NẤU ĂN & LÀM BÁNH

Chế biến các món ngon từ vịt

Đến trả lời mới nhất
  • 11 Lượt chia sẻ
  • 247K Lượt đọc
  • 125 Trả lời

16 Người đang theo dõi

  • Trang 5/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 4
  • 5
  • 6
  • ...
  • 7
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #81
    En có 1 kiểu làm vịt giả cầy tự nghĩ ra cũng ngon lắm... Các mẹ xem thử cách của em nhé. .
    chuẩn bị : vịt 1 con 1,8kg => 2,4kg chặt miếng vừa ăn
    Lòng mề gan thái nhỏ như thái xào, tiết vịt giữ lại để bóp gia vị
    Gia vị : dừa 1 quả chú ý dừa xiêm nước ngọt , dừa miền bắc có vị chua sẽ cần thêm 1 chút đường
    Xả 4 củ
    Giềng 100gr
    Gừng 50gr
    Ớt thái nhỏ 1 hoặc 2 quả
    Lá móc mật 1 cành nhỏ
    Tỏi, hành băm nhỏ
    Mẻ, mắm tôn , rượu trắng những gia vị giống thjt chó ^^
    Cách làm : thịt vịt lúc đầu làm sạch sẽ hôi, cã mẹ có thể lấy 1 chén rượu tráng qua vịt sẽ rất thơm ( rượu nếp thì tốt ) rồi bắt đầu chặt vịt và cả lòng mề .cho dầu vào nồi cho hành tỏi băm nhỏ, xào vàng đều cho vịt vào đảo. Khi vịt hơi săn lại cho tiếp xả và gừng băm nhỏ đảo đều liền tay và cho niwra chén ruou trắ g vào vì lúc trước cho 1 chén rồi. Xong cho gièng ,ớt băm nhỏ, mẻ, mắm tôm , gia vị hạt nêm , mì chính lưu ý chưa cho đường nhé. Xong bắt đầu cho nước dừa vào cả quả. Nếu nước dừa ít ko đi săm sắp vịt cho thêm ít nước sôi để nguội. Khi vịt sôi nếm nhạt nhạt là đc vì khi cạn vịt sẽ đậm đà, như trên kia gia vị có ghi tiết để ở ngoài. Tiết ta thái lá móc mật thật nhỏ ,trộn với tiết hay bóp nát tiết với lá, khi gần cạn nồi thì cho tiết vào khuấy đều nước sền sệt là được. Món này sản phẩm sẽ có màu như thịt chó rượu mận. Màu khá đẹp mắt. Vịt ko bị tanh, thịt đậm đà ngọt thanh của nước dừa, đậm đà của mắm tôm.có thể nhai cả xương.mùa này ăn với cơm nóng thì tuyệt vời
    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #82
    Cuối tuần vừa rồi, mình đc ăn món vịt om sâu, mà tới giờ vẫn ko quên đc hương vị của nó. Xin chia sẻ kinh nghiệm với các bạn cách làm:
    Nguyên liệu:
    - 1 con vịt khoảng 1,5kg
    - 1 củ khoai môn
    - gừng, xả, rượu cái 1 bát tô, sấu 100g
    - Rau muống, bún ăn kèm
    Cách làm:
    Vịt làm sạch (bóp với chút muối cho sạch), chặt miếng vừa ăn. Gừng, xả đập dập, băm nhỏ, ướp với thịt vừa chặt, cho chút gia vị để khoảng 20 phút ngấm dần
    cổ, đầu, chân, cho vào đun trước, để làm nước dùng. Nêm gia vị cho vừa
    Khoai môn, rau rửa sạch
    Trước khi ăn, cho chút vịt và khoai môn, vào đun sôi lên và 1 ít rượu cái (rượu cái đc làm từ cơm nóng đc ủ lên men). rượu cái này vừa làm thơm, làm ngọt vịt
    thả vài quả sấu vào (khi sấu chín, dầm ra cho có vị chua). Sau đó bạn có thể nhúng rau muống ăn kèm.
    • 9 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #83
    Cuối tuần vừa rồi, mình đc ăn món vịt om sâu, mà tới giờ vẫn ko quên đc hương vị của nó. Xin chia sẻ kinh nghiệm với các bạn cách làm:
    Nguyên liệu:
    - 1 con vịt khoảng 1,5kg
    - 1 củ khoai môn
    - gừng, xả, rượu cái 1 bát tô, sấu 100g
    - Rau muống, bún ăn kèm
    Cách làm:
    Vịt làm sạch (bóp với chút muối cho sạch), chặt miếng vừa ăn. Gừng, xả đập dập, băm nhỏ, ướp với thịt vừa chặt, cho chút gia vị để khoảng 20 phút ngấm dần
    cổ, đầu, chân, cho vào đun trước, để làm nước dùng. Nêm gia vị cho vừa
    Khoai môn, rau rửa sạch
    Trước khi ăn, cho chút vịt và khoai môn, vào đun sôi lên và 1 ít rượu cái (rượu cái đc làm từ cơm nóng đc ủ lên men). rượu cái này vừa làm thơm, làm ngọt vịt
    thả vài quả sấu vào (khi sấu chín, dầm ra cho có vị chua). Sau đó bạn có thể nhúng rau muống ăn kèm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 43 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #84
    Đang học cách làm món vịt vào đây thấy các mẹ làm ngon quá thèm ghê quyêt định học để làm
    • 39 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #85
    Vịt Om sấu, vịt nấu canh măng, vịt nướng, vịt luộc
    Đây là những món mình thích và hay nấu để ăn nhất :d, nhưng chắc dễ nhất là vịt luộc :d
    • 8 Bài viết

    • 31 Được cảm ơn

    #86
    món vịt nấu dứa thì nấu thế nào cho ngon hả các mẹ? mình nấu theo sách dạy mà chả ngon. hic
    • 1,027 Bài viết

    • 655 Được cảm ơn

    #87
    Vịt om riềng mẻ đây, nấu theo kiểu dạng giả cầy



    Còn đây là món ngan ( hoặc vịt ) cũng được, xào mí xả và ớt xanh

    • 2,875 Bài viết

    • 2,690 Được cảm ơn

    #88
    Chào các mẹ!

    Hôm qua em được thưởng thức 1 món ăn làm từ thịt vịt ngon quá trời luôn mà về google công thức ko thấy đâu. Mẹ nào biết chỉ giúp em với.
    6
    Món này được làm từ ức vịt, thịt vịt băm nhỏ, nấu với tiêu (ko biết là xanh hay đen). Ăn lạnh. Khi dọn ra bàn thì em thấy người ta trình bày giống như cho thịt vào bát rồi úp ngược đổ ra (trông giống như cái bánh), chia nhỏ thành nhiều phần. Thịt có vị giống pate nhưng thịt ko xay nhuyện nhữ các món trong pate. Món này ăn với bánh mì baguette ngon tuyệt!

    Em về google trên mạng mà ko thấy tìm được công thức, mẹ nào biết thì chỉ cho em với ạ!
    • 599 Bài viết

    • 1,856 Được cảm ơn

    #89
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Nhím Còi Xem bài viết
    Chào các mẹ!

    Hôm qua em được thưởng thức 1 món ăn làm từ thịt vịt ngon quá trời luôn mà về google công thức ko thấy đâu. Mẹ nào biết chỉ giúp em với.
    6
    Món này được làm từ ức vịt, thịt vịt băm nhỏ, nấu với tiêu (ko biết là xanh hay đen). Ăn lạnh. Khi dọn ra bàn thì em thấy người ta trình bày giống như cho thịt vào bát rồi úp ngược đổ ra (trông giống như cái bánh), chia nhỏ thành nhiều phần. Thịt có vị giống pate nhưng thịt ko xay nhuyện nhữ các món trong pate. Món này ăn với bánh mì baguette ngon tuyệt!

    Em về google trên mạng mà ko thấy tìm được công thức, mẹ nào biết thì chỉ cho em với ạ!
    Mình thấy có vẻ giống món rillette/terrine de canard au poivre vert

    Có phải là nhìn nó giống như pate nhưng vẫn còn nguyên những sợi thớ thịt nhỏ nhỏ không Nhím Còi? Rillette thì kiểu như thịt xé dọc thớ nhỏ rồi hầm nhừ với lá thơm, kem còn terrine thì thịt xay nhuyễn hơn, nấu với lá thơm etc rồi đổ vào khuôn cho nó định hình.

    http://www.lepetitfermier.fr/charcuterie/

    Mình chưa làm bao giờ, toàn mua thôi nên không biết công thức nào là chuẩn cả. Tuy nhiên công thức tiếng Pháp trên mạng thì nhiều lắm, nếu không rành tiếng Pháp thì mình dịch giùm.
    Món ăn hàng ngày nhà mình: bepnhaminh.wordpress.com
    • 742 Bài viết

    • 1,687 Được cảm ơn

    #90
    Các mẹ ơi, cả nhà em đều cuồng món lưỡi vịt sapo do anh bạn làm nhưng anh ấy nhất quyết ko chịu chỉ bí quyết. Các mẹ có cách làm lưỡi vịt sapo không, chỉ em với...thèm chảy mổ hôi lưỡi!!! (ăn cắp câu này của mẹ nào bên trên hihihi)
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 38 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #91
    Các mẹ ơi em sống ở Sài Gòn mà gốc Bắc nên không biết mấy ngày tết người Nam có nấu các món từ Vịt không nhỉ hay là chỉ có nấu món từ gà, bò và heo thui. Làm các món như vịt nấu chao, vịt nấu giả cầy ...thì chọn Vịt ta hay Vịt xiêm (ngan ) thì ngon hả các chị
    Tìm kiếm, chia sẻ mặt bằng kinh doanh tại tất cả các quận huyện TP Hồ Chí Minh
    http://thuechungmatbang.blogspot.com
    • 6,554 Bài viết

    • 19,432 Được cảm ơn

    #92
    Thay vì vịt luộc, vịt nướng mật ong hay vịt nấu canh măng đã quá quen thuộc, bạn có thể làm những món từ vịt thơm ngon theo gợi ý dưới để đổi vị.
    * Mời bạn click vào tiêu đề và hình ảnh món ăn để xem cách làm:
    1. Đùi vịt nướng chao
    Vị thơm đặc trưng của chao, quyện lẫn với thịt vịt ngọt, dùng làm món đãi bạn bè khi nhà có tiệc, vừa lạ miệng mà lại không quá phức tạp.

    Nguyên liệu:
    - 2 đùi vịt lớn tầm 600g, nếu dùng vịt nguyên con thì bạn chặt vịt thành từng khúc vừa ăn
    - 2 viên chao đỏ
    - 1 viên chao trắng
    - Đường, mật ong, dầu hào, dầu mè
    - Gừng, rượu trắng.

    2. Vịt nấu khoai môn
    Vịt nấu khoai môn với vịt thấm gia vị, khoai môn bùi, kết hợp với vị thơm của chao, lạ lạ mà hấp dẫn tạo nên một hương vị độc đáo thú vị khi lần đầu thưởng thức.

    Nguyên liệu:
    - Nửa con vịt
    - 300g khoai môn cao
    - 2 viên chao đỏ, 2 viên chao trắng, bạn có thể mau chao tại siêu thị hay ở quầy gia vị bán đồ khô
    - Muối, nước mắm, hạt nêm, hành khô, tỏi, hạt tiêu
    - Nước dừa
    - Bún, rau xà lách ăn kèm, hành lá
    - Gừng, rượu trắng để rửa vịt
    - Phần nước chấm ăn kèm: 2 viên chao trắng, đường, chanh.

    3. Bánh canh vịt
    Tô bánh canh nóng hổi với vị ngọt từ nước dùng, thịt vịt thơm và từng sợi bột lọc dai dai, ăn mãi không ngán.

    Nguyên liệu:
    - Nửa con vịt hoặc hai đùi vịt lớn
    - 300g nấm
    - Gừng, hành lá, rượu trắng, hạt nêm, muối, đường, hành khô, rau mùi, tỏi và dầu điều
    - Phần làm bột: 2 bát con bột sắn hay bột năng, muối, nước sôi già.
    http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi-xem/2013/04/3-mon-la-mieng-cho-nguoi-nghien-vit-236716/
    Chỉnh sửa lần cuối bởi greenherb; 17/04/2013 vào lúc 08:25 AM.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,338 Bài viết

    • 5,369 Được cảm ơn

    #93
    Hổng có mì vịt tiềm hay vịt quay tiêu àh
    Chỉnh sửa lần cuối bởi chunli; 17/04/2013 vào lúc 08:40 AM.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,861 Bài viết

    • 7,629 Được cảm ơn

    #94
    ko thích vịt nấu chao, thích vịt nướng chao hà..hi
    • 275 Bài viết

    • 766 Được cảm ơn

    #95
    Nhìn cái tô bánh canh mỡ ko, ngán ghê! Ko hấp dẫn tí nào.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,467 Bài viết

    • 10,029 Được cảm ơn

    #96
    Thịt vịt nấu măng, thịt vịt luộc chấm nước mắm là ngon nhất
    Em iêu gâu gâu nhà em
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 105 Bài viết

    • 374 Được cảm ơn

    #97
    "nghiền" là cái tiếng nước nào thế???
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6,554 Bài viết

    • 19,432 Được cảm ơn

    #98
    Trích dẫn Nguyên văn bởi evening3 Xem bài viết
    "nghiền" là cái tiếng nước nào thế???
    Chắc là 'ghiền'
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,530 Bài viết

    • 2,547 Được cảm ơn

    #99
    viên chao là cái gì các mẹ?
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 6,554 Bài viết

    • 19,432 Được cảm ơn

    #100
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Squirrelmama Xem bài viết
    viên chao là cái gì các mẹ?
    Viên chao là 1 cục trong hũ chao nè bạn
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Trang 5/7

    Chuyển tới trang

  • 1
  • ...
  • 4
  • 5
  • 6
  • ...
  • 7