NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cho em hỏi về trứng đánh kem ( kem trứng )

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 46.9K Lượt đọc
  • 28 Trả lời

2 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 267 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #1
    Theo em thì trứng đánh kem rất bổ nhưng ko biết trứng kem trẻ em dưới 3 tuổi và bà bầu có thể ăn đc ko ah? Vì nếu chỉ đánh lên cho nó bông thì trứng đó vẫn còn sống phải ko ah ???
    Trong đầm gì đẹp bằng Sen .....:Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Vincom Center Bà Triệu: Đón quà tặng cùng The Face Shop

      Từ ngày 19/4 đến 1/5/2014, nhãn hàng mỹ phẩm The Face Shop dành tặng khách hàng chương trình ưu đãi...

    • Cho em hỏi về trứng đánh kem cafe ( kem trứng )

      em vừa mua cái máy đánh trứng bằng tay , về nhà muốn làm món trứng đánh kem cafe , nhưng chẳng hiểu sao em đánh trứng lại không bông lên như khi em đánh bằng tay mà càng ngày càng loãng hết cả ra cuối cùng là thành như nước :(( em có tách lòng đỏ và lòng trắng riêng ra rồi . Máy của em dùng là cái...

    • Cẩm nang thái các loại thịt đúng cách

      Ngày trước, khi mới bắt đầu nội trợ, tớ thái thịt lung tung, không bài bản gì cả. Vào bếp lâu dần...

    • Cho em hỏi về bánh kem phômai

      Sắp tới em định làm bánh tặng người yêu nhưng em là con trai, chưa thử làm bánh bao h. Em cũng đã đọc một lượt các bài hướng dẫn về bánh của các mẹ nhưng vẫn chưa hiểu lắm, các mẹ giải thích cho em mấy cái này được ko. Đây là bài hướng dẫn làm bánh phômai mà em định làm theo, các mẹ đọc rồi trả...

    • Thịt chiên xốt chua ngọt, làm cực nhanh, ăn cực ngon

      Để làm món thịt chiên xốt chua ngọt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây: 300g thịt lợn thăn...

    • 267 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #2
    Ko mẹ nào giải đáp giùm em ah Em đang thèm quá mà ko dám ăn
    Trong đầm gì đẹp bằng Sen .....:Rose:
    • 267 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #3
    Em muốn đánh bông xù lòng đỏ trứng gà lên thành món kem trứng . Nhưng mà em dùng máy đánh rất lâu trứng chỉ bông lên có chút xíu chứ ko bông xù lên .
    _ Em cho lẫn luôn lòng đỏ trứng + đg + sữa rồi đánh từ nấc 1 lên dần đến nấc 5 luôn . Vậy mà thành phẩm chỉ lên có chút bọt và ko đc sệt lắm Mẹ nào có thể chỉ cho em cách đánh trứng chuẩn hơn đc ko ah . Thanks các mẹ nhiều ah .
    Trong đầm gì đẹp bằng Sen .....:Rose:
    • 1,044 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #4
    Đánh kem trứng thì phải có lòng trắng mới bông lên được
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 470 Bài viết

    • 211 Được cảm ơn

    #5
    hồi bé em cũng thích ăn món này lắm
    ở nhà em vẫn đánh bằng phới đánh trứng cầm tay thôi, k phải máy, nên hơi lâu. chị có máy thì tiện quá
    em đánh 1 lòng đỏ (em bỏ lòng trắng đi), thêm cùng ít bột cà phê để bớt tanh thôi, nó cũng bông như ngoài hàng vậy
    em k đánh với sữa bao giờ
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 139 Bài viết

    • 44 Được cảm ơn

    #6
    em mà đánh trưng thì toàn để cả lòng trắng và lòng đỏ,cho thêm 1 ít đường và 1 ít vani cho thơm. Nếu mà chị dùng máy đánh trứng thì nghiêng kái tô đựng trứng rồi đánh luôn với tốc độ cao nhất. Nếu chị làm nhiều trứng thì đảo kai máy đánh trứng theo 1 chiều nhất định và cố gắng đều tay.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 267 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chimtrangdoncoi Xem bài viết
    Đánh kem trứng thì phải có lòng trắng mới bông lên được
    Mình tưởng phải bỏ lòng trằng đi thì mới bông :Thinking::Thinking: Mình sẽ thử cho cả lòng trắg và lòng đỏ :Thinking:
    Trong đầm gì đẹp bằng Sen .....:Rose:
    • 200 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹbézin Xem bài viết
    Em muốn đánh bông xù lòng đỏ trứng gà lên thành món kem trứng . Nhưng mà em dùng máy đánh rất lâu trứng chỉ bông lên có chút xíu chứ ko bông xù lên .
    _ Em cho lẫn luôn lòng đỏ trứng + đg + sữa rồi đánh từ nấc 1 lên dần đến nấc 5 luôn . Vậy mà thành phẩm chỉ lên có chút bọt và ko đc sệt lắm Mẹ nào có thể chỉ cho em cách đánh trứng chuẩn hơn đc ko ah . Thanks các mẹ nhiều ah .
    Chào mẹ nó, theo mình công thức đánh cho bông kem như sau:
    Trứng gà tươi, bỏ lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ đánh đều lên 1 lúc thì bạn bỏ thêm đường vào đánh tiếp trong khoảng 3-5 phút và cuối cùng là cho một chút milo vào để đánh mùi tanh và kem trứng thêm phần hấp dẫn. Chúc bạn thành công.
    • 248 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #9
    Món này ngày bé mình cũng rất hay ăn, ngon lắm. Bạn nên dùng trứng gà ta còn tươi, càng tươi càng ngon. Hồi đó mình chỉ đánh bằng tay chứ không có máy, có máy chắc nhanh hơn
    Đầu tiên, bạn tách riêng lòng trắng, đánh thật bông lên như kem, lấy muỗng múc lên mà không nhỏ giọt xuống là đạt, sau đó cho lòng đỏ vào đánh tiếp, rồi cho sữa hay đường tùy ý. Kinh nghiệm của mình là đánh chung cả lòng trắng và lòng đỏ cùng một lúc kem trứng sẽ rất lỏng và tanh, thường thì mình làm xong ăn rất thơm
    Lưu ý nữa là bạn có bầu nên ăn trứng gà ta có nguồn gốc đảm bảo nhé, làm bằng trứng gà công nghiệp thường nhiều lòng trắng quá sẽ tanh và không ngon
    Chỉnh sửa lần cuối bởi mebilzin; 22/07/2009 vào lúc 02:48 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 422 Bài viết

    • 595 Được cảm ơn

    #10
    Đúng rồi mẹ nó ạ. Đánh lòng trắng trước cho bông lên, sau đó mới cho lòng đỏ vào đánh tiếp. Rồi cho đường.
    • 470 Bài viết

    • 211 Được cảm ơn

    #11
    hôm nay em mới biết 1 hàng bán món này, đấy là hàng chè ở 14 Thiền Quang, nó ở góc phố ngay cạnh hàng bánh mỳ Phúc ở Yết Kiêu ấy
    ôi lâu lắm mới có dịp ăn lại món này, ngon quá rooling:
    • 1,651 Bài viết

    • 152 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹbézin Xem bài viết
    Em muốn đánh bông xù lòng đỏ trứng gà lên thành món kem trứng . Nhưng mà em dùng máy đánh rất lâu trứng chỉ bông lên có chút xíu chứ ko bông xù lên .
    _ Em cho lẫn luôn lòng đỏ trứng + đg + sữa rồi đánh từ nấc 1 lên dần đến nấc 5 luôn . Vậy mà thành phẩm chỉ lên có chút bọt và ko đc sệt lắm Mẹ nào có thể chỉ cho em cách đánh trứng chuẩn hơn đc ko ah . Thanks các mẹ nhiều ah .
    Đúng là nếu chỉ đánh lòng đỏ không thì kem trứng cũng bông lên ít thôi (khoảng gấp đôi) nhưng kem rất sánh và sệt, nếu bạn nói là chỉ có chút bọt thì la kem chưa đánh đúng độ rồi, hoặc là trứng của bạn không được tươi. Còn việc bạn bỏ sữa là sữa gì, nếu là sữa tươi thì đúng là không bông được mà ăn thế không an toàn. Bạn làm theo cách của singlemum chỉ ấy, bạn đánh bông lòng đỏ và đường sau đó rót sữa đun sôi lên và uống nóng như thế đảm bảo hơn.
    Trước đây thì tớ hay đánh bông lòng đỏ trứng với 1 thìa mật ong, và ăn trực tiếp luôn nhưng giờ chẳng dám ăn vậy vì trứng gà giờ không ổn như trước đây nữa :Smiling:.
    • 2,782 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #13
    Em đang mang bầu, và ở quê mọi người gửi ra nhiều trứng gà quá,
    em lại sợ nhất trứng, cố gắng lắm thì ăn được 1 quả.
    Không ăn được cũng tiếc vì toàn trứng gà ta đảm bảo nguồn gốc.
    Thấy nhiều người bảo đánh trứng thành kem dễ ăn hơn, mà rất bổ.
    Có mẹ nào biết làm món này chỉ em với ạ.

    Và đánh trứng bằng máy say sinh tố có được không? hay phải có máy đánh trứng riêng ạ?
    • 267 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #14
    Phải dùng bằng máy đánh trứng riêng mẹ nó ah Tầm 500K 1 máy đánh kem trứng của Philip , dùng cũng OK đấy ah . Nếu mẹ nó ít dùng thì đánh bằng tay cũng đc , mua cái đánh trứng bằng tay thì hình như có hơn chục nghìn
    Trong đầm gì đẹp bằng Sen .....:Rose:
    • 393 Bài viết

    • 1,062 Được cảm ơn

    #15
    Đã có topic về trứng đánh kem rồi. Bạn tham khảo ở đây nhé:

    Cho em hỏi về trứng đánh kem ( kem trứng )

    Sau 1h nữa Mod sẽ nhập 2 topic làm 1.

    Thân mến

    Mod
    • 2,782 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #16
    Mình cũng đang muốn hỏi cách làm kem từ trứng gà,
    gặp bài này hay quá, thanks các mẹ nhiều nhé.
    Nhưng cho mình hỏi là đánh trứng bằng máy say sinh tố có được không vậy?
    • 2,782 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mod_KNH4 Xem bài viết
    Đã có topic về trứng đánh kem rồi. Bạn tham khảo ở đây nhé:

    Cho em hỏi về trứng đánh kem ( kem trứng )

    Sau 1h nữa Mod sẽ nhập 2 topic làm 1.

    Thân mến

    Mod
    Thanks Mod
    (Vẫn chưa đủ ký tự)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    tớ vừa đi mua tạm một cái đanh kem bằng inoc mà đẩy lên đẩy xuống ấy. nhưng lần đầu tiên đánh thật khó khăn. Lấy lòng đỏ trứng đã là một vấn đề. mình đánh 1o phút mà ko thấy gì tưởng là xong nhưng cố lúc nữa thấy có kết quả. mẹ nào đã đánh bằng cái này rồi cho mình xin ý kiến "hy vọng thành Ông bố tương lai trong nay mai" nên đành cố
    • 2,091 Bài viết

    • 431 Được cảm ơn

    #19
    Mình thấy không nên ăn trứng gà sống. Trong trứng gà dễ có khuẩn Salmonella, gây ngộ độc. Mình nghĩ các mẹ bầu bí và trẻ nhỏ không nên ăn.
    • 322 Bài viết

    • 394 Được cảm ơn

    #20
    Trứng gà bây giờ nếu k phải mình nuôi thì k biết nguồn gốc thế nào, em nghĩ các mẹ nên tránh đánh kem ăn như vậy
    Đừng buồn, đừng làm anh mệt mỏi nữa em yêu
    Bằng những câu hỏi thăm triền miên em vẫn nhắc
    Ừ, anh hiểu… em quan tâm đến anh nhiều nhất
    Nhưng xin hãy để anh tập trung suy nghĩ được không em?
    - Anh vội vã chạy theo đời, em lại chạy theo anh
    Khoảng cách cứ dài ra vì em đuối sức
    ....
    Yêu dấu của em ơi, đừng nói nữa, em biết rồi:
    Suốt một đời này anh quá bận để yêu em!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2