NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Chỉ cho em cách chế biến nước lẩu ngon với?

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 15.7K Lượt đọc
  • 13 Trả lời

3 Người đang theo dõi

    • 23 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #1
    Giúp em với các chị ơi. Số là cuối tuần nhà em hay tụ tập bạn bè ăn lẩu (toàn cặp vợ chồng son mà). Đối với mỗi nồi lẩu thì ai cũng biết nước dùng là khâu quan trọng nhất nhưng khổ nỗi em "đảm đang" chỉ biết mỗi cách ninh xương lấy nước cốt, thêm nấm hương, cà chua...thế là cho gà, bò, hải sản vào nhúng. Chẳng nhẽ lần nào bạn bè tới ăn cũng làm thế thì đơn điệu quá nên lần này em quyết tâm thay đổi. Các chị chỉ giúp em một số cách chế biến nước lẩu cho ngon với. Chị nào có công thức hướng dẫn cách chế biển nước lẩu kiểu Kichi Kichi thì càng tốt vì chồng em thích ăn kiểu thế. Em xin đa tạ ^^
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    e cũng đã đi ăn Kichi rồi, nước lẩu ở đó công nhận ngọt, mỗi tội không ăn được cay thui, ghét nhất là ô xã nhà e lại ăn cay tợn :-(
    • 7 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    Nghe bảo ở Kichi cũng có loại nước lẩu không cay mà mẹ nó ơi?
    • 105 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #4
    Để cho nước lẩu ngon bạn nên cho thêm vào nồi nước dùng 1 củ cà rốt, 1 củ su hào, 1 củ hành tây. Đảm bảo nước có vị ngọt thanh rất dễ ăn. Trước khi ăn nhớ vớt cà rố tây, hành với su hào ra nhé
    Lẩu kichikichi tớ ăn có 2 lần với bạn bè thôi và ko thấy thích lắm nên ko có đến đó ăn nữa.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi monhoi; 05/01/2013 vào lúc 11:34 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 18 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #5
    hình như ở siêu thị giờ có bán mấy gối gia vị pha sẵn ấy sao bạn không mua về ha vào nhanh gọn lẹ mà ngon nữa
    • 44 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #6
    Đúng rồi đó, bạn có thể cho hành tây đã nướng qua hoặc hành tây không cũng được vào nước dùng. Trước khi ăn 1 lúc thì cho cà chua, cà rốt, nấm hương theo khẩu vị. He, xương ống mình ninh là đã ngọt nước lắm rồi. sau đó khi ăn cho ngao trước thì càng ngọt
    • 7 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #7
    oh em cũng hơi bị kém trong cái khoản chế nước lẩu này
    mấy lần tụ tập nấu nướng cũng ăn lẩu mà nấu cảm giác không ngon lắm, ông xã không khen gì cả, chắc có vẻ cũng không hài lòng lắm
    em sẽ thử cho thử hành tây nướng, cà rốt vào nước trước và cho ngao nữa xem sao, không thì có khi phải đi mua nước lẩu về dùng :d
    • 97 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #8
    Mình hay làm thế này nè,thâiy mọi người khen ngon, bạn thử làm nhé. Nồi từ 5 - 10 người
    1/ Nước lẩu:
    - Phi hành khô + hành lá => cho cà chua vào ( 2 - 3 quả) => dứa chín thái miếng cho vào => Sau đó cho hạt nêm vào, đậm đậm 1 tí nhé. Xào tất cả các thứ trên lên nhé.=> Hỗn hợp A
    - Xương mua về rửa sạch, sau đó bắc lên bếp đun với 1 ít nước, ngập xương thui nhé. Khi nào nước xôi bùng thì chắt bỏ nước đó đi nhé. Nước này thường hoi và có váng. => Sau khi chắt bỏ nước lần 1 thì cho nước vào ninh xương và cho 1 ít gia vị vào.
    - Sau khi ninh xương xong, các bạn cho hỗn hợp A vào, nêm nếp thêm hạt nêm cho vừa miệng. Sau đó bỏ thêm 1 trong các thứ sau để tạo vị chua chua trong nước lẩu như: me chín (mua ở siêu thị ý _ mua 1 túi 30k về dùng bét nhè); sấu; dấm bỗng...
    - Bạn nào ăn được cay thì bỏ thêm sa tế vào nhé.
    - Nấm ngâm nước ấm rồi vớt ra bọc với: mọc, hạt tiêu, 1 tẹo gia vị => Rồi thả vào nồi nước dùng
    2/ nguyên liệu ăn:
    Rau: 1 củ hành tây, 1 ít củ hành lá, rau muống, rau cải ... => Tùy khẩu vị
    Thịt: thịt bò ướp gừng, gia vị, hạt tiêu --- Dạ dầy ướp xả, gia vị, hạt tiêu ----- thịt gà,............

    Đơn giản thế thui, nhưng nước dùng ngon lém ạ.
    Nói đến đã thèm, tí em cũng phải ra mua về ăn. Thèm quá
    Tớ nói ngắn gọn thế thui, bạn cần tớ giúp thì pm cho tớ. Tớ mà nói nữa thì VẬT ra mất. Trời ơi, thèm quá!!!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi toto1; 07/01/2013 vào lúc 04:39 PM.
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 105 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hanhvuminh Xem bài viết
    Đúng rồi đó, bạn có thể cho hành tây đã nướng qua hoặc hành tây không cũng được vào nước dùng. Trước khi ăn 1 lúc thì cho cà chua, cà rốt, nấm hương theo khẩu vị. He, xương ống mình ninh là đã ngọt nước lắm rồi. sau đó khi ăn cho ngao trước thì càng ngọt
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bebingoanlam Xem bài viết
    oh em cũng hơi bị kém trong cái khoản chế nước lẩu này
    mấy lần tụ tập nấu nướng cũng ăn lẩu mà nấu cảm giác không ngon lắm, ông xã không khen gì cả, chắc có vẻ cũng không hài lòng lắm
    em sẽ thử cho thử hành tây nướng, cà rốt vào nước trước và cho ngao nữa xem sao, không thì có khi phải đi mua nước lẩu về dùng :d
    ui ui, ko phải món lẩu nào cũng cho ngao vào nhé mọi người. Lẩu thập cẩm hoặc lẩu hải sản cho ngao vào thì được chứ lẩu gà ai lại cho ngao ^^
    • 18 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi toto1 Xem bài viết
    Mình hay làm thế này nè,thâiy mọi người khen ngon, bạn thử làm nhé. Nồi từ 5 - 10 người
    1/ Nước lẩu:
    - Phi hành khô + hành lá => cho cà chua vào ( 2 - 3 quả) => dứa chín thái miếng cho vào => Sau đó cho hạt nêm vào, đậm đậm 1 tí nhé. Xào tất cả các thứ trên lên nhé.=> Hỗn hợp A
    - Xương mua về rửa sạch, sau đó bắc lên bếp đun với 1 ít nước, ngập xương thui nhé. Khi nào nước xôi bùng thì chắt bỏ nước đó đi nhé. Nước này thường hoi và có váng. => Sau khi chắt bỏ nước lần 1 thì cho nước vào ninh xương và cho 1 ít gia vị vào.
    - Sau khi ninh xương xong, các bạn cho hỗn hợp A vào, nêm nếp thêm hạt nêm cho vừa miệng. Sau đó bỏ thêm 1 trong các thứ sau để tạo vị chua chua trong nước lẩu như: me chín (mua ở siêu thị ý _ mua 1 túi 30k về dùng bét nhè); sấu; dấm bỗng...
    - Bạn nào ăn được cay thì bỏ thêm sa tế vào nhé.
    - Nấm ngâm nước ấm rồi vớt ra bọc với: mọc, hạt tiêu, 1 tẹo gia vị => Rồi thả vào nồi nước dùng
    2/ nguyên liệu ăn:
    Rau: 1 củ hành tây, 1 ít củ hành lá, rau muống, rau cải ... => Tùy khẩu vị
    Thịt: thịt bò ướp gừng, gia vị, hạt tiêu --- Dạ dầy ướp xả, gia vị, hạt tiêu ----- thịt gà,............

    Đơn giản thế thui, nhưng nước dùng ngon lém ạ.
    Nói đến đã thèm, tí em cũng phải ra mua về ăn. Thèm quá
    Tớ nói ngắn gọn thế thui, bạn cần tớ giúp thì pm cho tớ. Tớ mà nói nữa thì VẬT ra mất. Trời ơi, thèm quá!!!
    mẹ công phu quá nhưng mà nếu bà xã em cũng làm được vậy thì hay phết, với em món lẫu mà ăn vào ngày cuối tuần của mùa này thì hết xảy đấy các mẹ biết không em mua gia vị sẵn về nấu nước thế là xong em mà làm qua tuần này em kêu bà xã làm một nồi lẫu hai vợ chồng ngồi tâm sự chắc cũng ấm áp mà vui lắm đây!
    trời em cũng thèm lắm rồi gán đợi đến cuối tuần này mới được "vợ ơi anh muốn ăn lẫu quá hihiih"
    cà tủn ơi bố iu con vô cùng!
    • 7 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #11
    1 gói Aji-Quick gia vị nêm sẵn lẩu Thái là xong, nhanh, gọn và ngon chẳng kém đỡ mất công mẹ à
    • 10 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Xã nhà em thích ăn kichi, nhưng mà thời buổi kinh tế khó khăn, mỗi lần ra ăn ngoài tốn kém lắm. Lót dép ngồi hóng các chị để về nấu cho ông xã đỡ thèm
    • 16 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #13
    kichi nó có nhiều loại nước lẩu lắm em ạ như Thái Tứ Xuyên, Nhật, Miso gì gì đó
    em tả chung chung thế thì biết được em thích loại nào mà hướng dẫn?
    • 16 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi toto1 Xem bài viết
    Mình hay làm thế này nè,thâiy mọi người khen ngon, bạn thử làm nhé. Nồi từ 5 - 10 người
    1/ Nước lẩu:
    - Phi hành khô + hành lá => cho cà chua vào ( 2 - 3 quả) => dứa chín thái miếng cho vào => Sau đó cho hạt nêm vào, đậm đậm 1 tí nhé. Xào tất cả các thứ trên lên nhé.=> Hỗn hợp A
    - Xương mua về rửa sạch, sau đó bắc lên bếp đun với 1 ít nước, ngập xương thui nhé. Khi nào nước xôi bùng thì chắt bỏ nước đó đi nhé. Nước này thường hoi và có váng. => Sau khi chắt bỏ nước lần 1 thì cho nước vào ninh xương và cho 1 ít gia vị vào.
    - Sau khi ninh xương xong, các bạn cho hỗn hợp A vào, nêm nếp thêm hạt nêm cho vừa miệng. Sau đó bỏ thêm 1 trong các thứ sau để tạo vị chua chua trong nước lẩu như: me chín (mua ở siêu thị ý _ mua 1 túi 30k về dùng bét nhè); sấu; dấm bỗng...
    - Bạn nào ăn được cay thì bỏ thêm sa tế vào nhé.
    - Nấm ngâm nước ấm rồi vớt ra bọc với: mọc, hạt tiêu, 1 tẹo gia vị => Rồi thả vào nồi nước dùng
    2/ nguyên liệu ăn:
    Rau: 1 củ hành tây, 1 ít củ hành lá, rau muống, rau cải ... => Tùy khẩu vị
    Thịt: thịt bò ướp gừng, gia vị, hạt tiêu --- Dạ dầy ướp xả, gia vị, hạt tiêu ----- thịt gà,............

    Đơn giản thế thui, nhưng nước dùng ngon lém ạ.
    Nói đến đã thèm, tí em cũng phải ra mua về ăn. Thèm quá
    Tớ nói ngắn gọn thế thui, bạn cần tớ giúp thì pm cho tớ. Tớ mà nói nữa thì VẬT ra mất. Trời ơi, thèm quá!!!
    cám ơn hướng dẫn chi tiết của mẹ