NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Có mẹ nào biết làm cơm cháy chà bông thì giúp em với ...

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 4.15K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 169 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #1
    Em ở vùng sâu vùng xa mà lại khoái khẩu món này,nhưng kô phải lúc nào cũng đi HN mà mua được,mẹ nào biết làm thì giúp em cách làm với để em còn trổ tài với gia đình nhà chồng em,
    Em cám ơn nhiều nha,

    • 119 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #2
    Vật liệu gồm: 500g nếp , chà bông, ớt bột.
    cách làm: ngâm nếp qua đêm cho mềm sau đó xôi nếp cho chín dẻo chờ nguội, vo từng viên nhỏ ép mỏng phơi qua 2 nắng. Nếu chị ko phơi nắng thì miếng cơm cháy sau khi thành phẩm sẽ ko ngon lắm, bắt chảo dầu chờ thật sôi cho từng miếng cơm nếp đến khi vàng hai mặt vớt ra rắc ớt (nếu thích) và chà bông lên trong khi miếng cơm còn nóng (nếu để nguội mới rắc lên thì chà bông không dính vào miếng cơm cháy).

    • 2,819 Bài viết

    • 546 Được cảm ơn

    #3
    Em cũng làm tương tự như bác vnRuby. Có điều là em làm bằng gạo tẻ cho đỡ ngán. Làm nước sốt (nước mắm, đường và ớt giã nhuyễn đun sôi cho tan đường, thành một hỗn hợp đặc sánh). Gạo tẻ nấu thành cơm vừa ăn (gạo tám Thái vừa thơm vừa dẻo, hạt dài trông hình thức cũng ngon), khi cơm còn nóng ép dẹt sau đó phơi nắng. Chiên vàng, khi nhấc ra rưới sốt ớt lên và rắc ruốc (chà bông). Để nguội gói kín hoặc cho vào lọ kín ăn dần.
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:

    • 169 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vnRuby Xem bài viết
    Vật liệu gồm: 500g nếp , chà bông, ớt bột.
    cách làm: ngâm nếp qua đêm cho mềm sau đó xôi nếp cho chín dẻo chờ nguội, vo từng viên nhỏ ép mỏng phơi qua 2 nắng. Nếu chị ko phơi nắng thì miếng cơm cháy sau khi thành phẩm sẽ ko ngon lắm, bắt chảo dầu chờ thật sôi cho từng miếng cơm nếp đến khi vàng hai mặt vớt ra rắc ớt (nếu thích) và chà bông lên trong khi miếng cơm còn nóng (nếu để nguội mới rắc lên thì chà bông không dính vào miếng cơm cháy).
    Cám ơn các mẹ nhiều nhé,hôm nay về em phải thực hiện ngay ,một lần nữa cám ơn các mẹ.