• 0 Lượt chia sẻ
  • 10.4K Lượt đọc
  • 13 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 1,370 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi hôm nay em có mua mấy cân ốc nhồi nhưng chưa biết làm món gì cho ngon cả.Cos mẹ nào biết món nào ngon từ ốc chỉ cho em với.Em chỉ biết mỗi ốc luộc thôi.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,558 Bài viết

    • 257 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hương Trà
    Các mẹ ơi hôm nay em có mua mấy cân ốc nhồi nhưng chưa biết làm món gì cho ngon cả.Cos mẹ nào biết món nào ngon từ ốc chỉ cho em với.Em chỉ biết mỗi ốc luộc thôi.
    Ốc nhồi hả, nhiều lém, hôm nay nhà tớ cũng ăn ốc đây!
    - Ốc luộc (trời lạnh này thì chẹp chẹp)
    - Bún ốc nhé (có cả giò tai, thịt bò, đậu phụ rán cho đủ chất) + rau xanh
    - Nem ốc nhé (công thức có mẹ nào đưa lên WTT rồi)
    - Ốc xào chuối đậu nhé (lạnh thế này ăn vào lắm)
    - Ốc hấp lá gừng (ngon nhưng hơi cầu kì)
    Có mẹ nào có thêm thì post lên nhé!
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 1,370 Bài viết

    • 69 Được cảm ơn

    #3
    Ôi mẹ chomchom ơi sao "độc ác" thế,post món lên thì phải post cả công thức cho em với chứ,như thế thì em chịu chết bác ơi.
    • 8,175 Bài viết

    • 1,627 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chomchom
    Ốc nhồi hả, nhiều lém, hôm nay nhà tớ cũng ăn ốc đây!
    - Ốc luộc (trời lạnh này thì chẹp chẹp)
    - Bún ốc nhé (có cả giò tai, thịt bò, đậu phụ rán cho đủ chất) + rau xanh
    - Nem ốc nhé (công thức có mẹ nào đưa lên WTT rồi)
    - Ốc xào chuối đậu nhé (lạnh thế này ăn vào lắm)
    - Ốc hấp lá gừng (ngon nhưng hơi cầu kì)
    Có mẹ nào có thêm thì post lên nhé!
    Ốc xào chuối đậu đi, nguyên liệu có:
    - Ốc (nhà tớ thì toàn làm sống, bóp dấm - muối cho sạch nhớt)
    - Chuối xanh (nhà tớ ăn khoảng 5 quả cho 2 kg ốc)
    - Khế xanh 2 quả
    - Mẻ
    - Thịt ba chỉ 2 lạng
    - Đậu phụ nướng 3 bìa
    - Tía tô, lá lốt, hành, tỏi, bột nghệ (lấy màu là chính, nghệ tươi thì hơi hắc)
    Thịt và ốc ướp chút mì chính, gia vị xào chín tới tiếp theo là cho khế, đậu phụ và chuối xanh, lọc mẻ + bột nghệ cho vào đảo đều, cuối cùng cho lá lốt (thái nhỏ), hành lá và tỏi đập dập đảo qua rồi bắc ra.
    :Kiss: :LoveStruc: :Kiss: Năm anh em trên một chiếc xe tăng :Kiss: :LoveStruc: :Kiss:
    • 1,186 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #5
    Các mẹ cho mình hỏi ké phát là cách làm ốc hấp lá chanh với hấp thuốc Bắc. mình định cn cải thiện cả nhà khỏi phải đi quán ông già. Xin cảm ơn các mẹ nhiều
    • 2,558 Bài viết

    • 257 Được cảm ơn

    #6
    Giời ạ, tưởng chưa nghĩ ra món gì thì nghĩ hộ lại úp sọt tui thế này à
    - Ốc luộc (trời lạnh này thì chẹp chẹp)
    B1: ngâm sạch bằng ớt tươi giã nhỏ + muối + nước vo gạo (nếu có)
    B2: khi luộc cho thêm 1 chút nước dưa muối vào ốc sẽ giòn+ lá chanh+ xả cho thơm. Đừng đảo nhiều ốc sẽ đứt hết ruột.
    B3: nước chấm khó tả quá. mình hay pha kiểu này. đường 1 thìa nhỏ, nước mắm 1 thìa nhỏ+ gừng giã nhỏ vắt bớt nước khỏi đắng + 1 thìa ớt xay mua sẵn --> đánh tan đường + 2 thìa phở nước luộc ốc + quất quả thái lát.
    Khi ăn thỉnh thoảng khều 1 lát cho thơm. Chẹp chẹp có nhiều kiểu pha lắm nhưng tui thích kiểu này :4:
    - Bún ốc nhé (có cả giò tai, thịt bò, đậu phụ rán cho đủ chất) + rau xanh
    Sườn ninh cho bé rồi thả xương vào nồi cho nó ngọt :4: + dọc nướng thơm thả vào + cà chua xắt miếng cau gần ăn thả vào. Cho gia vị vừa ăn
    Giò tai sắt miếng nhỏ, thịt bò khi nào ăn thì chần, đậu cắt quân cờ chiên giòn.
    Khi ăn cho vào bát mỗi thứ 1 ít nhớ ăn kèm ớt chưng + rau sống.
    À quên ốc luộc lấy nước cho vào nồi nước dùng, thiếu thì chế thêm nước sôi kẻo tanh.
    Y/C: nước canh chua bát bún đủ chất (thịt bò, đậu, giò, ốc) + rau
    Nếu có dẫm bỗng cho vào thì ngon hơn nếu ko thì cũng OK :4:
    - Nem ốc nhé (công thức có mẹ nào đưa lên WTT rồi)
    Có mẹ nào post công thức rồi đừng bắt chị tua lại nhé. Nếu ko search được thì email cho chị hamy2002@gmail.com chị gửi lại CT cho.
    - Ốc xào chuối khế nhé (lạnh thế này ăn vào lắm)
    Chị có kiểu hơi khác của tun nè!
    Ốc làm sống, bóp thật sạch bằng muối và giấm
    Chuối thái vừa ăn, luộc qua
    Khế thái lát đừng mỏng quá
    Dọc nướng đun với 1 chút nước, dầm nát lấy nước chua
    Phi hành thơm cho ốc vào xào ngấm gia vị rồi cho ra đĩa
    Cho chuối + khế + nước chua quả dọc vào xào cho ngấm gần ăn thì cho ốc vào + chua xắt cau và nhiều hành + tía tô vào.
    AX chị thích nhậu món này lắm (ko có đậu đâu nhé nhầm tí) :4:
    - Ốc hấp lá gừng (ngon nhưng hơi cầu kì)
    Ốc làm sống moi ruột mà lại ko được làm vỡ vỏ. Khó lém mà phải ốc to cơ :4:
    Băm nhỏ rồi trộn với giò sống nấm hương + gia vị.
    Vỏ ốc luộc qua cho sạch còn làm điệu.
    Lá gừng gập đôi nhồi vào bụng ốc.
    Rồi nhồi hỗn hợp trên vào giữa lá gừng. Để khi ăn túm lá gừng kéo lên là xong
    Hấp khoảng 20' là OK. Nhớ chấm nước chấm như ốc luộc hoặc tương ớt cũng OK. Ăn nóng bỏng mồm mới ngon
    Chúc thành công và ngon miệng nhé! :3:
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 116 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #7
    Ngon quá, ực ực, chủ nhật này em sẽ làm 1 món mới đươc.
    mẹ chomchom cho em thỉnh giáo vài đường cơ bản với. Em cà dốt mấy vụ nấu nướng này lắm.
    ỐC LUỘC
    - Có phải đổ thêm nước vào không hay chỉ nước dưa muối thôi? Cho khoảng bao nhiêu nước dưa muối là đủ?Luộc bao lâu thì chín, luộc lửa to hay nhỏ vây?
    - nước chấm: có phải là đường, nước mắm và ớt bằng nhau (=1 thìa nhỏ)? em hỏi 1 câu củ chuối 1 tí, mấy thìa nhỏ của bác thì bằng 1 thìa ăn phở vậy?

    ỐC HẤP LÁ GỪNG
    - Làm thế nào để moi ốc ra vậy? có phải chặt đuôi nó đi rồi khều từ miệng nó không?
    - Moi ruột ốc xong có phải bóp giấm và muối để sạch nhớt như món ốc xào chuối khế không?

    Em đang quyết tâm làm 1 vài món ngon ngon để tên chồng em biết tay. Cứ mối lần em làm món gì hắn đều hỏi "ăn có làm sao không đây?" hoặc lịch sự hơn thì kêu "hôm nay anh đau bụng" . Tức lắm các mẹ ạh. Các mẹ giúp em vụ này nhé
    • 1,186 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #8
    hì hì, mẹ tín sáng nay mua được 2kg rồi đang ngâm trong chậu chờ măm măm. Đề nghị nhà chôm chôm nhanh nhanh trả lời cái vụ nwocs dưa muối luộc ốc, nếu không có nuứoc dưa vắt chanh vào có được không? xin cảm ơn nhìu
    • 2,558 Bài viết

    • 257 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeTin
    hì hì, mẹ tín sáng nay mua được 2kg rồi đang ngâm trong chậu chờ măm măm. Đề nghị nhà chôm chôm nhanh nhanh trả lời cái vụ nwocs dưa muối luộc ốc, nếu không có nuứoc dưa vắt chanh vào có được không? xin cảm ơn nhìu
    Ko cần cho thêm nước đâu nhé + lưng bát tô nước dưa muối là OK.
    Khi mua dưa về ăn cơm chiều nay nhớ xin thêm ít nước :3:
    Nước dưa nó có gì đó làm cho ốc giòn hơn đấy.
    Chúc mẹ tin ngon miệng.

    @ me avom:
    ỐC LUỘC
    - Có phải đổ thêm nước vào không hay chỉ nước dưa muối thôi? Cho khoảng bao nhiêu nước dưa muối là đủ?Luộc bao lâu thì chín, luộc lửa to hay nhỏ vây?
    Chỉ nước dưa muối thôi nhé, ốc sẽ nhả nước ra đấy.
    Luộc ốc vừa sôi là cầm quai xoong sóc lộn tùng phèo lên 1 cái, đun 5' nữa là OK. Chớ có thò đũa vào khoắng là đứt ruột đấy nhé!
    - nước chấm: có phải là đường, nước mắm và ớt bằng nhau (=1 thìa nhỏ)? em hỏi 1 câu củ chuối 1 tí, mấy thìa nhỏ của bác thì bằng 1 thìa ăn phở vậy?
    ít người như nhà tui thì dùng thìa nhỏ - thìa uống nước chanh.
    Nhiều người hoặc thích húp nước thì thì phở cũng OK.
    Ớt thì tùy khả năng thui, cho cả 1 thìa phở thì nhớ mua sẵn quả khế chua để chữa cay nhé! :4:
    ỐC HẤP LÁ GỪNG
    - Làm thế nào để moi ốc ra vậy? có phải chặt đuôi nó đi rồi khều từ miệng nó không?
    - Moi ruột ốc xong có phải bóp giấm và muối để sạch nhớt như món ốc xào chuối khế không?
    Ấy đã bảo là khó lắm vì muốn ốc nguyên con để làm điệu mà. :3:
    Chị thường lách mũi dao vào cậy miệng nó ra, lấy thì nhỏ lách vào hết miệng và ruột ra. Dã man quá tôi ơi :4:
    Đương nhiên là phải làm sạch kẻo lại :3: "ăn có làm sao không đây?"
    Vỏ ốc rửa sạch cả trong lẫn ngoài để còn trang trí nhé!
    Chúc thành công, ngon miệng. Gửi chuyển phát nhanh cho mẹ chomchom mới chẹp chẹp.
    Tớ về quê nơi không có internet roài!
    • 1,186 Bài viết

    • 46 Được cảm ơn

    #10
    Cảm ơn nhà chôm chôm nhé, túm lại là phải xin được nước dưa mới ngon
    • 24 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    Dậy em cách làm món ốc hấp gừng không nhồi giò sống vào các chị ơi.Em muốn để nguyên cả con, nhà em có khách nhanh họ em với các chị ơi
    • 37 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chaly Xem bài viết
    Dậy em cách làm món ốc hấp gừng không nhồi giò sống vào các chị ơi.Em muốn để nguyên cả con, nhà em có khách nhanh họ em với các chị ơi
    Minh k hieu món ốc hấp gừng không nhồi giò sống ,nghia la gi?
    • 37 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    Minh chi biet mon nay thoi,k biet co giup gi dc ban k.
    Chuc vui ve

    Nguyên liệu: Ốc nhồi to: 1 kg, Nạc vai : 50g; Lá gừng: 30 lá; Giò sống: 100g; Nấm hương: 5g; Gừng: 50g; Dấm, đường, nước mắm, tiêu, ớt tươi, mì chính, lá chanh non.
    Cách làm:
    - Ốc nhồi chế sạch. Phần vỏ giữ nguyên, rửa sạch, luộc chín lau khô. Phần thịt ốc thái hạt lựu nhỏ để riêng.
    - Thịt nạc vai băm nhỏ. Nấm hương ngâm nở thái nhỏ. Gừng một phần thái chỉ ngâm nước, còn lại giã nhỏ. Lá gừng rửa sạch để ráo.
    - Trộn thịt ốc với một chút nước gừng, hạt tiêu, mì chính, ớt băm nhỏ, nấm hương, nạc vai, giò sống. Quật nhân cho dẻo, để ngấm 10 phút, chia nhân tương ứng số vỏ.
    - Đặt lá gong ngang miệng ốc, nhồi nhân vào cho đầy ngang miệng ốc, xoa mặt nhân cho mịn, xếp ốc vào lồng hấp.
    Đem hấp cách thuỷ khoảng 15 phút, thời gian phụ thuộc vào ốc to hay ốc nhỏ. Khi ốc chín lấy ra bầy vào đĩa, rắc gừng thái chỉ, ớt tỉa hoa trang trí đẹp, ăn nóng (chấm ốc với nước chấm chua cay ngọt cân đối, lá chanh gừng thái chỉ).
    • 502 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #14
    Nhà tớ bổ xung thêm tí kinh nghiệm sơ chế ốc nhồi.( Chả ai hỏi nhưng tớ vẫn cứ phát biểu nhá)
    Khi khều được con ốc ra rồi bà con nhớ vạch cái phần gáy ốc xuống và lấy đầu móng tay cái bấm mạnh xuống phần cổ ốc sẽ lấy ra được cái cục tròn tròn là cục hôi tiết ra dịch nhớt của con ốc thì phải. Chấm hết ý kiến.:Talktothe