NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Có mẹ nào biết chế biến rau câu khô không?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 13.8K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 509 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #1
    Nhà em có một túi lớn rau câu khô (loại màu trắng trắng, nhìn giống như san hô ý), được người ta đi Nha Trang mang về cho. Em biết là ăn rau câu rất tốt, nấu chè ăn rất ngon, mát nhưng em thử làm mấy lần mà vẫn không thành công, đem ngâm rồi luộc sơ mà nó cứ nhũn nhũn, không giống ăn ngoài hàng (em đi ăn chè thấy họ bỏ vào cốc chè có một tẹo, ra chừng là đắt đỏ lắm thế mà ở nhà em có túi lớn lại không biết chế biến mà ăn).
    Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp em với, em cảm ơn nhiều nhiều.
    Em đang có em bé trong bụng, mới được 18 tuần, bác sỹ bảo mạch em nóng, em toàn phải tranh thủ nấu chè đỗ đen ăn cho mát, mà dạo này bận quá, ăn cũng không có lúc mà ăn chú nói gì đến nấu (ăn ngoài hàng thì sợ đau bụng), các mẹ mách em làm rau câu, mấy món làm từ rau câu nhé.
    Em cảm ơn lắm lắm,
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 4,051 Bài viết

    • 1,742 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi minhminhhanh Xem bài viết
    Nhà em có một túi lớn rau câu khô (loại màu trắng trắng, nhìn giống như san hô ý), được người ta đi Nha Trang mang về cho. Em biết là ăn rau câu rất tốt, nấu chè ăn rất ngon, mát nhưng em thử làm mấy lần mà vẫn không thành công, đem ngâm rồi luộc sơ mà nó cứ nhũn nhũn, không giống ăn ngoài hàng (em đi ăn chè thấy họ bỏ vào cốc chè có một tẹo, ra chừng là đắt đỏ lắm thế mà ở nhà em có túi lớn lại không biết chế biến mà ăn).
    Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp em với, em cảm ơn nhiều nhiều.
    Em đang có em bé trong bụng, mới được 18 tuần, bác sỹ bảo mạch em nóng, em toàn phải tranh thủ nấu chè đỗ đen ăn cho mát, mà dạo này bận quá, ăn cũng không có lúc mà ăn chú nói gì đến nấu (ăn ngoài hàng thì sợ đau bụng), các mẹ mách em làm rau câu, mấy món làm từ rau câu nhé.
    Em cảm ơn lắm lắm,
    Rau câu này mát lắm đó .
    Chế biến thế này :
    -Ngâm nước ấm , nhặt & rửa lại cho sạch sạn cát .
    -Cho vào nồi, đổ nước đun sôi , vặn nhỏ lửa đến khi thấy rau câu nhừ . cho đường vào .
    Múc ra chén , rau câu sẽ đông lại . Khi ăn sợi vẫn sực sực ngon lắm .
    • 47 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #3
    Bạn ngâm nước, làm gỏi tôm thịt, khá ngon
    • 88 Bài viết

    • 29 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi minhminhhanh Xem bài viết
    Nhà em có một túi lớn rau câu khô (loại màu trắng trắng, nhìn giống như san hô ý), được người ta đi Nha Trang mang về cho. Em biết là ăn rau câu rất tốt, nấu chè ăn rất ngon, mát nhưng em thử làm mấy lần mà vẫn không thành công, đem ngâm rồi luộc sơ mà nó cứ nhũn nhũn, không giống ăn ngoài hàng (em đi ăn chè thấy họ bỏ vào cốc chè có một tẹo, ra chừng là đắt đỏ lắm thế mà ở nhà em có túi lớn lại không biết chế biến mà ăn).
    Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp em với, em cảm ơn nhiều nhiều.
    Em đang có em bé trong bụng, mới được 18 tuần, bác sỹ bảo mạch em nóng, em toàn phải tranh thủ nấu chè đỗ đen ăn cho mát, mà dạo này bận quá, ăn cũng không có lúc mà ăn chú nói gì đến nấu (ăn ngoài hàng thì sợ đau bụng), các mẹ mách em làm rau câu, mấy món làm từ rau câu nhé.
    Em cảm ơn lắm lắm,
    Bạn ơi, bạn vào mục "Kinh nghiệm hay", phụ mục "ẩm thực", topic về chế biến lá thạch (trang 5 hay 6 gì đấy) mình không nhớ rõ tên, trong đấy bác Liên ròm chỉ dân rất chi tiết kèm hình ảnh cái món rau câu khô của bạn đấy. Rất tiếc là mình mù IT nên chẳng biết làm đường link thế nào, bạn chịu khó tìm vậy nhé.
    • 509 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn mẹ nó nhiều nhé, tháng rồi mình ốm nằm bẹp trên giường (sốt virut) chả làm ăn gì được, mấy hôm nay khỏe lại, không đi làm nữa, sẽ làm món này ăn cho mát nhỉ.
    • 7,214 Bài viết

    • 2,498 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi minhminhhanh Xem bài viết
    Nhà em có một túi lớn rau câu khô (loại màu trắng trắng, nhìn giống như san hô ý), được người ta đi Nha Trang mang về cho. Em biết là ăn rau câu rất tốt, nấu chè ăn rất ngon, mát nhưng em thử làm mấy lần mà vẫn không thành công, đem ngâm rồi luộc sơ mà nó cứ nhũn nhũn, không giống ăn ngoài hàng (em đi ăn chè thấy họ bỏ vào cốc chè có một tẹo, ra chừng là đắt đỏ lắm thế mà ở nhà em có túi lớn lại không biết chế biến mà ăn).
    Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp em với, em cảm ơn nhiều nhiều.
    Em đang có em bé trong bụng, mới được 18 tuần, bác sỹ bảo mạch em nóng, em toàn phải tranh thủ nấu chè đỗ đen ăn cho mát, mà dạo này bận quá, ăn cũng không có lúc mà ăn chú nói gì đến nấu (ăn ngoài hàng thì sợ đau bụng), các mẹ mách em làm rau câu, mấy món làm từ rau câu nhé.
    Em cảm ơn lắm lắm,
    Ối các mẹ ơi, rau câu mà như rong biển thì không nước nóng, không đun sôi ạ, dính nước nóng vào là nó nhớt nhũn ra ngay!
    Loại này các mẹ ngâm nước muối này
    Rồi các mẹ xả sạch lại bằng nước lạnh cho nhả hết cát ra
    Thế rồi các mẹ dùng cái rong biển này, cho vào ăn với chè đậu xanh, sâm bổ lượng, hoặc bạch quả tùy ý
    rong biển sẽ giòn, có mùi rau câu
    • 140 Bài viết

    • 231 Được cảm ơn

    #7
    em có lam nhưng có vị mặn lắm làm sao để hết mặn nhỉ?
    • 11 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #8
    Chốt lại rau câu với rong biển có khác nhau không thế các mẹ.
    Tớ cũng mua một gói nhìn như sâm, phủ một lớp muối trắng, giờ làm sao để thanh toán nó hợp lý đây ? :Nottalkin:
    • 8 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #9
    Mình cũng thix món này. Nhưng sao dc cho thấy màu nâu, chứ không trắng như ở tiệm.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi ninanina; 06/10/2009 vào lúc 02:38 PM.
    • 8 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #10
    Mình cũng thix món này. Nhưng sao dc cho thấy màu nâu, chứ không trắng như ở tiệm.
    • 3,526 Bài viết

    • 3,490 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ninanina Xem bài viết
    Mình cũng thix món này. Nhưng sao dc cho thấy màu nâu, chứ không trắng như ở tiệm.
    Ngoài tiệm nó tẩy bạn ah, bạn thử ngâm rau câu với dấm xem.
    Được chưa ợ????
    • 29 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #12
    cái này là vò trong nước rồi cho nó tự đông hay sao ý ạ, hic, oánh mấy lần toàn bị out
    • 69 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cathy Xem bài viết
    Bạn ngâm nước, làm gỏi tôm thịt, khá ngon
    mình cũng có ăn món này , nhưng chưa biết cách lam cụ the , bạn có the chỉ mình với ko
    • 302 Bài viết

    • 247 Được cảm ơn

    #14
    em làm thử nhưng rong câu vẫn tanh lắm. Có cách nào khử mùi tanh trước khi nấu ko ạ
    • 1,454 Bài viết

    • 1,718 Được cảm ơn

    #15
    Chồng mình đang ở Nha Trang, cũng bảo mua rau câu về cho vợ nấu chè. Mà mình chưa biết làm ra sao đây? Liệu nó có giống thạch agar như mình mua bột thạch về làm ko nhỉ?
    • 377 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Me In Dat Xem bài viết
    Chồng mình đang ở Nha Trang, cũng bảo mua rau câu về cho vợ nấu chè. Mà mình chưa biết làm ra sao đây? Liệu nó có giống thạch agar như mình mua bột thạch về làm ko nhỉ?
    Không phải như bột agar đâu chị ơi, chị tham khảo cách chế biến bên dưới nhé, còn ko thì cứ search trên google là ra cả hình ảnh luôn cho hấp dẫn. Chúc chị có được nồi chè rau câu ứng í nhé.

    Cách nấu đơn giản: Ngâm rau câu trong nước lạnh khoảng 1 tiếng để rau câu nở ra, rửa sạch sẽ, nhặt bỏ sạn, cát và bỏ vào nồi đổ ngập nước, cho chút gừng đã gọt vỏ và xắt sợi, nấu cho sôi lên và bỏ đường vào khuấy tan đường. Khi nào thấy đường tan hết thì tắt lửa, múc ra chén để cho nó nguội, cho vào tủ lạnh cho mát rồi sau đó măm măm.
    Thời gian nấu ngắn lắm nha chị, nhìn thấy rau câu ngậm nước đường hơi nở ra là được rồi. Một lần nấu thì chỉ cần 100 -150gr thôi là đủ ăn rồi.
    Yêu cầu: Rau câu ăn giòn giòn, ngọt ngọt --> ngon chứ nếu nấu lâu quá rau câu sẽ không giòn và ăn vào sẽ có cảm giác bột trong miệng.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi susu-carot; 25/08/2011 vào lúc 10:30 AM.
    • 20 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #17
    Rau câu trái dừa - Đơn giản và dễ làm :Smiling:



    Bột thạch Konnyaku jelly 1 gói (10g)
    Đường 350 gram
    Nước dừa 6 lít

    1

    Trái dừa xiêm mua về dùng dao vạt đỉnh thành một nắp nhỏ, đổ lấy nước dừa vào nồi.
    (Nguyên liệu trên làm được khá nhiều, các bạn có thể tính tỷ lệ để làm tùy theo lượng nước dừa)

    2
    Trộn đều bột jelly và đường trong 1 chén nhỏ.

    3
    Đun nước dừa trên bếp đến khi sôi thì đổ chén bột và đường bên trên vào.
    Ngoáy cho tan đều rồi tắt bếp, đổ vào quả dừa hoặc khuôn tùy ý.

    (Sẽ ngon và đẹp mắt hơn nếu bạn cũng đun tương tự để được một lớp thạch nước cốt dừa và đổ lên bên trên lớp thạch dừa đã hơi đông lại một chút)

    4
    Để tủ lạnh cho đông lại và món thạch dừa đã sẵn sàng
    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #18
    Lúc trước cũng nấu loại rau câu này ăn ở nhà rồi, rất lạ miệng, còn ăn nhiều 1 chút là ngán ngay, ở ngoài tiệm thì mình chưa thấy bán rau câu này
    Nhí nha nhí nhảnh, bé Cảnh xinh xinh
    • 16 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    Rau câu có thể chế biến bằng cách tráng với trứng (như trứng tráng lá ngải ấy)
    Bạn ngâm,rửa sạch,ráo nước,rồi cắt nhỏ,đập trứng vịt vào,nêm nếm gia vị cho vừa(mì chính,nước mắm ít thôi nhé) rồi đem rán lên,ăn cũng ngon ngon.
    Hoặc bạn thái rau câu thành từng khúc rồi đem xào với thịt lợn hoặc thịt bò.
    Mình đang ở Hà Nội,có bán rau câu chỉ vàng(sợi rau câu như râu ngô),có bạn nào muốn mua thì liên hệ với mình nhé.ĐT:0985.047.636