NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Chim bồ câu quay da ròn đây!!!

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 18.9K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 3,765 Bài viết

    • 8,258 Được cảm ơn

    #1
    Tớ có bí kíp làm món bồ câu quay ròn đây . Bồ câu nhờ ngoài hàng dìm chết mổ moi hộ (dã man quá) . Về rửa sạch, moi hết phổi ở sát 2 bên xương sống. Luộc với nước xì dầu (miền nam gọi là nước tương nhỉ). Nước xì dầu gồm: 1 bát đầy nước, 1 thìa hạt nêm, 5 tép tỏi đập dập, 1,5 muôi múc canh đầy xì dầu, chi ít mì chính với ít đường nữa. cho từng con chim vào luộc cho chín và ngấm nước xì dầu này nhé. Nếu làm nhiều con chim (>7-8 con) thì những con sau nước luộc sẽ bị nhạt đấy, luộc được 1 nửa thì bổ sung 1 ít xì dầu nữa, ít hạt nêm nữa, vài tép tỏi nữa vào nước, số lượng = 1/3 lúc đầu thôi. Chim luộc rồi sẽ có mầu nâu nâu, vớt ra cái rá cho ráo nước, rồi dùng cái chổi quét mật ong quét đều lên mình chim, đầu chim, cánh chim, chân chim... rồi rán ngập trong dầu. Ở nhà tớ hay dùng cái xong quấy bột của con tơ để rán, độ sâu vừa đủ 1 con chim, đỡ tốn dầu. rán độ 3 phút lại vớt ra cái rá, rán con tiếp theo, trong khi đó quét tiếp mật ong lên cái con đang rán dở vừa vớt ra rá, rồi rán lại 3 phút nữa cho da ròn. cứ thế mỗi con ta quét mật ong 2 lần nhé: 1 lần lúc chưa rán, 1 lần là lúc rán nửa chừng rồi mới rán lại. Món này dùng kéo cắt làm 4 mỗi con, bày ra đĩa ở dưới lót mấy cái lá xà lách hay rau diếp xoăn, mấy miếng cà chua để chưng bày, ngon hơn ngoài hàng đấy ạ, lại không có phẩm màu . Chúc các mẹ thành công. Giá tham khảo 1 con chim bồ câu bây giờ là 18,000 Đ, thế mà vào nhà hàng nó toàn bán 35-40,000 đ/con, lại chẳng ngon gì cả .
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,628 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #2
    eo ơi, ngon dã man, em khoái món này lắm mặc dù đang béo hú. Phải cóp ngay công thức này về thực hành mới đc. tks mẹ cáo nhé.
    Mẹ yêu em LX & Ủn rất rất nhiều !!!!!!
    • 2,008 Bài viết

    • 232 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo
    Tớ có bí kíp làm món bồ câu quay ròn đây . Bồ câu nhờ ngoài hàng dìm chết mổ moi hộ (dã man quá) . Về rửa sạch, moi hết phổi ở sát 2 bên xương sống. Luộc với nước xì dầu (miền nam gọi là nước tương nhỉ). Nước xì dầu gồm: 1 bát đầy nước, 1 thìa hạt nêm, 5 tép tỏi đập dập, 1,5 muôi múc canh đầy xì dầu, chi ít mì chính với ít đường nữa. cho từng con chim vào luộc cho chín và ngấm nước xì dầu này nhé. Nếu làm nhiều con chim (>7-8 con) thì những con sau nước luộc sẽ bị nhạt đấy, luộc được 1 nửa thì bổ sung 1 ít xì dầu nữa, ít hạt nêm nữa, vài tép tỏi nữa vào nước, số lượng = 1/3 lúc đầu thôi. Chim luộc rồi sẽ có mầu nâu nâu, vớt ra cái rá cho ráo nước, rồi dùng cái chổi quét mật ong quét đều lên mình chim, đầu chim, cánh chim, chân chim... rồi rán ngập trong dầu. .
    Cảm ơn mẹ cáo món này nhé, tuy nhiên mẹ cháu ko làm bằng bồ câu quay mà là gà trống con, ăn cũng rất ngon. Gà chỗ mẹ cháu toàn gà công nghiệp nhạt lắm, nên làm cách Mẹ cáo bày, vị gà đậm đà hơn nhiều !
    Mải ngớp ti vi nên khi rán hơi bị cháy, và đây là kết quả !
    • 168 Bài viết

    • 125 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo
    Tớ có bí kíp làm món bồ câu quay ròn đây . Bồ câu nhờ ngoài hàng dìm chết mổ moi hộ (dã man quá) . Về rửa sạch, moi hết phổi ở sát 2 bên xương sống. Luộc với nước xì dầu (miền nam gọi là nước tương nhỉ). Nước xì dầu gồm: 1 bát đầy nước, 1 thìa hạt nêm, 5 tép tỏi đập dập, 1,5 muôi múc canh đầy xì dầu, chi ít mì chính với ít đường nữa. cho từng con chim vào luộc cho chín và ngấm nước xì dầu này nhé. Nếu làm nhiều con chim (>7-8 con) thì những con sau nước luộc sẽ bị nhạt đấy, luộc được 1 nửa thì bổ sung 1 ít xì dầu nữa, ít hạt nêm nữa, vài tép tỏi nữa vào nước, số lượng = 1/3 lúc đầu thôi. Chim luộc rồi sẽ có mầu nâu nâu, vớt ra cái rá cho ráo nước, rồi dùng cái chổi quét mật ong quét đều lên mình chim, đầu chim, cánh chim, chân chim... rồi rán ngập trong dầu. Ở nhà tớ hay dùng cái xong quấy bột của con tơ để rán, độ sâu vừa đủ 1 con chim, đỡ tốn dầu. rán độ 3 phút lại vớt ra cái rá, rán con tiếp theo, trong khi đó quét tiếp mật ong lên cái con đang rán dở vừa vớt ra rá, rồi rán lại 3 phút nữa cho da ròn. cứ thế mỗi con ta quét mật ong 2 lần nhé: 1 lần lúc chưa rán, 1 lần là lúc rán nửa chừng rồi mới rán lại. Món này dùng kéo cắt làm 4 mỗi con, bày ra đĩa ở dưới lót mấy cái lá xà lách hay rau diếp xoăn, mấy miếng cà chua để chưng bày, ngon hơn ngoài hàng đấy ạ, lại không có phẩm màu . Chúc các mẹ thành công. Giá tham khảo 1 con chim bồ câu bây giờ là 18,000 Đ, thế mà vào nhà hàng nó toàn bán 35-40,000 đ/con, lại chẳng ngon gì cả .
    Cám ơn Mẹ cáo nhé nhờ món bồ câu quay của mẹ nó mà mình đc mọi người khen phổng cả mũi,món này ax và con gái rất thích nên tuần nào cũng phải ra hàng ăn nhưng vẫn ko ưng lắm vì sợ họ làm ko sạch ,bi giừ thì ngon lành rùi .Cảm ơn Mẹ cáo lần nữa.
    • 2,560 Bài viết

    • 260 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo
    Tớ có bí kíp làm món bồ câu quay ròn đây . Bồ câu nhờ ngoài hàng dìm chết mổ moi hộ (dã man quá) . Về rửa sạch, moi hết phổi ở sát 2 bên xương sống. Luộc với nước xì dầu (miền nam gọi là nước tương nhỉ). Nước xì dầu gồm: 1 bát đầy nước, 1 thìa hạt nêm, 5 tép tỏi đập dập, 1,5 muôi múc canh đầy xì dầu, chi ít mì chính với ít đường nữa. cho từng con chim vào luộc cho chín và ngấm nước xì dầu này nhé. Nếu làm nhiều con chim (>7-8 con) thì những con sau nước luộc sẽ bị nhạt đấy, luộc được 1 nửa thì bổ sung 1 ít xì dầu nữa, ít hạt nêm nữa, vài tép tỏi nữa vào nước, số lượng = 1/3 lúc đầu thôi. Chim luộc rồi sẽ có mầu nâu nâu, vớt ra cái rá cho ráo nước, rồi dùng cái chổi quét mật ong quét đều lên mình chim, đầu chim, cánh chim, chân chim... rồi rán ngập trong dầu. Ở nhà tớ hay dùng cái xong quấy bột của con tơ để rán, độ sâu vừa đủ 1 con chim, đỡ tốn dầu. rán độ 3 phút lại vớt ra cái rá, rán con tiếp theo, trong khi đó quét tiếp mật ong lên cái con đang rán dở vừa vớt ra rá, rồi rán lại 3 phút nữa cho da ròn. cứ thế mỗi con ta quét mật ong 2 lần nhé: 1 lần lúc chưa rán, 1 lần là lúc rán nửa chừng rồi mới rán lại. Món này dùng kéo cắt làm 4 mỗi con, bày ra đĩa ở dưới lót mấy cái lá xà lách hay rau diếp xoăn, mấy miếng cà chua để chưng bày, ngon hơn ngoài hàng đấy ạ, lại không có phẩm màu . Chúc các mẹ thành công. Giá tham khảo 1 con chim bồ câu bây giờ là 18,000 Đ, thế mà vào nhà hàng nó toàn bán 35-40,000 đ/con, lại chẳng ngon gì cả .
    Tớ làm cũng thế nhưng làm với chim cút 7k/con.
    Mỗi thằng 1 con ăn vã xong còn để bụng xơi cơm :4:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 737 Bài viết

    • 15,018 Được cảm ơn

    #6
    mẹ Cáo ơi tại sao phải luộc từng con, cho nhiều xì dầu và luộc 1 lúc 4 con trong nồi to có được không? không thì mất thời gian quá
    • 3,765 Bài viết

    • 8,258 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanhkeu
    mẹ Cáo ơi tại sao phải luộc từng con, cho nhiều xì dầu và luộc 1 lúc 4 con trong nồi to có được không? không thì mất thời gian quá
    Hihi, luộc từng con cho nó đỡ tốn xì dầu ý mà
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 737 Bài viết

    • 15,018 Được cảm ơn

    #8
    hờ hờ hiểu rồi, cảm ơn mẹ Cáo nhé, vừa đọc xong bài này chỉ muốn lao ra chợ ôm lấy mấy em chim để về nhà làm thịt các em ý. May quá mẹ Cáo trả lời ngay không thì đi cả lọ xì dầu rồi.