NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Chế biến món ăn từ cây Lô hội (Long tu)

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 23.5K Lượt đọc
  • 38 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 1,067 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #1
    Các bạn ơi,

    Có ai biết thì hướng dẫn cho mình cách dùng cây lô hội (hay còn gọi là long tu, hay là nha đam, hoặc tiếng Anh là aloe) với.

    MÌnh nghe nói cây này rất tốt, mình đã từng ăn sữa chua aloe, uống nước giải khát aloe ở nước ngoài, nhưng toàn là đồ làm sẵn đóng hộp, chứ chưa tự chế biến và dùng aloe tươi bao giờ.

    Các bạn mách cho mình cách chế biến và dùng với nhé. Cám ơn các bạn nhiều.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 876 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #2
    Nha đam có nhiều công dụng: nấu chè ăn cho mát (đừng hỏi mình cách nấu nha, nghe nói thôi ), cắt lát đắp lên mặt dưỡng da (cái này cũng chưa dám thử vì mình bị dị ứng với nha đam), xay nhuyễn uống giúp hạ đường cho những người bị bệnh tiểu đường (cái này rành lắm, ngày nào cũng làm cho MC uống). Ngoài ra còn nghe nói trẻ em ở nhà quê mắc bệnh quai bị có thể lấy nha đam bọc vào chỗ sưng rất chóng khỏi.

    Khoa học chứng minh nha đam còn có nhiều công dụng lắm nhưng thực tế mình thấy nếu tự chế biến như nấu chè, xay sinh tố thì... khó ăn lắm vì nó nhớt và rất đắng.

    Hihi, túm lại chẳng giúp gì cho bạn được nhỉ.
    Be Au/SGN
    • 1,154 Bài viết

    • 155 Được cảm ơn

    #3
    Mình thì được chỉ thế này (nhưng chưa làm bao giờ vì lười ): nha đam tước hết vỏ xanh, cắt hạt vuông (khoảng 1cm) rồi đem ướp đường trắng, xóc đều, để khoảng 1/2-1h. Miếng nha đam sẽ cứng lại, bớt nhớt. Tùy ý cho vào chè đậu xanh (như là cho bột khoai hay bột sắn ấy) hoặc ăn với thạch.
    • 127 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #4
    Mình đã định post một bài về tác dụng chống muỗi đốt của cây lô hội (long tu) nhưng may quá lại thấy chủ đề này.
    Ở nhà mình khi bé Thi bị muỗi đốt thì mình tước phần vỏ ngoài lấy phần ruột xanh bên trong chà vào vết muỗi đốt, nếu bé vừa bị muỗi đốt mà phát hiện sớm thì sau khi bôi 1 tiếng vết muỗi đốt lặn luôn không để lại dấu vết gì cả, còn nếu bị đốt đã lâu mới phát hiện ra thì cũng đỡ đỡ nhưng không hiệu nghiệm bằng bôi ngay lúc vừa bị đốt.
    Mình nghe các bạn nói chuyện nhiều về kem Zambuk nhưng mình vẫn thích cách dân dã này hơn, nhà mình trồng một chậu cây lô hội trong nhà, khi phát hiện bé Thi bị muỗi đốt thi bôi ngay, rất hiệu nghiệm.
    Mình còn nghe nói ở trong Huế người ta dùng cây này để đun nước uống cho phụ nữ rất tốt nhưng mình cứ thấy ghê ghê vì trong nó cứ nhớt nhớt :rolleyes: :rolleyes: :rolleyes:
    À AX mình còn nói ở Nhật người ta dùng cây lô hội này để làm dược mỹ phẩm dưỡng da nữa, không hiểu có đúng không mẹ Su Su nhỉ???
    Mẹ bé Thi (Vân-Hà Nội)
    website: http://www.babiesonline.com/babies/t/thi
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 127 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #5
    Nhà mình chỉ có chậu cây long tu loại lá nhỏ thôi, mình đã từng thấy lá long tu ở Huế to như lưỡi kiếm ấy, BE-AU à, bạn có biết ở Hà Nội người ta bán cây long tu lá to ở đâu không ????
    Mẹ bé Thi (Vân-Hà Nội)
    website: http://www.babiesonline.com/babies/t/thi
    • 1,152 Bài viết

    • 127 Được cảm ơn

    #6
    Hi hi, chị BE-AU ở SG thì có biết ở HN bán nha đam ở đâu không vậy?
    Mẹ cháu chen ngang nhé : ở Metro Thăng Long bán rất nhiều Nha đam lá to đó mẹ bé Thi à. Nhưng chỉ có lá thôi, không có nguyên cây đâu nha.


    • 127 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #7
    ops: ops: ops: mình vừa post bài lên nhìn lại thì ra là BE-AU ở Sài Gòn, quê quá !!!nhưng không nhẽ lại gửi đến 3 bài liền nhau, thôi đã quê thì quê luôn vậy
    Cảm ơn Mẹ Tít đen hay cười nhé, thế thì biết mua cây lá to ở đâu bây giờ, ai biết chỉ dùm với...
    Mẹ bé Thi (Vân-Hà Nội)
    website: http://www.babiesonline.com/babies/t/thi
    • 1,067 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #8
    Các bạn ơi, cám ơn nhiều nhé. Nhất là Meo U đã phổ biến kỹ cả cách chế biến nhé. Nếu được mình hỏi thêm thế này: Khi cắt vỏ bên ngoài thì mình thấy nhựa vàng chảy ra (chảy từ vỏ, không phải từ phần trong trong ở ruột đâu). Cái nhựa vàng đó có độc không hả Meo U và các bạn?

    Mình ở HN, muốn mua hoặc xin ai đó về trồng cây lô hội ở nhà, bạn nào có biết chỗ bán cây giống để trồng không? Hoặc nếu người ta không bán thì có bạn nào có mà có thể "hảo tâm" cho mẹ Ếch Con xin một gốc về trồng được không?

    Thanks in andvance.
    • 1,154 Bài viết

    • 155 Được cảm ơn

    #9
    Cái này thì chịu, chưa nghe ai nói bao giờ
    • 18,631 Bài viết

    • 11,469 Được cảm ơn

    #10
    Mẹ ech con ơi , phần nhựa chảy ra từ vỏ nha đam không tốt đâu chị ơi.
    Mùi nhựa rất hôi và em được biết nếu lấy phần ruột thì cũng phải rửa kỹ.
    Em thì không nấu ăn vì mua ở ngoài làm sẳn như nước nha đam chẳng hạn vừa tiện lại vừa ngon.... lại mắc bệnh lười đây....
    Nhưng em lại lấy nha đam để chăm sóc tóc.
    Em cũng đã đắp lên mặt với sữa tươi nhưng da em k hợp với nha đam, em chỉ dùng khoai tây sữa tươi thôi.
    Em post lên công thức chăm sóc tóc luôn nhé, em hay làm mổi tuần 1 lần. Bạn em làm trước đó đến nay tóc nó đẹp lắm mặc dù nó đã duỗi đến 2 lần rồi. Sau khi ủ tóc thì tóc bạn em vừa mềm lại mượt nữa.
    + Nha đam lấy phần ruột rửa sạch, lượt qua rây.
    + Sau đó trộn với sữa tươi và ya-ua
    Trộn hỗn hợp đó cho đều rồi ủ lên tóc, sau đó xả sạch lại với dầu xả tóc.

    Chúc các mẹ luôn trẻ đẹp nha......

    To mẹ bé Thi : chị ơi, k chỉ riêng ở Nhật đâu mà xu hướng bây giờ các hiệu mỹ phẩm hay có thêm dưỡng chất Aloe Vera nữa đó chị, như dầu gội, dầu xả, sữa rửa mặt, dưỡng da....em đang dùng mỹ phẩm của DeBON với sp chuyên có Aloe Vera để làm mát và mịn da đó chị, dùng trực tiếp da em lại k hợp.
    • 1,067 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #11
    xin chào NGUYENKIEN ( WINNIE ) và các bạn,

    Cám ơn NGUYENKIEN ( WINNIE ) đã viết cụ thể nhé. MÌnh sẽ thử dùng cho tóc xem sao.

    Chắc NGUYENKIEN ( WINNIE ) ở trong Nam phải không, nên mới có nhiều nha đam để mua sẵn ở ngoài không phải làm như thế. Mình ở HN, cái đó hiếm có lắm, mà hỏi mọi người xung quanh thì ai cũng đều chưa dùng bao giờ cả, thậm chí còn trợn mắt ngạc nhiên là nó lại còn ăn được cơ à!

    Nếu khi nào đó NGUYENKIEN ( WINNIE ) và các bạn có thông tin gì để dạy bảo cho mẹ Ếch Con chế biến đúng kiểu hơn thì mách bảo cho mình với nhé. Tối qua mình đã đánh liều nấu chè rồi. Chắc tại chế biến kém nên vẫn có mùi hăng hăng (chắc là từ nhựa ở vỏ ra đấy, vì lúc nấu mình còn chưa nhận được tin của NGUYENKIEN ( WINNIE ) nên chưa rửa kỹ cái nhựa này!)

    Chào cả nhà nhé, chúc một ngày vui vẻ.
    • 496 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #12
    Ơ, sao bây giờ mới để ý đến cái topic này nhỉ?
    Nhà carrot chuyên gia ăn canh nha đam đấy. Mát và ngon lắm. Ngoài ra nếu ai hay bị nhức đầu và nóng trong người ăn nha đam sống đỡ nhiều lắm đấy. MC mình thường xuyên ăn.
    NẤU CANH:
    - Nha đam tước vỏ, cắt con chì ngâm nước muối khoảng 10', vớt ra để ráo
    - tôm bóc vỏ giã dập, cho ít hạt nêm vào
    - Nấu sôi nước, cho tôm vào nấu chín, cho nha đam vào nấu sôi 2 phút. Nêm vừa ăn
    - Cho hành ngò, hoặc là hẹ thái nhỏ và tiêu
    - Ăn nóng quá là "lợi ơi ở lại răng đi nhé ' đấy
    ĂN SỐNG (chữa đau đầu và nóng trong người)
    - Cũng tước vỏ, cắt con chì ngâm qua nước muối
    - Xóc với 1 ít đường để lạnh rồi ăn
    SINH TỐ NHA ĐAM
    - Nha đam làm như trên
    - 1 hộp sữa tươi có đường, đổ vào máy xay chung với nha đam
    - Uống liền (ko để tủ lạnh được vì sẽ rất nhớt, khó uống)

    Xin mời các mẹ thử, nhất là món canh nha đam nấu tôm

    * Ờ SG thì chợ nào cũng bán đấy, họ hay bán chung với rau
    Tiền ơi! Ngươi ở đâu?
    • 484 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #13
    Mình đi Metro mua về 1 lá nha đam
    Mình để trong tủ lạnh, mỗi ngày cắt ra 1 khúc, tước vỏ đi rồi lấy ruột đắp măt. Thấy da sạch và dễ chịu vô cùng
    Mình ăn thử một chút thấy nhớt và vị ngang ngang
    Nhưng chắc chế biến rồi thì cũng dễ ăn thôi - Mình trông thấy ruột nó trong vắt như thạch thấy cũng hấp dẫn và hình dung ra nếu nấu chè thì mát lắm
    Chỉ có điều: Chẳng biết mua ở đâu, đi Metro thì không có thời giờ
    Có ai đi Metro ới ơi.. Mua hộ mình với????
    Mẹ của Bubu và Shi (HN)
    • 1,067 Bài viết

    • 71 Được cảm ơn

    #14
    Cảm ơn bạn Mecarrot và các bạn nhé,

    Tuần trước mình đã làm chè lô hội thử cho con ăn, hơi nhớt và khó ăn, nhưng coi là thêm một món tốt và bổ khi trời nóng. Bây giờ mới đọc thông tin của Mecarrot, vậy là có thêm món canh nữa. Mình sẽ về nấu thử nhé. Cám ơn cả nhà rất nhiều.
    • 272 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #15
    Cấp cứu người bị thương bằng cây lô hội
    18:25' 28/07/2004 (GMT+7) theo viet nam net
    Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, cây lô hội (aloe vera) có thể cung cấp chất dịch, giữ mạng sống của người bị thương cho tới khi họ được truyền máu.
    Cây aloe vera.
    Theo nhóm nghiên cứu thuộc ĐH Pittsburgh, các cuộc thử nghiệm trên chuột cho thấy chất dịch dính bên trong lá aloe vera có tác dụng bảo toàn chức năng của các cơ quan sau khi mất máu nhiều. Với một lượng nhỏ chất dịch được tiêm vào cơ thể, nó giúp chống lại ảnh hưởng chết người do mất máu.

    TS Mitchell Fink, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết: ''Chúng tôi hy vọng chất dịch sẽ là giải pháp khả thi cho một vấn đề lớn, cả trong dân sự lẫn quân sự. Binh sĩ bị thương thường mất nhiều máu và không có cách bổ sung nhanh chóng lượng máu cần thiết trên chiến trường. Khi điều đó xảy ra, các cơ quan không nhận đủ máu, dẫn tới một loạt sự kiện gây nguy hiểm đến tính mạng. Bác sĩ chỉ cần mang một lượng nhỏ dung dịch này để truyền trước khi binh sĩ được chuyển tới bệnh viện''.

    Các nhà nghiên cứu, được Cơ quan các Dự án Nghiên cứu Tiên tiến của Bộ Quốc phòng Mỹ tài trợ, đã thử nghiệm chất nhầy trong lá aloe vera. Nó chứa nhiều hợp chất đường tên là polysaccharides. Polysaccharides ảnh hưởng tới các đặc tính của chất dịch, giúp truyền các phân tử oxy tốt hơn từ tế bào máu đỏ tới các mô do có khả năng hoà trộn tốt hơn vào huyết tương bao quanh hồng cầu.

    Nhóm nghiên cứu đã tiến hành thử nghiệm trên chuột, tiêm dẫn xuất từ aloe vera hoặc dung dịch muối sau khi hút máu khỏi cơ thể chúng. Kết quả cho thấy chỉ có 50% trong tổng số mười con chuột được tiêm dung dịch muối sống sót. Trong khi đó, tỷ lệ ở nhóm còn lại là 8/10. Trong thí nghiệm thứ hai liên quan tới chuột bị mất máu nhiều hơn, năm trong 15 con chuột sống thêm 2 giờ sau khi được tiêm chất dịch aloe vera (so với tỷ lệ 1/14 ở nhóm được tiêm dung dịch muối). Bảy con chuột không được điều trị đã chết trong vòng 35 phút.

    Chấn thương là nguyên nhân tử vong hàng đầu đối với những người dưới 40 tuổi tại Mỹ, cướp đi sinh mạng của 150.000 mỗi năm. Mất máu chiếm gần 50% tổng số ca tử vong này. Các bác sĩ thường phục hồi lượng máu bị mất bằng một dung dịch lactat và các tế bào máu đỏ được nén. Aloe vera có thể là dung dịch thay thế nếu được thử nghiệm thành công ở người.

    Aloe vera là nguồn dược liệu làm lành vết thương kể từ thời Kinh Cựu ước. Aloe vera là cây bản địa ở Bắc Phi song hiện mọi người có thể tìm thấy chúng trên khắp thế giới. Là thực vật mọng nước, nó sinh trưởng mạnh trong khí hậu ấm và khô giống như xương rồng. Tuy nhiên, không giống họ hàng xương rồng đầy gai, aloe vera nằm trong một lớp. Có hơn 100 loài aloe song aloe vera là loài thu hút được nhiều sự quan tâm nhất của các nhà khoa học. Khi aloe vera được đặt lên nhiều vết thương như vết loét do nằm nhiều, nó nhanh chóng làm lành vết thương.

    Nguyên nhân là aloe vera chứa polysaccharid. Mặc dù nhiều loài thực vật khác cũng chứa những hợp chất này song loại được tìm thấy trong aloe vera hoạt động khác biệt. Chúng kết hợp các nhân tố tăng trưởng trong vết thương, do đó đẩy nhanh tiến trình làm lành. Trong tiếng Ả Rập, aloe nghĩa là chất đắng, trong khi vera là từ... La-tinh nói về sự thật. Cây aloe vera có lá nhọn, dài, gồm vỏ xanh và bột trong. Vỏ xanh được sử dụng trong hàng nghìn năm qua để làm thuốc nhuận tràng và bột trong được đắp lên vết bỏng hoặc vết thương. Không những bổ sung chất có trong aloe vera vào kem thoa và thuốc, trong những năm gần đây, các công ty mỹ phẩm đã sử dụng aloe vera trong nhiều loại sản phẩm, đặc biệt là chất giữ ấm
    Quyên 9035484 (cityphone)
    Địa chỉ Ngõ 126 Hoàng Quốc Việt Nhà A 2 - 2 )
    • 272 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #16
    Lô hội (còn gọi là long tu, lưu hội, nha đam) có tên khoa học Aloe Vera Linne thuộc họ bạch huệ Liliaceae. Là dạng cây cỏ mập màu xanh lục nhạt, thân ngắn hóa gỗ mang một bó lá dày mọng nước. Lá hình ba cạnh, mép dày, có răng cưa thô cứng, dài 30-50cm, rộng 5-10cm, dày 1-2cm. Lá lô hội gồm 2 phần: phần ngoài là lớp vỏ xanh, khi cắt ngang chảy ra nhựa màu vàng có mùi hắc, để khô chuyển thành màu đen; phần trong là phần thịt mọng nước dạng gel. Cụm hoa có cán cao khoảng 1m, mọc thành chùm thõng xuống, hoa to đều có các mảnh bao hoa dính thành hình ống, màu vàng lục nhạt. Quả nang hình trứng màu xanh, chứa nhiều hạt.

    Tác dụng của lô hội:

    Chất từ cây lô hội hiện nay đang được sử dụng hầu như khắp nơi trên thế giới: dùng như nước trái cây, chế thuốc viên, thoa lên da và da đầu như một mỹ phẩm hay thuốc mỡ để trị bệnh.

    Một trong những tính năng kỳ diệu của loài dược thảo này là gia tăng 35% tốc độ chữa lành vết thương. Đó là nhờ vào hoạt chất có tính thẩm thấu cao độ của cây lô hội làm giãn nở mao mạch, làm tăng lượng máu cung cấp cho vùng xung quanh vết thương, do đó làm tăng tốc sinh sản tế bào. Dù cơ chế làm giảm đau vẫn chưa được hiểu một cách rõ ràng, người ta tìm thấy chất đường có mạch dài từ cây lô hội, có nhiều mặt hiệu quả bảo vệ và kích thích hệ thống miễn nhiễm.

    Cây lô hội có hiệu quả trong việc chữa trị vết nám da. Một trong những tác dụng của tia cực tím là làm giảm mức miễn nhiễm của con người. Khi dùng trực tiếp cây lô hội lên trên da, sự miễn nhiễm thông thường có thể phục hồi.

    Cây lô hội có tác dụng tốt trong điều trị bệnh tiểu đường, vì có khả năng kích thích chất insulin tiết ra từ tùy tạng, do đó làm giảm lượng đường glucose đến mức chấp nhận được.

    Cây lô hội còn được dùng để trị bong gân cơ bắp, đạt kết quả giảm đau mau chóng gấp 2 lần. Bệnh nhân viêm khớp cũng được cho đắp cây lô hội, thấy có sự cải thiện và đi đến thuyên giảm. Với tính chất chống vi khuẩn và nấm, cây lô hội cũng ngăn cản phát triển của mụn giộp và nốt sởi. Nó trị được bệnh ngứa nhờ kìm hãm được phản ứng của chất histamin có trong mô động vật gây dị ứng, hoặc do côn trùng cắn, đốt.

    Chất đông dính nhơm nhớp như máu của loài cây kỳ diệu này rất có ích trong việc điều trị các chứng rối loạn tiêu hóa. Khi vào trong cơ thể nó giải độc cho cơ thể và tạo ra một lớp màng ở khúc đầu ruột già (kết tràng) để ngăn chất độc trong phân không thấm trở lại cơ thể, và siêu vi khuẩn không xâm chiếm các tế bào. Nó cũng đáp ứng những bệnh về da, bệnh vẩy nến, tăng tiết bã nhờn của da, ban đỏ, chứng viêm da, vết bầm, gầu, và tổn thương da do bị lạnh cóng. Nó làm ấm da, thường làm dịu những chỗ đau, làm lành những vết cắt và những vết trầy xước.

    Chất đông của cây lô hội được vuốt lên tóc, xát vào da đầu để làm mượt tóc và kích thích tóc mọc đáng kể.

    Các thầy thuốc Trung Quốc dùng lô hội để chữa các bệânh sốt cao, co giật ở trẻ em cũng như dùng làm thuốc tẩy xổ (tẩy giun). Vào thế kỷ 16-17, lô hội theo chân người Tây Ban Nha sang châu Mỹ. Cây trở nên phổ biến tại đảo Caribê, trung và nam Mỹ. Từ đây vùng đất mới này lại trở thành nơi sản xuất lô hội chính để xuất khẩu sang châu Âu. Năm 1720 cây lô hội được Carl Von Linne mô tả và đặt tên Aloe Vera Linne, đó cũng là tên khoa học của cây dùng tới ngày nay. Năm 1820, lô hội chính thức được công nhận trong Dược điển Mỹ với tác dụng tẩy xổ và bảo vệ da.

    Ứng dụng trong Ðông y

    Lô hội dùng trong Ðông y là nhựa cây lô hội có màu đen. Việt Nam hay Trung Quốc đều phải nhập nhựa lô hội từ nước khác.

    Cách chế biến lô hội như sau:

    Cắt lá lô hội, xếp đầu cắt quay xuống dưới để hứng lấy nhựa. Sau khi nhựa chảy hết thì bỏ lá đi, đem nhựa cô lại trên ngọn lửa nhỏ cho đặc lại, đóng thành bánh gọi là vị thuốc lô hội. Hoặc cắt nhỏ lá rồi ép lấy nước và cô lại, nhưng cách này nhựa lô hội có nhiều tạp chất hơn. Sách thuốc Ðông y mô tả lô hội có vị đắng, tính hàn, có tác dụng thanh tả can hỏa, sát trùng, chữa các chứng táo bón do nhiệt, cam tích trẻ em, dùng ngoài trị chàm lở. Trong các vị thuốc Ðông y, có lẽ lô hội là vị thuốc đắng nhất, chủ thanh chứ không bổ nên người thể chất yếu không nên dùng.

    Một số đơn thuốc có dùng lô hội:

    - Bài Ðương quy lô hội hoàn:
    Lô hội, đại hoàng, thanh đại, mỗi thứ 3g; đương quy, long đởm thảo, hoàng cầm, chi tử, hoàng liên, hoàng bá mỗi thứ 6g; mộc hương 5,5g, xạ hương 0,3g tán riêng. Tất cả tán bột mịn luyện mật làm hoàn, mỗi lần uống 6-10g, ngày 3 lần.
    Chủ trị chứng can đởm thực nhiệt gây táo bón, tiểu đỏ ít, hoa mắt chóng mặt, hoặc nặng hơn có thể co giật, phát cuồng, nói nhảm.

    - Bài lô hội hoàn:
    Lô hội, diên hồ sách, mộc hương đều 3g; vô di, thanh bì đều 6g, đương quy, phục linh, trần bì đều 10g; chích thảo 3g, tất cả tán bột mịn làm viên hoàn, ngày uống 6-10g. Chủ trị trẻ em bị giun đũa, suy dinh dưỡng.

    Như vậy, hiện nay có thể khẳng định lô hội có tác dụng chữa các bệnh sau: nhuận tràng, chữa bỏng, các vết thương ngoài da, nấm da, eczema, trứng cá, rụng tóc, viêm quanh răng, viêm dạ dày, viêm đại tràng, góp phần chữa béo phì, tiểu đường, bệnh tim mạch, nâng cao miễn dịch cơ thể... và tất nhiên ứng dụng lớn nhất vẫn là về lĩnh vực mỹ phẩm.

    Nếu dựa vào những thông tin trên, bạn có thể thấy rằng, Lô hội chữa được nhiều bệnh nhưng không có tác dụng giảm cân.
    Quyên 9035484 (cityphone)
    Địa chỉ Ngõ 126 Hoàng Quốc Việt Nhà A 2 - 2 )
    • 127 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #17
    Quyên ơi, cho chị hỏi một chút
    Ở chợ Bưởi có bán cây lô hội lá to trồng trong chậu không?
    Nếu có thì ở đoạn nào vậy, báo cho chị biết với nhé để chị đến mua.
    Mẹ bé Thi (Vân-Hà Nội)
    website: http://www.babiesonline.com/babies/t/thi
    • 1,839 Bài viết

    • 262 Được cảm ơn

    #18
    Em thấy ở các quán cafe có món lô hội yaourt. Có mẹ nào biết cách làm món này không, chỉ cho em với! Nhìn thì đơn giản như nấu lô hội với nước đường, để nguội rồi trộn với yaourt, đá, hoặc bỏ vào tủ lạnh nhưng làm sao cho lô hội hết mùi hăng nhỉ? Nấu chè lô hội với đậu xanh và nước dừa thì kg có mùi hăng nhờ nước dừa.
    • Avatar của M2C
    • M2C
      Offline
    • 9 năm
    • 947 Bài viết

    • 86 Được cảm ơn

    #19
    Mình nghe nói với cây Lô hội có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng (đẹp da/tóc cho phụ nữ và đặc biệt rất tốt cho người bị tiểu đường) nên hôm qua đi Metro đã vác về một ôm. Cứ tưởng MC biết các công thức (vì cụ đặt mua) nhưng hoá ra chẳng có bí quyết gì :4: . Mẹ nào đã chén món ăn từ Lô hội thì cho xin bí quyết với, nhanh nhanh kẻo cái khóm lô hội mình mới mua nó chạy ra sọt rác mất !!!
    True love is like ghosts; we all talk about it, but few of us have ever seen one
    • 1,762 Bài viết

    • 946 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yenhoangle
    Mình nghe nói với cây Lô hội có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng (đẹp da/tóc cho phụ nữ và đặc biệt rất tốt cho người bị tiểu đường) nên hôm qua đi Metro đã vác về một ôm. Cứ tưởng MC biết các công thức (vì cụ đặt mua) nhưng hoá ra chẳng có bí quyết gì :4: . Mẹ nào đã chén món ăn từ Lô hội thì cho xin bí quyết với, nhanh nhanh kẻo cái khóm lô hội mình mới mua nó chạy ra sọt rác mất !!!
    Em chỉ biết món đơn giản nhất là nấu ...chè thôi chị ạ.
    Lô Hội gọt sạch vỏ, ngâm nước chừng 30p, sau đó rửa sạch cho hết nhớt.
    Nấu nước đường tuỳ theo khẩu vị (ngọt, nhạt), trong khi đó xắt lô hội ra thành hạt lựu để ráo.
    Đường chín tới thì bỏ lô hội vào, để lửa nhỏ chừng 15p sau là ăn được. Nếu muốn ngon có thể cho thêm gừng vào.

    Món thứ hai là thạch lô hội, cái này là do em...tự nghĩ ra thôi, nhưng ăn thì cũng "tạm được" (chắc do mình làm nên mình tự khen hihi).
    Cũng giống như nấu chè ở trên, nhưng nhiều đường hơn (dưới dạng cô), để lửa thật nhỏ trong 1t đồng hồ cho thấm. Đừng bỏ gừng nếu như chị định ăn với những món khác như yohourt, si-rô, v.v. Sau khi thạch chín thì để nguội, sau đó múc vào lọ thuỷ tinh và cho vào tủ lạnh để ăn dần.
    Món này có thể ăn với yahourt hoặc si-rô.

    Để làm đẹp thì chị có thể xát lát mỏng đắp lên mặt, rất mát. Nhưng vì lô hội nhớt nên chị nhớ quàng một cái khăn mỏng quanh cổ để lô hội khỏi chảy xuống.

    Hoặc chị có thể bỏ vào máy xay sinh tố, sau đó vắt lấy nước, cho một ít cốt chanh và mật ong vào, sau đó cất trong tủ lạnh dùng dần. Cái này dùng để dưỡng da chứ không phải để "xực" đâu nha hihi. Cần 1 cây cọ để dùng thứ nước này, dùng cọ quét lên mặt, đợi khô rồi quét tiếp, cứ thể chừng 5 lớp, để thêm 15p nữa rồi rửa mặt. Àh, em thấy ở ngoài chợ có bán loại mặt nạ bằng giấy cắt sẵn đó, chị mua về dùng: quét lên mặt một lớp, sau đó dán mặt nạ vào, rồi quét tiếp một lớp nữa (vào mặt nạ), chừng 4-5 lần như vậy. Rửa mặt sạch 30p sau đó.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2