NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Chỉ em cách làm tương ớt với

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 35.9K Lượt đọc
  • 33 Trả lời

6 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 2,018 Bài viết

    • 962 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ các chị đảm đang làm ơn chỉ em cách làm tương ớt với. Chiều nay ngồi buồn, em thấy thèm món mực khô chấm tương ớt quá, loại tương ớt vàng cay dã man thoảng mùi tỏi ấy ạ. Rót từ chai ra bát thấy những mảnh thịt ớt lấm tấm, mùi thơm sực lên tận óc, vừa ăn vừa hít hà....

    Cách đây khoảng 2 tháng, một buổi sáng tinh sương, em với cô bé cùng cơ quan dắt nhau ra cổng vào quán phở hay ăn. Đang loay hoay múc tương ớt vào bát cô bé kêu thất thanh:'' á á chị T ơi, em thấy có 2 con gì trắng trắng bò bò ở miệng lọ tương ớt kìa", híc híc, em bủn rủn cả người , từ hôm đó đến giờ em không dám vào hàng đó ăn nữa, và cũng không dám ăn tương ớt ở ngoài hàng nữa, toàn ăn ớt tươi thôi

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,557 Bài viết

    • 248 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mai cún
    Các mẹ các chị đảm đang làm ơn chỉ em cách làm tương ớt với. Chiều nay ngồi buồn, em thấy thèm món mực khô chấm tương ớt quá, loại tương ớt vàng cay dã man thoảng mùi tỏi ấy ạ. Rót từ chai ra bát thấy những mảnh thịt ớt lấm tấm, mùi thơm sực lên tận óc, vừa ăn vừa hít hà....

    Cách đây khoảng 2 tháng, một buổi sáng tinh sương, em với cô bé cùng cơ quan dắt nhau ra cổng vào quán phở hay ăn. Đang loay hoay múc tương ớt vào bát cô bé kêu thất thanh:'' á á chị T ơi, em thấy có 2 con gì trắng trắng bò bò ở miệng lọ tương ớt kìa", híc híc, em bủn rủn cả người , từ hôm đó đến giờ em không dám vào hàng đó ăn nữa, và cũng không dám ăn tương ớt ở ngoài hàng nữa, toàn ăn ớt tươi thôi
    Cách đây lâu lâu rùi chị cũng thấy thế nên sợ ăn phở / bún ngoài hàng lém.
    Ăn mà không có ớt thì như không ăn e nhể!
    Chị bẩu này chạy vào siêu thị INTIMEX ra chỗ bán gia vị hỏi tương ớt dầu cay nhé!
    Đúng như yêu cầu của e nhá thoảng mùi tỏi, xay xực mũi mà lại đảm bảo.
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,018 Bài viết

    • 962 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    Cách đây lâu lâu rùi chị cũng thấy thế nên sợ ăn phở / bún ngoài hàng lém.
    Ăn mà không có ớt thì như không ăn e nhể!
    Chị bẩu này chạy vào siêu thị INTIMEX ra chỗ bán gia vị hỏi tương ớt dầu cay nhé!
    Đúng như yêu cầu của e nhá thoảng mùi tỏi, xay xực mũi mà lại đảm bảo.
    Híc híc, không đâu, ứ đâu, em muốn tự làm cơ híc híc

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa

    • 2,244 Bài viết

    • 866 Được cảm ơn

    #4
    Tí nữa có thời gian tớ post ct cho<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<<; :4:
    Và em lại lang thang- Con dốc xưa không còn người xưa nữa- Lòng chạnh đau dưới xác nắng tàn...

    • 5,755 Bài viết

    • 154 Được cảm ơn

    #5
    Cabong ơi nhớ post nhá, bạn đang có một đống ớt đây , toàn được viện trợ ko ăn hết toàn hỏng thui.
    .................

    • 2,244 Bài viết

    • 866 Được cảm ơn

    #6
    Tương Ớt này:

    Phần 1

    2kg ớt tươi
    100g Đường
    100g muối
    75 ml dấm
    1 củ tỏi to xay nhuyễn

    Ớt chín, rửa sạch , bỏ cuống. Cho vào nồi hấp cách thuỷ chừng 15 dến 20p. Cho vào máy xay xay nhỏ, hoặc giã ra.
    Trộn đều với các phụ liệu khác. CHo vào nồi đun sôi 20p. Vậy là xong. Các bác để nguội , đóng vào hộp kín. Muốn cho tương ớt để được lâu thì đổ 1 lớp dầu lạc lên trên ngăn không khí.
    Phần 2:
    1 kg cà chua chín

    Hấp cách thuỷ 15p, bỏ hết hạt, xát nhỏ trên rổ thưa lấy bột.
    Trộn lẫn bột cà chua và tương ớt. Rồi mới đem đóng chai, đổ dầu lạc lên trên các bác nhé.
    Các bác làm đi rồi cho em xem. Bên này mua ớt tươi về để làm tương ớt thì em chỉ có bán nhà đi thôi. Nhưng nhà chồng em làm để dùng cho nhà hàng rồi. Ngon lắm.
    Các bác có thể thêm bớt gia giảm như muối, đường, dấm theo khẩu vị.
    Làm tương ớt không có cà chua cũng được, nhưng nghe dân nó đồn là tương ớt ngon vì có thêm bột cà chua.
    Và em lại lang thang- Con dốc xưa không còn người xưa nữa- Lòng chạnh đau dưới xác nắng tàn...
    9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 125 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #7
    còn tớ làm theo kiểu tại gia thế này :
    ớt, tỏi bỏ vào muối như mình muối dưa ( muối hơi nhạt 1 tí , tỏi thì tuỳ khẩu vị thích mùi tỏi thì muối nhiều tỏi, bình thường mình muối khoảng 1kg ớt thì 5 củ tỏi).
    sau khoảng 1 tuần hoặc 10 ngày(để ớt tỏi chua ) thì vớt ớt tỏi ra cho vào cối xay nhỏ. đến đây là có thể ăn ngay rồi.
    Nếu bạn làm nhiều để dành lâu thì phải đun sôi tương ớt lên để nguội rồi cho vào chai và đổ dầu ăn lên trên
    Nếu cho thêm cà chua thì bóc vỏ bỏ hạt cà chua,rồi cho vào xay cùng với ớt, sau khi xay phải đun sôi lại tương ớt vì cà chua dễ lên men
    Mình thường muối khoảng 1 kg ớt/ 1 lần vào cái bình thuỷ tinh , khi nào ăn đến đâu thì xay đến đấy (ăn luôn, chẳng cần đun) , tuy nhiên đồ vớt ớt phải thật sạch để chỗ ớt muối còn lại trong bình không bị mốc.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,018 Bài viết

    • 962 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cabong
    Tương Ớt này:

    Phần 1

    2kg ớt tươi
    100g Đường
    100g muối
    75 ml dấm
    1 củ tỏi to xay nhuyễn

    Ớt chín, rửa sạch , bỏ cuống. Cho vào nồi hấp cách thuỷ chừng 15 dến 20p. Cho vào máy xay xay nhỏ, hoặc giã ra.
    Trộn đều với các phụ liệu khác. CHo vào nồi đun sôi 20p. Vậy là xong. Các bác để nguội , đóng vào hộp kín. Muốn cho tương ớt để được lâu thì đổ 1 lớp dầu lạc lên trên ngăn không khí.
    Phần 2:
    1 kg cà chua chín

    Hấp cách thuỷ 15p, bỏ hết hạt, xát nhỏ trên rổ thưa lấy bột.
    Trộn lẫn bột cà chua và tương ớt. Rồi mới đem đóng chai, đổ dầu lạc lên trên các bác nhé.
    Các bác làm đi rồi cho em xem. Bên này mua ớt tươi về để làm tương ớt thì em chỉ có bán nhà đi thôi. Nhưng nhà chồng em làm để dùng cho nhà hàng rồi. Ngon lắm.
    Các bác có thể thêm bớt gia giảm như muối, đường, dấm theo khẩu vị.
    Làm tương ớt không có cà chua cũng được, nhưng nghe dân nó đồn là tương ớt ngon vì có thêm bột cà chua.
    Cảm ơn mụ Cá bống nhé , hê hê, bên mình ớt tươi đang rẻ thối ra, cái loại đỏ tươi, đít nhọn hoắt mà hạt nhiều ôi là nhiều ý. Ớt vàng thì đắt hơn 1 tẹo, nhưng mình thấy là làm tương ớt thì ớt vàng là ngon nhất, nhỉ , giờ đi chợ mua ớt đã hê hê

    Sẽ mua 1 cái nhà nữa

    • 957 Bài viết

    • 117 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi cabong
    Tương Ớt này:

    Phần 1

    2kg ớt tươi
    100g Đường
    100g muối
    75 ml dấm
    1 củ tỏi to xay nhuyễn

    Ớt chín, rửa sạch , bỏ cuống. Cho vào nồi hấp cách thuỷ chừng 15 dến 20p. Cho vào máy xay xay nhỏ, hoặc giã ra.
    Trộn đều với các phụ liệu khác. CHo vào nồi đun sôi 20p. Vậy là xong. Các bác để nguội , đóng vào hộp kín. Muốn cho tương ớt để được lâu thì đổ 1 lớp dầu lạc lên trên ngăn không khí.
    Phần 2:
    1 kg cà chua chín

    Hấp cách thuỷ 15p, bỏ hết hạt, xát nhỏ trên rổ thưa lấy bột.
    Trộn lẫn bột cà chua và tương ớt. Rồi mới đem đóng chai, đổ dầu lạc lên trên các bác nhé.
    Các bác làm đi rồi cho em xem. Bên này mua ớt tươi về để làm tương ớt thì em chỉ có bán nhà đi thôi. Nhưng nhà chồng em làm để dùng cho nhà hàng rồi. Ngon lắm.
    Các bác có thể thêm bớt gia giảm như muối, đường, dấm theo khẩu vị.
    Làm tương ớt không có cà chua cũng được, nhưng nghe dân nó đồn là tương ớt ngon vì có thêm bột cà chua.
    chị ơi có nhất thiết phải đổ dầu lạc lên ko, hay dầu nào cũng được, dầu hướng dương có ok ko chị?

    • 2,244 Bài viết

    • 866 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi phuongvi
    chị ơi có nhất thiết phải đổ dầu lạc lên ko, hay dầu nào cũng được, dầu hướng dương có ok ko chị?
    Dầu ăn ý em, có loại dầu ăn chế từ lạc. Tinh dầu lạc nó mới ngăn được vi khuẩn lâu.
    Và em lại lang thang- Con dốc xưa không còn người xưa nữa- Lòng chạnh đau dưới xác nắng tàn...

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4