NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Chuyên đề về các món ăn sáng nấu tại nhà

Đến trả lời mới nhất
  • 631 Lượt chia sẻ
  • 318K Lượt đọc
  • 520 Trả lời

149 Người đang theo dõi

    • 1,453 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #21
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ali Xem bài viết
    một món ngon bổ rẻ dùng ăn sáng, dễ làm là nấu cháo gạo, cháo kê. cho vào nồi cơm điện từ nấu từ tối hôm trước, sáng chỉ bật lại ngoáy vài cái là có tô cháo kê thịt gà ngon lành, có thể thay đổi cháo cá, cháo trứng, cháo lươn, cháo bò, cháo tôm, cháo đường.
    muốn ăn xôi sáng thì nhớ ngâm gạo từ tối hôm trước, sáng dậy cho vào lò mà quay, tùy lượng tùy thời gian. xôi thịt, xôi trứng, xôi ruốc, xôi đỗ đen,...
    muốn ăn bánh các loại như bánh mì, trưng bánh dày bánh giò, bánh bao, bánh ít bánh nếp bánh tẻ, bạn mua ở siêu thị về cho vào tủ lạnh, sáng cho vào lò mà quay. nhanh lắm.
    túm lại 365 ngày trong năm nếu có lòng nghĩ ngợi thì mỗi sáng có một món chẳng trùng nhau, tự làm là ưu việt vì sạch sẽ tiện lợi hợp khẩu vị và giá thành hợp lý. chứ nếu một gia đình giả sử có 4 người mỗi người làm 1 tô phở sáng mất đứt 80K thì cũng là nhiều thật.
    Tớ rất khoái khẩu mấy loại bánh như bạn kể tớ sẽ học theo bạn mua từ hôm trước, sáng hôm sau có bánh măm rồi.

    • 2,355 Bài viết

    • 258 Được cảm ơn

    #22
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mehannah Xem bài viết
    @giahuy2005: cái món bánh đa nhà mẹ nó hình như có "chế" thêm phải không? Chứ bánh đa cua thì làm gì có thịt bò nhỉ :Thinking: Rau ăn kèm thì hoặc rau nhút, nhau muống cọng, hoặc rau cần nước chứ rau ngót với rau sống thì tớ chưa ăn bao giờ :Smiling:
    Vụ thịt bò trong món bánh đa cua đúng là em chế thêm hehehe để có đủ sắt cho cả nhà ấy mừ hiii
    Còn vụ rau ngót là dân Thái Lọ cứ mùa nào rau ấy ấy mà chị, ăn cũng ngon lắm. Thậm chí là ăn những món ăn sáng này còn có trần cả 1 tô rau ngót và rau rút chị ạ. Rau sống thì gồm: xà lách ( nhà tự trồng hiii ) và thân chuối bào, lá kinh giới ạ:Smiling:
    Yêu chồng, thương con, thích làm nông dưn @, thích mấy bà cún 888 :LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,355 Bài viết

    • 258 Được cảm ơn

    #23
    Trích dẫn Nguyên văn bởi FN_ Xem bài viết
    Mấy món này FN chưa được ăn bao giờ :Smiling:

    Bổ sung thêm món ăn sáng làm nhanh:
    - Cơm tấm sườn
    - Bún chả giò (chả giò cuốn mua ở siêu thị, sáng chiên giòn cắt bỏ vào bún, rau thơm, nước mắm pha, đậu phộng)
    - Bún thịt nướng (thịt heo ướp bỏ tủ lạnh, sáng chỉ cần nướng hoặc chiên áp chảo)
    hii nếu pác có mún ăn thì em sẽ pót công thức cụ tỷ mời bác ạ
    Yêu chồng, thương con, thích làm nông dưn @, thích mấy bà cún 888 :LoveStruc:

    • 2,355 Bài viết

    • 258 Được cảm ơn

    #24
    Nhà em còn món ăn sáng là bánh mì
    - Bánh mì ( mua trước ở Big C, sáng dậy chỉ cần cho vào lò vi sóng là okie) + pate hộp hoặc xúc xích hoặc dăm bông, thịt lợn kho tàu + dưa chuột, rau mùi + tương ớt
    - Hoặc là bánh mì Big C mua từ hum trước MC em cho vào chảo chiên ngon bá cháy lun ( hic nó làm em nhớ hồi đi học cấp 1 mẹ cho xiền ăn bánh mì rán ở cổng trườngrooling:rooling:rooling:
    + Bổ sung thêm cốc sữa tươi cho đủ dinh dưỡng ạ
    Yêu chồng, thương con, thích làm nông dưn @, thích mấy bà cún 888 :LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,453 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #25
    Nhà mình thi thoảng cũng ăn món bún thịt rán, thịt nạc vai mua về thái miếng vừa ăn, cho ướp gia vị, mắm, tiêu hành tỏi đường, từ tối hôm trước. Sáng hôm sau cho vào lò vi sóng quay 5 phút sau đó cho lên chảo rán đảo cho thịt chẩy mỡ vàng là ok.
    Trong lúc rán thịt tớ pha nước chấm như nước chấm nem rồi măm thôi.

    • 99 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #26
    Trích dẫn Nguyên văn bởi giahuy2005 Xem bài viết
    Nhà em thì khi nào thứ 7 và chủ nhật cuối tuần mới hay ăn sáng ở nhà vì ngày thường thì giờ giấc đi làm và giờ dậy sáng là khác nhau nên toàn ăn ở hàng
    Cuối tuần thì em hay làm ăn sáng thế này

    - Bánh đa Quỳnh Côi ( món tủ của quên Thái Lọ nhà em): bánh đa đỏ, cá biển rán giòn, chả cá, rau rút, rau ngót, cải cúc, thìa là ( nhưng ăn với rau rút và rau ngót là ngon nhất)
    - Bánh đa cua đồng: Cua đồng, cà chua, bánh đa, thịt bò, đậu phụ rán, rau ngót + rau sống ăn kèm
    - Bún cá rô đồng: cá rô đồng, cải xanh, bún, gừng tươi ( món này chọn cá rô đồng có trứng thì khi lên thành phẩm màu xanh của rau và màu vàng của trứng cá bắt mắt lắm ạ)
    - Bún cá quả : cá quả lọc xương sốt cà chua nghệ, bún, rau rút, rau muống, cải xanh, rau cần (tùy theo mùa mà có loại rau tương ứng)
    - Bún tôm: Tom chiên vàng, bún, hành ngò
    - Bún ốc: ốc nấu chuối đậu, bún, thịt heo, lá tía tô, lá lốt
    - Bún bò: bún, thịt bò, giá, hành phi
    - Bún bung: bún, thịt heo chân giò, hoa chuối, tía tô, hành ngò, cà chua, me quả
    - Phở bò, gà
    - Mì tôm thịt bò, trứng ốp la / thịt lợn riền thăn
    - Cơm rang thập cẩm
    - Bánh bao ( mua ở siêu thị sáng chỉ cần hấp)

    tất cả những món trên chế biến rất nhanh vì em toàn chuẩn bị nước dùng từ tối hum trước để tủ lanh và sáng chế vào là okie. Các món cá thì ko hề tanh đâu ạ vì em có bí quyết làm cá của dân Thái Lọ nhà em.
    Bác nào có nhu cầu thì em sẽ pót công thức rõ ràng hơn ạk:Smiling:
    Mẹ này nấu nướng đảm đang nhỉ, mình học tập mấy món nhà mẹ nó mới được

    • 3,289 Bài viết

    • 3,886 Được cảm ơn

    #27
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Karem Xem bài viết
    Chị ơi lấy bánh mì ra có cần rã đông k hay quăng thẳng vào lò nướng? Cách của chị thấy hay quá.:Applause:
    Sorry Karem, hôm nay mới mò lại topic này nên trả lời câu hỏi của bạn trễ 1 chút. Bánh mì lấy ra không cần rã đông đâu, tớ quăng thẳng vô lò nướng luôn. Nếu dùng toaster thì bật chế độ toast chừng 3' là xong. Còn lò nướng thì Karem bật chế độ có lửa trên, lửa dưới nhé (máy Gali nhà tớ thì phần đó là nướng Pizza đó), cho nhiệt độ chừng 160 độ cũng chừng 3' là xong. Bánh mì nóng giòn đó! Bạn cũng có thể cho bánh mì ra bên ngoài 1 chút cho bánh hơi mềm rồi cho vô lò nướng thì bánh mau giòn hơn. Nhớ canh nhé, mình loay hoay hay quên lắm, có khi nghe mùi.. khét chạy tới, thấy khúc bánh mì cháy đen, huhu...

    @All: các mẹ có nhiều món hay quá. Đúng như mẹ nào đó nói, nếu chịu khó nghiên cứu các món trên đây, cả năm chắc không ăn trùng lại món đó quá. Chị em tụi mình chịu khó tí là có món ăn sáng ngon cho cả nhà, quan trọng là vệ sinh sạch sẽ và tiết kiệm hơn nhiều so với mua bên ngoài phải không? Tớ thì 3 năm nay rồi chẳng bao giờ ăn sáng bên ngoài trừ vài lúc hẹn hò bạn bè ăn sáng chit chat vào cuối tuần thôi.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 4,934 Bài viết

    • 294 Được cảm ơn

    #28
    Trích dẫn Nguyên văn bởi giahuy2005 Xem bài viết
    Bác nào có nhu cầu thì em sẽ pót công thức rõ ràng hơn ạk:Smiling:
    mẹ giahuy post công thức cho tụi tớ học theo với nào :Rose: Cả điều khoản làm sao để cá ko bị tanh nữa ý

    • 1,594 Bài viết

    • 578 Được cảm ơn

    #29
    Mình thì thít ăn mì tôm xào! Thịt bò, hay tim cật thái mỏng. Cải ngọt/ hay các loại cải khác (trừ cải bẹ xanh), mì tôm mang chần qua nước sôi.
    Bắt chảo dầu nóng, fi tí hành tím cho thơm. Xào mì + rau nhanh tay, nêm tí bột nêm. Thịt bò/ hay tôm thịt cũng nên tí xíu bột nêm rồi xào chín!

    Cho mì + ra ra đĩa, đổ thịt lên trên. Thêm cọng ngò rí cho thêm, xịt tương ớt, xịt tiêu hột, măm măm thôi! Mình ghiền món này lắm!!!!

    • 351 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #30
    nhà tớ, chồng: uống sữa, ăn bánh mì với pho mai , bữa thì mì tôm trứng, bữa thì nấu xôi (thứ 7 - chủ nhật), còn tớ chỉ đủ thời gian uống mỗi cốc sữa là đi luôn, mấy năm rồi ăn sáng toàn qua loa thế không biết có phải vì thế mà gầy nữa không?