NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Có ai biết làm sữa chua hoa quả không ạ?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 25.2K Lượt đọc
  • 53 Trả lời

Chia sẻ công thức nấu ăn, mẹo vặt trong nhà, cùng nhiều thông tin thường thức khác, giúp cuộc sống bạn thêm nhẹ nhàng.

    • 4 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #21
    Mấy mẹ ko ủ sữa chua vào nồi áp suất ý. Cũng cho 1 chút nước ấm rồi đậy chặt, đảm bảo như ủ bằng hộp xốp, mà ko bị dính mùi khi ủ trong nồi cơm.
    Mấy mẹ thử làm như thế nhé.
    • 401 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #22
    Trích dẫn Nguyên văn bởi linhanh
    Có phải loại nồi ủ cháo, ủi xương không hả mẹ Tí sún??? Nếu là nó thì mình nghĩ nó hơi bị nóng quá sẽ làm cho men sữa bị chết, chắc là không được rồi.
    Chả hiểu sao, mình làm một lần là 1 ông thọ, 2 sôi, 3 túi sữa tươi mộc châu, 1 hộp sữa chua vinamilk, làm từ tối khoảng 11, đến sáng hôm sau lấy ra cho vào tủ lạnh thì ngon, mịn, ko bị lỏng. Nên mình nghĩ là được. Nhưng lần khác mình giảm bớt sữa ông thọ đi vì cả nhà ko thích ngọt (khoảng 1/3 hộp) thì lại hơi bị loãng. Lần khác mình lại làm 4 túi Mộc Châu, 1/4 hộp ông thọ, 1 hộp men cái (sữa mình hâm nóng một chút) nhưng vẫn bị loãng. Các mẹ bắt mạch cho mình với.
    Cho mình hỏi là nếu làm bằng vi sóng thì để nhiệt độ bao nhiêu?
    Cảm ơn các mẹ nhiều!
    • 133 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #23
    Em chuyên làm sữa chua để măm đây!
    1.Em có nguồn sữa bò tươi(mẹ chồng em có người quen lấy sữa bò tận nơi vắt sữa)
    2.Sữa1,5lít mua về cho lên bếp đun sôi cùng 1 chút xíu muối
    3.Để sữa thật nguội,tới khi chỉ còn hơi ấm(nhiệt độ như là pha sữa cho em bé bú bình)
    4.Cho 2 hộp sữa chua Mộc Châu mua sẵn vào
    5.Hoa quả luộc chín sôi vữa tới kèm chút đường cho ngọt+Máy xay nhuyễn hoa quả ra
    6.Đổ hỗn hợp hoa quả đã xay vào hỗn hợp sữa trên
    7.Cho ra từng cốc
    8.Cho các cốc vào nồi cơm điện hoặc lò vi sóng cũng được(ko cần ủ ngập nước gì hết đâu nhé)+Để khô ráo
    9.Để 6-8tiếng sau thì hỗn hợp trên đông đặc và chua ngon lành
    10.Em thường xuyên làm món này nên các mẹ yên tâm đi ngon lành đó.
    11.Nếu làm sữa chua thường thì ko cần cho hoa quả vào làm gì!
    Chúc các mẹ làm thành công
    !!!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 133 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #24
    À quên sữa tất nhiên phải đun sôi rồi cho đường cho ngọt rồi nhé!:Laughing:
    • 388 Bài viết

    • 310 Được cảm ơn

    #25
    ui,mẹ halethuy ơi! Em làm giống thế nhưng sữa chua thường thôi ạ,nhưng mà sao không chua dù sữa đã sánh rồi? Cảm ơn mẹ:Rose:
    • 133 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #26
    :Smiling:Vì là chưa đủ men chua đấy!
    Lần ủ tiếp theo phải lấy men lần 1 (cốc sữa chua mẻ đầu tiên)làm men thì mới chua được
    Sữa chua hộp mua sẵn ko đủ chua để tạo men mà!
    Lần thứ 2 ủ dùng men lần 1 nếu để lâu khoảng 10-12 tiếng thì chua dã man luôn!
    Chúc thành công nhé!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi halethuy; 08/07/2009 vào lúc 10:49 PM.
    • 37 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #27
    Híc, em làm lần đầu thì đông, nhưng lần 2 sao lại ko đông nhỉ? Em lấy men lần 1 ạ. Em làm sữa chua thường
    • 2,497 Bài viết

    • 445 Được cảm ơn

    #28
    mình làm cũng hơi có nước dù mỗi lần làm chỉ đủ 13 hũ thôi, mà mình đã thay hai hộp nước lạnh bằng hai hộp sữa tươi rùi :Sigh:
    • 422 Bài viết

    • 598 Được cảm ơn

    #29
    Mình ủ luôn trong cái xô đựng đá ấy ( nói chung cái gì giữ nhiệt được là ok hết ..). Để qua đêm là có sữa chua ăn rồi.

    Vinamilk có sữa chua Nha đam thơm nức mũi, ăn ngon nghiền ơi là nghiền luôn. Mỗi lần đi siêu thị không đi sớm là hết, mà không phải siêu thị nào cũng có đâu.

    Mẹ nào làm rồi bày em với ạ ... :Rose:
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #30
    Mình làm sữa chua 1 lần rùi. Thì cung làm như các mẹ chỉ: 1 lon sua bò, 1 hộp sữa tươi, 2 lon nước nóng,1 hộp nước nguội và 1 hộp men chua (vì ko co sữa chua như ở nhà). Mình ủ khoảng 2 h rồi cho vào tủ đá. Nhưng làm sao sữa không chua. Chắc vẫn còn thiếu công đoạn nào nữa, mẹ nào chỉ giúp với.....!
    • 144 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #31
    Trích dẫn Nguyên văn bởi minhnguyet_hp Xem bài viết
    Mình làm sữa chua 1 lần rùi. Thì cung làm như các mẹ chỉ: 1 lon sua bò, 1 hộp sữa tươi, 2 lon nước nóng,1 hộp nước nguội và 1 hộp men chua (vì ko co sữa chua như ở nhà). Mình ủ khoảng 2 h rồi cho vào tủ đá. Nhưng làm sao sữa không chua. Chắc vẫn còn thiếu công đoạn nào nữa, mẹ nào chỉ giúp với.....!
    Chị ủ 2h thì làm sao mà chua được, chị phải ủ tầm 9-10h. Càng muốn chua bao nhiêu thì thời gian ủ càng lâu bấy nhiêu nha chị.
    • 636 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #32
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cute_cute_baby Xem bài viết
    Chiều nay em vừa thử món này nè: đào hộp xắt lát trộn với sữa chua...ngon lém nhá, mọi nguời thử xem sao
    Cho mình xin cái tên của đào hộp với
    Cầu mong những năm về sau mình mãi gần nhau như phút ban đầu. Cho nhau tình nồng ấm chẳng còn cách xa. Em sẽ yêu anh yêu mãi thôi. Nhớ đến anh như đêm nhớ ngày
    • 422 Bài viết

    • 598 Được cảm ơn

    #33
    Trích dẫn Nguyên văn bởi minhnguyet_hp Xem bài viết
    Mình làm sữa chua 1 lần rùi. Thì cung làm như các mẹ chỉ: 1 lon sua bò, 1 hộp sữa tươi, 2 lon nước nóng,1 hộp nước nguội và 1 hộp men chua (vì ko co sữa chua như ở nhà). Mình ủ khoảng 2 h rồi cho vào tủ đá. Nhưng làm sao sữa không chua. Chắc vẫn còn thiếu công đoạn nào nữa, mẹ nào chỉ giúp với.....!
    Ủ 2h là ít quá đó bạn. Thời gian ủ phải từ 6-8h mới ok . Muốn chua hơn thì khoan bỏ vào tủ lạnh, để ở chỗ ấm ấm 1 ngày là đảm bảo chua ngon luôn.
    • 3,179 Bài viết

    • 5,684 Được cảm ơn

    #34
    Sữa chua hoa quả thì chỉ có vinamik là ngon nhất , nhưng ở nhà mình cũng làm được 1 món cũng hơi giống đấy ạ . 1 Hộp sữa chua trộn thêm 1 hay 2 muỗng đường , 2 quả dâu tây xắt nhỏ và 1 nắm đá nhuyễn , cho vào cối xay sinh tố xay thật mịn , sau đó để vào ly thuỷ tinh , trang trí bằng miếng dâu tươi trên miệng ly , ăn vừa ngon vừa đẹp mắt . Có thể thay dâu bằng chuối hay các loại trái cây khác tuỳ sở thích đấy .:Smiling:
    Hãy chịu đựng chứ đừng kêu than những gì không thể thay đổi được
    • 26 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #35
    em vẫn làm sữa chua kiều ủ bằng hộp xốp rồi chèn khăn thôi các mẹ ạh ko cần phải đổ nước niếc j đâu
    • 90 Bài viết

    • 139 Được cảm ơn

    #36
    Em thì hay làm sữa chua theo cách này, các mẹ tham khảo nhé: 2 hộp sữa đặc ông thọ, 2 hộp sữa chua vinamilk (loại schua hoa quả thì càng ngon ạ), thêm 2 hộp sữa tươi nữa, pha cùng vs nước đun sôi còn âm ấm theo tỉ lệ 1 hộp sữa ông thọ, 3 hộp nước tương đương. Nhà em có 1 cái thùng nhựa (loại để ủ đá ý ạ, no tương đương như cái cặp lồng xốp nhưng to hơn) chuyên dùng để làm sữa chua, e cho tất cả sữa, sữa chua và nước vào đấy khuấy kỹ, đều tay cho hỗn hợp hoà tan vào với nhau rồi đậy nặp kín để chỗ thoáng tầm 6h. Sau 6h lấy ra chia đều vào từng cốc, loại cốc nhựa e mua sẵn ở siêu thị chuyên để làm sữa chua hoặc caramen, rồi cho vào tủ lạnh ạ.Với lượng nước và sữa như thế thì thường được tầm 30-35 cốc cơ ạ. Các mẹ thử làm theo cách của em xem, rất ngon mà lại rẻ nữa. Chỉ cần chú ý khi ủ và khi cho vào tủ lạnh cũng fải đậy kín nắp thì sữa sẽ rất mịn và thơm. Nếu muốn sữa chua có vị hoa quả hoặc bạc hà...như sữa chua Lò Đúc, thì các mẹ có thể mua thêm xiro hoa quả có bán ở siêu thị ý ạ. E thỉnh thoảng hứng lên còn cho cả dừa nạo, xirô, có khi thì hoa quả xắt nhỏ nữa vào ủ cùng rồi chế biến thành các loại sữa chua vị khác nhau, ngon lắm ạ, cả nhà em ai cũng khoái món này. Chúc các mẹ thành công vs món sữa chua nhé!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 11 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #37
    Vị chua ngọt trái cây


    Vị chua thanh của khế, ổi, dâu… cũng cần phải có chút vị ngọt của đường, sữa để làm dịu lại, tạo sự ngon miệng cho những thức uống bổ dưỡng.

    Thành phần:

    1 hũ yaourt, 1 trái dâu, ½ trái bơ, ½ trái xoài, 1 miếng dưa hấu, ¼ trái táo, ¼ trái lê, ½ ly đá viên.

    Pha chế:


    + Dâu rửa sạch, cắt lát mỏng.

    + Bơ, xoài, dưa hấu, táo, lê gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.

    + Cho yaourt vào ly, xếp dâu xung quanh miệng ly rồi cho hỗn hợp gồm bơ, xoài, dưa hấu, lên trên. Cuối cùng cho đá viên vào. Thưởng thức ngay.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi cunxinh_123; 28/10/2009 vào lúc 06:19 PM.
    • 183 Bài viết

    • 233 Được cảm ơn

    #38
    Nhà mình ít người nên mình làm mỗi lần 1 ít chỉ đủ ăn thôi,
    Công thức làm của mình rất đơn giàn: 2gói sữa tươi vinamilk + 1/2lon sữa đặc có đường + 1hủ yahourt cái(yaourt người ta tự làm í, đừng dùng của vinamilk).
    Quậy đều sữa tươi và sữa đặc rồi đun lên vừa sôi thì tắt bếp, để hỗn hợp này nguội - cho hũ yaourt cái vào, sau đó múc vào các ly nhỏ. Xếp tất cả các ly sữa này vào 1 cái nồi nhé rồi cho nước lạnh vào trong nồi (nhớ là đừng cho nước đổ vào ly sữa nha), bật bếp lên đến khi nước vừa ấm (cỡ 40-50độ) thì tắt bếp, đậy nắp nồi và để nguyên như vậy, sau 2h thì nước sẽ nguội bật bếp tiếp 1 lần nữa cho nước ấm và tắt bếp. Để thêm vài tiếng nữa thì yahour đã rất ngon, dùng nilon bịt kín miệng ly cho vệ sinh rồi cho vào tủ lạnh và ...chẹp chẹp.
    Mình thường làm buổi chiều tối đến sáng hôm sau thì con có thể dùng được.
    Lưu ý : khi cho vào tủ lạnh thì để dành 1 hũ lại ở ngòai để là yaour cái, lần sau không phải mua nữa.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Me Chip_Benz; 20/11/2009 vào lúc 02:53 PM.
    Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy. Cho ta thêm ngày nữa để yêu thương
    • 493 Bài viết

    • 70 Được cảm ơn

    #39
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Cute_cute_baby Xem bài viết
    Hôm em ra hàng sữa chua Mộc Châu gần nhà để hỏi tỉ mỉ thì nguời ta huớng dẫn thế này nè: sữa tươi pha ngọt vùa miệng, đun cho hơi âm ấm thoi rùi pha vào đấy sữa chua vinamilk, cú 1lít sữa tươi thì pha với 1 thìa con sữa chua cái, khuấy đều i múc nhanh ra cốc, xếp cốc vào thùng xốp, khe giữa các cốc thì nhét giấy báo vào cho chặt. Các cốc đc nến chặt thì thành phẩm càng đặc, nén khong chặt hoặc khong nén lại thì sữa bị lỏng. cách làm này là nhân vien cong ty Mc huớng dẫn cho bác í, em ăn hàng này thấy sữa chua rất ngon
    Chi cho e xin luu luong sua tuoi va sua chua cua chi dc ko ? Chi lam cho may ng ah?
    Em co thac mac sao lai 1lit sua tuoi lai pha voi 1 thia con sua chua?
    Sorry e ko go dc tv vi ol bang dt ,tks chi
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 133 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #40
    Lần làm gần nhất mình mua mứt quả khô rồi cho vô ủ cùng sữa chua,mỗi tội mứt quả phải sắt nhỏ ra,li ti ăn ngon lém^.^
    Mứt dâu ,mứt mận,và ít long nhãn(mỗi loại cho riêng vô 3-4 cốc)*.*