NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Chuyên đề về các món ăn sáng nấu tại nhà

Đến trả lời mới nhất
  • 631 Lượt chia sẻ
  • 319K Lượt đọc
  • 520 Trả lời

150 Người đang theo dõi

    • 6 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #1
    Tình hình là nhà mình xa chợ nên toàn phải nấu ăn sáng tại nhà. Khó quá. làm sao phải vừa nhanh, ngon, ko tốn công sức, tiết kiệm nữa...Mẹ nào có những món ăn sáng hội tụ đủ các tiêu chí trên thì chia sẻ nhé.

    • 561 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #2
    Hiện nay việc này là của bà nội. Nhưng mình cũng rất muốn học hỏi để sau này đến lượt mình đảm nhận.:Smiling:
    CON LÀ MÙA XUÂN CỦA MẸ, LÀ MẦU NẮNG CỦA CHA !!!
    http://my.opera.com/Thaolinh/blog/

    • 481 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #3
    Mình cũng hay nấu đồ ăn sáng ở nhà, ra ngoài ăn vừa bẩn lại vừa đắt. Mình hay nấu bún măng, bún riêu, bún cá, phở gà, phở bò, cháo, bánh mỳ. Những món làm tốn thời gian mình hay chuẩn bị từ chiều hôm trước (lúc nấu cơm tối ý), rùi cho ra hộp bảo quản cất vào tủ lạnh, sáng dậy chỉ việc bỏ ra chế biến mất khoảng 10-15p là được ăn. Đấy là cách của mình, còn mẹ nào dậy được sớm thì chịu khó đi chợ mua đồ về chế biến ăn tươi ngon hơn

    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 9,472 Bài viết

    • 7,460 Được cảm ơn

    #4
    Nên chuẩn bị sẵn một số thứ có thể để lâu ngày và dùng dần như: trứng gà, xúc xích, thịt xông khói, thịt bò, tôm, xương ống, sườn non, hành ngò, rau giá, chanh ớt, tương ớt, hủ tiếu khô, nui, mì ống, bánh mì sandwich, patê hộp, dưa chua, sữa tươi...
    Phối hợp những món đó một cách đơn giản là có ngay món sáng.

    1. Trứng gà ốp la + xúc xích chiên + thịt xông khói, ăn cùng bánh mì
    2. Hủ tiếu bò viên: hủ tiếu khô + bò viên, nấu xương ống lấy nước dùng, nêm một ít hành ngò, ăn kèm giá.
    3. Nui nấu sườn ăn với giá hẹ
    4. Mì ống xào patê và tôm ăn kèm dưa chua
    5. Nui xào thịt bò cải ngọt
    6. Hủ tiếu nấu sườn và tôm ăn kèm giá và xà lách
    ....
    Nói chung bữa sáng "dã chiến" là như thế, cốt sao đủ chất, nấu nhanh và ăn ngon miệng, không cần phải cầu kỳ và cố làm cho đúng món, thiếu một ít gia vị hay rau thơm ăn kèm cũng không sao, miễn ngon là được.
    Đời rất dở nhưng vẫn phải niềm nở....!

    • 1,889 Bài viết

    • 3,136 Được cảm ơn

    #5
    Nhà mình cũng toàn ăn sáng ở nhà, vừa đảm bảo vệ sinh vừa đảm bảo chất lượng. Mình thường mua sẵn các loại mỳ tôm, miến, bánh đa khô, bột gạo... và luôn chuẩn bị sẵn một nồi nước dùng; thịt bò, tim, cật, rau thì mua thường xuyên. Buổi sáng chỉ mất 10p là có mỳ hoặc cháo. Cũng hay mua trứng, bơ, xúc xích để sẵn để ăn bánh mỳ.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,289 Bài viết

    • 3,886 Được cảm ơn

    #6
    Tớ cũng chuẩn bị giống như các mẹ ở đây.

    Nếu nấu miến, phở thì buổi tối tớ thường chuẩn bị sẵn mọi thứ, ví dụ nước dùng cũng làm từ tối hôm trước, cho vào tô để sẳn trong tủ lạnh; bún, miến thì lấy ra để sẵn; thịt heo/gà gì đó cần băm, ướp sẵn gì đó thì cũng chuẩn bị luôn; gia vị cũng xắt sẵn; nói chung là chuẩn bị hết, cho vào từng hộp sẵn. Buổi sáng chỉ cần cho nước lèo/nước dùng bắc lên nồi cho sôi, rồi cho thịt thà, gia vị vô, trong lúc đó đi chuẩn bị tô, đũa là trong vòng 10' cả nhà có sẵn tô mì, tô miến ngon lành để ăn sáng rồi.

    Nhà tớ lúc nào cũng có sẵn bánh mì trong tủ lạnh. Tớ không siêng năng như 1 số mẹ ở đây thường làm bánh mì cho cả nhà ăn, tớ chỉ chịu khó cuối tuần vào Big C mua 5,7 ổ bánh mì baggette về cắt sẵn từng khúc vừa ăn, quăng tất cả lên ngăn đá. Mỗi buổi sáng chỉ cần lấy vài khúc đủ cho cả nhà ăn, quăng vô toaster chừng 3' là có bánh mì nóng giòn như mới ra lò. Với bánh mì thì nhà tớ có nhiều kiểu ăn cùng: bánh mì ốp la, bánh mì ăn kèm bơ và mứt, bánh mì bruchessta, bánh mì bơ tỏi, bánh mì xúc xích... Toàn là các món làm nhanh.

    Ngoài ra cuối tuần tớ còn thỉnh thoảng làm pizza, bánh bao, bánh giò, há cảo, bánh ít trần... nói chung các món làm chín sẵn, cho vào ngăn đá tủ lạnh, buổi sáng cũng cho vô lò nướng, hoặc nồi hấp chừng 5'-7 phút là lại có bánh bao nóng, bánh giò nóng, pizza nóng hổi, thơm phức...

    Há há, còn không có thời gian nữa thì ăn mì gói vậy, nhưng tủ lạnh nên có sẵn tôm làm sạch, chỉ cần trong thời gian chờ mì gói chín thì cho tôm vào nồi hấp chín sơ rồi cho vô tô mì, ăn tạm cũng OK. Nói chung nhà tớ rất lệ thuộc vô cái tủ lạnh, món ăn này nọ cứ làm sẵn mà quăng vô đó. Và cuối tuần thì hầu như bếp đỏ lửa suốt 2 ngày vì cứ phải làm sẵn 1 số món cho cả tuần.

    • 830 Bài viết

    • 103 Được cảm ơn

    #7
    Ninh xương thì không nên đậy vung, đun nhỏ lửa, chăm chỉ hớt bọt ra là có nồi nước dùng trong vắt. Muốn thơm tho để nấu phở, bún ăn sáng nên cho thêm thảo quả, hồi, quế ( bỏ trong một cái túi nhỏ ) ninh cùng.
    MY SON - MY LOVE - HAPPY BIRTHDAY
    9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 629 Bài viết

    • 188 Được cảm ơn

    #8
    Ở đây các mẹ chưa nhắc đến cơm rang nhỉ? Dạo này trời mưa lành lạnh, sáng dậy phi tỏi rang cơm (nếu thích thì đập trứng vào) ăn quên... đi làm luôn.

    Tiện nhất là chuẩn bị sẵn một nồi nước dùng xương vừa để ăn sáng mà lúc nào cần nấu canh cũng rất tiện.
    Hoành thánh cũng là món vừa nhanh vừa rất bổ.

    Nhưng mình thấy làm trước rồi sáng cho vào lò vi sóng hâm lại ăn vẫn rất ngon. Tiết kiệm thời gian ngủ được thêm tí chứ không phải nháo nhào dậy chuẩn bị đồ ăn.
    Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
    Ta có thêm ngày nữa để yêu thương:Rose:

    • 1,453 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #9
    Nhà em cứ mua 1 kg sườn thăn ninh sẵn để trong tủ lạnh, sáng ra chỉ mất 10-15 là xong
    bún, miến, mỳ tôm, mỳ trắng.... cho thêm chút hành mùi tàu vào ... vừa ngon vừa chất lượng.
    Bánh mỳ +sữa ông thọ, bánh mỳ kẹp trứng, bánh mỳ thịt xúc xính rán...
    Xôi: thịt kho, ruốc, ... thị kho từ hôm trước, ruốc làm sẵn
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 708 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #10
    Các mẹ chỉ giúp mấy món nấu ăn sáng cho em bé với, bé nhà mình đứa lớn thì khỏi nói, đứa nhỏ bỏ cháo ăn cơm rồi nên cũng dễ, bây giờ mẹ chỉ quanh quẩn mấy món mì (các loại từ mì tôm, mì gạo, mì rau, mì Ý ..) nấu với thịt (gà, lợn, bò) xay + rau cải hoặc cà chua thôi. Xúp (cũng các kiểu) thì vừa ăn vừa chê, con bé thì nhè hết. Bánh mỳ trứng thì chỉ em lớn ăn được, em bé ăn gọi là không đủ. Cháo thì ăn được nhưng cả 2 đứa đều k thích. Bún, phở. Hết. Nhiều lúc bó tay chả nghĩ ra món gì nấu cho con buổi sáng cả