NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Chế biến món ăn từ tôm khô?

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 36.1K Lượt đọc
  • 36 Trả lời

7 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,096 Bài viết

    • 828 Được cảm ơn

    #1
    Tình hình là mẹ em mới gửi vào 2 hộp tôm khô, mà em ngâm để nấu canh nó vẫn cưng cứng ăn chẳng ngon gì cả. Các mẹ có biết cách chế biến món ăn từ tôm khô và cách làm cho tôm khô mềm ko thì chỉ em với?:Smiling::Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cách rã đông thực phẩm nhanh

      Đọc được bài này thấy rất hay nên copy lên đây để chia sẻ cho mọi người:...

    • Ga rut xuong Jambon

      Minh dang o Tp HCM. Xin cac me chi dum cho mua ga rut xuong ngon di a. Cam on cac me nhieu.

    • Cẩm nang thái các loại thịt đúng cách

      Ngày trước, khi mới bắt đầu nội trợ, tớ thái thịt lung tung, không bài bản gì cả. Vào bếp lâu dần...

    • Chế biến món ăn từ bí đỏ

      Các mẹ ơi chỉ dùm mình các món nấu từ bí đỏ. Mình muốn cho con ăn bí đỏ nhưng không biết có món nào ngon ngon, hấp dẫn không? Thấy bọn tây cứ nghiền cùng khoai tây, ăn vậy có ngán không nhỉ?

    • Chế biến món ăn từ hải sâm

      Hôm nay đi siêu thị, mình thấy họ có bán hải sâm. Loại đã ngâm sẵn, rửa sạch. Nghe nói hản sâm ăn tốt cho sức khỏe của người già. Mình muốn mua về nấu cho ba me. Nhưng không biết nấu. Bạn nào biết nấu hải sâm thì giúp nhé. Cảm ơn.

    • 653 Bài viết

    • 171 Được cảm ơn

    #2
    Tôm khô bạn phải ngâm nước ấm khoảng 15-30', sau đó giã cho hơi nát nát. Tôm khô nấu canh rau cực ngon.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,406 Bài viết

    • 505 Được cảm ơn

    #3
    làm gỏi xoài tôm khô đi chị, ngon lắm
    ko thì để nấu cháo, nấu bún riêu,...
    Anh đưa em theo với, cầm tay em và đưa lối,
    Đến nơi đâu em có thể bên anh trọn đời,
    Nơi thương yêu không phôi phai, được bên nhau mỗi sớm mai.
    Quá xa xôi không, anh ơi...
    • 637 Bài viết

    • 173 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi stop Xem bài viết
    Tôm khô bạn phải ngâm nước ấm khoảng 15-30', sau đó giã cho hơi nát nát. Tôm khô nấu canh rau cực ngon.
    Em thấy mẹ em ngâm nước cho mềm rồi rang với thịt lợn. Ngon lém ah rooling:

    :LoveStruc: Tất cả những gì anh yêu sẽ mất đi một nửa thú vị nếu không có em để cùng chia sẻ -Glara Ortega :LoveStruc:

    • 3,754 Bài viết

    • 8,886 Được cảm ơn

    #5
    Con tôm khô được sử dụng phổ biến trong bữa cơm gia đình người Việt. Nó được dùng như một nguyên liệu để nấu nước dùng cho tô canh có vị ngọt đặc biệt rất hợp với các loại quả bầu, quả bí, rau ngót, rau mùng tơi... Chẳng thế mà hầu như trong nhà ai cũng có tôm khô để dành ăn dần.



    Nhiều người ưa chuộng nấu canh với tôm hơn nấu với thịt, bởi món canh thường có vị ngọt nhẹ nhàng, lại không ngấy mỡ, thanh mát dễ ăn, phù hợp với thời tiết nóng nực hoặc lúc mệt mỏi sau một ngày làm việc.

    Có những món ngon phải dùng tôm khô mới đúng kiểu, tôm tươi không thể nào thay thế được. Như tôm khô đối với món xôi mặn. Tôm được ngâm nở mềm rồi xào với hành, tóp mỡ, thêm hành lá cắt nhỏ cho xanh xanh đỏ đỏ làm nhân cho đĩa xôi. Đĩa xôi trắng trắng ngà, dẻo thơm cùng nhân tôm xào đó là sự kết duyên giữa vị ngọt của hạt nếp đồng xanh hòa cùng vị ngọt của con tôm khô biển. Thịt tôm dai, càng ăn càng thấy thơm ngọt.

    Tôm khô cũng có thể làm thành món ruốc tôm độc đáo. Làm ruốc từ tôm tươi thì khi giã ra rang lên, món ruốc không giữ được sớ thịt dài mà lại vụn. Ruốc làm từ tôm khô loại ngon, con to sẽ cho sợi dài, màu hồng rất đẹp và hương vị hấp dẫn vô cùng. Thế nên ruốc tôm mới đắt nhất trong các loại ruốc, bởi vị ngon hơn hẳn ruốc làm từ thịt heo, thịt gà hay cá.

    Chẳng kém gì các loại thịt tươi, tôm khô còn trực tiếp làm nên hương vị của các món xào, món gỏi, món hầm hay các món cơm rang. Bạn có thể làm đậu bắp xào tôm khô, cơm chiên tôm khô, bún tôm khô hay gỏi cần tây trộn tôm khô…. Những con tôm chắc nịch được chần qua nước sôi, trộn củ kiệu cũng thành món ăn ngon và lạ miệng.

    (Source: lifestyle.vzone.vn)
    MỘT SỐ MÓN ĂN TỪ TÔM KHÔ

    - Bí đỏ xào tôm khô -> Link: http://forum.zing.vn/cac-mon-an-man/...o/t287876.html
    - Vả trộn tôm khô: http://www.monngonvietnam.com/bua-co...n-tom-kho.html
    - Đậu bắp xào tôm khô: http://www.amthucvietnam.com/recipes...B4m%20kh%C3%B4
    - Gỏi gà tôm khô: http://phim-film.com/diendan/mon-cha...a-tom-kho.html
    - Cơm chiên tôm khô: http://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/.../40085586/239/
    - Gỏi đu đủ với tôm khô: http://www.chotnho.com/showthread.php?t=1212
    - Canh nấm rơm tôm khô: http://www.baocongthuong.com.vn/Deta...2/0/10807.star
    - Cà pháo tôm khô: http://muivi.com/muivi/index.php?opt...158&Itemid=431



    Cười lên đi em ơi! :Laughing::Laughing::Laughing:


    8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 115 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #6
    ngâm nước ấm cho mềm. Cà chua chưng lên, cho tôm vào đun đến khi ngấm ja vị, thêm xíu đường cho chua chua ngọt ngọt, thêm tý hành hay tiêu cho thơm, ăn với cơm nóng rooling:
    nhưng món này chỉ ăn mùa đông thôi :Sad:
    • 39 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #7
    MÌnh cũng rất thích ăn tôm khô nhưng ở Hà Nội hầu hết tôm khô mình nhìn thấy trông rất mất vệ sinh (bày bán ở chợ, không bao gói, phơi và SX cũng trong điều kiện còn kinh dị hơn nhiều, mình tận mắt chứng kiến người ta phơi tôm khô ngay dưới đất, hichic. xung quanh mà tả thì........Lại còn nhuộm nữa, các mẹ cứ nhìn con nào con nấy hồng hồng đỏ đỏ như nhau, đó là tôm nhuộm (mà gần như tất cả tôm ở chợ đều nhuộn).MÌnh có kinh nghiệm thế này để không mua tôm nhuộm và ko sạn, bạn nhìn bụng con tôm, nếu không đỏ mà trắng hoặc đuôi vẫn còn đốm đen, nhìn màu rất thật, tuy ko đẹp mắt bằng cái lũ đã nhuộm kia nhưng dĩ nhiên là đảm bảo an toàn. Ở HN, mình chỉ mua tại 423 Trương ĐỊnh thôi, tôm ở đó là hàng Công ty, giá cũng mềm, 33k/lạng
    • 1,096 Bài viết

    • 828 Được cảm ơn

    #8
    Thank các bạn nhiều. Còn làm được món nào nữa ko nhỉ?:Smiling:
    • 3,389 Bài viết

    • 2,128 Được cảm ơn

    #9
    tôm khô làm được nhiều món lắm chị à . Ngoài nấu canh, rang thịt ra , khi làm nem em cũng giã thêm 1 chút tôm (đã ngâm nước nóng nửa tiếng) bỏ vào cùng với nem hải sản (nhân là thịt cua ghẹ đóng hộp) ăn cũng ok lắm ạ. Nói chung là chị cứ ngâm nước nóng nửa tiếng là hết cứng ngay
    • 126 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #10
    Nhà mình nấu canh tôm khô thì mình thường rửa sạch rồi ngâm tôm với nước ấm cho mềm (sử dụng luôn nước ngâm tôm). Sau đó vớt tôm ra bỏ vào máy xay sinh tố, phần cối nhỏ xay đồ khô xay tơi bời ra. Nước sôi bỏ tôm đã xay vào nêm nếm nấu canh bình thường. Nấu vậy mình thấy ngon hơn là để nguyên con.
    • 28 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #11
    Củ kiệu trộn tôm khô cũng ngon lắmrooling:. Cách làm nhanh và đơn giản thôi:

    Tôm ngâm một lúc cho mềm, rồi trộn lẫn củ kiệu (loại đóng lọ sẵn bán ở siêu thị), rồi thêm chút đường, nước cốt chanh, ớt bỏ hạt bằm nhỏ, tất cả trộn đều lến thế là xongrooling:. Làm trước khi ăn lâu lâu một chút để tôm, kiệu ngấm vị chua, cay, ngọt.

    Món này làm ''mồi nhắm'' đảm bảo các ông không chêrooling:.
    _______________________
    • 1,096 Bài viết

    • 828 Được cảm ơn

    #12
    Thank mọi người nhiều!:Smiling:
    • 138 Bài viết

    • 72 Được cảm ơn

    #13
    Em hỏi cái này lạc đề chút! vậy còn cá cơm khô thì để làm gì ah? nhà em có mấy gói lận. Mà chẳng biết dùng làm gì vì nó cứng ngắt .
    • 1,633 Bài viết

    • 962 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi honeyu Xem bài viết
    Thank các bạn nhiều. Còn làm được món nào nữa ko nhỉ?:Smiling:
    Tôm khô ngâm vào nước nóng sẽ mau mềm, trong trường hợp quá cứng thì bạn có thể ngâm cách đêm.

    Tôm khô làm bò bía cực ngon nhé.

    Ngâm cho mềm tôm khô, sau đó giã cho nhuyễn (hoặc cho vào máy xay thịt - loại máy kèm máy sinh tố), sau đó bắc chảo lên, cho dầu và tỏi vào chiên thơm vàng rồi thả tôm đã xay vào đảo cho thơm, nêm nếm gia vị. Cuốn cùng cuốn bánh tráng với rau sống + củ sắt (củ đậu) và cà rốt đã xào qua + tôm khô + thịt luộc chấm với nước chấm tương đen đã pha chế
    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    nhà mình thường ngâm tôm khô vào nước lạnh bỏ vào lò viba quay khoảng 2 phút ngâm thêm khoảng 10 phút nữa bỏ nước giã nhuyễn với đầu hành sau đó xào lên & đổ nước vào nấu canh rau,bí đỏ,bầu,khoai môn...... đều rất ngon.
    • 1,427 Bài viết

    • 112 Được cảm ơn

    #16
    mắm kho quẹt ăn với rau luộc
    Tôm khô ngâm nước nóng cho mềm
    Cho nước mắm + đường ( nhiều) +tóp mỡ(ko có cũng ko sao) ớt +tỏi băm vào nấu cho keo sền sệt lại, nếm thấy mặn mặn, ngọt ngọt, tôm thấm là được.Cái này ăn với bầu, cải rổ, cải thìa..luộc thì hao cơm lắm ạ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 172 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi honeyu Xem bài viết
    Tình hình là mẹ em mới gửi vào 2 hộp tôm khô, mà em ngâm để nấu canh nó vẫn cưng cứng ăn chẳng ngon gì cả. Các mẹ có biết cách chế biến món ăn từ tôm khô và cách làm cho tôm khô mềm ko thì chỉ em với?:Smiling::Rose:
    Nấu bún riêu tôm không bạn? Ngâm tôm với nước ấm cho mềm, giã nhuyễn trộn với lòng trắng trứng. Nước dùng đun sôi nhẹ, cho tôm vào nấu thêm một lúc cho ra nước ngọt và tôm chín nổi lên mặt nước như gạch cua ấy, rồi xào cà chua bỏ vào thêm hành ăn với bún, rau sống, rau muống chẻ, ôi ngon lắm đấyrooling:

    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 654 Bài viết

    • 93 Được cảm ơn

    #18
    Tôm khô em ngâm mềm, giả nhuyễn đánh với trứng vịt, hành tím giả riêu cua. Em hay lấy món giả riêu cua này nấu bún riêu hoặc canh cua cũng ngon lắm chị àh! Chị thử nhé:Clown:
    • 1,507 Bài viết

    • 351 Được cảm ơn

    #19
    tớ vừa được cho tôm khô mà vẫn còn cái vỏ mềm mềm, hơi cứng bên ngoài. Cũng ngân nước cơ mà nó chẳng mềm ra được bao nhiều.

    Sốt cà chua ăn không thấy xi nhê gì.
    • 1,175 Bài viết

    • 4,031 Được cảm ơn

    #20
    Trưa nay tớ sẽ ra chợ mua tôm khô về nấu cho chồng ăn, mà tôm tươi có được không ấy nhỉ
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2