NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Chuyên đề về các món ăn sáng nấu tại nhà

Đến trả lời mới nhất
  • 666 Lượt chia sẻ
  • 363K Lượt đọc
  • 561 Trả lời

198 Người đang theo dõi

    • 2,540 Bài viết

    • 3,872 Được cảm ơn

    #41
    Mình rất thích ăn bánh bao ,sáng đi mua thì ngại quá.Có mẹ nào biết cách làm không ?bày cho mình với.Cảm ơn nhiều nhiều!
    • 163 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #42
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cuDo Xem bài viết
    các mẹ ơi cho mình hỏi với, nước xương ninh để làm nước dùng bảo quản trong ngăn lạnh được bao lâu vậy?
    Bạn ơi để ngăn mát thì chỉ 1-2 hôm thôi, để lâu mình cảm thất không còn ngon nữa. Nhưng nếu bạn không có thời gian thì cho vào ninh xong chia vào hộp cho từng ngày, để 1-2 hộp ngăn mát, còn cho lên ngăn đá. Lúc lấy ra đun cũng nhanh thôi mà, hoặc tối hôm trc cho xuống ngăn mát rồi sáng sau lấy ra đun.

    Nhà mình ninh xương cách bằng nồi áp suất, nhanh lắm, nhưng để cho nước trong thì mình làm cách này: xương rửa sạch, cho vào nồi không đậy áp suất, cho thêm chút muối, đun sôi đều lửa to cho đến khi sôi bùng lên, bọt lên nhiều là tắt bếp ngay. Lấy ra rửa sạch trong một thau nước lạnh, xối lại nhiều lần dưới vòi nước cho sạch hết bọt bám vào xương. Nướng hành khô và gừng, rửa sạch cho hết phần cháy, đập dập rồi cho vào cùng với xương trong nồi áp suất, đậy chặt vung, đun 30' là cùng, xương nhừ và nước rất trong. Còn để ninh được nước trong thì nên dùng xương hom, nếu thích nước béo thì mua cả xương ống, đập dập trước khi ninh cho nhanh tiết chất béo trong ống xương ra. Nói chung nước dùng này để nấu các loại: phở, mì, miến, bún, canh ... chỉ cần nêm gia vị của mỗi món và thêm "người lái" là xong.
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 9,532 Bài viết

    • 7,761 Được cảm ơn

    #43
    Các mẹ ơi, các mẹ lưu ý là món sáng nấu tại nhà phải đảm bảo 2 yếu tố: nhanh, dễ làm nhé, vì buổi sáng không có mấy thời gian để lọ mọ nấu nướng bày biện nhiều đâu. Nguyên liệu làm món sáng cũng nên kết hợp linh hoạt để cùng một thứ có thể làm nhiều món khác nhau. Ví dụ như thịt bò có thể làm bít tết, lúc lắc, hoặc bằm ra làm sốt thịt bò ăn với mì ý, cũng có thể cho vào mì tôm để cải thiện protein

    Ở đây nhiều mẹ gợi ý khá nhiều món ngon, hấp dẫn, tuy nhiên xét về cách chuẩn bị và số nguyên liệu, phụ liệu thì hơi cầu kỳ nên rất khó để nấu vào buổi sáng, còn nếu chuẩn bị sẵn hôm trước để hôm sau hâm lại ăn thì có phải là thêm việc cho hôm trước không. Làm cái gì giản tiện, bổ dưỡng và quan trọng là hợp khẩu vị của "thực khách" là được. Như xã mình chúa ghét mấy món nước nước nên có cố nấu thì xã cũng không hào hứng, chỉ khoái thịt bò và ốp la thôi, còn mì gói thì có thể trường kỳ kháng chiến nếu có thêm thịt bò bắp:Silly:

    Hệ thống lại món sáng các kiểu như sau:
    1. Các món nước: mì, hủ tiếu, bánh canh, bánh đa, nui nước...
    2. Các món cháo: cháo thịt, cháo cá, cháo nghêu, cháo tôm cật...
    3. Các món xào: mì tôm xào, mì ý, hủ tiếu xào, nui xào...
    4. Các món chiên: ốp la, bít tết, xúc xích, thịt xông khói...

    Hẹn bổ sung tiếp
    Đời rất dở nhưng vẫn phải niềm nở....!
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,765 Bài viết

    • 8,255 Được cảm ơn

    #44
    Thằng nhỏ nhà mình nó khoái món bún sườn cà chua nên mình hay nấu ăn sáng cho nó. Sườn chặt ngắn ninh áp suất từ hôm trước, sáng múc 1 ít đun nóng, thả vài lát cà chua vào, hành mùi cũng rửa sạch thái sẵn, thế là có bát bún ngon mát bổ. Có hôm nổi hứng mua 200gr giò sống, trộn thêm 100gr thịt xay, ít mọc nhĩ nấm hương thái nhỏ, dùng thìa viên thả nồi nước xương, thế là thành bún mọc. Hôm nào lạnh cả nhà ăn bánh chưng rán chấm nước tương Chin su ớt, kèm 1 quả dưa chuột thái lát, chẹp chẹp, ngon phết đấyrooling:. Thỉnh thoảng tớ mua được miếng gàu bò ròn, luộc mềm, để lạnh thái mỏng sẵn, còn nước luộc thịt bò thêm nước, cho thêm vị phở+gừng nướng hành củ nướng vào, tí tẹo đường nữa, hành mùi sẵn có thả vào, bnhs phở thì đành mua ngoài chợ thôi, nhưng phở cùng thơm ngon lắm, có khi hơn ngoài hàng nhárooling:.
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 453 Bài viết

    • 353 Được cảm ơn

    #45
    Mama em thì có món cháo trắng ăn với đủ thứ kèm theo. Buổi tối trước khi đi ngủ mama vo gạo bỏ vào cái bình thủy sau đó đun nước sôi chế vào bình thủy đậy kín nắp rồi đi ngủ. Sáng mai thức dậy là có ngya món cháo nóng thơm phức hehe, rất nhanh luôn. Lúc đó chỉ việc lấy quả trứng muối hay là cá thịt kho, chà bông bất cứ thứ gì mình thích là có thể măm măm ngay.
    • 1,453 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #46
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sweetshusi Xem bài viết
    Mama em thì có món cháo trắng ăn với đủ thứ kèm theo. Buổi tối trước khi đi ngủ mama vo gạo bỏ vào cái bình thủy sau đó đun nước sôi chế vào bình thủy đậy kín nắp rồi đi ngủ. Sáng mai thức dậy là có ngya món cháo nóng thơm phức hehe, rất nhanh luôn. Lúc đó chỉ việc lấy quả trứng muối hay là cá thịt kho, chà bông bất cứ thứ gì mình thích là có thể măm măm ngay.
    Mình rất thích ăn món cháo trắng của bạn với cà muối, cũng ngon tuyệt.
    • 9,532 Bài viết

    • 7,761 Được cảm ơn

    #47
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguoinhaque Xem bài viết
    NNQ giới thiệu mấy món đảm bảo nhanh, đủ chất vì đàn ông ưu gọn nhẹ mà :

    1- Phở : thì bò mua về cắt thành từng miếnng nhỏ đủ 1 người ăn cho lên ngăn đá. Buổi tối lấy đủ lượng thịt bò định nấu cho xuống ngăn lạnh. Buổi sáng, lấy nước phích cho vào nồi, bỏ viên vị phở vào. Đảm bảo sau 5 phút có vài bát phở.
    Lưu ý : Bánh đa nên mua của Vifon, loại bắp bò cho giòn.

    2. Cháo : Mua cháo ăn liền, cho thêm thịt bò, thịt heo hay trứng gà thì tùy. Sau 5 phút có tô cháo (thịt cho ngăn lạnh từ tối hôm trước).

    3. Mì tôm : giống như nấu phở nhưng thêm rau, rau từ tối hôm trước để lại một ít, sáng hôm sau rửa qua. Lưu ý mì tôm chỉ thích hợp với : rau muống, tần ô (cải cúc), vài loại cải .v.v. . .

    4. Nui nấu thịt bò hay heo (giống như nấu mì tôm)

    5. Bánh mì thịt bò : Mua loại bánh mì sandwich, trẻ con phụ nữ chỉ cần 2 lát buổi sáng. Lấy thịt bò ở ngăn lạnh ra thái, rồi xào kẹp vào bánh mì ăn.

    6. Mua Bánh bao sống, sáng ra hấp.

    7. Thịt gà nấu miến

    8. ăn bánh mì và một ly sữa, hay bánh mì ốp la

    Tất cả các món này NNQ làm chỉ trong vòng 5-7 phút. Quay vòng là OK rồi.
    Ông chồng nào cũng dễ ăn như bác thì đỡ vất vả quá
    Đời rất dở nhưng vẫn phải niềm nở....!
    • 453 Bài viết

    • 353 Được cảm ơn

    #48
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tom&Bống Xem bài viết
    Mình rất thích ăn món cháo trắng của bạn với cà muối, cũng ngon tuyệt.
    Chị cho em hỏi cà muối là cà pháo muối ấy à? Em chưa thử ăn như thế bao giờ, chị chỉ giúp em với.rooling:
    • 1,453 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #49
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sweetshusi Xem bài viết
    Chị cho em hỏi cà muối là cà pháo muối ấy à? Em chưa thử ăn như thế bao giờ, chị chỉ giúp em với.rooling:
    đúng vậy, chị tận dụng ấy mà, sáng nấu 1 nồi cháo cho con ăn( con nhà chị lúc trước vẫn ăn cháo mà) cà thì nhà mưối sẵn, 1 bát con cháo với vài quả cà là ổn chị dễ ăn mà:Laughing::Laughing::Laughing:
    • 516 Bài viết

    • 121 Được cảm ơn

    #50
    Nhà em thì ăn sáng ở nhà với thực đơn:
    1. xôi trắng (ngâm từ hôm trước sáng bỏ vào lò vi sóng 10phút, đánh răng rửa mặt xong là ăn luôn)
    2. Bánh mì (trứng, pate, sữa...)
    3. Mì tôm (xào bò, nấu ...)
    4. Cơm rang
    5. Bún ...

    Nói chung ăn sáng ở nhà cũng chỉ chất lượng hơn chứ em thấy chả rẻ hơn đâu ạ. Nếu chỉ nấu ngang với ở quán thì giá thành giảm 1/2. Hihi. Cứ chăm chỉ như chị em mình thì mấy bà bán hàng ăn sáng chắc là nhịn đói. :d
    • 9,532 Bài viết

    • 7,761 Được cảm ơn

    #51
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehannah Xem bài viết
    Hệ thống lại món sáng các kiểu như sau:
    1. Các món nước: mì, hủ tiếu, bánh canh, bánh đa, nui nước...
    2. Các món cháo: cháo thịt, cháo cá, cháo nghêu, cháo tôm cật...
    3. Các món xào: mì tôm xào, mì ý, hủ tiếu xào, nui xào...
    4. Các món chiên: ốp la, bít tết, xúc xích, thịt xông khói...

    Hẹn bổ sung tiếp
    Bổ sung thêm:
    5. Các món cơm chiên: hầu như món dễ làm và nguyên liệu đa dạng nhất, cơm chiên dương châu, chiên cá mặn, chiên trứng, chiên cá hộp, chiên xúc xích...
    6. Các món xôi: xôi đậu các loại, xôi mặn, xôi trắng ăn với chà bông hoặc chả lụa...
    7. Các món bánh: bánh chưng, bánh tét, bánh bao, bánh giò, bánh bèo tôm chấy/thịt bằm, bánh cuốn, bánh ướt, bánh mì sandwich ăn kèm mứt hoặc bơ...
    Đời rất dở nhưng vẫn phải niềm nở....!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,453 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #52
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehannah Xem bài viết
    Bổ sung thêm:
    5. Các món cơm chiên: hầu như món dễ làm và nguyên liệu đa dạng nhất, cơm chiên dương châu, chiên cá mặn, chiên trứng, chiên cá hộp, chiên xúc xích...
    6. Các món xôi: xôi đậu các loại, xôi mặn, xôi trắng ăn với chà bông hoặc chả lụa...
    7. Các món bánh: bánh chưng, bánh tét, bánh bao, bánh giò, bánh bèo tôm chấy/thịt bằm, bánh cuốn, bánh ướt, bánh mì sandwich ăn kèm mứt hoặc bơ...
    Nhà tớ cũng tận dụng, cơm nguội còn cho vào rang cùng ít dưa chua cũng ngon lắm.
    • 148 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #53
    Thấy những món của mấy mẹ mà ngon thật ,e thì dễ ăn lắm ,nhưng xã nhà e thì kén ăn ,hix nên cái vụ ăn sáng e đau đầu lắm . Không thích ăn cơm chiên ,ko thích ăn xôi ,nui ,mì khô ,hủ tiếu khô cũng ko thích nốt :Crying: ,bởi vậy e hay cho ăn mì gói và thịt bò or bún tươi nấu nước lèo xong xào thịt bò với hành tây .
    Ba là cây nến vàng ,mẹ là cây nến xanh ,con là cây nến hồng ,bốn ngọn nến lung linh...


    http://tientrantt.multiply.com/






    • 5,280 Bài viết

    • 24,458 Được cảm ơn

    #54
    Xem hết không thấy món soup nhỉ

    Cá ngừ hộp ngâm dầu (Suty dúng đồ hộp Hạ Long)

    Dầm cá nát (kno: dung găng tay nilong bóp nhò bằng tay), gia vị tiêu, bột nêm... +

    Nước nấu sôi, bỏ cá vào nêm lại vừa ăn.
    Bột năng (hay bột chuối) - để khô, vừa khuấy vừa thả bột vào từ từ (múc bột = muỗng và rắc vào chậm chậm), cho đến khi sền sệt vừa ăn.

    Nhắc xuống thêm hành ngò + ớt (nếu không thích mùi cá ngừ) - rồi xực


    soup sẽ nhìn thấy những hạt bột được bọc 1 lớp chín bên ngoài và trắng bên trong (như hạt lựu trong chè sương sa hạt lựu nhưng nhỏ hơn), ăn sẽ không ngán như khuấy bột = nước.

    - món này phù hợp cho các nhóc tiểu học
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,355 Bài viết

    • 269 Được cảm ơn

    #55
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chíp bông tu ti Xem bài viết
    híc thèm quá , em cũng ở Thái Bình đây , rưng mà nhà chồng ở QUỲNH PHỤ
    .cá nhân em thấy canh cá ngon , nhưng mà hổng bằng bún cá ở Tp Thái Bình .sỏy cả nhà , em củ lạc tí ạ
    hêh em cũng là dân Phố Thái Bình đây, bác nhớ bún cá Thái Bình thì em trình bày lun nè em là dân nghiện Bún cá cô Nhuận ( hồi trước bán trong Chợ Bo giờ chợ Bo cháy thì bán ở nhà gần Sân vận đọng)

    BÚN CÁ THÁI BÌNH

    NGUYÊN LIỆU:
    - Bún: sợi to
    - Cá quả: 1 con (tùy vào bạn thích ănnhiuf cá hay ít)
    - Cà chua: 8 quả
    - Hành khô, nghệ, thì là, hành hoa, rau muống hoặc rau cần, rau cải
    - Tiêu, nước mắm, mì chính
    CHẾ BIẾN
    - Cá quả đem luộc chín tới, bóc thịt thành từng miếng vừa ăn ( nhớ là ko còn tý xương nào nhé), ướp thịt cá với nước nghệ tươi, chút mắm ngon, hành
    - làm sốt cà chua nêm gia vị vừa đủ ( nên nêm hơi mặn chút vì bún cá ăn khô ko fai bún cá chan canh như những nơi khác) cho thịt cá vào đun nhỏ cho ngấm gia vị và sốt cà chua.
    - Các loại rau luộc sơ qua, thì là thái nhỏ, hành hoa thái nhỏ
    - Trần bún qua nước nóng và cho vào tô. Cho thịt cá lên mặt bún và các loại rau, thì là, rắc chút tiêu bột rùi chan 1 muỗng nhỏ nước sốt cà chua đạm đặc.
    - Khi ăn cho 1 chút quất vào trộn đều lên chu choa ngon tuyệt cú mèo, bún thấm vị ngọt của cà chua và cá quả mà ko hề có mùi tanh ăn cùng các loại rau cần là hợp nhất lun

    Nhà em thì chuẩn bị sốt cá từ tối hôm trước sáng ra chỉ trần bún và đun lại sốt là aloo xô có 1 bữa sáng ngon lànhrooling:rooling:rooling:
    Món này đặc biệt hấp dẫn các bé vì có nhìu màu sắc mà lại tốt cho sức khỏe, ăn cá ko có mùi tanh và ko có xương nữa các mẹ khỏi sợ bé hóc nhé
    Yêu chồng, thương con, thích làm nông dưn @, thích mấy bà cún 888 :LoveStruc:
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,453 Bài viết

    • 56 Được cảm ơn

    #56
    Trích dẫn Nguyên văn bởi giahuy2005 Xem bài viết
    hêh em cũng là dân Phố Thái Bình đây, bác nhớ bún cá Thái Bình thì em trình bày lun nè em là dân nghiện Bún cá cô Nhuận ( hồi trước bán trong Chợ Bo giờ chợ Bo cháy thì bán ở nhà gần Sân vận đọng)

    BÚN CÁ THÁI BÌNH

    NGUYÊN LIỆU:
    - Bún: sợi to
    - Cá quả: 1 con (tùy vào bạn thích ănnhiuf cá hay ít)
    - Cà chua: 8 quả
    - Hành khô, nghệ, thì là, hành hoa, rau muống hoặc rau cần, rau cải
    - Tiêu, nước mắm, mì chính
    CHẾ BIẾN
    - Cá quả đem luộc chín tới, bóc thịt thành từng miếng vừa ăn ( nhớ là ko còn tý xương nào nhé), ướp thịt cá với nước nghệ tươi, chút mắm ngon, hành
    - làm sốt cà chua nêm gia vị vừa đủ ( nên nêm hơi mặn chút vì bún cá ăn khô ko fai bún cá chan canh như những nơi khác) cho thịt cá vào đun nhỏ cho ngấm gia vị và sốt cà chua.
    - Các loại rau luộc sơ qua, thì là thái nhỏ, hành hoa thái nhỏ
    - Trần bún qua nước nóng và cho vào tô. Cho thịt cá lên mặt bún và các loại rau, thì là, rắc chút tiêu bột rùi chan 1 muỗng nhỏ nước sốt cà chua đạm đặc.
    - Khi ăn cho 1 chút quất vào trộn đều lên chu choa ngon tuyệt cú mèo, bún thấm vị ngọt của cà chua và cá quả mà ko hề có mùi tanh ăn cùng các loại rau cần là hợp nhất lun

    Nhà em thì chuẩn bị sốt cá từ tối hôm trước sáng ra chỉ trần bún và đun lại sốt là aloo xô có 1 bữa sáng ngon lànhrooling:rooling:rooling:
    Món này đặc biệt hấp dẫn các bé vì có nhìu màu sắc mà lại tốt cho sức khỏe, ăn cá ko có mùi tanh và ko có xương nữa các mẹ khỏi sợ bé hóc nhé
    Em ơi món này hấp dẫn quá, nhưng hướng dẫn cụ thể giùm chị các làm nước sốt đi,
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 500 Bài viết

    • 186 Được cảm ơn

    #57
    Trích dẫn Nguyên văn bởi giahuy2005 Xem bài viết
    hêh em cũng là dân Phố Thái Bình đây, bác nhớ bún cá Thái Bình thì em trình bày lun nè em là dân nghiện Bún cá cô Nhuận ( hồi trước bán trong Chợ Bo giờ chợ Bo cháy thì bán ở nhà gần Sân vận đọng)

    BÚN CÁ THÁI BÌNH

    NGUYÊN LIỆU:
    - Bún: sợi to
    - Cá quả: 1 con (tùy vào bạn thích ănnhiuf cá hay ít)
    - Cà chua: 8 quả
    - Hành khô, nghệ, thì là, hành hoa, rau muống hoặc rau cần, rau cải
    - Tiêu, nước mắm, mì chính
    CHẾ BIẾN
    - Cá quả đem luộc chín tới, bóc thịt thành từng miếng vừa ăn ( nhớ là ko còn tý xương nào nhé), ướp thịt cá với nước nghệ tươi, chút mắm ngon, hành
    - làm sốt cà chua nêm gia vị vừa đủ ( nên nêm hơi mặn chút vì bún cá ăn khô ko fai bún cá chan canh như những nơi khác) cho thịt cá vào đun nhỏ cho ngấm gia vị và sốt cà chua.
    - Các loại rau luộc sơ qua, thì là thái nhỏ, hành hoa thái nhỏ
    - Trần bún qua nước nóng và cho vào tô. Cho thịt cá lên mặt bún và các loại rau, thì là, rắc chút tiêu bột rùi chan 1 muỗng nhỏ nước sốt cà chua đạm đặc.
    - Khi ăn cho 1 chút quất vào trộn đều lên chu choa ngon tuyệt cú mèo, bún thấm vị ngọt của cà chua và cá quả mà ko hề có mùi tanh ăn cùng các loại rau cần là hợp nhất lun

    Nhà em thì chuẩn bị sốt cá từ tối hôm trước sáng ra chỉ trần bún và đun lại sốt là aloo xô có 1 bữa sáng ngon lànhrooling:rooling:rooling:
    Món này đặc biệt hấp dẫn các bé vì có nhìu màu sắc mà lại tốt cho sức khỏe, ăn cá ko có mùi tanh và ko có xương nữa các mẹ khỏi sợ bé hóc nhé
    trời ơi , cái món bún cá cô Nhuận này là tôi kết lắm đây .có đi đâu thì đi nhưng về Thái Bình là phải làm 1 tô bằng được .Cám ơn Giahuy nhé , mai tớ sẽ thực hành luôn .HiHi , tớ và các bạn ngày xưa hay gọi là " bún cá mặn " vì nó có tí tẹo nước à rooling:rooling:
    :4: :3: :1: :4:
    • 2,355 Bài viết

    • 269 Được cảm ơn

    #58
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Tom&Bống Xem bài viết
    Em ơi món này hấp dẫn quá, nhưng hướng dẫn cụ thể giùm chị các làm nước sốt đi,
    dạ có ngay
    Nước sốt:
    - Cà chua bóc vở đi cho bọn trẻ con đỡ ho chị ạ
    - Phi hành mỡ tưng bừng cho cà chua vào đảo đều tay, chị làm như món cá sốt bình thường thui ấy ạ ( có điều sốt cá quả này có chút nghệ vừa đẹp da lại bổ máu hiiii), khi sốt sền sệt chị cho nước luộc cá quả lúc đầu vào để nước có vị ngọt tự nhiên của cá ( khi luộc cá quả chị có thể cho luộc cùng chút nước dừa - cái này là em tự nghĩ ra để nhất quyết ko sử dụng mì chính chứ nguyên bản thì luộc = nước thường cơ ạ) nhưng chị cũng đừng cho nhìu nước quá nhé vì bản chất món Bún cá này là bún cá (khô ) mà
    - Sau khi chị có nước sốt cà chua rùi thì thả cá quả đã ướp gia vị và nghệ vào đặt lên bếp cho liu riu lửa để cá ngấm vị cà chua. Thế là okie ạ
    _ Vì là bún cá (khô) nên nước sốt phải đạm đặc và có độ mặn vừa phải để khi cho vào bún ko bị nhạt mà cũng ko mặn ạ

    Món này rất chi là đơn giản đúng ko a
    Yêu chồng, thương con, thích làm nông dưn @, thích mấy bà cún 888 :LoveStruc:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,355 Bài viết

    • 269 Được cảm ơn

    #59
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chíp bông tu ti Xem bài viết
    trời ơi , cái món bún cá cô Nhuận này là tôi kết lắm đây .có đi đâu thì đi nhưng về Thái Bình là phải làm 1 tô bằng được .Cám ơn Giahuy nhé , mai tớ sẽ thực hành luôn .HiHi , tớ và các bạn ngày xưa hay gọi là " bún cá mặn " vì nó có tí tẹo nước à rooling:rooling:
    heheh em nhớ hồi xưa cứ tan học là ghé qua hàng cô Nhuận làm một tô mà hồi đó Bún cá có 2k/ bát thì fai rẻ dã man con ngan hiiii có khi em với chị có hum ngồi cùng ăn cũng nên:Laughing:
    Yêu chồng, thương con, thích làm nông dưn @, thích mấy bà cún 888 :LoveStruc:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách làm bánh kem sinh nhật dâu tây

      Bài viết này nằm trong chuỗi bài viết hướng dẫn cách làm các loại bánh đơn giản của Gato Baking...

    • Dịch tên các món ăn sang tiếng Pháp, các mẹ giúp em với !!

      Có một số món ăn việt mà mẹ cháu ko biết dịch như thế nào cho sát nghĩa, trơn tru sang tiếng Pháp, các mẹ cùng sửa giúp em nhé ! :6: :6: Tks ! 1. Bún chả hà nội = vermicelle au porc grillé de Hanoi??? 2. Gỏi cuốn = em chưa biết dịch thế nào = ????? 3. Bún bò nam bộ = ????? 4. Phở bò =...

    • Phòng của con yêu

      Các mẹ cùng share hình ảnh decor phòng cho bé nhé. Mẹ nào đã từng thi công nhà ở đâu tốt thì...

    • các món ăn sáng dễ làm, bổ dưỡng, dễ mang theo

      Con em sắp vào lớp 1, từ trước tới nay cháu ăn sáng ở trường là chủ yếu và có thêm bữa giữa giờ lúc 9:30 nên k phaỉ lo lắng gì. Giờ phải lo ăn sáng rồi chở cháu đến trường sớm hơn trước. Nhờ các mẹ mách giùm các món ăn sáng dễ làm, bổ dưỡng, đủ chất để con no tới bữa trưa, và nhất là dễ mang theo...

    • Làm kem chiên bằng bánh sandwich ngon, không bị chảy

      Nếu mẹ nào muốn đổi vị và thử thách mình hơn trong món có phần mâu thuẫn - kem chiên này thì hãy...

    • 284 Bài viết

    • 157 Được cảm ơn

    #60
    Mấy chị Hai 5 tấn này làm dạ dày mình nó cứ réo ùng ục :Laughing::Laughing:. Chủ Nhật này làm ngay cái món bún cá Thái Bình mới được ( hồi giờ chỉ làm bún cá Qui Nhơn thôi).