• 0 Lượt chia sẻ
  • 5.99K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 146 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #1
    Các chị có ai biết chế biến món Cóc, Xoài hay Xấu dầm không? Em rất thích món này nhưng hình như chỉ có Hà Nội mới có.
    Hạnh phúc là nơi ta thấy được bình yên

  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 137 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #2
    Ah món này ngon nè. E cũng thích món này nhưng mà không biết làm. Các chị biết chia sẻ cách làm giúp tụi e với nghen.
    • 146 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #3
    Ôi!! Không ai hướng dẫn cho em rùi!
    Hạnh phúc là nơi ta thấy được bình yên

    • 800 Bài viết

    • 1,432 Được cảm ơn

    #4
    Mình cũng mê món này, nhưng chưa làm bao giờ, sẵn search google cách làm post lên đây luôn. Bữa nào phải làm thử mới được.

    Nguyên liệu:
    -10 quả cóc xanh, to và già trái (hoặc 5 trái xoài xanh to)
    -3 muỗng café muối
    -Vài trái ớt sim
    -3 muỗng canh đầy đường cát
    Cách làm:
    Cóc gọt vỏ, dùng đầu dao lách thịt cóc ra từng miếng vừa ăn, bỏ hột. Giã muối và ớt chung cho thật nhuyễn, cho vào cóc 1/2 số muối ớt, thỉnh thoảng lại xóc lên một lần cho cóc ứa nước ra đều, 40' sau chắt nước này bỏ đi, cho nốt số muối ớt còn lại vào làm tương tự như lần trước, cuối cùng cho đường vào, ngâm 3h, cứ 30' lại đảo lên một lần cho cóc thấm, cho cóc và cả nước đường ớt vào hũ thủy tinh hay hộp nhựa, để vào tủ lạnh ăn lai rai.
    • 2,414 Bài viết

    • 2,013 Được cảm ơn

    #5
    Xoài dầm chua ngọt này, món này đang rất hot tại các hàng nhậu
    Dưa xoài
    • 146 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Lib8 Xem bài viết
    Mình cũng mê món này, nhưng chưa làm bao giờ, sẵn search google cách làm post lên đây luôn. Bữa nào phải làm thử mới được.

    Nguyên liệu:
    -10 quả cóc xanh, to và già trái (hoặc 5 trái xoài xanh to)
    -3 muỗng café muối
    -Vài trái ớt sim
    -3 muỗng canh đầy đường cát
    Cách làm:
    Cóc gọt vỏ, dùng đầu dao lách thịt cóc ra từng miếng vừa ăn, bỏ hột. Giã muối và ớt chung cho thật nhuyễn, cho vào cóc 1/2 số muối ớt, thỉnh thoảng lại xóc lên một lần cho cóc ứa nước ra đều, 40' sau chắt nước này bỏ đi, cho nốt số muối ớt còn lại vào làm tương tự như lần trước, cuối cùng cho đường vào, ngâm 3h, cứ 30' lại đảo lên một lần cho cóc thấm, cho cóc và cả nước đường ớt vào hũ thủy tinh hay hộp nhựa, để vào tủ lạnh ăn lai rai.
    Cái này em cũng làm thử rồi, ko giống. Ăn ở HN rất là ngon có vị ngọt của đường, cay và sánh của ớt (em nghĩ chắc ớt Hàn Quốc), vẫn nguyên vị giòn giòn, chua chua của xoài, sấu...rooling:
    Hạnh phúc là nơi ta thấy được bình yên