• 0 Lượt chia sẻ
  • 3.8K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

2 Người đang theo dõi

    • 1,359 Bài viết

    • 125 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi mình thấy ở Metro bán tôm hùm trông rất ngon. Mình đi ăn ở san hô thấy họ có món tôm hùm bỏ lò ăn rất ngon định mời ông bà nội ngoại đi ăn nhưng cả nhà tiếc tiền không chịu đi ăn. Mình định mua tôm hùm về tự chế biến để ông bà đỡ tiếc tiền. Các mẹ cho mình xin cách chế biến với nhé.
    (Chữ ký vi phạm Nội quy bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Bánh sầu riêng kem lạnh - ăn là ghiền

      Gần đây, bánh sầu riêng được rất nhiều người ưa chuộng và có bán nhiều trên mạng. Tuy nhiên, giá...

    • Quay thịt heo tại nhà chỉ với 5 bước

      Công thức này là của ba em truyền lại trong gia đình sử dụng, khi về nhà chồng em cũng đem theo...

    • Làm sao để bé hết ho và hết đàm?

      Cả nhà ơi, Mỗi lúc giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột con em rất hay ho. Mặc dù em giữ ấm bé...

    • Chế biến tôm hùm ntn?

      anh xã đi công tác về mua 1 con tôm hùm đông lạnh rõ to mà tớ chưa nghĩ ra món gì. Hấp thì chắc là không ổn rồi vì thấy tanh lắm, không thơm như tôm tươi đâu. Ngoài ra mình chỉ biế thêm mỗi món chiên bơ tỏi thôi. Có bác nào biết thêm món nào thì chỉ giáo với. đa tạ, đa tạ.

    • “Càn quét” tôm hùm nhí: Ra biển nhặt “vàng”?

      “Càn quét” tôm hùm nhí: Ra biển nhặt “vàng”? 100% hộ ngư dân trong Thôn Đông tranh nhau từng mét mặt nước để đặt bẫy bắt tôm. Hộ ít tiền thì chỉ cần mua ít cái neo, vài chục cái bẫy gỗ hoặc ít lưới chà làm bẫy là có thể thu tiền triệu mỗi ngày. Giữa mùa biển động, trong khi ngư dân các làng...

    • 1,359 Bài viết

    • 125 Được cảm ơn

    #2
    Các mẹ không ai tư vấn tư véo cho mẹ cháu làm món này ah?
    (Chữ ký vi phạm Nội quy bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.)
    • 39 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #3
    Cháo tôm hùm Bình Ba

    Tôm hùm kiểu WTT

    Tôm hùm tiềm linh tinh

    Thế thôi, các mụ tự tìm tiếp đi.
    • 4,045 Bài viết

    • 2,045 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi 2002 Xem bài viết
    Các mẹ không ai tư vấn tư véo cho mẹ cháu làm món này ah?
    Có thể tư vấn nhưng: 1. Chưa giống San hô 100% vì có những thứ thầy dậy chế biến hơi khác. 2. Nguyên liệu hơi cầu kỳ. 3. Mua tôm về, tách đầu tôm ra để nấu cháo. Còn lại dùng mũi kéo cắt phần bụng tôm ra để lọc khéo lấy phần thịt tôm. Lưu ý không để phần vỏ bị rách. Sau đó rửa sạch phần vỏ cho vào lò nướng cho vàng lên. Thịt tôm thái thái miếng vừa ăn, ướp 1 chút muối, tiêu, mù tạt poupon. Để 1 lúc cho ngấm rồi xào nhanh cho tôm chín qua. Cái phần này hơi khó, đó là phải làm 1 loại sốt kem trắng có bột mỳ, trứng gà, sữa tươi. Mình làm được chứ nói thì phức tạp lắm. Sau đó trộn tôm với sốt này, rải đều lên phần vỏ tôm, rắc phoma bào lên trên cùng cho vào lò nướng. Tôm phải tươi mới không có mùi hôi chứ tôm đông lạnh thì khi làm không khéo có mùi khó chịu lắm. Nếu không cải biên đi là xào tôm xong thì rắc phomai bào lên trên rồi nướng cho phomai chảy ra giống món hào nướng phomai vậy.
    • 1,359 Bài viết

    • 125 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn các mẹ nhiều ạ. Để mẹ cháu ngâm cứu xem có làm được không thì mới đi mua tôm vậy.
    (Chữ ký vi phạm Nội quy bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.)