NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Có ai biết làm món vịt nướng Vân Đình???

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 14K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 365 Bài viết

    • 147 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, mình rất thích ăn món vịt nướng này, mỗi lần AX đi có việc xuống mạn này là thể nào cũng mua cho 1 con về ăn. Mình không thích ăn xì dầu chút nào nhưng riêng món này thì chấm thấy rất hợp, không khó ăn tí nào. Có mẹ nào biết cách chế biến món vịt nướng (hay quay) này không hướng dẫn mình cách làm với. Mình để ý thấy da con vịt này có giềng, sả thái nhỏ, còn không biết tẩm ướp rồi nấu nướng ra sao để ra màu nâu, thịt béo ngậy và thơm lừng như vậy. Mẹ nào biết chia sẻ bí quyết cho mình nhé. Cảm ơn các mẹ :Rose:

    • 365 Bài viết

    • 147 Được cảm ơn

    #2
    huhu không mẹ nào giúp mình à?

    • 1,775 Bài viết

    • 155 Được cảm ơn

    #3
    Chị ơi, quê chồng em ở ngay Vân Đình đây chị ạ. Các gia vị chị nói đều đúng rồi, nhưng có lẽ sẽ k thể làm ngon đc đâu, vì đào đâu ra con Vịt Cỏ ở Hà Nội..
    Gia vị thì đâu cũng như nhau thôi, cái quan trọng là con vịt.. thì lại phải mua ở Vân Đình.. Thế thì về Vân Đình mua vịt nướng cho xong..

    p/s: thật ra em thấy vịt nướng ở đấy dở tệ, chỉ có vịt luộc truyền thống là ngon thôi, thịt vừa ngọt vừa ngon vừa mềm. khác hẳn mấy quán vịt vớ vỉn ở đường Láng, ăn món luộc gì mà chán chết, toàn phải biến tấu vịt đi để bán hàng!!

    Gấu béo có con chim xinh
    Mai này tha hồ mà "linh tinh" :Laughing::Laughing::Laughing:

    Blog của mẹ và Gấu: http://www.facebook.com/tangocanh





    • 2,497 Bài viết

    • 1,066 Được cảm ơn

    #4
    Mình up bài này lên, mẹ nào biết cách làm thì chia sẻ nhé. Mình ăn thử vịt nướng Vân Đình gần nhà thì cảm thấy họ ướp gồm có riềng, xả xay nhỏ, ớt băm nhỏ, gia vị, hạt nêm bôi đều lên người vịt rồi kẹp nướng, không biết để cho da vịt có mầu đỏ thì có cần quết thêm chút mạch nha hay mật ong không nhỉ :Smiling:

    • 1,896 Bài viết

    • 3,627 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoa phong lan Xem bài viết
    Mình up bài này lên, mẹ nào biết cách làm thì chia sẻ nhé. Mình ăn thử vịt nướng Vân Đình gần nhà thì cảm thấy họ ướp gồm có riềng, xả xay nhỏ, ớt băm nhỏ, gia vị, hạt nêm bôi đều lên người vịt rồi kẹp nướng, không biết để cho da vịt có mầu đỏ thì có cần quết thêm chút mạch nha hay mật ong không nhỉ :Smiling:
    Mình đang kd vịt VĐ ở bên này. Món này không dùng mạch nha hay mật ong đâu nhé! ướp giềng, xả, ớt, xì dầu mẹ nó ạ.
    @ ray2001vn: chắc ở VĐ nhưng chưa chọn được hàng ngon rồi nên mới chê món vịt nướng. Mà nghe cách mẹ nó nói đến con vịt thì tớ hiểu là mẹ nó chả biết gì về vịt VĐ. Có ném đá tớ cũng không sao, tớ thấy sao thì nói vậy thôi mà
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,497 Bài viết

    • 1,066 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi saudosauchit Xem bài viết
    Mình đang kd vịt VĐ ở bên này. Món này không dùng mạch nha hay mật ong đâu nhé! ướp giềng, xả, ớt, xì dầu mẹ nó ạ.
    @ ray2001vn: chắc ở VĐ nhưng chưa chọn được hàng ngon rồi nên mới chê món vịt nướng. Mà nghe cách mẹ nó nói đến con vịt thì tớ hiểu là mẹ nó chả biết gì về vịt VĐ. Có ném đá tớ cũng không sao, tớ thấy sao thì nói vậy thôi mà
    Cám ơn mẹ Saudosauchit nhé, hôm nào mình thử làm món này, bình thường xã chỉ thích ăn vịt luộc mà ăn ở hàng đó cứ khen vịt nướng họ làm ngon quá.

    • 780 Bài viết

    • 1,518 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi saudosauchit Xem bài viết
    Mình đang kd vịt VĐ ở bên này. Món này không dùng mạch nha hay mật ong đâu nhé! ướp giềng, xả, ớt, xì dầu mẹ nó ạ.
    @ ray2001vn: chắc ở VĐ nhưng chưa chọn được hàng ngon rồi nên mới chê món vịt nướng. Mà nghe cách mẹ nó nói đến con vịt thì tớ hiểu là mẹ nó chả biết gì về vịt VĐ. Có ném đá tớ cũng không sao, tớ thấy sao thì nói vậy thôi mà
    Vịt nhà saudosauchit đúng là ngon tuyệt, hồi trước muốn ăn tớ toàn phải nhờ mấy đứa làm cùng nhà nó trong đó mua ra cho, giờ thì chả cần phiền mấy, muốn ăn lúc nào chỉ cần gọi 1 tiếng là có ngay, nóng hôi hổi, đúng vị vịt Vân Đình, nhất là cái món nước chấm đặc biệt của họ.
    Cũng da vàng, mũi hơi tẹt như ai :3:
    (Đủ điều kiện đổi nick rùi :3: , chả biết min có đổi cho k nhỉ ?)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 730 Bài viết

    • 358 Được cảm ơn

    #8
    Có mẹ nào làm thử chưa ạ?

    • 1,837 Bài viết

    • 923 Được cảm ơn

    #9
    E chờ đợi, hóng hớt nào. Hqua nhà e mua vịt quay ăn, nhưng lão kia bẩu thích ăn vịt nướng hơn, nên e lót dép ở đây.

    • 2,497 Bài viết

    • 1,066 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi disconnect Xem bài viết
    E chờ đợi, hóng hớt nào. Hqua nhà e mua vịt quay ăn, nhưng lão kia bẩu thích ăn vịt nướng hơn, nên e lót dép ở đây.
    Mình từng làm thử món vịt này rồi. mình ướp vịt đã làm sạch với riềng, xả xay nhỏ, thêm ít xì dầu maggi và ớt băm nhỏ. Để vài tiếng cho ngấm rồi cho vào lò nướng quay vàng. Thỉnh thoảng trong lúc nướng bỏ ra quết nước ướp vịt thêm cho ko bị khô. Nếu có điều kiện thì bạn có thể kẹp vịt vào vỉ, quạt than hoa sẽ ngon hơn.
    Khi ăn chấm maggie tỏi, ớt. Kèm rau húng chó, mùi tàu.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi hoa phong lan; 17/06/2011 vào lúc 08:36 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2