NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cho những ai quan tâm đến giá đỗ, giá đậu nành ngon, bổ, không tốn tiên, không tốn thời gian

Đến trả lời mới nhất
  • 1.45K Lượt chia sẻ
  • 37.9K Lượt đọc
  • 38 Trả lời

14 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 8 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #1
    Chào cả nhà, sau thời gian mày mò các phương tiện để học cách làm giá đỗ sạch để bổ sung vào thực đơn. Qua bao lần bị hỏng, thối...cuối cùng e cũng thành công!
    Giá đỗ lên đều lắm. đẹp. Cho vào nấu canh xương thì ngon ơi là ngon! Ông xã đi làm về thấy vậy liền múc ra 1 bát ăn ngon lành! Đúng là bỏ công sức ra làm xong đến lúc ăn thấy ngon và sung sướng thật!
    E cũng đã thành công với việc làm giá đậu nành! cái này tốt cho phụ nữ lắm đây! hơi khó làm và cũng hơi khó ăn nhưng làm được rùi và ăn xong rùi thì da dẻ mịn màng, cô bé cũng không còn khô rát mỗi lần gần gũi cậu bé! hix!
    Chồng e cứ trêu là thất nghiệp thì ở nhà làm giá đỗ đem qua chợ bán kiếm tiền! Vì nhà e thuê ở gần ngay cổng chợ Xuân Đỉnh. Các chị thấy ý tưởng của chồng e thế nào?
    Có ai quan tâm đến cách làm vừa dễ vừa ko tốn kém không?

    chuẩn bị 300g đỗ xanh
    3 cái rổ rá
    1 cuộn giấy vs hoặc chiếc áo len cũ cắt miếng vừa
    cách làm:
    ngâm đỗ từ 8h đến 10h. mình thường ngâm từ 8h tối hôm trước đến sáng hôm sau
    trải 1 lớp giấy vừa đáy cái rổ rá
    trải 1 lớp đỗ đã ngâm lên
    phủ 1 lớp giấy
    đã xong 1 rổ. các rổ tiếp theo cứ làm như vậy, xong xuôi thì chồng các rổ này lên nhau. cái rổ trên cùng thì mình dùng tấm khăn giữ nước phủ lên cho có độ đè. nặng 1 chút thì giá sẽ mập hơn. Nên để các rổ đã xếp lên 1 cài xô hoặc chậu. để mỗi lần tưới nước lên nước ko đọng lại, sẽ gây ra thối, hỏng. Mình ko có xô nên lật ngược cái ghế ngồi giặt quần áo dùng để kê. Ngày tưới 4 đến 5 lần nước. trời nóng này thì khoảng 3 ngày là thu hoạch. Nên để chỗ tối, mát mẻ, tiện chăm sóc.
    Cách làm giá đậu tương cũng tương tự nhưng phải khéo tay và mat tay không thi thối hết. Đậu tương dễ thối lắm!
    300g có thể ăn trong 4 bữa đó. làm nhiều để tủ lạnh ăn dần. nếu ko để tủ lạnh thì làm ít đi.
    Chúc cả nhà có món mầm giá ngon lành, bổ rẻ, không tốn kém!
    Rút kinh nghiệm mới đầu làm thì nên làm ít. lỡ có bị hỏng thì đỡ phí!
    E có ảnh nhưng không biết cách đăng ảnh!
    Hình đính kèm
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 339 Bài viết

    • 157 Được cảm ơn

    #2
    Hay, hữu ích, cảm ơn mẹ nó nhé, giống như trồng rau mầm vậy nhỉ?
    Cho em bé ăn rau thế này rất hiệu quả.
    • 26 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Mẹ nó ơi, hướng dẫn em làm giá đậu tương với. Hôm trước em thử làm bị thối hết, phí quá, hic... Cảm ơn mẹ nó nhiều
    • 316 Bài viết

    • 36 Được cảm ơn

    #4
    • 429 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #5
    Em mới làm đậu xanh, chưa làm giá đậu nành bao h.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    mình cũng đang làm giá đậu nành, không biết ra sao đây
    • 232 Bài viết

    • 108 Được cảm ơn

    #7
    cảm ơn mẹ nó nhé, em cũng đang thử làm giá đỗ, thích ăn lắm nhưng ko dám mua ngoài chợ
    • 591 Bài viết

    • 441 Được cảm ơn

    #8
    giá đỗ tương khó ăn lắm cả nhà ạ .chẳng biết ăn thế nào cho hết nữa mà giá còi lắm ko to như giá đỗ đâu
    • 1,115 Bài viết

    • 841 Được cảm ơn

    #9
    Đơn giản nhỉ, mình sẽ thử, tks
    • 339 Bài viết

    • 157 Được cảm ơn

    #10
    Bữa trước cũng làm thử như bạn này rùi, thành công, hehhe.
    Tuy nhiên, mới đây cũng đọc trong wtt có 1 bạn nào đó chỉ cách làm này đơn giản lắm, các mẹ khéo tay thử nhé( mạn phép mẹ nào có hướng dẫn về cách làm này để giúp các mẹ khác cũng làm đơn giản nhé - mình chỉ copy ý tưởng thui các măm nhé)
    Đậu xanh ngâm đến khi nứt hạt nhé.
    Dùng cát trải 1 lớp dưới đáy nồi, rồi rải 1 lớp đậu lên trên, tiếp tục rải lớp cát rùi đậu,... trên cùng rải 1 lớp cát dày nhé.
    Vẩy nước lên cát cho ẩm.
    Đậy kín nắp nồi, sau 2 ngày đêm là giá đội cát lên , lúc này bạn lấy rổ sàng cát và giá ra.
    Thành phẩm là giá ko có rễ, thẳng tắp và trắng tinh nhé.( mình làm xong từ tối T6 mà hôm nay T3 tuần sau giá vẫn trắng đều, ngon tuyệt).
    Lưu ý: cát khi sàng xong thì rửa sạch và cất đi dùng cho lần sau nhé. Nước giữ ẩm chỉ tưới 1 lần duy nhất là được nhé.
    Chúc các mẹ đảm đang thành công nhé.
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4