NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Chỉ cho em cách làm bánh xèo

Đến trả lời mới nhất
  • 6 Lượt chia sẻ
  • 85.2K Lượt đọc
  • 26 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 238 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #1
    Cac me oi

    (khong danh duoc tieng Viet co dau !! hu hu )

    Hom qua minh duoc ban dan di an banh xeo o duong Ngo Quyen, Q.5.
    Troi oi, sao ma cai banh xeo no mong va gion qua !
    Hinh nhu cai chao chien cung rat dac biet.
    Nha minh thinh thoang cung lam banh xeo ma sao chang bao gio giong duoc voi cai o quan nguoi ta ban hen ah.
    Chac la bi quyet nam o khau pha bot phai khong cac me?

    Me nao biet chi minh voi !!!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,321 Bài viết

    • 3,423 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoa phong lan
    Chào các mẹ, nhất là các mẹ chăm chỉ làm bánh. Chủ nhật này em dự định làm bánh xèo đãi cả nhà, các mẹ chỉ cho em cách làm bánh xèo sao cho ngon, giòn với ah. Em cám ơn rất nhiều. :1:
    Nếu đúng là loại bánh xèo của người miền Nam, rán với giá, thịt, tôm ăn với rau xà lách và nước chấm thì mình học được cách của bà chị họ ở SG là pha thêm vào bột bánh gồm bột gạo, nứoc dừa, bột nghệ một ít bột đậu xanh khi rán thì ăn giòn hơn! Để bánh giòn bạn cần chú ý cách rán, để cháo với dầu thật nóng hãy cho bột rồi để lửa liu riu, đổ bột vừa phải cho bánh tròn và mỏng, để bánh chín rồi mới cho nhân vào, để cho bánh thật vàng thì gấp đôi lại để nhân ở giữa. Ngoài ra bạn cần nên pha bột trước khi rán bánh ít nhất 1h để bột ngấm !
    Miraculous :LoveStruc:

    Vườn rau cảnh + hoa lá cành đây ạ!:LoveStruc:
    • 461 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #3
    Gửi cho mình công thức với mọi người nhé!
    Thank you!
    Cho đi là còn mãi!
    • 3,765 Bài viết

    • 8,257 Được cảm ơn

    #4
    Ở các siêu thị tớ thấy đều bán bột làm bánh xèo, làm rất tiện nhé. Đây là cách tớ đã làm, ăn cũng ngon và hết veo, không biết có đúng công thức không:

    Bột làm bánh xèo: 1 hộp
    trứng gà: 1 quả loại nhỏ thôi
    Nước cốt dừa: 1/2 lon
    Nước dừa tươi: 1 quả - để hòa bột và pha nước chấm
    giá đỗ: 1000đ (hehe, tomua 1000đ, chẳng biết nó là mấy trăm gram nữa)
    thịt ba chỉ: 200 gr
    tôm đồng: 150gr
    rau xà lách+rau mùi
    1 miếng đu đủ xanh+1 miếng cà rốt nho nhỏ với 2 quả ớt tươi để thái mỏng cho nước chấm nó long lanh
    + nước mắm, gia vị, hạt tiêu, đường, tỏi

    Bột bánh xéo pha theo tỷ lệ hướng dẫn trên bao bì , thay vì pha nước lã, ta dùng nước dừa tươi pha thêm nước cốt dừa cho nó thơm ngon béo bổ :4: , đập thêm 1 chú trứng gà bé cho thêm phần thơm ngon. Đấy là vỏ nhé. CÒn nhân thì: thịt ba chỉ luộc, rồi thái mỏng, rồi thái tiếp theo chiều dọc cho ngỏ mà mỗi miếng thịt nhỏ nhỏ bề ngang có chưa dến 1cm mà vẫn có đủ bì, mỡ, nạc . Tôm cắt râu, cắt đuôi, rửa sạch để ráo rồi sào sơ với 1 của hành củ với tẹo tì teo gia vị cho thơm. giá đỗ rửa sạch -> 3 thứ để riêng nhé. Làm nước chấm cái đã: pha bằng nước dừa tươi nhé, nó sẽ ngon, ngọt dịu dàng mà không gay gắt. nước mắm, tỏi, ớt, dấm, đường, nước dừa, nếm thấy vừa nhưu nước chấm nem, xong thì thái đu đủ xanh, cà rốt, bóp muối, sả nước sạch rồi thả vào bát nước chấm. Bây giờ có thể bắc chảo lên để rán bánh xèo rồi. Nên dùng chảo nhỏ nhé, cái loại chống dình đường kính dưới 20cm thì cái bánh nó có kích cỡ chuẩn, đễ ăn hơn. Bỏ dầu/mỡ vào chảo, đừng nhều quá kẻo ngán, hơn láng chảo 1 ít là ok, mỡ nóng lên rồi, thì đổ 1 muôi bột nước vào, (xèo) nghiêng chảo ra các phía cho nó chảy và láng đều mặt chảo, khéo tay tráng mỏng thì sẽ ròn hơn và ngon hơn, khi bột còn hơi sống và ướt thì bỏ vào 4-5 chú tôm, 1 dúm thịt ba chỉ, 1 dúm giá đỗ, tất cả dồn về 1 nửa phái chảo, rồi chờ chút. Kéo thử 1 góc dòm xem vàmg chưa, nếu thấy xem xmé vàng rồi thì kéo nửa vỏ bánh phía không có nhân úp lên nửa kia, và để chảo ra gần cái đĩa lớn và lôi cả cái bánh xèo ra. Cái này làm quen tay sẽ khéo, bánh xếp vào đĩa nguyên hình bán nguyệt, vàng rộm, thơm lừng, vỏ ròn tan, nổi mùi cốt dừa, rưới 1 ít nước chấm có ớt, ăn chung với rau xà lách và rau mùi thì chẹp chẹp,
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    • 805 Bài viết

    • 252 Được cảm ơn

    #5
    Thêm tí bí kíp làm cho vỏ bánh xèo giòn lâu là thêm 1/2 quả chanh , hoac 1 thìa dấm vào bột , bánh sẽ rất giòn và lâu mềm .
    Mình còn nghe nói cho cả bia vào cho giòn nữa mà chưa thử .
    • 7,471 Bài viết

    • 10,533 Được cảm ơn

    #6
    Vật Liệu: VẬT LIỆU

    1/. BÁNH:

    Chỉ dùng phân lượng cho bột và nước; các phụ gia khác sử dụng vừa phải.

    - Sử dụng cứ 1 phần bột gạo khô nguyên chất + 2 phần nước + 1/ 20 muối bột + mỡ nước (mỡ thắng ra từ mỡ động vật như mỡ gáy heo) hoặc dầu ăn +1/10 hành lá hoặc lá hẹ cắt thật nhỏ. (Thí dụ: 1 chén bột + 2 chén nước + 1/20 muối + mỡ và bột nghệ vừa đủ cho bột có màu vàng đẹp + 1/10 chén hành). Không dùng đơn vị trọng lượng vì chất lượng bột thường không ổn định do loại gạo sử dụng để làm ra bột có thể khác nhau.

    - Phụ gia làm nhân bánh:

    1. Thịt heo ba chỉ lạng bỏ da, cắt lát mỏng, xào với ít dầu cho vừa chín, để riêng.

    2. Tôm thẻ hoặc tôm đất (vỏ mỏng) để vỏ, cắt bỏ đầu râu, chân… ướp với chút tiêu, xào với ít dầu cho chín đỏ tôm, để riêng.

    3. 1 phần nạc heo băm nhỏ + 1/5 nấm mèo ngâm nước cho nở, cắt bỏ gốc rể, băm nhỏ + 1/10 hành tây băm, nêm vào chút tiêu muối, xào chín với ít dầu cho tơi thịt ra.

    4. Nấm rơm ngâm rửa, gọt bỏ gốc rể, cắt lát mỏng; giá sống rửa sạch để ráo, trứng vịt hoặc trứng gà đánh tan.

    5. Đậu xanh đã đải vỏ, hong chín mềm.

    - Tùy ý dùng mỡ nước động vật để đổ bánh hoặc dầu thực vật. Nếu dùng mỡ, bánh sẽ giòn hơn là dùng dầu nhưng món ăn dễ bị ngấy. Làm mỡ nước: Dùng mỡ gáy heo cắt nhỏ dạng hột lựu, cho vào chảo, để vừa lửa, mỡ tươi sẽ tiết ra mỡ nước và teo lại thành tóp mỡ. Chắt mỡ, luợc qua rây để sử dụng, phần tóp mỡ để làm món khác.


    2/. KHUÔN CHẢO ĐỔ BÁNH:

    Tùy ý thích để sử dụng các loại khuôn đổ bánh có nắp như:

    - Chảo kim loại dày, tròn, đường kính 30 – 40 cm. đáy chảo trủng hoặc không.

    - Khuôn kim loại dày, tròn, đường kính 15 – 20cm. đáy phẳng, thành chảo cao 1 – 2cm. đây là loại chảo khuôn dễ đổ bánh nhất.

    - Nếu sử dụng loại chảo không dính vẫn phải cho ít dầu mỡ, bánh mới giòn, nếu không bánh chỉ khô mà thôi.

    - Nếu quen tay có thể đổ nhiều chảo trên nhiều bếp một lần.

    - Chuẩn bị vá múc bột cỡ vừa đủ đổ cho một cái bánh. Xẻng kim loại mỏng dùng để lóc bánh hoặc dụng cụ tương tự.

    - Thố chứa dầu mỡ có vá múc riêng, cỡ vá nhỏ vừa đủ láng một chảo bánh.

    - Chia các phụ gia như tôm thịt, giá, trứng… mỗi thứ ra một đồ chứa riêng riêng; kẹp gắp.

    - Sau khi pha bột, lưu ý luôn khuấy bột đều tay trước khi múc vào chảo.

    - Đổ thử bánh vỏ cho lóc chảo: Dùng chảo đáy phẳng. Để chảo nóng với lửa vừa, cho vào chảo ít dầu vừa đủ láng (nếu dùng chảo không dính, có thể không dùng dầu mỡ nhưng món ăn sẽ mất vị đặc trưng và không cần phải làm cho lóc khuôn chảo). Múc một vá bột với phân luợng nhất định – tùy vào độ lớn của khuôn chảo đang có - sao cho chỉ với một lần cho bột vào là đủ một cái bánh với độ dày nhất định khoảng 2 –3mm, khi đổ bột vào phải tưới đều vá bột cho bột lan đều chảo, để qua 3 - 4 phút mở ra thăm chừng để canh lại độ nóng của lửa, bánh phải chín từ từ cho đến khi giòn. Bánh xèo không làm vội được, nếu lửa lớn quá, bánh sẽ cháy. Khi bánh chín giòn, dùng xẻng lóc bánh từ rìa bánh vào, nếu bánh lóc ra dễ dàng và không cháy là đã cho đủ dầu mỡ và độ nóng đúng. Nếu bánh không lóc ra, là do thiếu dầu mỡ hoặc chảo bị sít, phải chùi sạch chảo và láng lại dầu mỡ cho trơn chảo. Sau khi đổ thử, thấy bánh giòn nhưng không có màu vàng đẹp là do thiếu bột nghệ. Bánh chín mà cứng do thiếu nước.

    Cách Làm:

    1/.ĐỔ BÁNH:

    Sau khi làm cho lóc khuôn chảo, bắt đầu làm láng dầu lại, tùy ý trải đều vào chảo 3 – 4 lát thịt ba chỉ và 3 – 4 con tôm, vài miếng nấm rơm, 1 – 2 muỗng cà phê thịt băm vào giữa khuôn, châm đều bột vào rồi mới rắc đều vào ít đậu xanh, đậy nắp để qua 3 – 4 phút, thăm chừng bánh bắt đầu chín, tưới đều vào 1 –2 muỗng canh trứng đánh tan rồi cho vào một bên bánh ít giá sống, lóc một nửa bánh ra úp lên phần có giá sống, ép nhẹ tay cho bánh gấp lại làm hai, từ khâu này, quan sát nếu thấy chảo thiếu dầu, châm thêm ít dầu mỡ, rồi trở mặt bánh nhiều lần cho đến khi giòn đều hai mặt bánh.

    Lưu ý: Tùy ý thích từng người, không nhất thiết phải dùng nhân thịt băm và đậu xanh. Nhưng tôm thịt, nấm rơm, giá sống, trứng… nhất thiết phải có. Nếu dùng chảo lớn, đáy trủng thì cách đổ thường là như sau: Láng dầu mỡ, cho tôm thịt, giá sống…vào chảo trước, múc một vá bột tưới đều thành vòng tròn từ rìa chảo vào rồi lót tay, nắm quai chảo đảo đều cho bột thành một lớp mỏng , để qua vài phút, lóc bánh gấp làm hai, rồi mới trở đều cho bánh giòn. Cách đổ này rất quen thuộc tại những tiệm bánh xèo bình dân ở TP Sài Gòn, cho ra cái bánh xèo nhìn thì thấy lớn nhưng lớp bột lại rất mỏng.

    Phụ chú: Có người dùng nước dừa tươi để thay nước lạnh pha vào bột hoặc cho thêm vào bột đã pha ít nước cốt dừa vắt ra từ cơm dừa khô nạo nhỏ; thêm củ sắn xắt sợi vào với giá sống…Với cách này, món bánh xèo vốn đã dùng nhiều dầu mỡ sẽ thêm vị béo và củ sắn sẽ tiết ra nước, làm cho bánh khó đổ giòn hơn.

    2 /. RAU SỐNG ĂN KÈM:

    - Cải con, cải bẹ xanh cay, xà lách…lặt rửa sạch để nguyên lá.

    - Các loại rau thơm tía tô, húng quế, húng cay, húng lủi, dấp cá… lặt rửa sạch, để riêng.

    - Dưa leo, chuối chát, khế cắt lát mỏng dài. Ngâm chung khế và chuối trong một tô nước lạnh cho chuối trắng, trước khi ăn, vớt ra để ráo. Hẹ lặt rửa sạch, cắt làm hai (Tuỳ ý dùng các loại phụ gia này).

    3/.NƯỚC CHẤM:

    Tùy khẩu vị để chấm bánh với nước mắm hay tương bắc.

    * Nước mắm:

    - Một phần củ cải trắng + ½ phần carot… gọt vỏ, xắt sợi. Ngâm trong hỗn hợp giấm, đường, tỏi giả nhỏ pha vừa miệng.

    - Pha nước mắm theo phân luợng: 1 muỗng súp nước mắm trên 40 độ đạm + 1 muỗng súp đường + 8 muỗng súp nước lọc + 50g ớt; 50g tỏi giả nhuyển + chanh vắt vừa đủ.

    - Gia giảm đường, chanh… theo chất luợng nước mắm đang có, khẩu vị nêm nếm người pha sẽ quyết định chất luợng món ăn. Gia giảm ớt tỏi tùy thích cay ít nhiều.

    - Sau khi có nước mắm, cho carot, củ cải… ngâm chua vào nước mắm.

    * Tương bắc: Loại tương đậu nành xay nhuyển.

    - 100g tương. Mè rang vàng, giả hơi dập

    - Đường, tỏi, dầu ăn, bột năng. bột màu điều, bơ đậu phộng.

    - Khuấy đều 1 muỗng súp bột năng với ½ chén nước lọc.

    - Làm nóng 2 muỗng cà phê bột điều màu với 3 muỗng súp dầu, nhỏ lửa, khi thấy dầu trở màu đỏ đẹp, tắt bếp, luợc qua rây, bỏ xác hột điều. Dùng làm cho nước chấm có màu đỏ đẹp, không nhất thiết phải dùng nếu không có.

    - Phi thơm hai muỗng tỏi băm với 1 muỗng súp dầu ăn. Cho tương vào, tùy tương đặc nhiều ít, cho thêm nước sôi hoặc nước dùng với phân luợng: 1phần tương + ½ phần nước. Tương sôi, tùy tương mặn ít nhiều, nêm lại với chút đường cho dịu rồi nêm ít muối cho đậm đà. Tuỳ thích cho thêm 1 –2 muỗng cà phê bơ đậu phụng, khuấy tan bơ. Châm nước bột năng vào từ từ, khuấy đều tay, thấy hỗn hợp hơi sánh là được, không nhất thiết phải dùng hết bột đã pha.

    TRÌNH BÀY MÓN ĂN:

    - Trình bày các thứ rau ra dĩa cho đẹp mắt; nước chấm để riêng, dọn kèm bánh tráng mỏng nếu thích. Bánh xèo ăn còn nóng mới ngon. Nếu nhiều, có thể làm nóng lại bằng lò viba hoặc cho bánh vào lại chảo đã láng dầu, để nhỏ lửa, trở bánh vài lần cho nóng, làm đến đâu dọn ăn đến đó.

    - Vài cách ăn bánh xèo: Thường là ăn bằng tay chứ ít khi dùng đũa.

    1. Trải một lá xà lách lên một lá cải bẹ cay, cho thêm ít rau thơm, chuối khế, hẹ lá… đặt một phần bánh lên, cuốn tròn lá cải lại, chọn nước chấm tùy thích.

    2. Xé nhỏ các loại rau, trải bánh tráng ra, cho rau vào rồi thêm bánh, cuốn tròn cả bánh lẫn rau.

    3. Mở bánh ra, cho ít rau xé nhỏ vào giữa rồi cuốn tròn bánh lại.

    4. Xé tơi bánh cho vào tô với các loại rau xé nhỏ, chan nước chấm vào, ăn bằng đũa.
    9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7,471 Bài viết

    • 10,533 Được cảm ơn

    #7


    • 461 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #8
    Tớ thấy bánh xèo ở Hàng Bồ dùng thịt Bò chứ ko dùng thịt ba chỉ, ở trên đường Thái Hà tớ ăn cách đây gần 10 năm cũng Thịt bò đấy. Hai loại thịt này có gì khác nhau về khẩu vị ko nhở?
    Cho đi là còn mãi!
    • 7,471 Bài viết

    • 10,533 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Emotion Xem bài viết
    Tớ thấy bánh xèo ở Hàng Bồ dùng thịt Bò chứ ko dùng thịt ba chỉ, ở trên đường Thái Hà tớ ăn cách đây gần 10 năm cũng Thịt bò đấy. Hai loại thịt này có gì khác nhau về khẩu vị ko nhở?
    Thịt bò hay thịt ba chỉ đều được. Hai loại này đương nhiên là khác nhau, thịt bò vị thịt bò, thịt ba chỉ thì vị ba chỉ :4:
    • 805 Bài viết

    • 252 Được cảm ơn

    #10
    Ban nongdan nay chac là có mở hàng bánh xèo hay sao nhỉ , tả nghe chien nghiep quá .

    Ban Emotion oi : thê có bánh xèo thịt bò nữa á ? mình mới nghe lần đâu tiên, trong SG hinh như chưa thấy có chỗ nào có bánh xèo thịt bò hết . Nguyên liêu phụ thì mình thấy có thay thế đủ thứ như làm nấm mối , măng tươi non thay cho giá cái này thì ngon lắm và hiếm lắm , chứ chưa thấy thịt bò .
    • 685 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #11
    Ở ĐN họ làm nước chấm bánh xèo bằng gan lợn và đậu phụng hay sao đó, ngon lắm. Ai biết cáhc làm không nhỉ??
    • 3,329 Bài viết

    • 4,365 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mequangcoi Xem bài viết
    Ở ĐN họ làm nước chấm bánh xèo bằng gan lợn và đậu phụng hay sao đó, ngon lắm. Ai biết cáhc làm không nhỉ??
    Vay là giống bánh khoái ở Huế à?
    • 98 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi mequangcoi Xem bài viết
    Ở ĐN họ làm nước chấm bánh xèo bằng gan lợn và đậu phụng hay sao đó, ngon lắm. Ai biết cáhc làm không nhỉ??
    Cách làm nước chấm bánh xèo ở DN như thế này:

    -1 lạng gan lợn
    - 2 muỗng canh bơ đậu phụng (thích béo thì cho thêm nhiều).
    - tương bần (200ml)
    - mè trắng rang chín vàng
    - Hạt điều phi lấy nước màu đỏ hoặc dùng ớt bột của ĐN phi làm ớt màu cũng đẹp mà lại thêm cay nữa.
    Gan lợn xay nhuyễn ướp với tỏi, tiêu, 1 chút muối, đường. Sau đó sau phi thơm tỏi xào gan, gan chín thì cho nước tương bần vào, nấu sôi rồi sau đó cho bơ đậu phộng vào, khuấy đều để bơ đậu tan ra hết . Nấu sôi lại hỗn hợp rồi nêm nếm sao cho mặn mặn, ngọt ngọt tùy khẩu vị. Nếu nồi nước chấm lỏng quá thì cho thêm chút bột năng để làm sao nước chấm phải sền sệt, sánh thì mới ngon. Sau đó rưới mè rang vàng và nước ơt màu lên trên cùng. Nước chấm phải để trên bếp ấm ấm khi ăn chấm mới ngon.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 53 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Xí,mấy chị ơi cho em hỏi.Hôm chủ nhật rùi nhà em làm bánh xèo,khi pha bột mẹ em bảo cho thêm tí muối và rượu trắng vào,em ko hỉu bỏ vào vậy có tác dụng gì?Bỏ lòng đỏ trứng vào bột bánh thì có đc ko mấy chị?
    Khi đổ bánh em rưới dầu xung quanh cho bánh giòn,dễ lấy ra và ko bị khét.Thế nhưng em ko hỉu sao lúc đổ bánh xong lấy ra thì nó trông giòn lắm, nhưng khi bưng ra bàn thì nó mềm rất nhanh. Em pha bột đúng tỷ lệ trên bao bì có ghi là 400gr bột pha với 800gr nước.
    Em làm theo kiểu bánh ở miền Nam.
    Tình yêu là mật ngọt,gia đình là yêu thương.
    I LOVE YOU,POOH.
    • 756 Bài viết

    • 178 Được cảm ơn

    #15
    Huhu, em thì bó tay với cái chảo: nếu dùng chảo không dính thì ok, n nhưng nếu dùng chảo thường thì chắc mẩm phải ngồi cạo cháy bánh xèo rồi (làm tội mẹ chồng em cạo khí thế cả 2 cái chảo dính), mà em làm cũng không được giòn nữa, ăn kỳ lắm. Chắc tại em cho nước cốt dừa vào, để lần sau thử lại xem sao
    • 3,109 Bài viết

    • 868 Được cảm ơn

    #16
    Thế túm lại là khi pha bột cho thêm ít dấm với nước dừa thì bánh sẽ giòn lâu phải không các mẹ? Mai em thử đây.
    • 148 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #17
    nhắc tới bánh xèo là thấy ghiền rồi hiccc mình chưa bao giờ ăn bánh xèo ở đâu ngon như bánh xèo mẹ bạn mình làm hiccc kể cả mười xiềm nhé mà ko biết bà mười xiềm làm bánh xèo kiểu gì mà cái bánh nguội ngắc vẫn còn giòn hiccc
    mẹ bạn mình làm bánh xèo ăn ko giòn nhưng béo gậy rất ngon , mình nghĩ ăn bánh xèo chủ yếu là béo mới ngon còn vấn đề giòn hay ko thì ko quan trọng hicc
    • 18 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #18
    Nhà mình khi pha bột thường cho thêm rượu trắng hoặc tí bia để bánh giòn. Bánh xèo muốn ăn ngon thì phải đổ cái nào ăn liền cái đó mới ngon.

    Bánh xèo mẹ mình làm không đổ bằng giá mà lấy củ sắn ăn vừa ngọt vừa thơm hơn giá.
    Thịt vịt đổ bánh xèo cũng ngon không kém đó. Nhà mình hay băm thịt hơi nhuyễn thịt vịt, ướp và xào sơ cho chín. Khi đổ thì cho củ sắn, đậu xanh, thịt vịt, tép mỗi thứ một ít. Ăn ngon lắm.
    • 180 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #19
    gì chứ mẹ em làm bánh xèo là ngon số 1. Mẹ em thích ăn bánh xèo lắm nên cũng hay làm. Em thì ko thích lắm vì nó nhiều dầu mỡ béo quá. Mẹ em mua gói bột bánh xèo pha sẵn về, hòa chung với nước, cho chút bột nghệ vô tạo màu, nên chút muối tiêu cho mặn mà, sau đó ram tôm thịt với hành tiêu cho thật thơm. Lấy chảo gang ra, đặt lên bếp, múc 1 vá canh đổ lên chảo, xoay tròn, vá vơi ít thôi để bánh xèo mỏng giòn. Xếp giá, tôm thịt lên trên mặt bánh, đậy nắp. Đợi khỏang 5p bánh chín lấy thìa xúc ra và cho vá bột khác vào, cứ như thế. Em ăn bánh xèo em thích ăn kèm với rau diếp cá nhất, rất hợp và giúp cho mình ko bị ngán dầu mỡ của bánh xèo rooling:
    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #20
    chẹp chẹp...nãy giờ tiết nước miếng quá trời vì cái món bánh xèo. Em đang lang thang vào mạng học công thức làm bánh xèo để tính làm thử mà nghe các mẹ hướng dẫn cách làm thèm quá. Nhất định phải mua đồ về để trổ tay nghề mới được. Nãy giờ nuốt nước miếng liên tục,... bụng lại đang réo nữa chứ..hichic
    Kem yêu của mẹ, mẹ yêu kem nhất trên đời
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2