NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Chọn mua ghẹ như thế nào

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 14.9K Lượt đọc
  • 21 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3
    • 1,370 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #1
    các mẹ ơi em muốn mua cua bể và ghẹ nhưng không biết chọn con như thế nào là ngon.Cac mẹ chỉ em với
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bí quyết làm sườn sốt chua ngọt ngon như ngoài hàng

      Khi đi ăn ngoài quán, gia đình em có thói quen gọi hai món là sườn sốt chua ngọt và mực chiên dòn....

    • Sử dụng điều hòa trong mùa hè như thế nào cho... khỏe?

      Nhiệt độ của máy điều hòa giữ cho cơ thể không bị ra mồ hôi, đặc biệt là trẻ em, giúp hạn chế sự mất muối, mất nước của cơ thể. Nhưng chúng ta cũng nên biết cách sử dụng điều hòa thế nào để tránh những mặt có hại. Trẻ khi chạy nhảy chơi đùa, người lớn làm việc ngoài trời nóng bức, mồ hôi đầm...

    • Cách phân biệt thịt bò thật - giả

      Bây giờ thịt bò được làm giả tinh vi lắm các mẹ ạ. Nếu không biết phân biệt thì dễ nhầm lẫn lắm. Em...

    • Đẹp hơn hay không phụ thuộc vào chính quyết định của mình

      Phụ nữ thế kỷ 21 đang ngày càng đẹp hơn, tội tự hỏi mình tại sao tôi không thay đổi? Tôi đã có 1...

    • Hạ sốt "mùa đông" như thế nào?

      K có mẹ nào trên mạng để mình hỏi chuyện cho đỡ buồn:Sad:!!!!!!!!!! Bé nhà mình đang bị sốt(39độ)mình cho uống hạ sốt rồi nhưng bé vẫn quấy, cứ ngủ được 1 lát lại dậy rồi khóc, động nhẹ vào người để xem nhiệt độ cũng không được!Đêm nay trời lạnh quá, muốn cởi áo lau người cho con lại sợ rét thế...

    • 413 Bài viết

    • 883 Được cảm ơn

    #2
    - Nếu bạn muốn mua cua, ghẹ có gạch thì bạn để ý cua, ghẹ có màu hơi ngả vàng, các chân của chúng khi bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm.
    - Nếu là cua, ghẹ thịt khi chọn bạn bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là cua ghẹ chắc thịt.
    Sau lưng người đàn ông thành đạt là người phụ nữ nhân hậu_J. Addison
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 416 Bài viết

    • 102 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hạ long biển nhớ
    - Nếu bạn muốn mua cua, ghẹ có gạch thì bạn để ý cua, ghẹ có màu hơi ngả vàng, các chân của chúng khi bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm.
    - Nếu là cua, ghẹ thịt khi chọn bạn bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là cua ghẹ chắc thịt.
    Hihi! Sao giờ em mới nói bí quyết này, làm anh từ trước đến giờ toàn mua ghẹ óp về cho Tít sau những chuyến ctác xa về.

    Chính xác là HLBN quá nhiều kinh nghiệm trong việc chọn ghẹ, điều này đã đc kiểm nghiệm. Thanks!
    Tình yêu có nghĩa không bao giờ phải nói nuối tiếc
    • 293 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hạ long biển nhớ
    - Nếu bạn muốn mua cua, ghẹ có gạch thì bạn để ý cua, ghẹ có màu hơi ngả vàng, các chân của chúng khi bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm.
    - Nếu là cua, ghẹ thịt khi chọn bạn bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là cua ghẹ chắc thịt.
    chính xác là như thế này đấy ạ , em cũng được mấy bà bán ghẹ thân quen chỉ giáo như vậy. Đúng là chị " Hạ Long Nhớ Biển" có khác
    Dù xăng có thể cạn,
    Lốp có thể mòn,
    nhưng số khung, số máy thì không bao giờ thay đổi được.... :4:
    • 68 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hạ long biển nhớ Xem bài viết
    - Nếu bạn muốn mua cua, ghẹ có gạch thì bạn để ý cua, ghẹ có màu hơi ngả vàng, các chân của chúng khi bóp rất chắc chứ không mềm hoặc hơi lõm.
    - Nếu là cua, ghẹ thịt khi chọn bạn bấm tay vào sát phần yếm (phía dưới ức, gần chân mái chèo), nếu không lõm thì đó là cua ghẹ chắc thịt.

    Và k xơi ghẹ đỏ, mà là ghẹ xanh (đương nhiên là lúc còn sống) mẹ HLBN nó nhỉ.
    • 2,819 Bài viết

    • 548 Được cảm ơn

    #6
    Thêm một kinh nghiệm nhỏ nữa: Mua ghẹ, nếu không cần sờ vào con ghẹ mà chỉ có thể nhìn thôi, thì chọn con ghẹ có yếm có màu đỏ (ở khoảng giữa yếm). Cua ghẹ tươi chân sẽ co chứ không duỗi. Bấm vào yếm sẽ chắc. Ngày xưa các cụ còn dạy là không ăn tôm cua vào giữa tháng âm lịch (trong khoảng tuần trăng tròn) vì những ngày đó chúng mải chơi hơn ăn
    Tâm là gốc thiện ác, miệng là cửa họa phúc. 開心:LoveStruc:
    Bếp rùa: http://khaitam.wordpress.com - Luôn luôn đỏ lửa / Nồng ấm yêu thương :Rose:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 186 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    mua cua gạch thì chị nên chọn cua cái; cua, ghẹ thịt và cua đồng thì nên chọn con đực sẽ nhiều thịt hơn.
    Thêm 1 kinh nghiệm đi câu là trăng tròn chả ai đi câu cả vì cua, ghẹ thì ốp, tôm thì ốm, ko ngon, còn cá và mực thì đi theo trăng nên cũng chả câu được ^^!
    Mẹ em chỉ mua cua, ghẹ phải bóp thử yếm, nhưng mà lúc bé em bị cua kẹp 1 lần đứt cả tay nên sợ đến giờ, ko dám sờ vào cua hay ghẹ sống. Có chị nào có cách chọn bằng mắt hay dùng cây chọc thì cho em xin với
    • 340 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #8
    cho em hỏi luôn cách nhận biết thế nào là cua ghẹ đã chín khi luộc hoặc hấp ah???Hoặc thời gian luộc 1 mẻ cua ghẹ là tầm bao nhiêu fút hả các chị.Em cảm ơn
    Mẹ táu là mẹ táu iu táu nhứt trên đời í ạh:Kiss:
    • 2,978 Bài viết

    • 1,230 Được cảm ơn

    #9
    các mẹ ơi mua ở HN thì chợ nào ngon, bổ rẻ ạ? hôm nay em đi hỏi ở chợ cao thắng, phía sau đồng xuân, họ hét 180k 1 ký cả dây, e chạy thẳng không ngoái đầu lại
    life is a river driven by the God
    !
    • 2,978 Bài viết

    • 1,230 Được cảm ơn

    #10
    em úp lại cái nữa, hôm qua đi mua 1 con ghẹ luộc sẵn ở chợ đồng xuân, giá 25k 1 con, có đúng là ghẹ ngon không cả nhà ơi???!!
    life is a river driven by the God
    !
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3