NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Cho em hỏi cá vược thì nấu món gì

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 24.9K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 289 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #1
    Em mới dc cho 1 con cá vược nhưng chưa biết làm gì, em đang để đông lạnh, nhờ các mẹ chỉ giáo cho vài chiêu, đây là lần đầu tiên em nhìn thấy cá vuợc chứ đã được ăn bao h đâu, các mẹ chỉ cho em nấu theo kiểu Bắc nhé, cám ơn các mẹ nhìu
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 170 Bài viết

    • 81 Được cảm ơn

    #2
    Cá vược thì nhà em ăn nhiều :Laughing::Laughing::Laughing:, toàn đem nấu riêu, nấu lẩu thôi, ăn ngon lắm. Ngoài ra em có 1 số công thức cop trên mạng nhưng chưa có cơ hội "chuột bạch". Bác cứ nấu thử, nếu thấy ngon thì bảo em nhá, để em còn thử nghiệm
    1.CÁ VƯỢC HẦM ĐẬU PHỤ

    Nguyên liệu:





    Cá vược philê: 300g
    Đậu phụ non: 2 bìa
    Cà chua: 1 quả, ớt đỏ: 1 quả, gừng tươi: 1 miếng, hành khô: 2 củ
    Dầu ăn, bột nêm, nước mắm, muối




    Cách làm:
    Cá cắt miếng to vừa, ướp cá với hành khô băm nhỏ, nước mắm, bột nêm.
    Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn; cà chua thái múi; ớt đỏ bỏ hạt, thái miếng; gừng tươi cạo vỏ, thái lát.
    Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm gừng và hành, cho cá vào chiên qua hai mặt.
    Cho tiếp lượng nước sôi vừa đủ vào đun sôi một lúc, sau đó thả đậu phụ, ớt vào, đậy vung đun sôi trong khoảng 5 phút, nêm gia vị vừa ăn.
    Tắt bếp, múc thức ăn ra bát.
    2.CÁ VƯỢC NƯỚNG

    Nguyên liệu (cho 2 người ăn):
    - Cá vược Hạ Long (có thể dùng thay bằng cá chẻm): 200g
    - Phomai: 50g
    - Hành lá (phần củ): 10g
    - Muối, tiêu, chanh, mù tạt, dầu ăn, nước tương.
    Cách làm:
    Cá rửa sạch thái lát mỏng, tẩm ướp muối tiêu, mù tạt và dầu ăn. Phomai thái lát mỏng, hành lá cắt khúc 3cm. Cuộn cá với phomai, hành, sau đó nướng trên bếp than hoặc lò nướng chừng 10 phút. Cá cuộn phomai nướng có thể chấm với muối tiêu chanh hoặc nước tương (xì dầu), kèm rau thơm (hoặc rau bạc hà).
    Yêu cầu cá chín vàng, ngậy bùi vị phomai.
    3.CÁ VƯỢC SỐT CAM

    Nguyên liệu:




    Philê cá 400gr.
    Cam tươi 2 trái.
    Bột mì 50gr.
    Bơ 50gr.
    Poarô 50gr.
    Ngò 50gr.
    Lá quế 50gr.
    Ớt sừng 2 trái.
    Chanh 1 trái
    Màu điều, tiêu, dầu thực vật.




    Thực hiện:
    Philê cá rửa sạch, lau khô, ướp gia vị (lá quế, muối, tiêu, chanh, dầu thực vật, màu điều, đường) trong 5 phút.
    1/3 quả cam vắt lấy nước, nướng cá trên than hoa, lửa nhỏ.
    Làm sốt cam:
    Phi poarô với bơ, cho bột mì vào sau đó cho nước dùng vào nấu 5 phút, nêm gia vị, cho ớt sừng vào tạo màu, hoàn thành món ăn.
    Yêu cầu cảm quan:
    Màu sắc hài hoà, cá dai không vỡ, có vị thanh, bùi và đậm củ sốt cam
    4.CÁ VƯỢC SỐT CUA

    Nguyên liệu:
    Cá vược mua con to, tươi ngon, làm sạch, lọc lấy thịt khoảng 200g.
    Phi lê cá ướp tiêu muối cho đều sau đó áp chảo 2 mặt rồi cho vào lò nướng khoảng 5' là chín. Bày cá ra đĩa.
    Chuẩn bị nước sốt cua: Thịt cua uớp chút bột nêm, cần, tỏi tây, ớt đỏ, gừng, cà rốt, nấm hương thái chỉ.
    Phi thơm tỏi rồi đổ các nguyên liệu trên vào đảo đều, cho nước dùng vào, sau đó nêm vừa gia vị: Tiêu, muối, dầu hào, mì chính... cho thịt cua vào đun sôi một lúc cho đến khi nước sốt sánh.
    Dội nước sốt cua lên cá, trang trí bằng dưa chuột, cà chua, và một vài lá rau thơm.
    Em chỉ sợ bác nhìn thấy nhiều món này như thế này thì tiếc là có ít cá quá không có cơ hội thử nghiệm.....hehê:Laughing::Laughing::Laughing::L aughing::Laughing::Laughing::Laughing:
    Nhìn từ bóng râm, bao giờ cũng thấy nắng lung linh, rực rỡ, cũng giống như luôn thấy người khác hạnh phúc hơn mình.:Rose:
    Mỗi ngày bên anh là một ngày hạnh phúc, là một ngày em sống không cho riêng mình.

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,797 Bài viết

    • 6,918 Được cảm ơn

    #3
    Cá vược là món quê nội nhà tớ hay có lắm (Thái Lọ). Con này có món hay lắm là để nó nguyên con, mổ ruột, moi mang xẻ nó làm nhiều khía rồi ướp với nghệ giã nhuyễn, riềng xay, sa tế, tiêu bột, phần từ đầu đến bụng nhồi ra răm và hành cả cây rồi kẹp tre nướng chín vàng trên than hoa. Nhà mình mà tụ tập thì mua hẳn một cái máng để than dài 60 cm bằng tôn. Mua hẳn một cây tre tươi ngoài chợ chẻ ba bỏ phần giữa để kẹp cá nướng. Buộc hai đầu, đặt lên rồi nướng than hoa.

    Nếu không có máng than và kẹp tre, bạn fillet nó ra rồi lấy phần đầu và xương ninh lên làm nồi lẩu chua, cho một ít thịt cá thái lát để nhúng, thêm rau và một số thứ khác như ngao, tôm, thịt bò, tim, nấm các loại,... (nếu thấy cần). Phần thịt fillet thì ướp như cá nướng ở trên rồi xếp vỉ nướng trên than hoa hoặc trong lò (nướng than ngon hơn). Xếp ra đĩa ăn với dưa góp, hành chẻ, có thể pha mắm tôm chanh ớt hoặc nước mắm chanh ớt gừng chấm cũng được.

    Nếu có cá nguyên con, lòng cá là món hấp dẫn lắm đấy, làm như lòng gà vò muối cho hết nhớt, lấy cả gan, bong bóng, dạ dầy. Ướp với chút tiêu, hạt nêm (ít thôi), dầu hào. Hành củ, sả gốc đập dập, băm nhuyễn, phi thơm. Cho lòng cá vào xào với hành tây, ớt Đà Lạt thái vuông quân cờ, xào xong cho hành lá, cần tây, bắc ra, rắc tiêu làm mồi nhậu. Tuyệt hơn cả cá. Nếu muốn gọn gàng thì làm lòng ăn lẩu cũng ngon.

    Nếu là con to thì phần fillet vẫn còn có thể để tủ lạnh, hôm sau làm món sốt chua ngọt. Nói chung là con này dễ làm, ăn thì ngon, bộ lòng giá trị. Ghét nhất là nhà hàng nó toàn xén mất lòng nên nhà tớ toàn mua về tự làm.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 289 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #4
    Nhà em cũng dc người ở Thái Bình cho mà, để em thử làm xốt cà chua em sao, mấy hôm nay lành lạnh nấu riêu ăn mấtcar ngon, em chỉ thích ăn canh trời nóng thôi
    • 652 Bài viết

    • 204 Được cảm ơn

    #5
    ối trời hôm nay mình cũng đc cho 1 con, tận 4kg, to quá ko làm đc mang ra chợ nhờ làm, hị hị ko biết nên ko mang lòng về rồi. Lòng cá chắc ăn sần sật giống bao tử cá.
    Không biết đi đâu thì sẽ không bao giờ đến
    • 5,184 Bài viết

    • 9,642 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mecunkin Xem bài viết
    Cá vược là món quê nội nhà tớ hay có lắm (Thái Lọ). Con này có món hay lắm là để nó nguyên con, mổ ruột, moi mang xẻ nó làm nhiều khía rồi ướp với nghệ giã nhuyễn, riềng xay, sa tế, tiêu bột, phần từ đầu đến bụng nhồi ra răm và hành cả cây rồi kẹp tre nướng chín vàng trên than hoa. Nhà mình mà tụ tập thì mua hẳn một cái máng để than dài 60 cm bằng tôn. Mua hẳn một cây tre tươi ngoài chợ chẻ ba bỏ phần giữa để kẹp cá nướng. Buộc hai đầu, đặt lên rồi nướng than hoa.

    Nếu không có máng than và kẹp tre, bạn fillet nó ra rồi lấy phần đầu và xương ninh lên làm nồi lẩu chua, cho một ít thịt cá thái lát để nhúng, thêm rau và một số thứ khác như ngao, tôm, thịt bò, tim, nấm các loại,... (nếu thấy cần). Phần thịt fillet thì ướp như cá nướng ở trên rồi xếp vỉ nướng trên than hoa hoặc trong lò (nướng than ngon hơn). Xếp ra đĩa ăn với dưa góp, hành chẻ, có thể pha mắm tôm chanh ớt hoặc nước mắm chanh ớt gừng chấm cũng được.

    Nếu có cá nguyên con, lòng cá là món hấp dẫn lắm đấy, làm như lòng gà vò muối cho hết nhớt, lấy cả gan, bong bóng, dạ dầy. Ướp với chút tiêu, hạt nêm (ít thôi), dầu hào. Hành củ, sả gốc đập dập, băm nhuyễn, phi thơm. Cho lòng cá vào xào với hành tây, ớt Đà Lạt thái vuông quân cờ, xào xong cho hành lá, cần tây, bắc ra, rắc tiêu làm mồi nhậu. Tuyệt hơn cả cá. Nếu muốn gọn gàng thì làm lòng ăn lẩu cũng ngon.

    Nếu là con to thì phần fillet vẫn còn có thể để tủ lạnh, hôm sau làm món sốt chua ngọt. Nói chung là con này dễ làm, ăn thì ngon, bộ lòng giá trị. Ghét nhất là nhà hàng nó toàn xén mất lòng nên nhà tớ toàn mua về tự làm.
    Mẹ nó làm tớ rooling:
    Mình thích món lòng cá thế chứ!!! Ngon thật!