NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Có ai biết làm món vịt nướng Vân Đình???

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 16.1K Lượt đọc
  • 11 Trả lời

2 Người đang theo dõi

    • 364 Bài viết

    • 145 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi, mình rất thích ăn món vịt nướng này, mỗi lần AX đi có việc xuống mạn này là thể nào cũng mua cho 1 con về ăn. Mình không thích ăn xì dầu chút nào nhưng riêng món này thì chấm thấy rất hợp, không khó ăn tí nào. Có mẹ nào biết cách chế biến món vịt nướng (hay quay) này không hướng dẫn mình cách làm với. Mình để ý thấy da con vịt này có giềng, sả thái nhỏ, còn không biết tẩm ướp rồi nấu nướng ra sao để ra màu nâu, thịt béo ngậy và thơm lừng như vậy. Mẹ nào biết chia sẻ bí quyết cho mình nhé. Cảm ơn các mẹ :Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 364 Bài viết

    • 145 Được cảm ơn

    #2
    huhu không mẹ nào giúp mình à?
    • 1,775 Bài viết

    • 155 Được cảm ơn

    #3
    Chị ơi, quê chồng em ở ngay Vân Đình đây chị ạ. Các gia vị chị nói đều đúng rồi, nhưng có lẽ sẽ k thể làm ngon đc đâu, vì đào đâu ra con Vịt Cỏ ở Hà Nội..
    Gia vị thì đâu cũng như nhau thôi, cái quan trọng là con vịt.. thì lại phải mua ở Vân Đình.. Thế thì về Vân Đình mua vịt nướng cho xong..

    p/s: thật ra em thấy vịt nướng ở đấy dở tệ, chỉ có vịt luộc truyền thống là ngon thôi, thịt vừa ngọt vừa ngon vừa mềm. khác hẳn mấy quán vịt vớ vỉn ở đường Láng, ăn món luộc gì mà chán chết, toàn phải biến tấu vịt đi để bán hàng!!

    Gấu béo có con chim xinh
    Mai này tha hồ mà "linh tinh" :Laughing::Laughing::Laughing:

    Blog của mẹ và Gấu: http://www.facebook.com/tangocanh




    • 2,497 Bài viết

    • 1,067 Được cảm ơn

    #4
    Mình up bài này lên, mẹ nào biết cách làm thì chia sẻ nhé. Mình ăn thử vịt nướng Vân Đình gần nhà thì cảm thấy họ ướp gồm có riềng, xả xay nhỏ, ớt băm nhỏ, gia vị, hạt nêm bôi đều lên người vịt rồi kẹp nướng, không biết để cho da vịt có mầu đỏ thì có cần quết thêm chút mạch nha hay mật ong không nhỉ :Smiling:
    • 1,896 Bài viết

    • 3,627 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoa phong lan Xem bài viết
    Mình up bài này lên, mẹ nào biết cách làm thì chia sẻ nhé. Mình ăn thử vịt nướng Vân Đình gần nhà thì cảm thấy họ ướp gồm có riềng, xả xay nhỏ, ớt băm nhỏ, gia vị, hạt nêm bôi đều lên người vịt rồi kẹp nướng, không biết để cho da vịt có mầu đỏ thì có cần quết thêm chút mạch nha hay mật ong không nhỉ :Smiling:
    Mình đang kd vịt VĐ ở bên này. Món này không dùng mạch nha hay mật ong đâu nhé! ướp giềng, xả, ớt, xì dầu mẹ nó ạ.
    @ ray2001vn: chắc ở VĐ nhưng chưa chọn được hàng ngon rồi nên mới chê món vịt nướng. Mà nghe cách mẹ nó nói đến con vịt thì tớ hiểu là mẹ nó chả biết gì về vịt VĐ. Có ném đá tớ cũng không sao, tớ thấy sao thì nói vậy thôi mà
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,497 Bài viết

    • 1,067 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi saudosauchit Xem bài viết
    Mình đang kd vịt VĐ ở bên này. Món này không dùng mạch nha hay mật ong đâu nhé! ướp giềng, xả, ớt, xì dầu mẹ nó ạ.
    @ ray2001vn: chắc ở VĐ nhưng chưa chọn được hàng ngon rồi nên mới chê món vịt nướng. Mà nghe cách mẹ nó nói đến con vịt thì tớ hiểu là mẹ nó chả biết gì về vịt VĐ. Có ném đá tớ cũng không sao, tớ thấy sao thì nói vậy thôi mà
    Cám ơn mẹ Saudosauchit nhé, hôm nào mình thử làm món này, bình thường xã chỉ thích ăn vịt luộc mà ăn ở hàng đó cứ khen vịt nướng họ làm ngon quá.
    • 781 Bài viết

    • 1,518 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi saudosauchit Xem bài viết
    Mình đang kd vịt VĐ ở bên này. Món này không dùng mạch nha hay mật ong đâu nhé! ướp giềng, xả, ớt, xì dầu mẹ nó ạ.
    @ ray2001vn: chắc ở VĐ nhưng chưa chọn được hàng ngon rồi nên mới chê món vịt nướng. Mà nghe cách mẹ nó nói đến con vịt thì tớ hiểu là mẹ nó chả biết gì về vịt VĐ. Có ném đá tớ cũng không sao, tớ thấy sao thì nói vậy thôi mà
    Vịt nhà saudosauchit đúng là ngon tuyệt, hồi trước muốn ăn tớ toàn phải nhờ mấy đứa làm cùng nhà nó trong đó mua ra cho, giờ thì chả cần phiền mấy, muốn ăn lúc nào chỉ cần gọi 1 tiếng là có ngay, nóng hôi hổi, đúng vị vịt Vân Đình, nhất là cái món nước chấm đặc biệt của họ.
    Cũng da vàng, mũi hơi tẹt như ai :3:
    (Đủ điều kiện đổi nick rùi :3: , chả biết min có đổi cho k nhỉ ?)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 730 Bài viết

    • 362 Được cảm ơn

    #8
    Có mẹ nào làm thử chưa ạ?
    • 1,840 Bài viết

    • 924 Được cảm ơn

    #9
    E chờ đợi, hóng hớt nào. Hqua nhà e mua vịt quay ăn, nhưng lão kia bẩu thích ăn vịt nướng hơn, nên e lót dép ở đây.
    • 2,497 Bài viết

    • 1,067 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi disconnect Xem bài viết
    E chờ đợi, hóng hớt nào. Hqua nhà e mua vịt quay ăn, nhưng lão kia bẩu thích ăn vịt nướng hơn, nên e lót dép ở đây.
    Mình từng làm thử món vịt này rồi. mình ướp vịt đã làm sạch với riềng, xả xay nhỏ, thêm ít xì dầu maggi và ớt băm nhỏ. Để vài tiếng cho ngấm rồi cho vào lò nướng quay vàng. Thỉnh thoảng trong lúc nướng bỏ ra quết nước ướp vịt thêm cho ko bị khô. Nếu có điều kiện thì bạn có thể kẹp vịt vào vỉ, quạt than hoa sẽ ngon hơn.
    Khi ăn chấm maggie tỏi, ớt. Kèm rau húng chó, mùi tàu.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi hoa phong lan; 17/06/2011 vào lúc 08:36 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 34 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #11
    hix, nhà em cũng có lần làm giống cách chị nói. Nhưng thấy không được vị giống ở ngoài hàng nên chẳng làm lại lần sau. :Sad:

    Ở Hà Nội em thấy có một số hàng vịt nướng sau, các chị có thể ăn thử. Em đảm bảo là ngon vì đây là món khoái khẩu của em mà. Hehe, một mình em ăn hết nửa con.
    1. Wan vịt nướng cuối đường Nam Ngư (là phía đầu Lê Duẩn), hàng cuối bên tay trái nếu đi từ đầu Phan Bội Châu
    2. Wan vịt nướng ở gần cây xăng trên Hoàng Hoa Thám. Chỗ dốc Ngọc Hà đi lên
    3. Wan vịt ở trên Phan Đình Phùng. Đối diện bánh ngọt Thu Hương. Có thể rẽ luôn chỗ Hàng Bún nếu đi từ Quán Thánh lại. Tại đây Vịt nướng không ngon bằng 2 quán trên. Nhưng điểm thu hút nhất là tiết canh và tiết măng. Tiết ở đây rất ngon luôn, xốp và mát rooling:. Hix. Em không ăn được tiết canh nhưng lần nào lên đây AX nhà em cũng phải làm 2 bát, còn em thì chỉ vịt và măng tiết thui :Battin ey:

    :LoveStruc: Bố mẹ yêu Gấu lắm lắm ^__^
    • 29 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #12
    Mình đã từng là chủ cửa hàng vịt nướng đây. Công thức làm vịt nướng Vân Đình cũng đơn giản lắm:
    -1 con vịt cỏ : hơn 1kg
    - hành khô
    - xả
    - nước mắm
    - hạt tiêu
    - vừng trắng
    Cách làm: vịt làm sạch, đem rửa với rượu, bóp dấm và muối cho hết mùi để ráo, vịt để nguyên con rạch phần bụng làm cho con vịt dẹt xuống, lấy dao băm nhẹ khắp con vịt để ướp gia vị cho thấm. Xả, hành khô băm nhỏ, nước mắm hạt tiêu tất cả đem ướp vịt, xát vào thân vịt để một tiếng cho ngấm gia vị. Than hoa quạt hồng lên mới cho vịt vào nướng. Vịt để nguyên con nướng trên vỉ to sẽ ngon hơn. Nướng than hồng âm ỉ sẽ chín vàng đều bên ngoài và bên trong sẽ ko bị đỏ, nướng xong bạn đem chặt sau đó rắc vừng trắng đã rang và bóc vỏ lên trên, rắc hạt tiêu và chấm với xì dầu, tỏi, ớt! Chúc bạn ngon miệng!
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)