NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cho em hỏi cách làm vỏ bánh gối ?

Đến trả lời mới nhất
  • 16 Lượt chia sẻ
  • 56.3K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

    • 1,031 Bài viết

    • 276 Được cảm ơn

    #1
    Có chị nào rành về bánh trái giúp em với. Vỏ bánh gối thì có bán, nhưng em muốn tự tay làm, nhưng ko biết làm như thế nào ? Lâu lắm rồi, em có nhớ lớp tụ tập ăn uống, làm bánh gối . Có con bạn em biết làm, mà tại tham ăn, mải mê làm việc khác nên em ko biết nó làm vỏ bánh ntn. hình như có bột mỳ, bột nở, trứng gà, muối...và phải làm thật khô, ko để bột nhão...--> em chỉ nhớ có thế này, ko biết làm sao nữa, các chị giúp em nhé !
    ___________________
    What makes you different makes you beautiful.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 49 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi all4love Xem bài viết
    Có chị nào rành về bánh trái giúp em với. Vỏ bánh gối thì có bán, nhưng em muốn tự tay làm, nhưng ko biết làm như thế nào ? Lâu lắm rồi, em có nhớ lớp tụ tập ăn uống, làm bánh gối . Có con bạn em biết làm, mà tại tham ăn, mải mê làm việc khác nên em ko biết nó làm vỏ bánh ntn. hình như có bột mỳ, bột nở, trứng gà, muối...và phải làm thật khô, ko để bột nhão...--> em chỉ nhớ có thế này, ko biết làm sao nữa, các chị giúp em nhé !
    BB post lại bài của bác "Coco" cũng trên diễn đàn này :

    Bánh gối:

    Nhân thích gì cho nấy nhiều ít tuỳ thích hihih nhà cháu thì có thịt nặc vai băm nhỏ tẩm ướp chút muối , tiêu bột, bột nêm.
    Mộc nhĩ ngâm nở thái chỉ
    vài củ hành khô bằm nhỏ
    chút giá
    chút cà rốt thái sợi
    chút miến ngâm nở cắt ngắn

    Phi hành mỡ thơm cho thịt vào xào chín, rồi tiếp mộc nhĩ và cà rốt thêm chút mắm ngon nêm nếm vừa ăn bắc ra khỏi bếp cho miến vào trộn đều. Xong phần nhân.

    Vỏ bánh

    500gr bột mì loại self-raising
    300ml nước ấm khoảng 30 độ C
    2 thìa đường
    1/2 thìa muối
    2 thìa dầu ăn
    chút xíu bột nghệ

    trộn đều tất cả vào nhau , trộn bằng máy là thích nhất sao cho bột mềm mịn không dính tay là ok rồi đậy kín để 2 tiếng. Khi làm vắt bột thành từng vắt nhỏ , rải bột mì lên bàn cho đỡ dính dùng con lăn lăn mỏng bột. Chú ý bột càng mỏng bánh càng giòn. Cho nhân thịt vào giữa thêm chút giá rồi gấp mép bột lại với nhau nhớ di nước ở 2 cạnh mép thì bột mới dính nhau, có thể gấp vặn thừng cho đẹp, tưng ý bột nhà cháu làm được 25 cái bánh như trong ảnh heheheh

    chảo ngập dầu nóng mới cho bánh vào rán, rán rất nhanh vì nhân đã xào chín, 1 người gói 1 người rán nhanh lắm. Bánh gối dọn ăn với rau thơm các loại và nước chấm chua ngọt thêm cà rốt và su hào làm dưa góp.

    Chúc cả nhà ngon miệng
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,031 Bài viết

    • 276 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bà Ba Xem bài viết
    BB post lại bài của bác "Coco" cũng trên diễn đàn này :

    Bánh gối:

    Nhân thích gì cho nấy nhiều ít tuỳ thích hihih nhà cháu thì có thịt nặc vai băm nhỏ tẩm ướp chút muối , tiêu bột, bột nêm.
    Mộc nhĩ ngâm nở thái chỉ
    vài củ hành khô bằm nhỏ
    chút giá
    chút cà rốt thái sợi
    chút miến ngâm nở cắt ngắn

    Phi hành mỡ thơm cho thịt vào xào chín, rồi tiếp mộc nhĩ và cà rốt thêm chút mắm ngon nêm nếm vừa ăn bắc ra khỏi bếp cho miến vào trộn đều. Xong phần nhân.

    Vỏ bánh

    500gr bột mì loại self-raising
    300ml nước ấm khoảng 30 độ C
    2 thìa đường
    1/2 thìa muối
    2 thìa dầu ăn
    chút xíu bột nghệ

    trộn đều tất cả vào nhau , trộn bằng máy là thích nhất sao cho bột mềm mịn không dính tay là ok rồi đậy kín để 2 tiếng. Khi làm vắt bột thành từng vắt nhỏ , rải bột mì lên bàn cho đỡ dính dùng con lăn lăn mỏng bột. Chú ý bột càng mỏng bánh càng giòn. Cho nhân thịt vào giữa thêm chút giá rồi gấp mép bột lại với nhau nhớ di nước ở 2 cạnh mép thì bột mới dính nhau, có thể gấp vặn thừng cho đẹp, tưng ý bột nhà cháu làm được 25 cái bánh như trong ảnh heheheh

    chảo ngập dầu nóng mới cho bánh vào rán, rán rất nhanh vì nhân đã xào chín, 1 người gói 1 người rán nhanh lắm. Bánh gối dọn ăn với rau thơm các loại và nước chấm chua ngọt thêm cà rốt và su hào làm dưa góp.

    Chúc cả nhà ngon miệng
    Em cảm ơn chị nhé !:Smiling: .Và cả chị coco nữa. Thế làm vỏ bánh ko cần gì đến bột nở hay bột đao ạ ??? Em tưởng phải cho nó mới phồng lên và giòn chứ nhỉ? Mà hình như phải cho trứng nữa nhỉ?...Đấy, chẳng biết nấu nướng gì nên khổ thế đấy chị ạ. Em cảm ơn các chị nhé !
    ___________________
    What makes you different makes you beautiful.
    • 33 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Em cũng vừa làm bánh gối theo công thức của chị coco xong, ngon lắm a. Chị all4love chỉ cần dùng bột self-raising là được rồi ạ, có bột này không cần thêm bột nở gì nữa đâu ạ. Em làm 270gr bột thì được 10 cái bánh tất cả, 270 gr bột và 150ml nước đó ạ:Angel:
    • 49 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi all4love Xem bài viết
    Em cảm ơn chị nhé !:Smiling: .Và cả chị coco nữa. Thế làm vỏ bánh ko cần gì đến bột nở hay bột đao ạ ??? Em tưởng phải cho nó mới phồng lên và giòn chứ nhỉ? Mà hình như phải cho trứng nữa nhỉ?...Đấy, chẳng biết nấu nướng gì nên khổ thế đấy chị ạ. Em cảm ơn các chị nhé !
    bột mì loại self-raising đã có bột nổi hóa học nên không cần cho thêm. Bột này bán ở các siêu thị nước ngoài còn trong nước BB không rõ .

    Nếu bạn không tìm được bột mì self-raising, bạn có thể thay bằng công thức sau:

    100 g bột mì (loại số 8)
    3 g bột nổi hóa học
    1 g muối

    Chúc bạn thành công

    BB
    • 955 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bà Ba Xem bài viết
    bột mì loại self-raising đã có bột nổi hóa học nên không cần cho thêm. Bột này bán ở các siêu thị nước ngoài còn trong nước BB không rõ .

    Nếu bạn không tìm được bột mì self-raising, bạn có thể thay bằng công thức sau:

    100 g bột mì (loại số 8)
    3 g bột nổi hóa học
    1 g muối

    Chúc bạn thành công

    BB
    cho mình hỏi bột nổi hóa học là loại bột làm cho bánh mì hay bánh gato phồng lên???????????
    • 49 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongvi Xem bài viết
    cho mình hỏi bột nổi hóa học là loại bột làm cho bánh mì hay bánh gato phồng lên???????????
    Bột nổi hóa học dùng để làm phồng, xốp bánh như "gato" chứ không phải men để làm bánh mì.
    • Avatar của My`
    • My`
      Offline
    • 9 năm
    • 143 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongvi Xem bài viết
    cho mình hỏi bột nổi hóa học là loại bột làm cho bánh mì hay bánh gato phồng lên???????????
    me phuongvi oi, no la разрыхитель для теста day. Ban trong sieu thi nhieu lam (men banh mi` la дрожжи).
    • 1,031 Bài viết

    • 276 Được cảm ơn

    #9
    Em hiểu rồi. Em cảm ơn các chị nhiều nhé. Em sẽ thử đi tìm xem có bột mỳ sefl-raising ko nhé, nếu ko sẽ áp dụng cách của chị Bà Ba . Ở ngoài bao bì của nó chắc ghi "seft-raising" chứ hả chị. hay có đặc điểm gì ạ?
    ___________________
    What makes you different makes you beautiful.
    • 955 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi My` Xem bài viết
    me phuongvi oi, no la разрыхитель для теста day. Ban trong sieu thi nhieu lam (men banh mi` la дрожжи).
    Cảm ơn mẹ MỲ, quả này thắc mắc gì về gia vị ở Russia cứ hỏi mẹ nó nhỉ:Battin ey: , sao ko thấy mẹ nó lượn lờ bên box Nga?
    • 12 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi C.O.M.P.L.E.X Xem bài viết
    Em hiểu rồi. Em cảm ơn các chị nhiều nhé. Em sẽ thử đi tìm xem có bột mỳ sefl-raising ko nhé, nếu ko sẽ áp dụng cách của chị Bà Ba . Ở ngoài bao bì của nó chắc ghi "seft-raising" chứ hả chị. hay có đặc điểm gì ạ?
    bạn đã tìm mua được loại bột mỳ đó chưa, cho mình hỏi các mẹ là nếu kinh doanh thì nên làm loại bột trên hay là tự tay làm bằng bột mỳ nhỉ...chưa có kinh nghiệm gì cả, loại bánh này ngon mà mình thấy làm quán được nên hỏi các mẹ tư vấn cho nhé