NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Chỉ em cách làm thịt heo 2 da - đặc sản Đà Nẵng với ạ.

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 9.16K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 557 Bài viết

    • 447 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ,

    phoca_thumb_l_thit heo.jpg

    Em rất thích ăn món thịt heo 2 da của Đà Nẵng, định là sẽ làm 1 bữa đãi cả nhà nhưng đã tìm rất nhiều thông tin mà chưa thấy chỗ nào chỉ cách cắt làm sao mà một miếng thịt có 2 đầu da như đặc sản ở quán Trần - Đà Nẵng cả.

    Các mẹ có biết cách cắt thịt như thế nào không ạ? Hoặc là nơi bán thịt heo 2 da cũng được ạ.

    Em cảm ơn các mẹ lắm lắm.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Chỉ em cách làm tương ớt với

      Các mẹ các chị đảm đang làm ơn chỉ em cách làm tương ớt với. Chiều nay ngồi buồn, em thấy thèm món mực khô chấm tương ớt quá, loại tương ớt vàng cay dã man thoảng mùi tỏi ấy ạ. Rót từ chai ra bát thấy những mảnh thịt ớt lấm tấm, mùi thơm sực lên tận óc, vừa ăn vừa hít hà.... Cách đây khoảng 2...

    • các mẹ chỉ em cách làm da đỡ xanh và tái xám mới!

      Chả hiểu sao da mặt mình cứ xanh xao, tái xám..hjc...có mẹ nào có tuyệt chiêu gì mách mình cách cải thiện với nha!...vào đây đọc các top của các mẹ cứ loạn cả lên..các mẹ giúp mình vơi!

    • Trà chanh pha theo công thức đặc biệt

      Trà chanh rất hợp để dùng với bánh ngọt trong thời tiết Sài Gòn nắng nóng đó các bạn ! Hôm nay mình...

    • Có nên kiêng ăn trứng gà khi bé bị ho?

      Chào mọi người, Chuyện là hôm qua mẹ chồng em xuống chơi, con em đang bị ho, em luộc...

    • Bánh bột lọc Huế đơn giản nhưng cực ngon

      Đâu cần phải ra đến Huế, đâu cần vào tiệm cao sang, ngay tại chính ngôi nhà của mình, chỉ với một...

    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #2
    Mẹ Gà gập đôi miếng thịt lại rồi cắt thì nó sẽ thành 2 da đó. Cái này thì mình có thấy mẹ mình cắt rồi chứ mình chưa cắt thử lần nào,hihi.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 473 Bài viết

    • 158 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Poni Xem bài viết
    Mẹ Gà gập đôi miếng thịt lại rồi cắt thì nó sẽ thành 2 da đó. Cái này thì mình có thấy mẹ mình cắt rồi chứ mình chưa cắt thử lần nào,hihi.
    Gập đôi theo chiều nào vậy mẹ nó? Tớ hình dung mãi chẳng ra
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 272 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #4
    Cái này là đâu làm được đâu ta, theo em biết thì do cấu trúc 1 phần nào đó của con heo, nhưng mà h vẫn làm được là do có thủ thuật, còn thủ thuật thế nào là bí quyết mất rồi
    • 476 Bài viết

    • 1,656 Được cảm ơn

    #5
    Theo mình nghĩ là để 2 miếng thịt nằm lên nhau..phần da đưa ra ngoài , cột lại và luộc
    • 33 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #6
    Lấy 2 miếng thịt mông vừa mới mổ, ép lại với nhau,cột chặt, luộc
    Đơn giản thế thôi, món này ngon là nhờ mắm nêm và rau sống
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bao-giang Xem bài viết
    Theo mình nghĩ là để 2 miếng thịt nằm lên nhau..phần da đưa ra ngoài , cột lại và luộc
    Có một nữa đang đi tìm một nữa
    Như vầng trăng ngoài cửa, phía trời xa...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    nếu mình làm được 2 đầu da thì quán Mậu chắc k còn là quán ăn đặc sản nữa rồi
    • 223 Bài viết

    • 375 Được cảm ơn

    #8
    Các mẹ có để ý là miếng thịt heo được cắt hai da thì sớ thịt nạc là dọc hay ngang không? Luôn luôn là dọc nhé, không bao giờ có ngang. Nếu ngang thì chỉ có 1 đầu có da. Chính là cấu tạo miếng thịt khi xẻ. Do đó các mẹ (nếu ở Đà Nẵng) có thể hỏi bà hàng thịt về bí quyết này, may ra được chia sẻ đấy.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi gialinhqt; 06/08/2012 vào lúc 03:42 PM.
    ================================================== ==========================
    [I]Em người chiến thắng sức mạnh bạo tàn.Vượt lên cái chết dáng em hiên ngang.
    Hỡi người con Xô Viết. Bom thù xới nát đất này từng ngày.
    Mà em đứng đó tóc xanh tung bay.Em là chồi biếc của mùa xuân Việt Nam.
    [/I]
    • 27 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #9
    Heo 2 đầu da là phần thịt đùi rọ heo đó. Mỗi con heo chỉ cho được rất ít thịt làm được 2 đầu da thôi.
    Các mẹ ra chợ mua nguyên miếng đùi rọ, cắt ra khổ khoản 3-5cm thôi, chừa nạc hơi cao nhưng không cần ấy phần quả lật bên trên nha. chọn heo càng nhỏ càng tốt (chính vì heo nhỏ mới luộc ra được nên phải dặn trước và hơi hiếm ngoài chợ).
    Sau đó cho heo vào luộc như bình thường, miếng thịt heo sẽ cong lại như hình bán nguyệt. Các mẹ để nguyên miếng xắt theo chiều ngang nha, được từng miếng thịt lớn hình bán nguyệt luôn, phần này rất khó vì khổ thịt lớn, các quán xắt bằng máy nên mới đẹp vậy, mình tự làm nó nát lung tung à.
    Sau đó các mẹ chỉ việc tề bỏ phần mỡ ở chỗ cong tròn thôi. Được một miếng heo 2 đầu da. Tuy nhiên cắt thịt kiểu này hao thịt lắm, vậy nên quán bán rất mắc.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 460 Bài viết

    • 321 Được cảm ơn

    #10
    hay nhỉ, em ở đà nẵng, cũng ăn hoài mà ko biết mần sao đc thịt 2 da, hihihi, có điều tháng ăn vài lần nên lần nào cũng ngon lành, mà chỗ Trần dạo này bán đắt hẳn, ăn chỗ Bà Hường cũng ngon, thịt thơm, mắm thơm hơn, nhạc dập dìu, ko ồn ào như Trần, mình thik chỗ Bà Hường đấy.