NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Chỉ cho em cách Vịt nấu măng sao cho ngon?

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 70.3K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 4,794 Bài viết

    • 590 Được cảm ơn

    #1
    Ngày mai là chủ nhật , em lại nổi lòng thèm vịt nấu măng ăn với bún , chị chôm chôm , các mẹ cao thủ ơi vô giúp em với??
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Trái ớt dễ thương
    Ngày mai là chủ nhật , em lại nổi lòng thèm vịt nấu măng ăn với bún , chị chôm chôm , các mẹ cao thủ ơi vô giúp em với??
    Vịt nấu măng,

    Món này chị nấu kiểu xưa như trái đất thôi e à, túm lại là ko có bí quyết giề cả.
    Theo chị quan trọng nhất là khâu làm sạch vịt sao cho ko hôi.
    Chị làm thế này đảm bảo sơ chế xong dí mũi ngửi vịt ko thấy hôi mới yên tâm xơi.

    Vịt:
    Vịt nhờ ngoài hàng vặt lông sẵn nhé!
    Rửa sạch, xát muối để 5-10’ rồi lại xả sạch bằng nước lạnh.
    Tắm cho vịt bằng gừng thái chỉ + ½ bát con rượu trắng.
    Càng chà kĩ càng tốt rồi lại xả với nước sạch.
    Lấy ½ quả chanh chà quanh mình vịt rồi để ráo.
    Cổ, cánh & chân vịt chặt riêng để xào măng.
    Thân vịt có thể làm 2 cách:
    Cách 1: luộc vịt với nước có bỏ chút gia vị & gừng nước cho thơm.
    Cách 2: (nếu là vịt pha ngan) lọc thịt cho xương vào ninh lấy nước, thịt tẩm ướp rồi cuộn lại như chân giò cuốn, khi ăn thái mỏng ra bày lên trên bát bún.

    Măng:
    Măng muốn ko quá chua thì trước khi xào phải luộc qua với 1 chút muối.
    Phi hành thơm cho cổ cánh đã tẩm ướp vào xào sơ rồi cho măng vào xào tiếp, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi trút sang xoong nước dùng.

    Rau ăn kèm:
    Thịt vịt nhất định phải có mùi tàu & húng chó ăn kèm rất ngon.

    Nước chấm:
    Ko biết mọi người pha thế nào nhưng nhà chị hay pha nước chấm ngan/vịt gồm: ớt & tỏi bằm nhuyễn + khế chua/sấu thái lát mỏng, nước mắm ngon, 1 tí ti đường, 1 tí nước luộc ngan (nước trong).

    Mỗi miếng thịt vịt lại kèm 1 ít rau thơm gắp thêm 1 lát khế chua/sấu trong bát nước chấm ăn thì có vị thơm ngon lạ lắm.

    Huhu bắt đền e làm chị thèm rồi đây, mai định ăn lẩu sữa đậu nành nhưng thôi ăn vịt vậy kẻo H5N1 lại sợ chết :4:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,794 Bài viết

    • 590 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn chị, chẹp chẹp dạo này em hay thèm lung tung , đói bụng là cái gì cũng thèm hết hiiiiiiiiiiiiiiii, mai thực hành ngay chị à.
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


    • 22 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #4
    Truyện kể: vào mùa đông, thời tiết băng giá, thân mẫu của Mạnh Tông đang lâm trọng bệnh, đắng miệng thèm ăn măng, thầy thuốc nói măng độc nhưng tùy cơ địa mỗi người, ăn được măng có khi lại khoẻ ra. Vì mùa đông nên Mạnh Tông tìm không được măng, nằm than khóc, trời đất động lòng cho nẩy mấy chồi măng trong bụi tre bên nhà ngay giữa lúc trời tuyết giá. Mạnh Tông chặt măng nấu cho mẹ ăn, thấy mẹ vui hẳn ra, bệnh có phần thuyên giảm. Nghe nói sau này tên của giống tre mạnh tông Trung Quốc, một giống tre có thể nẩy măng vào mùa đông là do lấy tên của ông Mạnh Tông từ chuyện này mà ra. Trong bếp Tàu khi nói đến măng đông cũng là dành để chỉ loại măng mọc từ giống tre này.

    • 550 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #5
    Nếu người ta có thể chết vì... thèm thì chắc em vừa chết rồi

    Bác Chôm Chôm đã dã man, bạn Thu Hương còn dã man hơn .

    Ps. Bác CC ơi gửi ảnh tiếp đi bác :1: .
    Tôi yêu khoảng trời sau khung cửa bình yên ....
    • 4,896 Bài viết

    • 1,038 Được cảm ơn

    #6
    trời ơi cái đĩa thịt kìa, măng kìa
    híc thèm quá, trời lại đang mưa
    • 1,862 Bài viết

    • 285 Được cảm ơn

    #7
    [QUOTE=Chomchom mai định ăn lẩu sữa đậu nành [/QUOTE]

    MẸ chôm chôm cho hỏi món lẩu gì lạ vậy, lần đầu tiên nghe đấy, tả kỹ hiwn tí nữa mẹ nó nhé :1:
    • 4,794 Bài viết

    • 590 Được cảm ơn

    #8
    Ngày hôm qua em đã ăn Vịt , mua 1 con vịt 1,6kg ( đã làm sạch lông ) về nhà luộc 1 nửa , một nữa để nấu măng ngon tuyệt heeeeeeeeeee.
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


    • 435 Bài viết

    • 99 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Trái ớt dễ thương
    Ngày hôm qua em đã ăn Vịt , mua 1 con vịt 1,6kg ( đã làm sạch lông ) về nhà luộc 1 nửa , một nữa để nấu măng ngon tuyệt heeeeeeeeeee.
    Không biết sáng đầu tuần có bị làm sao không nữa, tìm bài vịt nấu măng hoài mà không thấy nên đã post một topic để hỏi các chị. Nhưng bi giờ thì lại thấy đây rồi. Cảm ơn chị Trái ớt dễ thương chomchom nhiều. Nhưng mà hỏi thêm các chị chút xíu: Em không luộc vịt mà chặt hết cả con rồi xào với măng hết thì có được không?, ngoài măng ra thì có cho thêm nấm hay thứ gì nữa không?
    • 545 Bài viết

    • 527 Được cảm ơn

    #10
    Thèm quá, em thích cái món này lắm.
    Công nhận bác Chôm Chôm này khéo tay vô cùng ( làm đồ trang trí nhà cửa) lại khéo miệng nữa ( món gì cũng thấy bác biết nấu)
    Ở Sài gòn lúc này mua vịt ở đâu? em hổng biết.
    Gà thì mua trong siêu thị đảm bảo hơn còn vịt thì không thấy bán.
    Có mẹ nào biết chỉ dùm em với.
    Em thèm lắm rồi.
    :557:Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui
    • 2,560 Bài viết

    • 259 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Khanh
    MẸ chôm chôm cho hỏi món lẩu gì lạ vậy, lần đầu tiên nghe đấy, tả kỹ hiwn tí nữa mẹ nó nhé :1:
    Tớ xem TV quảng cáo lẩu sữa đậu nành nhà hàng 1000 độ ở tận HCM mà thèm tận bi h.
    CN định đem chồng ra làm chuột bạch chồng sợ quá cho đi câu cá cả ngày lun, hehe.
    Tuần sau tớ làm nếu OK sẽ post công thức lên nhé!
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 22 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #12
    • 663 Bài viết

    • 89 Được cảm ơn

    #13
    Củ sả chẻ dọc cho vào nồi sáo măng làm cho nước thơm và ngọt lắm các mẹ ạ.

    • 1,516 Bài viết

    • 218 Được cảm ơn

    #14
    Công nhận dã man ! Chốc phải mua miếng lườn vịt thôi

    Vịt ở nhà tươi sống chắc không đến mức độ hôi. Ở đây khi làm bún vịt thì tớ hay mua cái lườn lọc sẵn, thăn dầy, nước dùng thì phải chế riêng một nồi. Thịt ướp thơm, rán qua cho hơi giòn bì, như vậy thịt ngấm không hôi, thái mỏng miếng, bầy lên bát rồi chan nước dùng khi ăn cũng ngon.

    Nhưng đây là bún vịt thị cải biên, còn xáo măng thì phải nấu ninh thịt măng đàng hoàng.
    No bird soars too high, if he soars with his own wings.
    - William Blake -
    • 140 Bài viết

    • 50 Được cảm ơn

    #15
    nuốt nước bọt rồi. CN này phải làm mới được.
    • 2,594 Bài viết

    • 2,709 Được cảm ơn

    #16
    Ha ha ha thật là sung sướng và may mắn. Em vừa nấu xong nồi bún măng vịt chuẩn bị ăn thì vớ phải đúng topic này.

    ~ Đậu Dế ~

    • 1,951 Bài viết

    • 3,282 Được cảm ơn

    #17
    Thèm quá , mai ra đường ăn vậy dù mình làm thì ngon hơn nhưng lại không có ai ăn !
    • Avatar của h_m
    • h_m
      Offline
    • 3 năm
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    noi den vit nau mang ma them , chieu nay minh cung se di mua vit ve nau mang vay :Laughing:
    • 1,963 Bài viết

    • 2,334 Được cảm ơn

    #19
    Hôm thứ 6 mới nấu cho mấy anh em trong Vp ăn đây. Mua 1 con vịt 3kg x70K (vịt loại 1, to nhưng mềm). Về xát gừng và rượu trắng cho hết mùi vịt. Chặt cổ cánh hầm lấy nước, luộc vịt xong cho vào nước đá lạnh rồi cho ra đĩa, vớt chút nước béo rưới lên nhìn miếng thịt bóng đẹp (đến lúc ăn thì nhờ 1 anh trong cty chặt dùm - công nhận ảnh chặt rất đẹp, chứ mình bầu to ngồi bị cấn bụng, mà có chặt cũng không đẹp được như thế). Măng thì luộc rồi xào nêm nếm vừa ăn, sau đó mới cho và nồi nước luộc.
    À nước luộc mình có cho 1 củ gừng nướng đập dập nữa.
    Trong SG thì rau dăm, hành hoa, húng thái nhỏ bỏ trên mặt, thêm tí hành phi rồi chan nước. Ai thích thì thêm tí ớt băm cay cay, hít hà. Rau thì rau muống bào, chuối bào hoặc bắp cải bào.
    Nói chung, lần đầu mình làm món này mà thấy thành công: thịt vịt mềm vừa, không bị mùi, nước ngọt... nên rất phấn khởi (phải cám ơn các mẹ trên WTT và anh Google).
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Ánh Dương; 18/04/2011 vào lúc 10:23 AM.
    Các con là niềm hạnh phúc vô bờ của mẹ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)