớ c.độ grill thôi nên phải sắm 1 em lò nướng để còn đú theo mấy mẹ bên nhà bánh nữa:Smiling: , tớ nghĩ nhắc nướng bánh cũng được nhưng rất hạn chế
    Bếp nhà Nhím Opera

    Kem homemade mát lạnh cho mùa hè nóng bức

    Nick cũ của mình là ngoctram2212 các mẹ nhé :Smiling:


    NB : 2,9kg - 1m 4,4kg 54cm - 2m 5,9kg 58cm - 3m 7,5kg 61cm:Nottalkin: - 4m 8,7kg 65cm - 5m: không cân đo - 6m 10,3kg 69cm:Kiss: - 7m 10,7kg, 8m 11,1kg, 9m 11,5kg 72cm, 11,5m 12,2kg 75cm
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 233 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me em oc Xem bài viết
    Em cũng đang muốn hỏi thế vì muốn làm bánh gato, nếu ko được thì cũng thất vọng quá. Máy nhà em cũng chỉ có "grill" thôi, chắc phải nhờ mẹ nhichit cho xin ít công thức làm bánh thôi.
    Bạn vào link này nhá, bánh hạnh nhân, tớ làm y chang như thế. Lò vi sóng hiệu Standard, sau khi xúc từng thìa bột đổ lên giấy nến, dàn thật mỏng ra, rắc ít hạnh nhân cho đẹp, tớ để công suất 80% grill 10 phút, xong lật mặt bánh để CS 80% cũng 10 phút luôn. Nghe phức tạp thế thôi nhưng đơn giản lắm, tận dụng lòng trắng trứng, tớ làm suốt.
    Có cách khác ko cần dùng máy đánh trứng chỉ trộn bằng tay thôi để tủ lạnh qua đêm tớ cũng thử rồi ăn ngon.
    Tớ rất i tờ trong cái vụ bánh trái mà cũng làm được. Bạn thử xem, ăn giòn tan.
    http://www.webtretho.com/forum/showp...&postcount=409
    Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 233 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #9
    @me em oc:Còn đây là bánh su kem, cũng đơn giản, grill 2 lần vàng đều lắm. Làm 1 2 lần là mình hiểu cải LVS nhà mình ngay mà.
    http://www.webtretho.com/forum/showp...&postcount=790
    Tạo hình bánh
    http://www.webtretho.com/forum/showp...&postcount=409
    Thân mến
    Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai ?
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,920 Bài viết

    • 715 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me em oc Xem bài viết
    Thanks mẹ nó nhé, em sẽ tranh thủ thời gian này còn rảnh rỗi thử vài món cho bố nó lác mắt.
    Nhà mình có lò vi sóng có chế độ nướng Grill, Combine (ko biết viết có đúng ko - nghĩa là nướng đối lưu - không phải lật bánh gì cả. Chưa nướng lò nướng ko bao giờ nhưng nướng lò vi sóng với chức năng nướng đối lưu thì rất ngon và nhanh nữa, nhiệt độ giao động từ 160 đến 230 độ.
    Lò nhà mình là lò Homemax của Thái, giá ~2 triệu (mua từ năm ngoái)
    (Hình đính kèm là bánh mình nướng bằng lò này, để quá nhiệt một chút nên hơi cháy, hihi)
    Chỉnh sửa lần cuối bởi MeMit; 22/07/2008 vào lúc 04:03 PM.
    • 233 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMit Xem bài viết
    Nhà mình có lò vi sóng có chế độ nướng Grill, Combine (ko biết viết có đúng ko - nghĩa là nướng đối lưu - không phải lật bánh gì cả. Chưa nướng lò nướng ko bao giờ nhưng nướng lò vi sóng với chức năng nướng đối lưu thì rất ngon và nhanh nữa, nhiệt độ giao động từ 160 đến 230 độ.
    Lò nhà mình là lò Homemax của Thái, giá ~2 triệu (mua từ năm ngoái)
    (Hình đính kèm là bánh mình nướng bằng lò này, để quá nhiệt một chút nên hơi cháy, hihi)
    @MeMit:may quá gặp bạn đây cho tớ hỏi cái LVS nhà tớ cũng grill có cả combine mà tớ chưa biết dùng combine. Giá mà ko phải lật bánh thì tuyệt. Mẹ nó chỉ dẫn cho tớ với nhá. Thanks
    Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai ?
    • 285 Bài viết

    • 940 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhichit Xem bài viết
    Bạn nói đúng, 1 LVS và 1 lò nướng riêng, giá mà mình biết trước!
    Nhưng vanvbt ui ko sao đâu tớ vẫn làm được bánh hạnh nhân và su kem bằng LVS có grill đấy, ăn ngon, tuy phải nướng làm 2 lần, vì lật đi lật lại mà. Cũng đơn giản bạn thử làm xem.

    Bạn cho mình hỏi, bạn nướng bằng chế độ grill hay combi? và ở mức độ nào? mình nướng bánh su cứ bị sùi hết cả bơ ra thôi, thành ra bánh bị cứng như bánh quy ấy. Bánh hạnh nhân thì mình chưa thử, bạn "bật mí" luôn nhé!
    Cám ơn bạn trước.
    • 6,920 Bài viết

    • 715 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nhichit Xem bài viết
    @MeMit:may quá gặp bạn đây cho tớ hỏi cái LVS nhà tớ cũng grill có cả combine mà tớ chưa biết dùng combine. Giá mà ko phải lật bánh thì tuyệt. Mẹ nó chỉ dẫn cho tớ với nhá. Thanks
    Mình ko biết là lò nhà bạn có giống lò nhà mình ko?
    Lò nhà mình thì mình làm theo các bước sau:
    - Nhấn vào nút Combi/Grill đến khi màn hình hiện chữ C
    - Chọn nhiệt độ
    - Chọn thời gian nướng
    - Chọn thời gian Preheat (làm nóng lò trước khi nướng)
    - Nhấn nút start
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 233 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMit Xem bài viết
    Mình ko biết là lò nhà bạn có giống lò nhà mình ko?
    Lò nhà mình thì mình làm theo các bước sau:
    - Nhấn vào nút Combi/Grill đến khi màn hình hiện chữ C
    - Chọn nhiệt độ
    - Chọn thời gian nướng
    - Chọn thời gian Preheat (làm nóng lò trước khi nướng)
    - Nhấn nút start
    Mấy hôm đi chơi hôm nay mới vào được, cảm ơn mẹMit dã hướng dẫn, LVS nhà tớ lại có combine 1&2 ko có chọn nhiệt độ chỉ có chọn công suất, chán thế. Để mình nghiên cứu tiếp xem sao. Cảm ơn nhiều nhé.
    Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai ?
    • 170 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #15
    Lò vi sóng chỉ có lửa trên (tức là nhiệt từ trên nóc xuống) ko có nhiệt dưới như của lò nướng, nên grill của LVS chỉ được 1 mặt, vì vậy 2 kiểu nướng của LVS và lò nướng ko gióng nhau. Theo mình thì về sau mua LVS ko càn mua thêm chế độ nướng làm gì, tốn tiền vô ích, dù LVS nhà mình cũng có chế độ nướng, sau mình vẫn phải mua lò nướng riêng, thì mới nướng đồ ăn hay nướng bánh được.

    • 1,644 Bài viết

    • 1,092 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi xinhxinh Xem bài viết
    Lò vi sóng chỉ có lửa trên (tức là nhiệt từ trên nóc xuống) ko có nhiệt dưới như của lò nướng, nên grill của LVS chỉ được 1 mặt, vì vậy 2 kiểu nướng của LVS và lò nướng ko gióng nhau. Theo mình thì về sau mua LVS ko càn mua thêm chế độ nướng làm gì, tốn tiền vô ích, dù LVS nhà mình cũng có chế độ nướng, sau mình vẫn phải mua lò nướng riêng, thì mới nướng đồ ăn hay nướng bánh được.
    Chế độ nướng của lò vi sóng nướng đò ăn vô tư mà, có trong hướng dẫn sử dụng hết đó, cũng có thể nướng bánh được tuỳ loại bánh, lò nhà mình có chế độ nướng bánh pizza, nhưng chưa bao giờ nướng cả, hihi. Mình nghĩ chếđộ nướng của lò vi sóng chỉ nướng được nhưng loaii bánh mỏng, cần nhiệt độ thấp thôi.
    • 6,920 Bài viết

    • 715 Được cảm ơn

    #17
    Theo mình thì về sau mua LVS ko càn mua thêm chế độ nướng làm gì, tốn tiền vô ích, dù LVS nhà mình cũng có chế độ nướng, sau mình vẫn phải mua lò nướng riêng, thì mới nướng đồ ăn hay nướng bánh được.
    Mình vẫn nướng bánh gatô bằng LVS có kèm nướg của nhà mình mà, ko phải lật liếc gì hết, bánh vàng đều, rất ngon
    • 1,247 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeMit Xem bài viết
    Mình vẫn nướng bánh gatô bằng LVS có kèm nướg của nhà mình mà, ko phải lật liếc gì hết, bánh vàng đều, rất ngon
    Mẹ nó hướng dẫn cho em công thức và cách nướng bằng lò của mẹ nó với, em nướng cái bánh mỏng dính mà mất tận 15p lại còn không nở không xốp nữa chứ, ăn cứ như vỏ bánh nướng ý, hix hix...
    • 6,920 Bài viết

    • 715 Được cảm ơn

    #19
    Không nở, ko xốp là do cách đánh trứng và quấy bột của mình bạn ạ, ko phải là do lò. Mình nướng cái bánh khoảng 2/3 chiều cao của khung cũng mất tầm 30-40 phút đấy bạn ạ, áng chừng đến khi nào vàng bánh thì đặt thời gian, tuỳ vào từng lò
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 602 Bài viết

    • 442 Được cảm ơn

    #20
    Em đảm bảo nướng bánh bằng chế độ nướng vẫn ok. Em vừa làm thành công mấy mẻ xong. Bánh gateau cơ bản thôi ạ. Em làm theo công thức này ạ:
    - 20-30g bơ, cho vào lò vi sóng, để 30 giây, bỏ ra ngoài cho nó nguội
    - 4 quả trường (gà công nghiệp, không chơi trứng gà ta vì trứng gà công nghiệp nhiều lòng trắng hơn, bánh sẽ xốp hơn) + 1 lạng đường (ít hơn cũng được) đánh bông thật là bông lên (em dùng máy đánh trứng đánh khoảng gần 10', em cũng ko coi giờ, cứ đầy cái bát ô tô to oạch nhà em là ok)
    - Bật lò vi sóng, để chế độ Cake (nếu máy có sẵn chế độ đó), nếu ko thì đặt nhiệt độ 160độ
    - Rây 100g bột vào chỗ trứng gà đã đánh, 1 tay rây bột, 1 tay dùng muôi dẹt trộn đều lên. Chậm chậm, từ từ...
    - Bỏ bơ vào, trộn tiếp. Lại chậm chậm, từ từ.
    - Lót tờ giấy vào khuôn, phết bơ cho đỡ dính, đổ hỗn hợp đã trộn vào. Cho vào lò nướng khoảng 25 phút.
    Em ko biết mọi người nướng thế nào, chứ em mà nướng cháy thì chỉ có cháy phía dưới chứ mặt trên ko có bị cháy :Laughing: Mà lò vi sóng nhà em đúng là chỉ có thanh đốt phía trên thôi mà. :Sigh:
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2